Mới 8 LỖI CƠ BẢN THƯỜNG GẶP Ở CONTENT FACEBOOK

Hôm nay, toàn bộ chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về 8 LỖI CƠ BẢN THƯỜNG GẶP. Ở CONTENT FACEBOOK này bạn nhé.

Lưu ý

tin tức mình chia sẽ đều là quan điểm của thành viên và kiến thức và kỹ năng mình tự tổng hợp, co thể dúng với cùng 1 số ít người và không đúng với vài người.
Những quyết định hành động đều là của bạn

Content Facebook là phương tiện đi lại tiếp xúc giữa thương hiệu và người tiêu dùng. Người chạy Ads được ví như lái xe chở bạn đi tìm crush. Tới đúng nơi rồi, bạn khởi đầu thả thính bằng giao diện thích mắt (Banner) và lý lẽ thuyết phục (Text).

Thật không mong ước nếu đã tốn công, tốn tiền đi xe ôm tận nơi nhưng lại thất bại vì ăn nói kém duyên, nhạt nhẽo…

Dưới đấy là 8 lỗi phổ cập Lemoney tổng hợp lại trong quy trình làm content.

 

8 LỖI CƠ BẢN THƯỜNG GẶP. Ở CONTENT FACEBOOK

Content Facebook là phương tiện đi lại tiếp xúc giữa thương hiệu và người tiêu dùng

1. Tiêu đề và phần mở đầu không thu hút

Đối với Content Facebook, ngoài banner, mẫu quảng cáo thường chỉ hiển thị 3 dòng thứ nhất. Người xem quyết định hành động lướt qua hay tạm ngưng đọc hết tiêu đề, tò mò để bấm “Xem thêm” là vì sức mê hoặc của phần mở đầu này. Đừng lúc nào tiêu tốn lãng phí vị trí vàng, hãy lựa chọn những gì đắt giá nhất đem lên đây. Những lỗi đặt tiêu đề phổ cập là: tiêu đề trôi tuột, không tồn tại điểm nổi trội, mang tính chất chất kể lể đơn thuần. P.hần dẫn dắt những bạn hay rơi vào trạng thái dài dòng dẫn tới ý mê hoặc bị rơi xuống dòng 4,5,6 hoặc tận cuối bài…rất tiêu tốn lãng phí. Để tiết kiệm ngân sách diện tích quy hoạnh S vàng, bạn tránh việc để khoảng chừng những cách dòng trống sau tiêu đề.

Gợi ý: Nên có những số lượng, dạng vướng mắc, tính từ, động từ, có cảm xúc…

 

2. Viết lan man

Format của Content Facebook trọn vẹn khác với Website. Nhiều bạn dẫn dắt quá dài dòng văn tự, viết đoạn tới 5 – 7 dòng, không thèm xuống dòng nên text dồn thành cục, đọc hoài không thấy ý chính. Người xem không đủ kiên trì để đọc hết đâu. Hãy ngắn gọn và súc tích!

Gợi ý: Dùng cấu trúc câu ngắn gọn, dễ hiểu. Nếu nên phải có đoạn, hãy để tối đa 3 – 4 dòng sẽ dễ nhìn, người xem đọc lướt vẫn nắm được ý. Sau khi viết xong hãy tìm hiểu thêm kỹ và bỏ bớt ý thừa, từ thừa. Nếu bỏ đi mà ý nghĩa vẫn không thay đổi thì đó là từ thừa, câu thừa.

8 LỖI CƠ BẢN THƯỜNG GẶP. Ở CONTENT FACEBOOK

Đối với Content Facebook, ngoài banner, mẫu quảng cáo thường chỉ hiển thị 3 dòng thứ nhất

 

3. Viết hời hợt, chung chung

Lỗi này xuất phát từ việc nghiên cứu và phân tích không đủ sâu. Không đưa ra được kiến thức và kỹ năng, giá trị gì cho những người dân đọc. Đọc qua nội dung bài viết không đọng lại bất kể thứ gì, tựa như mọi nội dung bài viết khác trên mạng. Nên nhớ: 3 phần nghiên cứu và phân tích một phần viết, mài rìu trước lúc đốn cây.

Làm sao bạn cũng trọn vẹn có thể truyền tải thông điệp trọn vẹn tới người tiêu dùng qua Content Facebook khi thông tin không tồn tại, không hiểu biết về thành phầm, không rõ đối tượng người tiêu dùng người đọc là ai?

Ngoài ra, người đọc không thể bị thuyết phục bởi những câu chung chung kiểu “Sản phẩm này rất tốt, hỗ trợ cho bạn tiết kiệm ngân sách thời hạn, rất chất lượng, hiệu suất cao nhanh gọn”. Ở đây lý lẽ đưa ra không không tồn tại địa thế căn cứ, số liệu nào rõ ràng.

Gợi ý: Tiết kiệm bao nhiêu thời hạn, giá tốt là tốt ra làm thế nào, thấp hơn bao nhiêu % giá thị trường, nhanh là bao lâu, thành phầm được làm từ vật liệu gì, giúp ích gì, hiệu suất cao là rõ ràng giúp giảm bao nhiêu% thời hạn, quy trình rắc rối?

4. Viết rập khuôn, mười bài như một

Đọc 10 bài như một, đó là vì thói quen viết theo lối mòn, không tồn tại sự sáng tạo và thay đổi. Bài nào thì cũng mở bài từ đặt yếu tố, nỗi đau, xử lý và xử lý yếu tố….Cấu trúc những nội dung bài viết quá giống nhau, đến bạn cũng phát chán với bài của tớ thì đừng mong người đọc hứng thú.

