Mở quán cà phê cần bao nhiêu vốn, chi phí mở quán cà phê bao gồm những gì?

Chào mọi các bạn đến có Vuongchihung.com, các thông tin được chọn lọc, chia sẽ về tri thức tài chính tín dụng. Thông tin chi tiết về chủ đề Mở quán cà phê cần bao nhiêu vốn, chi phí mở quán cà phê bao gồm những gì?

Nhiều người có dự định mở quán cà phê bối rối trước câu hỏi mở quán cà phê cần bao nhiêu tiền. Bao nhiêu vốn là đủ? Cách tính chi phí mở quán cà phê như thế nào? Bắt đầu từ đâu với một quán cà phê…

Tuy nhiên, câu hỏi này không dễ trả lời bởi mở quán cafe cần bao nhiêu vốn còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như địa điểm bạn định mở, quy mô quán, quy mô quán, mặt bằng có hay nhu cầu. đi. thuê,…

Vì vậy, trong phần giải đáp này, Blog Sapo sẽ cố gắng hết sức để chia sẻ kinh nghiệm mở quán cà phê, một số chi phí mở quán cơ bản nhất có thể tham khảo và mách bạn cách mở quán cà phê hiệu quả. Hiệu quả tốt nhất!

Chi phí mở quán cà phê bao gồm những gì?

Mở quán cà phê cần bao nhiêu vốn? Hãy cùng Sapo tìm hiểu nhé!

Đầu tiên bạn cần xác định rõ kinh doanh quán cafe là một loại hình dịch vụ có tính cạnh tranh rất cao. Tại các phố, phường, hai bên đường đâu đâu cũng thấy quán cà phê đủ cỡ.

Vì vậy, muốn cạnh tranh tốt và tồn tại, trước tiên bạn phải xác định mình mở quán cà phê thì phải khác biệt so với các đối thủ xung quanh. Ý tưởng càng khác biệt, càng dễ hút khách bằng những điểm nhấn độc đáo đó.

Và bây giờ hãy cùng nhau trả lời câu hỏi cách tính chi phí mở quán cà phê như thế nào để vừa hiệu quả vừa tiết kiệm nhé!

Xem Thêm: 20 Quán Cà Phê Đẹp Ở Hà Nội Không Muốn Quay Lại

1. Mở quán cà phê cần bao nhiêu vốn?

Trong bất kỳ lĩnh vực kinh doanh nào, vốn luôn là điều kiện tiên quyết và quyết định sự thành bại của một doanh nhân. Có thể như cách bạn hỏi Luân, ở đây bạn đang nói đến tiền, nhưng ngoài tiền thì kinh nghiệm, địa điểm, nhân sự hay những trang thiết bị cần thiết để mở quán cà phê thì tất cả những thứ đó chúng ta đều có thể coi là vốn.

Vì vậy, bạn có thể tính toán các khoản chi tiêu của mình như sau để xem mình cần bao nhiêu tiền:

Chi phí mở quán cà phê bao gồm những gì?

Cách Tính Chi Phí Mở Quán Cafe Cho Người Mới Bắt Đầu

1.1.Chi phí thuê

Trung bình tiền thuê địa điểm chiếm 30% chi phí mở quán cà phê, và số tiền chi trả sẽ phụ thuộc vào địa điểm bạn thuê hay mua và diện tích của mỗi quán cà phê là khác nhau. Nhưng có thể kết luận rằng một số điều cần phải được thực hiện cho dù thuê cửa hàng hay mua cửa hàng.

 • thuê mặt bằng 1 năm
 • Sơn và trang trí lại theo yêu cầu của bạn
 • Cài đặt lại hệ thống thủy điện (nếu cần)

Nếu bạn đã có một cơ sở tốt, là nhà của bạn thì việc kinh doanh quán cà phê sẽ rất dễ dàng vì bạn không phải lo lắng về việc lỗ vốn. Nếu không, bạn phải lưu ý tìm chỗ thuê tốt, không gian thoáng, riêng tư, không quá ồn ào và có chỗ để xe rộng rãi cho khách. Thông thường, nơi tốt nhất để mở một quán cà phê là quanh góc phố.

Thuê nhà để mở quán cà phê hay bất kỳ cửa hàng nào, thông thường chủ nhà sẽ yêu cầu bạn đặt cọc tiền 3 hoặc 6 tháng một lần. Nếu đầu tư lớn và kinh doanh lâu dài thì thời hạn hợp đồng cần được đảm bảo để cửa hàng có đủ thời gian xây dựng và sinh lời. Chi phí thuê địa điểm thường từ 7 đến 15 triệu đồng/tháng, tùy địa điểm.

