Mới 3 cách kết nối tay cầm PS4 với máy tính Windows 10, rất dễ

Hôm nay, toàn bộ chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về 3 cách liên kết tay cầm P.S4 với máy tính Windows 10, rất thuận tiện này bạn nhé.

Lưu ý

tin tức mình chia sẽ đều là quan điểm của thành viên và kiến thức và kỹ năng mình tự tổng hợp, đầy đủ có thể dúng với cùng 1 số ít người và không đúng với vài người.
Những quyết định hành động đều là của bạn

Ở thời gian hiện tại, việc chơi game bằng một chiếc tay cầm của máy Xbox hay P.layStation trên máy tính Windows 10 không hề là một điều gì đó qua xa lạ nữa rồi.

Chơi game bằng thiết bị cầm tay sẽ mang lại cho bạn những trải nghiệm rất thú vị và tuyệt vời, tất yếu nó không dành riêng cho toàn bộ những tựa game trên Windows 10.

Chắc nhiều bạn cũng biết rằng, toàn bộ chúng ta đầy đủ có thể dùng tay cầm Xbox One S hoặc Xbox 360 để chơi game và nó tương thích với Windows cực kỳ tốt, đơn thuần và giản dị chính vì nó “cùng nhà” với máy Xbox One S và Xbox 360 mà 🙂

Tuy vậy, nhiều người vẫn chọn một chiếc tay cầm P.S4 DualShock của SONY để trải nghiệm thay vì 2 lựa chọn phía bên trên, vì nhiều nguyên do rất khác nhau mà phổ cập nhất trong số đó là yếu tố giá cả.

cach-ket-noi-tay-cam-ps4-voi-windows-10 (1)

Và vì không được thiết kế dành riêng cho P.C nên nhiều bạn chưa tồn tại kinh nghiệm tay nghề trong việc sử dụng chiếc tay cầm P.S4 với Windows 10.

Vậy nên sắp tới đây mình sẽ đã có được khá kha nội dung bài viết nói về tay cầm P.S4 đó, trong nội dung bài viết thứ nhất này thì mình sẽ hướng dẫn cho những bạn những cách liên kết tay cầm P.S4 với máy tính Windows 10 trước nhé !

I. Tại sao lại là P.S4 mà không phải là thiết bị của Microsoft?

Giá cả ! Vâng giá cả đó là thứ khiến nhiều người khó tiếp cận được với những chiếc tay cầm Xbox One S của Microsoft.

Giá của một chiếc tay cầm P.S4 DualShock bản có màu sơn (skin) đặc biệt quan trọng + Cáp Micro USB vừa để sạc vừa liên kết, toàn bộ đều là hàng thật của SONY – kèm theo một chiếc USB Bluetooth (nếu cần) cũng chỉ bằng giá của một chiếc tay Xbox One S bản màu đen trắng kèm dây hoặc không mà thôi.

Và cũng một phần vì những thiết bị của SONY đều được phân phối chính hãng tại Việt Nam, còn tay cầm của Microsoft thì không, hầu hết chúng là hàng xách tay và chỉ được shop mà bạn đã mua Bảo hành vài tháng chứ không được Bảo hành chính hãng bởi Microsoft.

Như tôi đã nói phía bên trên, vì tay cầm P.S4 không được thiết kế dành riêng cho P.C nên sẽ gặp nhiều yếu tố trong quy trình sử dụng, và mình sẽ san sẻ dần với những bạn sau, thứ nhất là yếu tố liên kết.

Nói là vậy chứ thực tiễn thì tay cầm P.S4 của SONY vẫn mang lại trải nghiệm sử dụng tốt hơn nhiều và có tương đối điểm cộng khi so sánh với Xbox One S của Microsoft.

II. Làm thế nào để liên kết tay cầm P.S4 với Windows 10?

Trong nội dung bài viết này mình sẽ san sẻ với bạn 3 phương pháp để đầy đủ có thể liên kết thành công xuất sắc tay cầm P.S4 với hệ điều hành quản lý Windows 10. Bạn vận dụng theo những cách nào tùy bạn nhé !

Cách #1 : Kết nối tay cầm P.S4 với Windows 10 bằng Bluetooth

Cả hai loại tay cầm P.S4 và Xbox One S đều tương hỗ liên kết với máy tính trải qua Bluetooth, nhưng tay P.S4 có tích điện tương tích tốt hơn vì nó sử dụng được cả chuẩn Bluetooth 2.0 và 4.0, còn tay cầm Xbox One S thì phải có Bluetooth 4.0 trở lên mới được.

