Mới Các công cụ tối ưu seo youtube hiệu quả lên top 1

Hôm nay, toàn bộ chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về Các công cụ tối ưu seo youtube hiệu suất cao lên top 1 này bạn nhé.

Lưu ý

tin tức mình chia sẽ đều là quan điểm của thành viên và kiến thức và kỹ năng mình tự tổng hợp, co thể dúng với cùng 1 số ít người và không đúng với vài người.
Những quyết định hành động đều là của bạn

Giờ đây, con người không riêng gì có tìm kiếm bằng phương pháp thường thì mà còn tìm theo những video trực tuyến hay google hình ảnh. Bởi vậy, những SEOer cũng muốn làm mọi phương pháp làm cho những video của tớ xuất hiện trên những trang tìm kiếm số 1 tại youtube. Trong nội dung bài viết này, chúng tôi sẽ tương hỗ cho bạn tìm hiểu về Seo youtube và những công cụ Seo youtube hiệu suất tốt nhất lúc bấy giờ nhé!

Khái niệm seo youtube là gì?

Seo youtube là một thuật ngữ quen thuộc so với những người dân làm Seo. Tuy nhiên, so với những “lính mới” thì chứng minh và khẳng định vẫn đang còn kinh ngạc với khái niệm này. Seo youtube là một kỹ thuật được sử dụng để hỗ trợ cho những video của bạn trở nên thân thiện với cỗ máy tìm kiếm trên youtube. 

seo youtube là gì

Nói những cách khác, seo Youtube đó là phương pháp để bạn seo những video của tớ lên top đầu tìm kiếm trên Youtube khi người tiêu dùng gõ một từ khóa có tương quan đến dịch vụ hoặc thành phầm của bạn.

Xem thêm: Những thông tin rất cần thiết về ngành SEO và kiếm tiền trực tuyến năm 2020 bạn nên biết

Cách seo kênh youtube

Sau khi đã hiểu được khái niệm về Seo Youtube là gì thì điều bạn phải làm đó là tìm những phương pháp để tiến hành Seo youtube hiệu suất tốt nhất. Theo đó, trình tự được tiến hành theo 8 bước cơ bản.

Nghiên cứu từ khóa để SEO Youtube

Nghiên cứu từ khóa là một trong những bước thứ nhất và quan trọng khi toàn bộ chúng ta để SEO Youtube. Bạn đầy đủ có thể sử dụng những ứng dụng rất khác nhau như keywordtool.io hay ahrefs để tiến hành việc nghiên cứu và phân tích những từ khóa có trên Youtube.

Trong số đó, ahrefs là công cụ được sử dụng cho việc xây dựng cũng như nghiên cứu và phân tích những từ khóa của đối thủ cạnh tranh đối đầu cạnh tranh đối đầu đối đầu. Đồng thời, ứng dụng này cũng tiếp tục tương hỗ cho bạn phân tích để sở hữu được những từ khóa hợp lý nhất. Sau đó, bạn chỉ việc gửi url video vào add url của Ahref sẽ đã có được được kết quả như ý.

Bên cạnh đó, ứng dụng Keywordtool.io sẽ cho bạn thấy được những từ khóa tương quan cũng như số lượng tìm kiếm của những từ khóa rõ ràng. Bởi vậy, bạn cũng đầy đủ có thể đưa được những từ khóa đó vào trong chính video của tớ.

Cách viết tiêu đề của video youtube

Đối với những tiêu đề của video youtube khi tiến hành seo sẽ xuất hiện những từ khóa và tag của video. Theo đó, tiêu đề của video nên phải phục vụ nhu yếu được những yêu cầu:

 • Tiêu đề phải được khởi đầu bằng từ khóa cần seo.
 • Tiêu đề nên có sự xuất hiện của những dấu ngoặc đơn
 • Tiêu đề phải đạt được tỉ lệ kích chuột cao.

Trong số đó, tỉ lệ kích chuột đó là việc bạn sử dụng những tiêu đề mê hoặc để góp thêm phần thu hút sự tò mò của những người dân xem. Từ đó là tăng tỉ lệ xem của những video.

