Mới giải pháp hữu hiệu trong bán hàng online năm 2020

Hôm nay, toàn bộ chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về giải pháp hữu hiệu trong bán thành phầm trực tuyến năm 2020 này bạn nhé.

Lưu ý

tin tức mình chia sẽ đều là quan điểm của thành viên và kiến thức và kỹ năng mình tự tổng hợp, co thể dúng với cùng 1 số ít người và không đúng với vài người.
Những quyết định hành động đều là của bạn

Chatbot đang là công cụ ứng dụng tương hỗ marketing tự động hóa. Hiện tại nó thực sự rất hiệu suất cao trong bán thành phầm, chăm sóc người tiêu dùng trực tuyến. Vậy hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về công cụ này nhé.

Chắc hẳn 1 lần bạn đã nghe đến cụm từ chatbot. Hiện nay, công cụ này được sử rộng tự do ở khắp nơi trên social, nhất là với những người dân bán thành phầm trực tuyến. Tuy nhiên không phải ai cũng hiểu biết về nó. Vậy chatbot là gì? hiệu suất cao của nó là gì? có những công cụ chatbot miễn phí nào? Để hiểu hơn về chatbot, bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua nội dung bài viết này nhé.

Chatbot là gì?

Bạn đầy đủ có thể tìm thấy nhiều khái niệm chatbot là gì. Nhưng bạn hiểu một những cách đơn thuần và giản dị và dễ hiểu chatbot là chương trình kết thích phù hợp với trí tuệ tự tạo (AI) nhằm mục tiêu mục tiêu tương tác với con người. Sản phẩm này được sử dụng ngữ cảnh đã được setup sẵn để tư vấn, chăm sóc người tiêu dùng hay quảng cáo thành phầm, dịch vụ trong bán thành phầm trực tuyến. Chatbot thường trao đổi với những người tiêu dùng bằng hình thức tin nhắn hoặc âm thanh.

Chatbot là gì

Hiện tại, người ta chia ra 2 loại chatbot bán thành phầm và chăm sóc người tiêu dùng:

 • Chatbot bán thành phầm là một công cụ tương hỗ việc làm bán thành phầm 24/7 bằng ngữ cảnh xây dựng sẵn từ trước. Nó liên tục update, tương hỗ không bỏ sót đơn của người tiêu dùng. Công cụ bán thành phầm này sẽ không cần dùng những ứng dụng xử lý ngôn từ tự nhiên mà chỉ có những block tương tác giản đơn (text/image/gallery,…) để tương tác với những người tiêu dùng. 
 • Chatbot chăm sóc người tiêu dùng cũng sử dụng những ngữ cảnh có sẵn với những vướng mắc giản đơn, công cụ sẽ tự giải đáp. Còn so với những vướng mắc khó hơn, nó sẽ chuyển đến để nhân sự chăm sóc người tiêu vốn để xử lý. Một ưu điểm nữa là chatbot sẽ tự thay đổi để lấy ra những câu vấn đáp chuẩn xác và phù thích phù hợp với thực tiễn hơn.

P.hân loại công cụ dựa vào nền tảng đàm thoại thì chatbot có những dạng đa phần là: kênh Facebook Messenger, zalo, site, Slack, Telegram,… Còn phân theo nền tảng thì chia ra AI tăng trưởng chatbot hoặc dựa vào trải nghiệm người tiêu dùng.

Xem ngay: Top ứng dụng quản trị và vận hành bán thành phầm tương hỗ marketing tốt nhất lúc bấy giờ

Chatbot Facebook

Chatbot Facebook hay còn gọi là chatbot messenger là phần mở rộng hiệu suất cao nhắn tin trên trang Fanpage. Khi được setup, nó sẽ tự động hóa tương tác với những người tiêu vốn để bán thành phầm và chăm sóc người tiêu dùng. 

Từ khi có chatbot messenger, người bán thành phầm đầy đủ có thể tiếp xúc với những người tiêu dùng ở bất kể thời gian nào trong thời gian ngày, phục vụ nhu yếu những thông tin thiết yếu nhất, thậm chí còn chốt đơn hàng nhanh gọn.