8 LỖI CƠ BẢN THƯỜNG GẶP. Ở CONTENT FACEBOOK

Làm sao bạn cũng trọn vẹn có thể truyền tải thông điệp trọn vẹn tới người tiêu dùng qua Content Facebook?

 

Xem thêm: 8 NGÁCH KINH DOANH TRÊN TIKTOK P.HÙ HỢP. ĐỂ CHẠY Q.UẢNG CÁO

 

5. Q.uá tham thông tin

Không xác lập được đâu là thông điệp chính của bài, kể lể hàng loạt quyền lợi nghe có vẻ như đa năng nhưng không biết cái nào là nổi trội. Thay vì bài nào thì cũng như bài nào, kể ra 5 quyền lợi hay tính năng của ứng dụng A, hãy chia nhỏ thành những angle rất khác nhau, mỗi bài triệu tập xử lý và xử lý 1 yếu tố.

Gợi ý: Càng chia nhỏ càng trọn vẹn có thể phân tích sâu và thuyết phục.

6. Lỗi chính tả

Content Facebook dù có hay mấy mà sai chính tả cũng coi như vứt, tựa như ăn cơm có sạn. 

“Sự cẩu thả trong bất kể nghề gì rồi cũng là yếu tố vô lương rồi. Nhưng sự cẩu thả trong văn chương thì thật là đê tiện” (Nam Cao). Là người thao tác với con chữ, hãy thận trọng và chịu trách nát nhiệm với điều mình viết ra.

Gợi ý: Hãy đọc sách nhiều, đọc kỹ sau khoản thời hạn viết, từ nào không chắc thì tra google, cài ứng dụng check chính tả trên máy tính để chú ý quan tâm khi có từ viết sai

8 LỖI CƠ BẢN THƯỜNG GẶP. Ở CONTENT FACEBOOK

Là người thao tác với con chữ, hãy thận trọng và chịu trách nát nhiệm với điều mình viết ra

 

7. Lỗi dùng từ

Do sự hiểu biết chưa tỏ tường hoặc tư tưởng “dễ dãi” trong những cách dùng từ, đặt câu mà hiện tượng kỳ lạ dùng từ sai vẫn xẩy ra. Do không hiểu biết đúng chuẩn nghĩa của từ, diễn đạt nhẹ thì chưa đúng ý, nặng thì sai lệch trọn vẹn. Đúng nghĩa “sai một ly, đi một dặm”.

Ngoài ra, một lỗi phổ cập là “lặp từ”, quá nhiều từ giống nhau trong một câu hoặc những câu gần nhau. Hãy khắc phục bằng phương pháp dùng từ thay thế: đồng nghĩa tương quan, gần nghĩa, hoặc khó quá không nghĩ ra từ gì thay thế thì chọn những diễn đạt khác.

8.Lỗi ngữ pháp

Viết lủng củng khó hiểu, câu cụt câu què so với Content Facebook (câu thiếu chủ ngữ, vị ngữ hoặc có khi thiếu cả hai – mới chỉ có trạng ngữ chỉ mục tiêu).

Ví dụ: Nhằm mục tiêu giúp chị em phụ nữ xinh đẹp hơn. Bộ thành phầm chăm sóc da ABC có tác dụng AYZ. Câu văn không rõ nghĩa, đọc nhưng không hiểu biết gì, sử dụng sai dấu câu (chữ một đằng, dấu câu một nẻo).

Gợi ý: Đọc lại Ngữ pháp tiếng Việt: câu đơn, câu ghép, câu đặc biệt quan trọng, câu rút gọn…

 

8 LỖI CƠ BẢN THƯỜNG GẶP. Ở CONTENT FACEBOOK

Do sự hiểu biết chưa tỏ tường hoặc tư tưởng “dễ dãi” trong những cách dùng từ, đặt câu mà hiện tượng kỳ lạ dùng từ sai vẫn xẩy ra

 

Đọc thêm bài hay tại: Lemoney Company

 

 

Nguồn tổng hợpUSDUSD

Vương Chí Hùng
Kinh nghiệm 5 năm xây dựng kênh Youtube kiếm tiền, với hơn 4 năm làm Affiliate Marketing tại thị trường Việt Nam, 2 năm xây dựng hệ thống Dropship với triển khai mô hình bán hàng đa kênh và hầu hết mình đều tận dụng nguồn Traffic cực lớn của Youtube để kiếm tiền từ các mô hình trên. Chủ sở hữu kênh youtube “Cộng Đồng Affiliate Việt Nam” với các bài học miễn phí về kiếm tiền với Affiliate
bat mi 25 cach
Mới 25 CÁCH TĂNG LIKE FANPAGE MIỄN PHÍ TRÊN FACEBOOK
Hôm nay, toàn bộ chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về 25 CÁCH TĂNG LIKE Fan Hâm mộP.AGE MIỄN P.HÍ TRÊN FACEBOOK này bạn...
Xem thêm
7 cach giup video tiktok an de xuat
Mới Nhất ĂN ĐỀ XUẤT KIẾM TRIỆU VIEW TRÊN TIKTOK CHỈ VỚI 7 CÁCH NÀY
Chào những bạn đến với blog vuongchihung.com, những bạn hãy dành 15 phút đọc bài ĂN ĐỀ XUẤT KIẾM TRIỆU VIEW TRÊN TIKTOK CHỈ VỚI...
Xem thêm
5 buoc quang cao tiktok ads cuc hieu qua nam 2021
Mới Nhất 5 BƯỚC QUẢNG CÁO TIKTOK ADS CỰC HIỆU QUẢ NĂM 2021
Chào những bạn đến với blog vuongchihung.com, những bạn hãy dành 15 phút đọc bài 5 BƯỚC Q.UẢNG CÁO TIKTOK ADS CỰC HIỆU Q.UẢ NĂM 2021 này...
Xem thêm