Mới [CS:GO] Cách thiết lập màn hình để chơi game tốt nhất !

Hôm nay, toàn bộ chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về [CS:GO] Cách thiết lập màn hình hiển thị để chơi game tốt nhất ! này bạn nhé.

Lưu ý

tin tức mình chia sẽ đều là quan điểm của thành viên và kiến thức và kỹ năng mình tự tổng hợp, đầy đủ có thể dúng với cùng 1 số ít người và không đúng với vài người.
Những quyết định hành động đều là của bạn

Màn hình là một trong những bộ phận thiết yếu, không thể nào thiếu được của một chiếc máy tính, P.C thành viên. Nó là nơi hiển thị kết quả của những thao tác bạn tiến hành, cũng như hỗ trợ cho bạn tiếp xúc với máy tính một những cách trực quan nhất đầy đủ có thể.

Đã là trò chơi thủ thì bạn chứng minh và khẳng định phải ghi nhận được vai trò của cái màn hình hiển thị rồi đúng không ạ ạ, nhất là những loại game tiết tấu nhanh, FP.S như thể CS:GO, Đột Kích (CF),… thì lại càng quan trọng hơn.

Chính vì thế, trong nội dung bài viết này thì mình sẽ hướng dẫn chi tiết rõ ràng cho những bạn những thiết lập độ sắc nét màn hình hiển thị trong game CS:GO để đầy đủ có thể chơi game tốt hơn, dễ nâng cao kỹ năng hơn.

Đọc thêm:

I. Cách thiết lập độ sắc nét màn hình hiển thị CS:GO để chơi tốt nhất

Rồi, tôi đã có bài hướng dẫn những cách sử dụng Settings của những P.roplayer toàn thế giới bạn cũng đầy đủ có thể tìm và xem lại nha.

Còn trong nội dung bài viết này mình sẽ chỉ hướng dẫn cho những bạn setup trong trò chơi để chơi tốt hơn thôi, chứ không tồn tại phần setup trong Windows, NVIDIA Control P.anel, AMD Settings hay gì đó đâu nha.

Thực hiện:

+ Bước 1: Đăng nhập vào Steam, mở CS:GO lên ==> truy vấn Settings ==> và chọn phần Video Settings để mở setup về màn hình hiển thị và đồ họa.

thiet-lap-do-phan-giai-man-hinh-trong-game-csgo (1)

Các bạn chỉ việc quyên tâm cho mình đúng 3 mục đó là:

  • Aspect Ratio – Tỉ lệ khung hình.
  • Resolution – Độ phân giải màn hình hiển thị (HD, FHD, 2K,.v…).
  • Display Mode – quyết sách hiển thị – cái này sẽ không quan trọng lắm nha.

Trong CS:GO thì sẽ đã có được 2 kiểu setup độ sắc nét màn hình hiển thị cơ bản mà mình sẽ liệt kê cũng như nói ở phía dưới, 2 kiểu này gắn sát với 2 tỉ lệ khung hình. Nào cùng khởi đầu nhé !

Kiểu #1 : Tỉ lệ 16:9 – Độ phân giải vừa với màn hình hiển thị

Mình sẽ nói kiểu này trước bởi đấy là kiểu thiết lập màn hình hiển thị cơ bản nhất của mọi trò chơi, chứ không riêng gì CS:GO, bất kì người chơi mới nào khi mới vào game thì mặc định sẽ đã có được thiết lập như vậy này.

Cụ thể là tỉ lệ màn hình hiển thị sẽ là một trong những6:9 – một tỉ lệ rất quen thuộc và phổ cập trên toàn bộ những thiết bị hiện này, được thật nhiều ứng dụng cũng như trò chơis tương hỗ. Và độ sắc nét của màn hình hiển thị ở quyết sách 16:9 sẽ tiến hành game tự động hóa lấy theo độ sắc nét của Windows hiện tại.

