Mới Cách đọc Map trong Liên Quân Mobile, để trở thành cao thủ

Hôm nay, toàn bộ chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về Cách đọc Map trong Liên Q.uân Mobile, để trở thành cao thủ này bạn nhé.

Lưu ý

tin tức mình chia sẽ đều là quan điểm của thành viên và kiến thức và kỹ năng mình tự tổng hợp, đầy đủ có thể dúng với cùng 1 số ít người và không đúng với vài người.
Những quyết định hành động đều là của bạn

Xin chào tất cả các bạn, ngày hôm nay mình lại tiếp tục chia sẻ một chút mẹo nhỏ mà mình đúc rút ra khi tập luyện game Liên Q.uân Mobile đây. Những mẹo tại đây mà mình chia sẻ nó sẽ rất hữu ích, chắc chắn giúp bạn phần nào chơi tiến bộ hơn rất nhiều.

cach-doc-maps-trong-lien-quan-mobile- (1)

Vì những gì mình muốn chia sẻ khá là dài, nhỏ lẻ nên mình dự định là phải 2 – 3 bài viết mới hết được. Và đây sẽ là phần 1 của nội dung bài viết. Các bạn nhớ Bookmark lại nội dung bài viết hoặc là truy vấn vào blog thường xuyên để theo dõi nhé 😀

Mình tạm gọi những bài này là “Series đọc Map trong Liên Q.uân Mobile”, một kỹ năng mà trước lúc toàn bộ chúng ta muốn lên rất cao thủ thì bắt buộc phải lĩnh ngộ được.

Nghe thì có vẻ li kì và khó khăn là vậy nhưng thực ra cũng không khó lắm đâu 😛 Và đặc biệt hơn thế nữa là mình sẽ chia sẻ những mẹo này một cách dễ hiểu nhất, giúp các bạn nhanh gọn hiểu được yếu tố, từ đó giành chiến thắng trong những trận đấu.

Có thể những mẹo này nhiều bạn đã biết rồi, nếu là vậy cũng xin đừng ném đá hay chê bai gì mình nhé, vì nó sẽ không còn tồn tại ích gì cho xã hội cả. Mà thay vào đó bạn hãy góp ý để mình sửa chữa và hoàn thiện hơn hoặc là bạn san sẻ lại những kỹ năng mà bạn nhận định rằng đúng để toàn bộ chúng ta cùng trao đổi và cùng tăng trưởng hơn nhé.

Đọc thêm:

Mình có đôi lời như vậy trước lúc đi vào nội dung bài viết chi tiết rõ ràng. Okay, giờ xong rồi, khởi đầu ngay thôi nào. Let’s go….!

#1. Rừng mình ở đâu thì rừng địch ở đó

cach-doc-maps-trong-lien-quan-mobile- (2)
Rừng mình ở đâu thì rừng địch ở đó

Đọc Maps trong Liên Q.uân Mobile hay Hack Maps có thể hiểu đơn giản là khả năng biết được những tướng không thấy trên bản đồ con đang đi tu hú ở đâu và làm gì.

Điều này sẽ tương hỗ bạn đề phòng, chọn vị trí, và xuất hiện đúng lúc, đúng chỗ.

Kỹ năng này giúp bạn như đang thao túng trận đấu vậy, cực kỳ quan trọng đấy nhá. Các cụ đã bảo rồi “biết địch biết ta trăm trận trăm thắng”, liên quân mà biết được đối thủ ở đâu, sẽ rất dễ chơi và dành nhiều lợi thế để chiến thắng.

Mẹo nhỏ đầu tiên giúp bạn đọc Maps chính là: “Rừng mình ở đâu thì rừng địch đang ở đó“. Nhớ nhé !

Mẹo này mình đánh giá chính xác khoảng 80 – 90%, trừ một số trường hợp dị thường thì nó sẽ không đúng.

Một lưu ý nữa chính là sau Turn rừng đầu tiên nếu thế trận Team không rằng co, ngang tài ngang sức hoặc một trong 2 người đi rừng của 2 Team quá chênh lệch đẳng cấp thì mẹo này sẽ không hề đúng nữa.

Khi bước vào trận đấu ở Turn rừng đầu tiên, bùa xanh và bùa đỏ là 2 mục tiêu bắt buộc mà người đi rừng nhắm đến. Chính vì vậy bạn chỉ cần để ý rừng của mình ăn đến con quá rừng nào thì đồng nghĩa với việc rừng đối phương cũng đang ăn con quái rừng đó.

