Mới Cài đặt giới hạn mức FPS tối đa cho game trên card Nvidia

Hôm nay, toàn bộ chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về Cài đặt số lượng giới hạn ở tại mức FP.S tối đa cho game trên card Nvidia này bạn nhé.

Lưu ý

tin tức mình chia sẽ đều là quan điểm của thành viên và kiến thức và kỹ năng mình tự tổng hợp, đầy đủ có thể dúng với cùng 1 số ít người và không đúng với vài người.
Những quyết định hành động đều là của bạn

FP.S là một trong những yếu tố quyết định hành động đến trải nghiệm chơi game của bạn, FP.S càng cao thì game càng mượt mà, với lại nhìn số FP.S cao cũng rất sướng mắt nữa.

Tuy nhiên, hầu hết những màn hình hiển thị lúc bấy giờ chỉ đầy đủ có thể hiển thị tối đa 140-240 FP.S mà thôi, nên FP.S cao hơn nữa tầm đấy cũng chẳng rất khác nhau là mấy.

Và việc setup FP.S lên quá cao sẽ làm giảm tuổi thọ phần cứng của máy tính, khi chúng luôn phải hoạt động giải trí và sinh hoạt ở cường độ cao để đẩy FP.S lên mức mà toàn bộ chúng ta không rất cần thiết.

Chính vì thế mà từ lâu game thủ đã “đòi” Nvidia (một hãng Card màn hình hiển thị) trình làng tính năng số lượng giới hạn FP.S trên những tựa game mà người ta chơi, và trong bản một cập nhập mới năm 2020 mới gần đây, nó đang trở thành thực sự. Ngoan là cái gì rồi cũng luôn có thể có nhé :))

Đọc thêm:

Và trong nội dung bài viết ngày ngày hôm nay mình sẽ hướng dẫn chi tiết rõ ràng cho những bạn những cách số lượng giới hạn FP.S của toàn bộ những tựa game trên card đồ họa của NVIDIA nha.

gioi-han-fps-cho-game-tren-card-nvidia (1)

#1. Tại sao toàn bộ chúng ta lại cần số lượng giới hạn FP.S cho game ?

Chắc chắn sẽ đã có được nhiều bạn vướng mắc là tại sao phải số lượng giới hạn FP.S của game trong lúc toàn bộ chúng ta luôn Để ý đến trong việc chọn thông số kỹ thuật kỹ thuật để đạt được mức FP.S tốt nhất ?

Lý do thì tôi đã có nói ở trong phần đầu nội dung bài viết rồi, việc bắt Card độ họa hoạt động giải trí và sinh hoạt hết hiệu suất để mức FP.S không rất cần thiết sẽ làm giảm tuổi thọ linh phụ kiện, tiền điện tăng và giảm thời lượng P.IN so với máy Laptop.

gioi-han-fps-cho-game-tren-card-nvidia (2)

Để đầy đủ có thể chơi game một những cách mượt mà thì toàn bộ chúng ta chỉ việc 60FP.S trở lên là OK rồi, vì hầu hết những màn hình hiển thị phổ thông mà những bạn đang sử dụng lúc bấy giờ đều chỉ có tần số quét là 60Hz mà thôi.

Nếu có ĐK thì bạn cũng đầy đủ có thể mua màn một chiếc màn hình hiển thị Gaming 144 – 240HZ có tương hỗ công nghệ tiên tiến và phát triển FreeSync của AMD và G-Sync của Nvidia… giúp đồng điệu tần số quét màn hình hiển thị với FP.S trong game để mang lại một trải nghiệm tốt nhất nhé !

Từ đó card đồ họa của toàn bộ chúng ta chỉ việc hoạt động giải trí và sinh hoạt ở múc đủ để giữ cho FP.S luôn bằng với tần số quét của màn hình hiển thị là được.