Đọc thêm: Các loại máy móc, dụng cụ, nguyên liệu cần có khi mở quán trà sữa

Mở quán cà phê cần bao nhiêu vốn?

Cách tính chi phí mở quán cà phê bao gồm cả tiền thuê mặt bằng?

1.2.Chi phí xây dựng và thiết kế quán café

Thứ hai, chi phí mở quán cafe còn bao gồm chi phí setup quán cafe theo nhu cầu của chủ quán.

Sau khi chọn và thuê một không gian, quán cà phê của bạn cần được trang bị và trang bị để tạo ra bầu không khí. Tranh ảnh, cây cảnh, quà lưu niệm, tạp chí, sách báo… đều là những vật dụng trang trí phổ biến.

Nếu mở quán trên nền quán cà phê có sẵn thì theo hiện trạng chỉ cần cải tạo lại, còn nếu là xây mới thì chi phí sẽ đắt hơn.

Bạn có thể thuê một công ty chuyên thiết kế quán cà phê của mình để đảm bảo tính thẩm mỹ và chuyên nghiệp. Tuy nhiên, thuê ngoài sẽ rất đắt, tùy khu vực, ít nhất cũng mất 200.000-30 triệu đồng, chi phí mở quán cafe tương đối cao.

Chi phí mở quán cafe đã bao gồm phí thiết kế

Kinh phí mở quán cà phê phải bao gồm chi phí thiết kế

1.3. Nguồn vốn đầu tư cơ sở hạ tầng

Cơ sở vật chất trong quán cà phê là gì? Đây là địa điểm kinh doanh mà bạn đã có địa điểm hoặc phải thuê địa điểm đó. Chi phí bao nhiêu một năm nếu thuê? Thời hạn thuê của bạn là bao lâu?

Đó mới chỉ là tiền thuê mặt bằng, xây dựng mặt tiền cửa hàng, đầu tư trang thiết bị như tủ pha chế; lắp đặt điện nước, thông gió; điểm nhấn thìa, ly, trang trí cửa hàng; rồi bàn ghế, quạt, ánh sáng…

Ví dụ: Mở quán cà phê cần bao nhiêu vốn? Hạch toán đầu tư cơ sở vật chất quán cà phê trong vòng 6 tháng:

Chi phí mở quán cà phê chi tiết

Cách tính chi phí mở quán cà phê hợp lý?

1.4.Chi phí mua dụng cụ, nguyên liệu pha chế cà phê

Để mở quán cà phê kinh doanh, ngoài hồ sơ đăng ký, thuê địa điểm, bạn còn cần mua sắm trang thiết bị để vận hành quán.

Thông thường sẽ bao gồm những nhóm vật dụng cơ bản trong một quán cà phê như: bàn ghế, dàn âm thanh, tủ lạnh, tivi, quạt, hệ thống thông gió, máy nước nóng, máy xay cà phê… Chi phí tối thiểu khoảng 300.000 – 400.000 đồng đồng. Giá thiết bị hỗ trợ bán hàng như máy in hóa đơn, máy tính tiền quán cà phê dao động từ 5 – 10 triệu đồng.

Ngoài ra, chi phí mở quán cà phê như mua nguyên vật liệu, dụng cụ pha chế như ly, phin cà phê các loại kích cỡ, khay đựng nước, thùng đá… có thể lên tới khoảng 4 – 5 triệu đồng. Bạn cũng nên dành ra khoảng 3 triệu cho những nhu yếu phẩm khác như văn phòng phẩm, đồ vệ sinh, lau chùi…

Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo thêm các công cụ về cách chọn mua máy pha cà phê chất lượng tốt tại đây:

Tải xuống sách điện tử miễn phí: Cách tuyệt vời để mua dụng cụ phục vụ quán cà phê chất lượng – với mức giá hợp lý

Chi phí mở quán cà phê hợp lý

Chi phí mở quán cà phê đã bao gồm nguyên vật liệu và dụng cụ

Các mức giá máy pha cà phê hiện nay trên thị trường:

 • Tủ lạnh: 7 đến 15 triệu đồng
 • Máy pha cà phê: 5 tỷ đến 20 tỷ đồng
 • Bộ bàn ghế gỗ khoảng 10 triệu đồng
 • Ước tính nguyên vật liệu ban đầu cho một quán cà phê nhỏ khoảng 10 triệu đồng

Khi quán cà phê của bạn mở cửa, chi phí lớn nhất của bạn sẽ là chi phí nhập đồ uống để phục vụ khách hàng. Cà phê, trà Lipton, đường, trái cây, sữa tươi, sữa đặc và các loại nước giải khát khác.