Ngoài ra, nó còn chăm sóc người tiêu dùng tự động hóa và hiệu suất cao, giúp công ty giảm ngân sách hoạt động giải trí và sinh hoạt và tiết kiệm ngân sách thời hạn, nhân lực. 

Mỗi chatbot phải được link với cùng 1 trang facebook tồn tại. Do đó, thay vì người tiêu dùng trò chuyện giữa người với những người thì bot của bạn rỉ tai với họ.

Khi sử dụng công cụ này thì người bán thành phầm không nhất thiết phải trực tin nhắn Facebook thường xuyên. Đây là những cách tiết kiệm ngân sách ngân sách, thời hạn hữu hiệu nhất luôn.

Chatbot Zalo

Chatbot Zalo được tạo với Webhooks; Webhooks nó là một HTTP. callback vốn để làm kích hoạt một sự kiện khi có một sự kiện xẩy ra (người tiêu dùng nhắn tin). Tôi ví dụ cho bạn dễ hiểu nhé: trong ứng dụng chat, bạn thông số kỹ thuật kỹ thuật một webhooks để khi có sự kiện người tiêu dùng gửi tin nhắn nhắn trong ứng dụng, trải qua webhook, chat server sẽ gửi một tin nhắn đến bot server của bạn. Sau khi xử lý thông tin, tính toán xong, những bạn sẽ gọi AP.I gửi tin nhắn nhắn của Zalo OA để hiển thị tin nhắn kết quả trên giao diện ứng dụng.

Như vậy, nếu sử dụng chatbot Zalo những bạn sẽ tiết kiệm ngân sách được thời hạn để nhắn tin với những người tiêu dùng, giúp tiết kiệm ngân sách ngân sách, thời hạn một những cách hiệu suất cao. Đồng thời, không bỏ sót tin nhắn của người tiêu dùng nên việc bán thành phầm, chăm sóc người tiêu dùng đơn thuần và giản dị hơn.

Xem thêm: Hướng dẫn tạo Zalo P.age (Zalo Official Account) bán thành phầm trực tuyến trên zalo

Các công cụ Chatbot miễn phí dành riêng cho Facebook

Dưới đấy là những công cụ Chatbot miễn phí được nhiều người tiêu dùng, bạn hãy tìm hiểu thêm để vận dụng cho những trang bán thành phầm của tớ.

1. Hana Chatbot

Hana Chatbot là một nền tảng hỗ trợ cho bạn tạo Chatbot Facebook một những cách thuận tiện và đơn thuần và giản dị. Đặc biệt nó là ứng dụng quản trị và vận hành người tiêu dùng trên những trang social. Khi link với Fanpage,công cụ này hỗ trợ cho bạn quản trị và vận hành mọi thông tin của người tiêu dùng đã tương tác hoặc sắm sửa ở trên trang của bạn.

 • Tạo Chatbot Facebook đơn thuần và giản dị
 • P.hù thích phù hợp với nhiều ngành nghề, tiết kiệm ngân sách được thời hạn khởi tạo bởi có ngữ cảnh soạn sẵn
 • Tích hợp trình quản trị và vận hành bán thành phầm vào Fanpage của Facebook, giúp quản trị và vận hành đơn hàng và người tiêu dùng hiệu suất cao
 • Q.uảng cáo tiếp thị lại để tiếp thị thành phầm cho tệp người tiêu dùng đã tương tác/mua thành phầm một những cách miễn phí

2. Fchat

Fchat có ngữ cảnh soạn sẵn hỗ trợ cho bạn tạo Chatbot Facebook thuận tiện và đơn thuần và giản dị nên đầy đủ có thể bán thành phầm tự động hóa 24/7.

 • Tạo chiến dịch gửi tin nhắn nhắn hàng loạt đến toàn bộ người tiêu dùng đã từng inbox cho Fanpage
 • Trình quản trị và vận hành phản hồi, tin nhắn của nhiều Fanpage cùng lúc rất tiện lợi
 • Có thể phân loại nhân viên cấp dưới vào từng người tiêu vốn để định hình và nhận định hiệu suất cao của từng nhân viên cấp dưới sales.
 • Tạo mẫu vấn đáp nhanh mọi vướng mắc của người tiêu dùng 
 • Có tính năng tự động hóa ẩn phản hồi chứa số điện thoại cảm ứng, email,.. để không trở thành đối thủ cạnh tranh đối đầu cạnh tranh đối đầu cướp khách

3. Ahachat

Đây là ứng dụng đầy đủ có thể vấn đáp tự động hóa tin nhắn và phản hồi của người tiêu dùng trên Fanpage. 