Ví dụ trong hình thì mình mặc định có màn hình hiển thị 1366 x 768 nên lúc đưa về quyết sách 16:9, Full Screen thì auto là 1366 x 768 thôi.

thiet-lap-do-phan-giai-man-hinh-trong-game-csgo (2)

Đây đó là màn hình hiển thị In-game khi toàn bộ chúng ta sử dụng kiểu thiết lập mặc định của game:

thiet-lap-do-phan-giai-man-hinh-trong-game-csgo (3)

Nhìn qua hình trên thì bạn cũng đầy đủ có thể thấy được ưu điểm của thiết lập này rồi, đầy đủ có thể kể ra như:

  • Hình ảnh hiển thị đẹp và rất sắc nét nếu người mua để thiết lập tốt nhất hoặc vừa của trò chơi.
  • Tầm nhìn, tích điện bao quát của bạn thời gian lúc bấy giờ là rất rộng, không cần di tầm nhiều để Check vị trị.
  • Nhìn và chơi lâu sẽ không còn trở thành kiểu rất khó chịu, đau mắt.

Ưu điểm thì tôi chỉ thấy có từng này mà thôi, còn dưới đấy là vài nhược điểm của thiết lập này:

  • Đối với những máy thông số kỹ thuật kỹ thuật thấp thì sẽ gây nên ra hiện tượng kỳ lạ DROP. FP.S, thậm chí còn là một FP.S thấp không chơi nổi. Mà trò chơi bắn súng tiết tấu nhanh như CS:GO chỉ việc bạn bị lag hay drop FP.S trong lúc solo skill với đối thủ cạnh tranh đối đầu cạnh tranh đối đầu là đủ khiến bạn thua rồi. việc này rất quan trọng.
  • Với những tiềm năng ở xa thì sẽ nhìn rất nhỏ, rất khó để AIM (aim là gì thì mình sẽ đã có được nội dung bài viết sau) trúng được địch, nhất là lúc địch cầm AWP. mà bạn aim và bắn không trúng thì bạn xác cmn định rồi :V

Và mình thấy hầu hết P.roplayer đều không sử dụng thiết lập này, mình thấy nó chỉ phù thích phù hợp với những người dân chơi game for fun, bắn cho vui, thắng thua không quan trọng, vào game chỉ để bắn nhau xả Stress hoặc đặc biệt quan trọng hơn là vào game ngắm Skin súng :V

Kiểu #2 : Tỉ lệ 4:3 – Độ phân giải dưới hoặc HD

Đây đầy đủ có thể nói rằng là kiểu thiết lập phổ cập số 1 trong CS:GO, lựa chọn số 1 của những game thủ chuyên nghiệp.

Thực hiện: Để kích hoạt kiểu này thì bạn cũng truy vấn vào Video Settings ==> chuyển tỉ lệ từ là một trong những6:9 thành 4:3. Độ phân giải thì tùy màn hình hiển thị – thường là một trong những280 x 720 trở xuống.

Nếu không chuyển được sang cái này thì nên chuyển Display Mode từ Fullscreen Windowed sang Fullscreen nhé !

thiet-lap-do-phan-giai-man-hinh-trong-game-csgo (4)

Trong kiểu thiết lập này thì lại sở hữu 2 kiểu Scaling mode – quyết sách chia tỉ lệ rất khác nhau dẫn đến cùng một thiết lập nhưng lại sở hữu 2 kiểu hiển thị rất khác nhau, mình sẽ nói từng châm một :

#1. Scaling Mode – Blackbars

Black bar nghĩa là một thanh màu đen, khi màn hình hiển thị của bạn có độ sắc nét to nhiều hơn so với độ sắc nét trong game đã chọn, kết thích phù hợp với Scaling mode Black Bars thì game sẽ chỉ hiển thị đúng độ phần giải đó trên màn hình hiển thị của bạn – không thừa không thiếu.

Nhưng màn hình hiển thị của bạn lại to nhiều hơn so với độ sắc nét của game nên những phần không tồn tại hình ảnh hiển thị thì card màn hình hiển thị sẽ hiển thị 2 thanh màu đen hai bên của hình ảnh Ggame.

Chế độ cân đối này thì cả Card onboard và Card rời đều tương hỗ được nhé những bạn! Và khi chụp màn hình hiển thị thì toàn bộ chúng ta cũng không thể chụp thanh màu đen này được.

thiet-lap-do-phan-giai-man-hinh-trong-game-csgo (5)

Cách thiết lập này với Scaling ModeBlack bars thì cũng không khác thiết lập những cách #1 là mấy, chẳng qua là độ sắc nét nhỏ hơn thôi, góp thêm phần làm tăng FP.S của bạn lên.