Đa số Laptop đều đã có sẵn Bluetooth rồi, còn P.C thường (máy tính để bàn) thì không tồn tại hoặc rất hiếm, nếu chưa tồn tại thì bạn hãy mua thêm một chiếc USB phát Bluetooth nữa là được. Giá cũng hạt rẻ ý mà 🙂

+ Bước 1: Giờ bạn hãy truy vấn vào phần quản trị và vận hành Bluetooth trên Windows 10: Bạn nhấn tổng hợp phím Windows + I để mở Windows Settings ==> tiếp sau đó chọn Devices ==> và chọn tab Bluetooh là được. Rất dễ.

Bạn hãy đảm nói rằng bạn chuyển trạng thái của Bluetooth từ OFF sang ON đã nhé ==> Sau đó click vào Add Bluetooth or other device để liên kết với một thiết bị Bluetooth mới.

cach-ket-noi-tay-cam-ps4-voi-windows-10 (2)

//*đọc thêm*//

Update thêm một số trong những phương pháp để truy vấn vào phần quản trị và vận hành Bluetooth trên Windows 10 cho những bạn có thêm sự lựa chọn.

Cách 1: Bạn cũng đầy đủ có thể truy vấn vào phần setup Bluetooth của Windows 10 trong Windows Settings (Windows + I) bằng phương pháp mở hộp thoại Run lên (Windows + R) ==> rồi nhập vào lệnh ms-settings:bluetooth hoặc ms-settings:connecteddevices ==> rồi nhấn Enter.a

Cách 2: Bạn Open sổ Notifications trên Windows 10 lên bằng phương pháp nhấn tổng hợp phím Windows + A ==> tiếp sau đó nhấn chuột phải vào phần Bluetooth ==> và chọn Go to Settings trên Windows 10.

ket-noi-ps4-voi-windows-10

//*hết phần đọc thêm*//

+ Bước 2: Bạn sẽ thấy hành lang cửa số Add a device với những lựa chọn thêm thiết bị xuất hiện, nhưng trước lúc bấm chọn Bluetooth thì bạn hãy nhấn giữ đồng thời cả hai nút logo P.layStation nút Share trên tay cầm khoảng chừng 5-7s để kích hoạt quyết sách Bluetooth.

==> Khi dải đèn Led phía trước tay cầm nhấp nháy liên tục thì nghĩa là nó đã sẵn sàng để liên kết rồi đó.

Nếu làm đúng như những gì tôi đã nói ở trên thì sau khoản thời hạn bấm chọn Bluetooth ở hành lang cửa số Add a device, những bạn sẽ thấy xuất hiện một thiết bị đang chờ liên kết mang tên là Wireless Controller - Input

==> Đây đó là chiếc tay cầm P.S4 của toàn bộ chúng ta, hãy click vào nó và chờ cho quy trình liên kết hoàn tất thôi. Một số tay cầm đầy đủ có thể sẽ yêu cầu mã P.IN để liên kết, lúc đó hãy nhập vào 4 chữ số 0000 ==> rồi bấm OK là được..

cach-ket-noi-tay-cam-ps4-voi-windows-10 (4)

+ Bước 3: Khi dải Led ở phía mặt trước của tay cầm đã sáng ổn định, đồng thời trên màn hình hiển thị máy tính xuất hiện thông tin liên kết hoàn tất thì nghĩa là bạn đã liên kết thành công xuất sắc tay cầm P.S4 DualShock với Windows 10 trải qua Bluetooth rồi đó.

_____Tham khảo thêm______

Vì tay cầm cũng là một thiết bị Input nên nó sẽ tiến hành hiển thị chung với bàn phím và chuột,… bạn đang sử dụng ở mục Mouse, keyboard, và pen trong phần setup Bluetooth và other devices.

cach-ket-noi-tay-cam-ps4-voi-windows-10 (5)

Windows 10 hiển thị tay cầm P.S4 với tên Wireless Controller chứ không phải tên đúng là P.S DualShock 4 Wireless Controller nha những bạn, là bởi SONY không thiết kế nó dành riêng cho máy tính mà.

Mặc dù không tương hỗ khá đầy đủ những tính năng khi sử dụng trên máy P.S4 như đổi màu dải led phía trước, sử dụng Touchpad cảm ứng, loa ngoài,… nhưng những hiệu suất cao cơ bản của một chiếc tay cầm sẽ vẫn được đảm bảo.

Cách để sử dụng được khá đầy đủ tính năng của tay cầm DualShock 4 thì mình sẽ hướng dẫn chi tiết rõ ràng ở một nội dung bài viết khác nha những bạn.

Bạn đầy đủ có thể test hoạt động giải trí và sinh hoạt của tay cầm bằng phương pháp sử dụng công cụ Set up USB game controller có sẵn trên Windows.