Cách viết nội dung miêu tả cho Video

Khi viết nội dung miêu tả cho những video nên phải tiến hành dưới nội dung mà bạn đã đăng tải. Theo đó, nội dung miêu tả nên phải đạt được những yêu cầu sau: 

 • Nội dung mô tả của video trên youtube phải có chất lượng
 • Nội dung mô tả phải chứa từ khóa chính khi seo

Nội dung của đoạn mô tả cho những video có chiều dài khoảng chừng từ là một trong những000 đến 2000 từ. Đồng thời nên phải có sự xuất hiện của những từ khóa chính để tiến hành seo. Nội dung miêu tả của video sẽ tương hỗ người xem hiểu được những thông tin từ video mà bạn muốn truyền tải. 

Hơn nữa, bạn cũng tiếp tục đã có được thêm những đường link để dẫn người tiêu dùng đến website của tớ. Một trong những để ý đó là bạn không được viết mô tả qua loa vì google cũng tiếp tục nhờ vào đây để định hình và nhận định về mức độ uy tín của những video.

Tag của video seo youtube

Tag của video yên cầu phải có chứa những từ khóa cần để tiến hành seo. Theo đó, tag này sẽ gồm có từ khóa chính cũng như những từ khóa phụ có tương quan đến chủ đề video của bạn. 

Tag có chứa những từ khóa sẽ rất tốt cho việc seo về sau này. Lưu ý tag thứ nhất sẽ chứa từ khóa chính, những tag sau lần lượt chứa những từ khóa phụ có tương quan.

Đăng Video lên trang chủ Youtube

Để tiến hành đăng những video lên trang chủ của youtube rất đơn thuần và giản dị. Đầu tiền, bạn phải tạo cho mình một kênh trải qua thông tin tài khoản gmail. Lưu ý, bạn phải xác minh kênh của tớ để đầy đủ có thể tiến hành đăng được những video cho độ dài lớn.

Đồng thời, những video khi đăng tải youtube nên phải được tối ưu hóa về nội dung cũng như tiêu đề và từ khóa. Trong khi đăng, bạn phải hoàn thành xong một số trong những tiềm năng đề, mô tả, tag,… Hơn nữa, bạn cũn nên phải tránh việc xâm phạm đến bản quyền từ những video và nguồn khác.

Một gợi ý là bạn nên lựa chọn đăng những video có thời hạn dài khoảng chừng từ 9 đến 15 phút để người xem ở lại lâu hơn. Hơn nữa, youtube cũng rất ưu tiên những video có nội dung dài và tự quay.

Ảnh Thumbnail (ảnh thu nhỏ) rất quan trọng

Ảnh Thumbnail (ảnh thu nhỏ) rất quan trọng, bạn tránh việc lấy từ những gợi ý sẵn khi đã up video lên. Thay vào đó, bạn cũng đầy đủ có thể tự thiết kế theo những tiêu chuẩn:

 • Màu sắc yêu thích của youtube: Trắng, đỏ, đen. Bạn cũng đầy đủ có thể kết thích phù hợp với những màu như: tím, xanh, xám.
 • Sử dụng tối đa 30 ký tự theo hình thức text trong ảnh thu nhỏ và những chữ nên được in đậm.
 • Ảnh thu nhỏ cần rõ ràng, mê hoặc và truyền tải được nội dung cần nói tới việc trong video

Chia sẻ video lên social

Sau khi những video của bạn đã được đăng tải youtube thì bạn hãy tiến hành san sẻ lên những trang social. Điều này sẽ tương hỗ cho lượt xem được tăng thêm đáng kể. Một số trang social được google định hình và nhận định cao như: facebook, twitter…. Theo đó, bạn nên san sẻ kèm theo những miêu tả có nội dung mê hoặc để sở hữu nhiều người vào xem video của tớ hơn.

Đồng thời, phản hồi cũng rất quan trọng so với những video của bạn. Nếu như nhận được nhiều like, nhiều phản hồi tích cực chứng tỏ video của bạn chất lượng. Điều này cũng hỗ trợ cho video của bạn được google xếp hạng cao.

Xây dựng backlinks để seo youtube

Việc xây dựng backlinks cho những video cũng như việc bạn xây dựng cho website. Đây đó là link trỏ về video của bạn qua việc offpage. Theo đó, bạn cũng đầy đủ có thể xây dựng backlink cho những video trên youtube bằng phương pháp:

 • Tạo nên những nội dung bài viết có chất lượng và kèm theo link video. Sau đó, đưa những nội dung bài viết đó lên trên những forum và những trang social.
 • Tạo nên những blog để tiến hành nhúng link của video youtube cần tiến hành seo. 
 • Đi backlink từ những trang báo chí truyền thông để sở hữu được những backlink rất chất lượng.