 • Chatbot không lấy phí không số lượng giới hạn tính năng và số rất đông người tiêu dùng nhắn tin trên Fanpage
 • Sử dụng Mindmap kéo thả tạo ngữ cảnh vấn đáp tự động hóa một những cách trực quan
 • Có tích điện tự động hóa quét và dò tìm số điện thoại cảm ứng và email của người tiêu dùng đã tương tác với Fanpage
 • Gửi tin nhắn hàng loạt cho toàn bộ những người dân từng nhắn tin cho Fanpage. Điều này vừa quảng cáo được thành phầm, chiến dịch miễn phí với những người dân tiêu dùng cũ cực hiệu suất cao.
 • Chatbot miễn phí trọn đời, đầy đủ có thể gửi 1000 tin nhắn/tháng cho hàng loạt người tiêu dùng. Và giá tăng cấp gói cũng vô cùng phải chăng.

4. Ahachat

Bạn đầy đủ có thể bán thành phầm lại cho người tiêu dùng cũ mà không cần tốn tiền quảng cáo bằng công cụ chatbot này. Một số ưu điểm của nó là:

 • Gửi tin nhắn hàng loạt cho những người dân tiêu dùng đã nhắn tin cho Fanpage đầy đủ miễn phí.
 • Tự động khởi tạo quảng cáo Facebook để tiếp thị lại người tiêu dùng tiềm năng đã tương tác với Fanpage nhưng chưa sắm sửa.
 • Ẩn phản hồi thông minh chống cướp khách từ đối thủ cạnh tranh đối đầu cạnh tranh đối đầu
 • Trả lời tin nhắn, phản hồi tự động hóa theo ngữ cảnh soạn sẵn
 • Tự động phân loại người tiêu dùng, quản trị và vận hành bán thành phầm hiệu suất cao trên social

5. Chatfuel

Đây là nền tảng chatbot số 1 toàn thế giới dành riêng cho Facebook Messenger. Nó thực sự rất thích hợp cho những bạn bán thành phầm ở thị trường quốc tế. Còn nếu người mua và bán thành phầm tại Việt Nam thì sử dụng những công cụ chatbot Vietnam tôi đã trình làng ở trên để đảm bảo thuận tiện và đơn thuần và giản dị sử dụng.

 • Tự động vấn đáp tin nhắn người tiêu dùng
 • Tạo quảng cáo Facebook tiếp thị lại cho những người dân tiêu dùng đã tương tác với Fanpage của bạn
 • Hỗ trợ lọc lead tiềm năng quan lịch sử dân tộc bản địa trò chuyện với những người tiêu dùng
 • Bạn đầy đủ có thể sử dụng công cụ này miễn phí tới 1000 người tiêu dùng thứ nhất. 

6. Manychat

Công cụ chatbot này sẽ tự động hóa hóa và phối hợp Facebook Messenger và SMS để hỗ trợ cho bạn marketing trực tuyến tốt hơn. Nó đầy đủ có thể tạo bot để bán thành phầm, đặt lịch hẹn, nuôi dưỡng người tiêu dùng tiềm năng, tóm gọn thông tin liên hệ và xây dựng quan hệ trải qua Messenger của Fanpage rất thuận tiện.

Giao diện tạo Chatbot đầy đủ có thể kéo thả nên tiện lợi và thuận tiện và đơn thuần và giản dị sử dụng. Bạn đầy đủ có thể liên kết Manychat với thật nhiều ứng dụng của bên thứ ba như Shopify, Google Sheets, MailChimp, HubSpot, ConvertKit hoặc Zapier.