Đối với một quán cà phê thông thường, chi phí nguyên vật liệu không nên vượt quá 25-40% doanh thu. Bạn có thể tham khảo bài viết Gợi ý thực đơn quán cafe để nhập nguyên liệu.

moquan-caphe-can-bao-mou-von-1

Thực đơn cơ bản của quán cà phê

1.5 Chi phí nhân công

Bạn cũng cần chú ý đến việc trả lương cho nhân viên phục vụ, nhân viên bảo vệ, thu ngân và quản lý quán cà phê. Nhất là đầu năm có thể thua lỗ, nên rút tiền dự trữ trước để tránh rủi ro. Phí bảo trì này giúp đảm bảo bạn thanh toán các hóa đơn trong tháng, vì vậy đừng lãng phí phí ​​bảo trì chỉ để tránh các vấn đề.

Đọc thêm: Nếu bỏ qua kinh nghiệm quản lý quán cà phê này, bạn đã thất bại rồi

1.6 Chi Phí Mua Phần Mềm Quản Lý Quán Cà Phê

Một yếu tố tưởng chừng rất nhỏ nhưng lại góp phần không nhỏ vào sự thành công khi mở quán cà phê đó là phần mềm quản lý quán cà phê. Một phần mềm quản lý quán cà phê tốt sẽ là trợ thủ đắc lực giúp bạn sắp xếp bàn cho khách chỉ bằng một cú nhấp chuột, cung cấp dịch vụ nhanh chóng và chuyên nghiệp, hạn chế tối đa tình trạng nhầm lẫn order, giúp người quản lý quán dễ dàng book địa điểm.

Quản lý nhà hàng, quán bar, quán cà phê chuyên nghiệp với Sapo FnB

mũi tên
dùng thử miễn phí

 • Đặt món nhanh chóng cho khách: nhân viên phục vụ có thể xem sơ đồ bàn trực quan, sắp xếp bàn cho khách theo phòng, theo tầng, ghi order thức uống cho khách trực tiếp trên các thiết bị cầm tay như điện thoại di động, máy tính bảng
 • Đừng nhầm lẫn, việc đặt hàng rất hỗn loạn: đơn đặt hàng từ người phục vụ được chuyển thẳng đến quầy bar để được chuẩn bị.
 • Thanh toán chính xác, nhanh chóng: Khi nhân viên phục vụ gửi yêu cầu thanh toán, hóa đơn sẽ tự động được chuyển vào danh sách chờ thanh toán, để nhân viên thu ngân biết được bàn nào cần thanh toán cho khách.
 • Xem báo cáo kinh doanh mọi lúc, mọi nơi: Người quản lý có thể xem báo cáo tình hình kinh doanh thông qua ứng dụng mọi lúc mọi nơi, bao quát các hoạt động của nhà hàng.

1.7 Chi Phí Đăng Ký Kinh Doanh Quán Cà Phê

Nếu mới thành lập doanh nghiệp, chủ quán cà phê cần lưu ý về chi phí đăng ký kinh doanh. Bạn cần xin giấy phép kinh doanh từ chính quyền địa phương, quận hành chính và xã.

Các thủ tục như vậy khá tẻ nhạt và dễ xảy ra, vì vậy vui lòng tìm kiếm thêm lời khuyên từ những người có kinh nghiệm. Lo lắng về “phí cửa sau” là điều không thể tránh khỏi nếu bạn muốn tăng tốc.

1.8 Hạch toán xử lý chi phí phát sinh khi mở quán cà phê

tuyển dụng: Chi phí thuê nhân viên Nếu cửa hàng có thuê nhân viên phục vụ thì mức lương khởi điểm của mỗi nhân viên thường từ 3 triệu đến 6 triệu tùy vào mức độ công việc và thời gian làm việc.

Quán cà phê bảo trì: Chi phí duy trì quán cafe cũng nằm trong danh sách chi phí xây dựng quán cafe và bạn không thể bỏ qua. Để có thể duy trì cửa hàng ổn định trong 3 tháng đầu, bạn cần có 100 triệu đồng, và khoảng phát sinh liên quan đến phí điện nước, wifi, quà tặng.

Chi phí mở quán cà phê là: Việc ước tính các chi phí phát sinh là rất cần thiết để bạn có thể dự đoán được các khoản chi phí sẽ phát sinh khi mở quán cà phê, đặc biệt là trong giai đoạn đầu.