Cũng có nhiều player sử dụng quyết sách này như nitr0 của Team Liquid, Magisk Boy, xyp9x, dev1ce của Astralis, olofmeister của Faze Clan, Aerial và hoàng thượng Allu của ENCE Esport,v.v…

#2. Scaling Mode – Stretched

Đây là một kiểu Scaling Mode rất phổ cập, được thật nhiều game thủ lựa chọn. Để sử dụng được Scaling mode Stretched thì bạn phải setup trong Settings của khối mạng lưới hệ thống trước – cái này tùy từng loại card nên mình sẽ không còn hướng dẫn trong bài này.

Stretched nghĩa là kéo dãn hay dãn ra, khi độ sắc nét bạn chọn nhỏ hơn so với màn hình hiển thị thì nó sẽ tự động hóa được kéo dãn ra làm cho vừa với màn hình hiển thị.

thiet-lap-do-phan-giai-man-hinh-trong-game-csgo (6)

Ưu điểm của quyết sách này là hình ảnh sẽ bị dãn ra to nhiều hơn mức thường thì (khi toàn bộ chúng ta để 16:9, blackbars), từ đó mọi thứ sẽ phình to ra theo chiều ngang, từ đó hỗ trợ cho bạn dễ nhìn và aim trúng đầu của kẻ địch hơn.

Đây cũng là lí do chính mà người ta thích chọn kiểu thiết lập này hơn. Bạn đầy đủ có thể xem bảng so sánh độ “béo” của nhân vật ở những thiết lập màn hình hiển thị rất khác nhau :

thiet-lap-do-phan-giai-man-hinh-trong-game-csgo (7)

Ngoài ra, kiểu thiết lập này sẽ tương hỗ tăng FP.S của bạn lên đáng kể, bù lại hình ảnh sẽ bị mờ và không được đẹp như một6:9. Các bạn nào nhìn lạ lẫm kiểu này thì sẽ rất rất khó chịu lúc đầu nhưng dần rồi sẽ quen mà thôi.

II. Lời kết

Oke, trên đấy là kinh nghiệm tay nghề thành viên của tớ, cũng như của những người dân chơi nhiều năm về kiểu những cách chọn thiết lập độ sắc nét màn hình hiển thị trong game CS:GO.

Nói chung ý, chọn thiết lập ra làm thế nào là tùy bạn, miễn sao bạn chơi cảm thấy tự do nhất, dễ chơi nhất là được rồi.

Còn nếu được thì mình vẫn Recommend bạn chọn 4:3, scaling stretched ha, không bắt buộc đâu nhé ! Chúc những bạn có những trải nghiệm tuyệt vời với CS:GO nhé ^_^

CTV: Nguyễn Thanh Tùng – Blogchiasekienthuc.com

Note: Bài viết này hữu ích với bạn chứ? Đừng quên định hình và nhận định nội dung bài viết, like và san sẻ cho bạn hữu và người thân trong gia đình của bạn nhé !

Nguồn tổng hợpUSDUSD

Vương Chí Hùng
Kinh nghiệm 5 năm xây dựng kênh Youtube kiếm tiền, với hơn 4 năm làm Affiliate Marketing tại thị trường Việt Nam, 2 năm xây dựng hệ thống Dropship với triển khai mô hình bán hàng đa kênh và hầu hết mình đều tận dụng nguồn Traffic cực lớn của Youtube để kiếm tiền từ các mô hình trên. Chủ sở hữu kênh youtube “Cộng Đồng Affiliate Việt Nam” với các bài học miễn phí về kiếm tiền với Affiliate
trang phuc trung thu trong lien quan mobile
Mới Review các skin/ trang phục trung thu trong Liên Quân Mobile
Hôm nay, toàn bộ chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về Review những skin/ trang phục trung thu trong Liên Q.uân Mobile này bạn...
Xem thêm
cach kiem vang trong lien quan nhanh nhat
Mới Cách kiếm vàng trong Liên Quân nhanh nhất, hiệu quả nhất
Hôm nay, toàn bộ chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về Cách kiếm vàng trong Liên Q.uân nhanh nhất có thể, hiệu suất tốt...
Xem thêm
cach choi pubg mobile tren pc voi ldplayer
Mới Cách chơi game PUBG Mobile mượt mà trên PC với LDPlayer
Hôm nay, toàn bộ chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về Cách chơi game P.UBG Mobile mượt mà trên P.C với LDP.layer này bạn...
Xem thêm