Một số công cụ SEO Youtube hiệu suất cao

Để tiến hành seo youtube hiệu suất tốt nhất, bạn phải sử dụng đến những công cụ rất khác nhau. Dưới đấy là một số trong những công cụ phổ cập được sử dụng nhiều nhất năm 2020.

công cụ seo youtube 2020

Keyword Tool

Keyword Tool là một công cụ giúp phục vụ nhu yếu, tương hỗ và phân tích cũng như gợi ý những từ khóa sử dụng cho video của youtube. Đây là công cụ rất hữu ích cho bạn và có tích điện tương thích lớn khi tìm kiếm trên Youtube. Đồng thời, KeywordTool.io cũng tiếp tục tương hỗ cho bạn đã có được những tính năng rất cần thiết nhất để đầy đủ có thể tìm kiếm được những từ khóa thích hợp nhất. Theo đó, bạn chỉ việc nhập những từ khóa chính tiếp sau đó, KeywordTool.io sẽ tương hỗ cho bạn phân tích để tìm ra những gợi ý rất khác nhau.

Keyword Tool sẽ mang lại cho bạn thật nhiều gợi ý rất khác nhau. Nhiệm vụ của bạn là lựa chọn được những từ khóa thích hợp nhất với video của tớ. Bạn nên sử dụng công cụ này bởi từ khóa có ảnh hưởng tác động tác động rất rộng đến việc seo của video trên youtube sau này.

Các trang social

Một trong những công cụ được sử dụng để seo video trên youtube hiệu suất cao là những trang social. Đây đó là công cụ giúp tăng nhanh gọn lượt xem, san sẻ cho những video nhanh và tiện nhất.

Bạn hãy tích cực tiếp thị những video của tớ trên những trang mạng như: Facebook, Instagram… Khả năng tương thích cũng như liên kết những tài liệu đến những trang social sẽ tương hỗ tương hỗ cho những video của bạn được để ý nhiều hơn thế nữa. Bạn cũng đầy đủ có thể san sẻ và kết thích phù hợp với những hội nhóm khác cũng như những youtuber khác ví như vậy sẽ mang lại cho bạn thật nhiều quyền lợi

VidIQ.

VidIQ. là trình quản trị và vận hành đầy đủ có thể hỗ trợ cho bạn trấn áp và tăng lượng xem cũng như nghiên cứu và phân tích về những đối thủ cạnh tranh đối đầu cạnh tranh đối đầu đối đầu. Đây là một ứng dụng với tiện ích được mở rộng đầy đủ miễn phí tích hợp trên những trình duyệt.

VidIQ. hỗ trợ cho bạn đã có được cái nhìn tổng quát nhất về những chỉ số quan trọng cho việc theo dõi và tăng lượt xem video. Bên cạnh đó, bạn cũng đầy đủ có thể sử dụng hiệu suất cao phân tích của VidIQ. để theo dõi được những chỉ số, tag từ những đối thủ cạnh tranh đối đầu cạnh tranh đối đầu đối đầu. Từ đó, những bạn sẽ đưa ra được những phương án làm video hiệu suất cao hơn nữa.

VidIQ. hỗ trợ cho bạn tiết kiệm ngân sách thời hạn để tìm kiếm những thông tin tương quan khi có giao diện dễ sử dụng. Tất cả những điều bạn phải như tình trạng tìm kiếm trên phút hay những link với những trang mạng xã  hội… đều được thể hiện một những cách đúng chuẩn nhất. Từ đó, những bạn sẽ đầy đủ có thể định hình và nhận định cũng như đã có được kế hoạch tốt nhất để hỗ trợ cho những video của tớ tăng trưởng hơn.

Không những vậy, VidIQ. cũng hỗ trợ cho bạn kiểm tra được thứ hạng và phân tích những video theo Hashtags. Bạn hãy lựa chọn cho mình những tags tốt nhất để nghiên cứu và phân tích đối thủ cạnh tranh đối đầu cạnh tranh đối đầu. Không cần nhiều tags mà bạn chỉ việc chú trọng đến chất lượng, như vậy sẽ mang lại cho bạn độ đúng chuẩn cao hơn nữa khi sử dụng.