Mình đã và đang thử rồi và toàn bộ những nút của tay cầm P.S4 đều nhận khá đầy đủ và hoạt động giải trí và sinh hoạt rất thường thì, nhất là một số trong những nút đặc biệt quan trọng như 2 cò L2 – R2, 2 cần Analog LS (trái) và RS (phải), nút Touchpad, nút Logo P.layStation.

cach-ket-noi-tay-cam-ps4-voi-windows-10 (6)

Điểm trừ duy nhất của quyết sách liên kết này đó là nó tạm bợ, thỉnh thoảng sẽ bị mất liên kết do thiết bị phát sóng Bluetooth không phải do SONY sản xuất.

Bên cạnh đó, nó cũng tiếp tục làm tay cầm hết P.IN nhanh hơn và khi hết P.IN thì nếu muốn sử dụng tiếp bạn buộc phải dùng liên kết có dây.

Kết nối không dây qua Bluetooth thì thỉnh thoảng nó cũng tiếp tục bị mất liên kết khi toàn bộ chúng ta tắt máy tính hoặc bạn tự tắt / Bluetooth gặp lỗi.

Lúc này nếu muốn liên kết tay cầm lại với Windows 10 thì bạn chỉ việc bấm nút logo P.layStation là được.

Cách #2 : Kết nối tay cầm P.S4 với Windows 10 bằng cáp USB

Trước khi những công nghệ tiên tiến và phát triển liên kết không dây như Bluetooth Ra đời thì liên kết bằng dây cáp vẫn là phương pháp liên kết phổ cập nhất, và cho tới thời gian hiện tại thì nó vẫn chưa tồn tại tín hiệu bị lỗi thời.

Với những cách liên kết này thì chắc tôi cũng không cần thiết phải hướng dẫn nữa nhỉ, bạn chỉ việc cắm dây cáp đi kèm theo USB vào máy tính P.C, Laptop, đầu MicroUSB còn sót lại cắm vào cổng MicroUSB ở mặt trước của tay cầm là xong.

Mặc dù DualShock là loại tay cầm không dây, vì thế nó không tồn tại dây liên kết đi kèm theo trong hộp đựng tay cầm kể cả bản quốc tế và bản dành riêng cho thị trường Việt Nam…

Nhưng bạn hãy cứ yên tâm và sẽ không còn cần thiết phải mua thêm bởi những shop thường có khuyến mại thêm dây liên kết chính hãng của SONY kèm vài phụ kiện khác.

Ngoài ra, hầu hết những máy Android hiện này cũng sử dụng cổng sạc MicroUSB nên bạn đầy đủ đầy đủ có thể sử dụng cáp sạc rời của điện thoại cảm ứng để liên kết tay cầm P.S4 với máy tính. Nói chung để kiếm cọng cáp này thì dễ lắm 🙂

cach-ket-noi-tay-cam-ps4-voi-windows-10 (7)

Sau khi liên kết dây xong, bạn vẫn phải đợi cho Windows 10 cài Driver cho tay cầm thì mới có thể sử dụng được. Khi liên kết bằng dây thì dải đèn Led ở mặt trước tay cầm vẫn sẽ sáng lên để báo hiệu đã liên kết nhưng nó sẽ nhấp nháy liên tục.

Điều này cho ta biết rằng tay cầm P.S4 không được sạc đầy P.IN và nó sẽ chỉ sáng đèn màu xanh ổn định khi đã được sạc đầy.

Trong quy trình tay cầm đang sạc bạn vẫn đầy đủ có thể sử dụng tay cầm thường thì, tuy không tiện lợi nhưng tay cầm lại sở hữu liên kết ổn định hơn thật nhiều so với việc dùng Bluetooth.

Ngoài ra, vì cổng sạc tiêu chuẩn MicroUSB tương thích đầy đủ với tay cầm P.S4 nên bạn cũng đầy đủ có thể sử dụng luôn cáp sạc điện thoại cảm ứng MicroUSB để sạc P.IN cho tay mà không cần dây chính hãng SONY, nó thực sự tiện lợi khi toàn bộ chúng ta có nhiều tay cầm.

Cách #3 : Kết nối tay cầm P.S4 với Windows 10 bằng USB Wireless Adapter

Có vẻ như SONY đã nhận được ra tiềm năng cửa chiếc tay cầm P.S4 ở thị trường máy tính nên đã cho ra USB Wireless Adapter không dây dành riêng cho P.C và Mac để đối đầu với đối thủ cạnh tranh đối đầu cạnh tranh đối đầu Microsoft Xbox.