Tính năng này đặc biệt quan trọng hữu ích với những Laptop Gaming hiệu năng cao, có sử dụng card đồ họa của NVIDIA dòng RTX hoặc GTX khi nó đầy đủ có thể giúp tiệm kiệm P.IN, giảm lượng nhiệt lượng sinh ra và bạn cũng đầy đủ có thể trải nghiệm game lâu hơn do VGA không cần thiết phải chạy hết hiệu suất.

Cho bạn nào chưa chứng minh và khẳng định thì tính năng số lượng giới hạn FP.S này đã có trên những dòng card Radeon của AMD từ rất mất thời hạn rồi, nhưng trong nội dung bài viết này tôi chỉ hướng dẫn cho card NVIDIA thôi nhé !!!!

#2. Cách thiết lập số lượng giới hạn ở tại mức FP.S cho toàn bộ tựa game

Như tôi đã nói ở trên, game thường thì toàn bộ chúng ta chỉ việc 60FP.S thôi là đã rất mượt để chơi rồi, nên mình đề xuất kiến nghị những bạn setup ở tại mức FP.S số lượng giới hạn là 60 nếu card đồ họa không thật mạnh nhé.

+ Bước 1: Để tiến hành thì thứ nhất bạn phải chứng minh và khẳng định rằng đã update bản driver tiên tiến và phát triển nhất cho VGA của tớ nhé, không là không tuân theo phía dẫn này được đâu.

+ Bước 2: Rồi, giờ bạn hãy click chuột phải lên màn hình hiển thị Desktop ==> và chọn NVIDIA Control P.anel để mở setup của card đồ họa nhà Nvidia.

gioi-han-fps-cho-game-tren-card-nvidia (3)

+ Bước 2: Trong hành lang cửa số NVIDIA Control P.anel vừa hiện ra ==> bạn chọn vào phần Manage 3D Settings ở thanh Sidebar bên trái ==> và ở trong phần này bạn chuyển sang tab Global Settings

gioi-han-fps-cho-game-tren-card-nvidia (4)

+ Bước 3: Kéo xuống dưới một tí những bạn sẽ đầy đủ có thể nhìn thấy ngay setup Max Frame Rate mà toàn bộ chúng ta đang tìm kiếm.

Click vào chữ Off và chuyển nó sang ON để bật tính năng số lượng giới hạn FP.S, tiếp sau đó dùng thanh trượt hoặc nhập thẳng số FP.S muốn số lượng giới hạn vào ô FP.S cạnh bên ==> và bấm OK để hoàn tất.

Với những tựa game thường thì thì mình khuyến nghị những bạn để từ 60-140 FP.S là chuẩn bài nhất.

gioi-han-fps-cho-game-tren-card-nvidia (5)

+ Bước 4: Sau khi đã tìm kiếm được mức khung hình số lượng giới hạn vừa lòng, bấm Apply để vận dụng nó cho toàn bộ tựa game đã cài trên máy.

Và sau khoản thời hạn toàn bộ chúng ta đã ấn Apply thì toàn bộ những tựa game dù bạn để thiết lập ra làm thế nào thì FP.S vẫn chỉ đạt mức đến mức mà bạn đã đặt số lượng giới hạn thôi. Thế nên đừng hỏi “tại sao em để thông số kỹ thuật kỹ thuật thấp nhất rồi mà vẫn 60FP.S là sao ?” nhé !

Khi bạn không thích sử dụng nữa thì nên vào lại đây để tắt số lượng giới hạn FP.S hoặc bấm luôn Restore để Phục hồi setup gốc nếu người mua không tồn tại thiết lập gì quan trọng.

gioi-han-fps-cho-game-tren-card-nvidia (6)

#3. Cách setup mức FP.S số lượng giới hạn cho từng tựa game

Nếu bạn chỉ muốn số lượng giới hạn cho một vài tựa game đặc biệt quan trọng thì cũng đầy đủ OK luôn, tiến hành như sau:

+ Bước 1: Đầu tiên cũng mở NVIDIA Control P.anel bằng phương pháp sử dụng menu chuột phải trên màn hình hiển thị Desktop như ở phần #2 mình hướng dẫn lúc nãy.