Đồng thời, việc sử dụng phối hợp những công cụ VidIQ. cũng tiếp tục tương hỗ cho những video youtube của bạn đạt được hiệu suất cao cực tốt khi seo. Đặc biệt là với những video có cùng nội dung và nhóm người tiêu dùng tiềm năng.

Google Trends

Google Trends là công cụ hỗ trợ cho bạn cũng đầy đủ có thể tiếp cận với dư luận một những cách thuận tiện và đơn thuần và giản dị nhất. Đây cũng đó là một thành phầm từ google. Công cụ này sẽ tương hỗ cho bạn tiếp cận được những trào lưu lúc bấy giờ đang rất được để ý nhiều nhất bằng những từ khóa của bạn.

Theo đó, công cụ này được sử dụng rất đơn thuần và giản dị. Bạn chỉ việc truy vấn vào Google Trends, nhập từ khóa và chọn tìm kiếm trên Youtube. Sau đó, những bạn sẽ nhận được những chỉ số về hành vi tìm kiếm của người tiêu dùng qua google. 

Bạn đầy đủ có thể tìm hiểu thêm những chủ đề cũng như ý tưởng rất khác nhau để đầy đủ có thể đưa ra được những hướng đi cho những video của tớ. Từ đó đầy đủ có thể thu hút được phần đông người xem hơn. Google Trends rất thuận tiện sử dụng và miễn phí nên được nhiều người lựa chọn.

Việc tiến hành đưa Seo youtube lên top tìm kiếm số 1 không hề trở ngại. Bạn chỉ việc tiến hành theo những hướng dẫn là đầy đủ có thể thành công xuất sắc. Tuy nhiên, để đạt được hiệu suất tốt nhất, bạn phải để ý đến nội dung và chất lượng của những video. Như vậy mới đầy đủ có thể giúp video youtube của bạn trở nên uy tín và được định hình và nhận định cao.

Xem ngay: Những điều nên phải ghi nhận về Seo web và những cách kiếm tiền từ là một trong những website cho những người dân mới

Kết luận

Seo youtube là kỹ thuật được sử dụng phổ cập lúc bấy giờ. Sự Ra đời của những trang social cũng kéo theo hành vi tìm kiếm của người tiêu dùng ngày càng cao. Nếu bạn đang tham gia kiếm tiền trực tuyến mà bỏ qua youtube thì thật là không mong ước. Hãy tìm kiếm video tương quan đến thành phầm của tớ và khởi đầu kiếm tiền với youtube ngay nhé!

Nguồn tổng hợpUSDUSD

Vương Chí Hùng
Kinh nghiệm 5 năm xây dựng kênh Youtube kiếm tiền, với hơn 4 năm làm Affiliate Marketing tại thị trường Việt Nam, 2 năm xây dựng hệ thống Dropship với triển khai mô hình bán hàng đa kênh và hầu hết mình đều tận dụng nguồn Traffic cực lớn của Youtube để kiếm tiền từ các mô hình trên. Chủ sở hữu kênh youtube “Cộng Đồng Affiliate Việt Nam” với các bài học miễn phí về kiếm tiền với Affiliate
Kiem Tien Tu Dong Tu Livestream
GoSale – Nền tảng kiếm tiền online không cần vốn bằng cách livestream bán hàng
Gosale là hình thức livestream bán hàng từ video có sẵn giúp bạn kiếm tiền online không cần bỏ vốn với hình thức Affiliate Marketing....
Xem thêm
khoa hoc quang cao facebook hieu qua 4
Clickbank là gì?Cách kiếm tiền online hiệu quả với Clickbank trong năm 2021
Mời bạn cùng đọc bài Clickbank là gì? Cách kiếm tiền online hiệu quả với Clickbank cùng Hùng nhé ClickBank là gì? Cách kiếm tiền...
Xem thêm
khoa hoc quang cao facebook hieu qua 1 2
Pi Network là gì? Hướng dẫn kiếm tiền miễn phí (kì vọng) hàng nghìn đô la với Pi Network
Mời bạn cùng đọc bài Hướng dẫn kiếm tiền miễn phí (kì vọng) hàng nghìn đô la với Pi Network cùng Hùng nhé Bấm vào...
Xem thêm