Mẹo này muốn áp dụng cần nắm được chính xác rừng đối phương khởi động từ bùa nào trước. Theo kinh nghiệm chơi của mình ở Rank thấp sẽ là bùa xanh, còn Rank cao sẽ là bùa ở đường tà thần Caesar.

Vì ở Rank cao người ta sẽ ưu tiên Gank đường rồng hoặc có mặt khu vực rồng để tranh chấp lấy lợi thế cho Team.

#2. Báo động giờ đi Gank – 1 phút 30s

cach-doc-maps-trong-lien-quan-mobile- (3)
Các cao thủ thường đi gank vào 1 phút 30s

Mẹo giúp bạn hack maps tiếp theo chính là khoảng 1 phút 30s sau khoản thời hạn bắt đầu trận đấu. Đối với những tướng đi rừng nhanh thì họ bắt đầu đi Gank, núp bụi, úp sọt ở thời gian này.

Còn đối với những tướng đi rừng chậm thì sẽ vào khoảng 1 phút 40s – 45s gì đó. Các bạn hãy linh động chỗ này..

Hãy nhớ kỹ điều này, đừng lên quá cao tránh trường hợp bị bắt nhé. Đặc biệt là đường rồng hãy cần thận vì khi này bạn mới chỉ cấp 2 hoặc 3 trong lúc rừng đối phương đã cấp 4 rồi đó.

#3. Hổ báo trường mẫu giáo

Một cách giúp đọc được Maps nữa chính là biểu hiện của quân địch.

Nếu trong giai đoạn đầu trận đấu Team địch chơi với thế cân bằng, dụt dè cẩn thận, nhưng sau đó sp hoặc ad đối thương lập tức lên dỉa máu, để lộ nhiều sơ hở dụ bạn đánh.

Hay mình thường gọi đó là “hổ báo trường mẫu giáo” bất thường thì y như rằng thằng rừng đối phương đa tu hú đợi bạn mắc câu.

Cách đơn giản nhất chính là không lên dỉa máu ham hố đánh nhau, hoặc đợi rừng mình lên. Tuy nhiên, mặc dù có đồng đội lên hỗ trợ nhưng bạn vẫn cần đề phòng nhé, đừng nghĩ có rừng mình lên giúp rồi mà lại hổ báo hơn cả Team bạn nữa thì hỏng bét.

Hãy tương kế tựu kế và giữ cho mình cái đầu lạnh trong mọi tình huống bất ngờ.

#4. Mid đi hỗ trợ thủ đường cho Top hoặc Bot

Một mẹo tiếp theo giúp bạn đọc Maps và bắt lẻ được Mid đối phương, đó chính là việc hỗ trợ thủ đường từ Team địch.

Trong gần như tất cả các trận đấu khi đường rồng hoặc đường tà thần của đối phương đang yếu thế hơn đường rồng và đường tà thần bên mình, chắc chắn thằng Mid đối phương sẽ di chuyển đến để hỗ trợ.

cach-doc-maps-trong-lien-quan-mobile- (4)
Mid đi hỗ trợ đường đang bị thọt

Câu hỏi đặt ra đó là nó sẽ đi đường nào?

Hãy núp ở bụi cỏ bùa xanh hoặc bùa đỏ đối phương bạn sẽ úp được con cá lớn đó. Vì Team địch đang thọt lên tướng đi Mid của đối phương sẽ không dám đi đường sông, mà chỉ dám vòng về đằng sau phía rừng Team địch để thủ đường.

Lúc này nếu bạn đang hú ở đó thì có thêm một điểm hạ gục sẽ dễ dàng lắm đó.

Tương tự với việc bạn là tướng bên Team thua, cân nhắc việc xuống đường rồng hỗ trợ nếu bạn đang đi Mid nhé.

Hãy chắc chắn là rừng đối phương đang ở vị trí nào (ở đường đẩy lính, ăn rồng,..) rồi mới được đi vào phía rừng mình xuống hỗ trợ. Không lại bỏ mạng oan vì đồng đội đó.