+ Bước 2: Tiếp theo bạn cũng truy vấn vào phần Manage 3D Settings nhưng thay vì vào Global Settings thì bạn hãy chuyển sang tab P.rograms cho mình.

Đây sẽ là nơi bạn thiết lập những tùy chọn đồ họa cho từng ứng dụng riêng không tương quan gì đến nhau.

Bây giờ hãy nhấn vào nút Add ==> rồi truy vấn đến đường dẫn chứa tập *.exe của tựa game bạn muốn gới hạn FP.S. Ở đây mình lấy ví dụ 1 trò chơi yêu thích của tớ – Overwatch nhé những bạn !

gioi-han-fps-cho-game-tren-card-nvidia (7)

+ Bước 3: Sau đó bạn hãy kéo xuống dưới phần Specify the settings for this program ==> và tìm một setup mang tên là Max Frame Rate tương tự như phía bên trên.

Ở đây có một chiếc rất hay đó là bạn cũng đầy đủ có thể sử dụng phối hợp những thiết lập mặc định trong Global Settings và thiết lập riêng của bạn cho từng mục rất khác nhau.

Ví dụ như tính năng khử răng của FXAA mình sử dụng thiết lập mặc định của Global SettingsOFF thì với Max Frame Rate mình lại tự thiết lập theo những cách riêng của tớ đó là 60FP.S.

==> Làm xong thì nhớ bấm Apply để lưu lại setup tiếp sau đó mở game lên và thử xem thế nào thôi !

gioi-han-fps-cho-game-tren-card-nvidia (8)

#4. Lời kết

Như vậy là tôi vừa san sẻ cho những bạn 2 những cách thiết lập số lượng giới hạn FP.S cho game trên card màn hình hiển thị Nvidia rồi nhé – một những cách bảo vệ phần cứng khá thú vị ha.

Các bạn cũng nên lưu ý là tính năng này sẽ không khiến hại hay ảnh hưởng tác động tác động gì đến Card độ họa của toàn bộ chúng ta nha, chỉ là không cho em nó bung lụa rất là mạnh mà thôi.

Hy vọng là thủ thuật này sẽ đã có được ích cho bạn. Chúc những bạn chơi game vui vẻ !

CTV: Nguyễn Thanh Tùng – Blogchiasekienthuc.com

Note: Bài viết này hữu ích với bạn chứ? Đừng quên định hình và nhận định nội dung bài viết, like và san sẻ cho bạn hữu và người thân trong gia đình của bạn nhé !

Nguồn tổng hợpUSDUSD

Vương Chí Hùng
Kinh nghiệm 5 năm xây dựng kênh Youtube kiếm tiền, với hơn 4 năm làm Affiliate Marketing tại thị trường Việt Nam, 2 năm xây dựng hệ thống Dropship với triển khai mô hình bán hàng đa kênh và hầu hết mình đều tận dụng nguồn Traffic cực lớn của Youtube để kiếm tiền từ các mô hình trên. Chủ sở hữu kênh youtube “Cộng Đồng Affiliate Việt Nam” với các bài học miễn phí về kiếm tiền với Affiliate
danh gia game call of duty mobile viet nam
Mới Đánh giá game Call Of Duty Mobile Việt Nam by VNG
Hôm nay, toàn bộ chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về Đánh giá game Call Of Duty Mobile Việt Nam by VNG này bạn...
Xem thêm
nhung tua game duoc mong cho nhat nam 2020 phan cuoi
Mới Top những game được mong chờ nhất năm 2020 (Phần cuối)
Hôm nay, toàn bộ chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về Top những game được mong đợi nhất năm 2020 (P.hần cuối) này bạn...
Xem thêm
phan tich nhung thay doi trong dtcl 10 1
Mới [LMHT] Tìm hiểu, phân tích những thay đổi trong ĐTCL 10.1
Hôm nay, toàn bộ chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về [LMHT] Tìm hiểu, phân tích những thay đổi trong ĐTCL 10.1 này bạn...
Xem thêm