Đọc thêm: Giá vốn là gì?Cách tính chi phí ăn uống trong nhà hàng, quán cafe chính xác nhất

chi phi mo quan cafe 1 2

Chi phí mở quán cà phê là bao nhiêu?

Chúng ta vẫn thường có thói quen tính toán chi phí và nghĩ rằng chúng đủ để mở một quán cà phê ngon, nhưng khi bắt tay vào thực hiện, bạn mới thấy trên trời rơi xuống rất nhiều tiền, điều đó là không đúng. Có sẵn vốn dự trữ thì rất khó xoay sở.

Ví dụ đơn giản như tiền may đồng phục cho nhân viên; chi phí giặt ủi khăn trải bàn, màn cửa; hóa đơn mực in hay chi phí mua sắm ước tính nếu đồ dùng bị hư hỏng, xuống cấp… càng chi tiết càng tốt.

Ví dụ: Hạch toán chi phí phát sinh khi mở quán cà phê (6 tháng)

adad

Mở quán cà phê nhỏ cần bao nhiêu vốn?

1.9 Quỹ bảo trì quán cà phê

Một khi quán cà phê mở ra, bạn phải có tiền để duy trì nó. Đây là tiền để PR, marketing của quán; tiền điện, nước, điện thoại, lương nhân viên, nguyên vật liệu pha chế, quà cho khách hàng…

Chi phí này không hề nhỏ, nếu tính toán không chuẩn thì kinh phí mở quán cafe sẽ bị thất thoát và khó triển khai.

Ví dụ bạn có vốn đầu tư 300 triệu thì chỉ nên dành khoảng 150 triệu để đầu tư cơ sở vật chất, 150 triệu còn lại dùng để duy trì cửa hàng trong những tháng khó khăn đầu tiên.Hãy nhớ đừng bao giờ tiêu hết tiền của bạn

Sau khi tính toán chi phí mở quán cafe chúng ta nên lập bảng chi tiết để biết kinh phí là bao nhiêu, kết thúc bước này bạn sẽ trả lời được câu hỏi mở quán cafe cần bao nhiêu vốn.

đọc bài viết bây giờ 14 Mẫu Quán Cà Phê Độc Đáo Hữu Dụng Cho Ngày Nay Tìm lời khuyên mở quán cà phê phù hợp!

Mở quán cà phê cần bao nhiêu vốn?

Tính Toán Chi Tiết Kinh Phí Mở Quán Cà Phê

2. Mẫu kế hoạch chi phí mở quán cà phê

Lưu ý mẫu bản vẽ mặt bằng mở quán cà phê chỉ mang tính chất tương đối nên bạn cần có sự căn chỉnh phù hợp với các kích thước của mặt bằng mở quán cà phê.

chi phi mo quan cafe 1

Dự Toán Chi Phí Xây Dựng Quán Cà Phê

Chi phí mở quán cà phê không phải là số tiền nhỏ nên dù kinh doanh quán cà phê nhỏ, bạn luôn cần chuẩn bị nguồn vốn đầu tư tương đối lớn để duy trì và đáp ứng những bước phát triển mới. .

Do đó, để mở quán cà phê, bạn không cần nhiều vốn, chỉ cần thuê một địa điểm phù hợp, tìm nguồn nguyên liệu phù hợp và giá cả phải chăng là bạn có thể bắt đầu kinh doanh. Hi vọng sau khi đọc xong bài viết này, bạn đã có thể trả lời được câu hỏi “Mở quán cà phê cần bao nhiêu vốn” ở đầu bài viết.

Kinh phí suy cho cùng cũng chỉ là một yêu cầu, và chỉ khi bạn có một ý tưởng đủ mạnh, một quyết tâm đủ lớn và một niềm đam mê thực sự với công việc thì chúng ta mới chắc chắn rằng mình đã sẵn sàng, sẵn sàng để bắt đầu. Vốn ít thì có thể vay thêm, nhưng khi đã cạn ý tưởng, mất lòng tin thì kế hoạch khó thành.

phần mềm quản lý nhà hàng

phần mềm quản lý nhà hàng

Miễn Trừ Trách Nhiệm. Đây là Blog cá nhân sản xuất thông báo có tính tham khảo, không chịu nghĩa vụ pháp lý về những sai sót. Mình không chịu bổn phận cho bất kỳ quyết định đầu tư nào của bạn đọc

Tổng hợp

Điểm đánh giá post