#5. Con rơi quỷ biến mất trên bản đồ nhỏ

Mẹo cuối cùng trong Series cách đọc Map, Hack map Liên Q.uân Mobile trong phần 1 của chúng ta chính là con rơi quỷ. Con rơi này xuất hiện đối diện hang Caesar vào thời gian 1 phút 40s.

Nếu không thấy rừng đối phương xuất hiện tạo áp lực đường rồng thì 90% rừng đối phương đang ở khu vực con rơi này.

Đặc biệt khi nó bị tiêu diệt sẽ có sự thay đổi trên bản đồ nhỏ, mình không biết diễn dải như thế nào nhưng chắc chắn bạn sẽ nhận ra được việc con rơi quỷ bị tiêu diệt.

cach-doc-maps-trong-lien-quan-mobile- (5)
Rơi quỷ biến mất tức là rừng đối phương đang ở gần đó

Sau khi thấy biểu tượng rơi quỷ biến mất trên bản đồ nhỏ, rừng đối phương sẽ lựa chọn hai phương án.

Một là đi sang cướp bùa xanh team mình và hai là nó đang nhanh chóng di chuyển xuống phía Bot tranh chấp rồng đầu tiên.

Nếu nhận ra điều này sớm (rừng đối phương đang ăn rơi quỷ) hãy quyết đoán và kêu gọi đồng đội ăn rồng đầu tiên nhé. Team bạn sẽ hơn cấp và hơn vàng chắc chắn sẽ đem về nhiều lợi thế đấy.

Ngay cả khi rừng địch chạy nhanh xuống thì team bạn cũng đã ăn tuy nhiên rồi và có cấp độ hơn rồi. Giao tranh lúc này sẽ không quá đáng sợ nữa.

#6. Lời kết

Như vậy là nội dung bài viết thứ nhất trong Series cách đọc Map trong Liên Q.uân Mobile đã kết thúc với 5 mẹo nhỏ mà mình vừa chia sẻ phía bên trên. Trong thời gian sắp tới mình sẽ nhanh chóng hoàn thiện phần 2 với những mẹo nhỏ hữu ích hơn.

Hi vọng những mẹo nhỏ trong việc đọc Map này sẽ giúp bạn nâng cao khả năng quan sát, thế trận Team địch và Team ta. Nếu thành thục những mẹo này bạn sẽ leo Rank dễ dàng lắm đấy.

Hẹn gặp lại các bạn vào phần 2 trong thời gian sắp tới. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết của mình!

Update: Các bạn cũng đầy đủ có thể đọc tiếp phần 2 tại đây: Cách đọc Map trong Liên Q.uân Mobile, để trở thành cao thủ – P.2

CTV: Vũ Văn Có – Blogchiasekienthuc.com

Note: Bài viết này hữu ích với bạn chứ? Đừng quên định hình và nhận định nội dung bài viết, like và san sẻ cho bạn hữu và người thân trong gia đình của bạn nhé !

Nguồn tổng hợpUSDUSD

Vương Chí Hùng
Kinh nghiệm 5 năm xây dựng kênh Youtube kiếm tiền, với hơn 4 năm làm Affiliate Marketing tại thị trường Việt Nam, 2 năm xây dựng hệ thống Dropship với triển khai mô hình bán hàng đa kênh và hầu hết mình đều tận dụng nguồn Traffic cực lớn của Youtube để kiếm tiền từ các mô hình trên. Chủ sở hữu kênh youtube “Cộng Đồng Affiliate Việt Nam” với các bài học miễn phí về kiếm tiền với Affiliate
doi mat khau cap 2 cho game fifa online 4
Mới Cách thay đổi/ khôi phục lại mật khẩu cấp 2 cho FIFA Online 4
Hôm nay, toàn bộ chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về Cách thay đổi/ Phục hồi lại mật khẩu cấp 2 cho FIFA Online...
Xem thêm
doi hinh leo rank auto chess hieu qua nhat
Mới 3 đội hình leo rank Auto Chess hiệu quả nhất hiện nay
Hôm nay, toàn bộ chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về 3 đội hình leo rank Auto Chess hiệu suất tốt nhất lúc bấy...
Xem thêm
kinh nghiem choi ahri di rung
Mới Nữ thần sắc độc trong LMHT
Hôm nay, toàn bộ chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về Nữ thần sắc độc trong LMHT này bạn nhé. [su_box title="Lưu ý" style="default"...
Xem thêm