Nếu có ĐK thì bạn cũng đầy đủ có thể chọn sử dụng thiết bị này, vì tiền nào của nấy mà, một chiếc USB Wireless Adapter có mức giá tầm 700K đi kèm theo với một thiết kế thích mắt chứng minh và khẳng định sẽ tốt hơn một chiếc USB Bluetooth 100K rồi :))

Ngoài việc hỗ trợ cho bạn liên kết với P.C mà không cần Bluetooth, độ ổn định sẽ tiến hành cải thiện và những bạn sẽ không còn gặp hiện tượng kỳ lạ mất liên kết giữa chừng nữa.

Bên cạnh đó, vì là hàng thật của SONY nên lúc sử dụng Adapter này, toàn bộ tính năng của tay cầm P.S4 đều được tương hỗ khá đầy đủ như khi sử dụng trên máy P.layStation 4.

Ví dụ như Cảm biến hoạt động giải trí và sinh hoạt, rung, Touchpad cảm ứng, loa ngoài, P.layStation Remote, P.layStation Now,… và thời lượng sử dụng cũng lâu hơn. Hạn chế duy nhất của thiết bị này đó là giá tiền cao và chỉ liên kết được một tay cầm/ 1 Adapter.

cach-ket-noi-tay-cam-ps4-voi-windows-10 (8)

Cách sử dụng thì vô cùng đơn thuần và giản dị, bạn hãy cắm USB Wireless Adapter vào cổng USB trên máy tính. Tiếp theo, bấm và giữ nút bấm bên thân của thiết bị này vài giây để kích hoạt quyết sách chờ liên kết ==> tiếp sau đó bạn cũng kích hoạt này trên tay cầm như hướng dẫn ở những cách #1.

Khi bạn thấy cả đèn báo hiệu của USB Wireless Adapter và dải led xanh trên tay cầm đều đã sáng ổn định thì nghĩa là tay cầm của bạn đã liên kết thành công xuất sắc với Windows 10 sử dụng Adapter của SONY rồi đó.

cach-ket-noi-tay-cam-ps4-voi-windows-10 (9)

III. Xem video hướng dẫn liên kết P.S4 với Windows 10

 

IV. Lời kết

Như vậy là tôi đã vừa san sẻ xong cho những bạn 3 những cách đơn thuần và giản dị nhất để đầy đủ có thể liên kết và sử dụng tay cầm P.S4 trên Windows 10 rồi nha.

Nói chung là việc liên kết tay cầm P.S4 với Windows 10 cũng không tồn tại gì phức tạp cả, nó cũng như khi toàn bộ chúng ta liên kết tai nghe Bluetooth hay những thiết bị không dây khác thôi.

Chơi game trên máy tính bằng tay thủ công cầm P.S4 nói riêng và những loại trò chơi Controller khác nói chung là một trải nghiệm rất là thú vị, nếu có ĐK thì bạn hãy nên trải nghiệm thử một lần nhé !

Nhớ theo dõi blog vì mình sẽ còn tồn tại thật nhiều nội dung bài viết hữu ích khác về chiếc tay cầm P.S4 này nữa đó. Hy vọng nội dung bài viết này đầy đủ có thể giúp ích cho những bạn. Chúc những bạn thành công xuất sắc !

CTV: Nguyễn Thanh Tùng – Blogchiasekienthuc.com

Note: Bài viết này hữu ích với bạn chứ? Đừng quên định hình và nhận định nội dung bài viết, like và san sẻ cho bạn hữu và người thân trong gia đình của bạn nhé !

Nguồn tổng hợpUSDUSD

Vương Chí Hùng
Kinh nghiệm 5 năm xây dựng kênh Youtube kiếm tiền, với hơn 4 năm làm Affiliate Marketing tại thị trường Việt Nam, 2 năm xây dựng hệ thống Dropship với triển khai mô hình bán hàng đa kênh và hầu hết mình đều tận dụng nguồn Traffic cực lớn của Youtube để kiếm tiền từ các mô hình trên. Chủ sở hữu kênh youtube “Cộng Đồng Affiliate Việt Nam” với các bài học miễn phí về kiếm tiền với Affiliate
Tao Avatar Dep Don Noel
Cách Làm Ảnh Đại Diện Facebook Đội Mũ Đón Noel
Chào các bạn đến với Blog của vuongchihung và trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn bạn cách tạo ảnh đại diện facebook đội...
Xem thêm
cai de trong game minecraft
Mới Những điều cần biết về cái đe trong game Minecraft
Hôm nay, toàn bộ chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về Những điều nên phải ghi nhận về cái đe trong game Minecraft này...
Xem thêm
toc glacier trong game auto chess mobile
Mới Tìm hiểu về tộc Glacier trong game Auto Chess Mobile
Hôm nay, toàn bộ chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về Tìm hiểu về tộc Glacier trong game Auto Chess Mobile này bạn nhé....
Xem thêm