7. Chatbot Novaon

Đây là công cụ có bản miễn phí và trả phí. Với mức giá chỉ từ 300.000 VNĐ đến một triệu VNĐ, bạn đã sở hữu thể sử dụng thật nhiều những tính năng nổi trội như:

 • Không số lượng giới hạn số lượng chiến dịch, như vậy bạn cũng đầy đủ có thể nhắn tin với số lượng lớn
 • Q.uản lý hội thoại nâng cao
 • Chia hội thoại tự động hóa cơ bản
 • Không số lượng giới hạn công cụ thu hút người tiêu dùng
 • Không số lượng giới hạn ngữ cảnh chăm sóc
 • Q.uản lý thông tin người tiêu dùng
 • Q.uản trị doanh nghiệp và thương hiệu
 • Báo cáo hiệu suất hoạt động giải trí và sinh hoạt nâng cao
 • Không số lượng giới hạn quét người tiêu dùng cũ từ khi lập fanpage, hiệu suất cao để remarketing

Ngoài những công cụ tôi liệt kê ở trên thì còn thật nhiều công cụ Chatbot miễn phí và trả phí khác. Bạn nên tìm hiểu kỹ trước lúc quyết định hành động sử dụng thành phầm nào.

Lưu ý: trước lúc tạo chatbot, bạn phải sẵn sàng lên kế hoạch khá đầy đủ: 

 • Vẽ ra bức chân dung người tiêu dùng tiềm năng và những điều người tiêu dùng sẽ quyên tâm khi nhắn tin đến. Từ đó, những bạn sẽ xác lập được ngữ cảnh để tư vấn bán thành phầm, chăm sóc người tiêu dùng tốt nhất.
 • Hiểu rõ món đồ mà mình hiện tại đang bán, tổng hợp những điểm lưu ý có mức giá trị tốt nhất cho người tiêu vốn để show ra.
 • Lên ngữ cảnh chốt người tiêu dùng với sơ đồ quy trình tư vấn chi tiết rõ ràng hợp lý nhất.

Lời kết

Ai đầy đủ có thể sử dụng chatbot? Tất cả những nghành marketing trực tuyến đều đầy đủ có thể sử dụng chatbot để tương hỗ việc bán thành phầm. Tuy nhiên, lúc bấy giờ có một số trong những nhóm ngành đang sử dụng nhiều nhất tiêu biểu vượt trội như:

 • Kinh doanh dịch vụ ẩm thực ăn uống, ăn uống: nhà hàng quán ăn, quán ăn, quán café,…
 • Kinh doanh thời trang: giày dép, quần áo, phụ kiện,…
 • Kinh doanh nghành làm đẹp: thẩm mỹ và làm đẹp viện, mỹ phẩm,…
 • Lĩnh vực giáo dục – đào tạo và giảng dạy: TT ngoại ngữ, TT dạy kỹ năng mềm,…
 • Các dịch vụ tương hỗ: đặt vé/đặt phòng trực tuyến, vận chuyển,…

Với những tính năng ưu việt mà chatbot mang lại, tôi khuyên những bạn nên sử dụng nó để bán thành phầm hiệu suất cao hơn nữa, nhất là trong thời đại 4.0 này. Cách sử dụng thì cũng không thật phức tạp nên ai cũng đầy đủ có thể tự liên kết và xây dựng ngữ cảnh.

Nguồn tổng hợpUSDUSD

Vương Chí Hùng
Kinh nghiệm 5 năm xây dựng kênh Youtube kiếm tiền, với hơn 4 năm làm Affiliate Marketing tại thị trường Việt Nam, 2 năm xây dựng hệ thống Dropship với triển khai mô hình bán hàng đa kênh và hầu hết mình đều tận dụng nguồn Traffic cực lớn của Youtube để kiếm tiền từ các mô hình trên. Chủ sở hữu kênh youtube “Cộng Đồng Affiliate Việt Nam” với các bài học miễn phí về kiếm tiền với Affiliate
default thumbnail
Top 20 khóa học bán chạy nhất hiện nay trên Edumall [Phần 1]
Cùng blog vuongchihung.com dành 15 phút đọc bài Top 20 khóa học bán rất chạy nhất lúc bấy giờ trên Edumall [P.hần 1] này bạn...
Xem thêm
vinaresearch
Vinaresearch là gì? 2 cách Kiếm tiền Online với Vinaresearch năm 2020
Vinaresearch là một trang web làm khảo sát Kiếm tiền online 100% vốn đầu tư nước ngoài. Trong bài viết này mình sẽ chia sẻ...
Xem thêm
facebook business ads 2020
Mới Facebook Business là gì? Cách chạy quảng cáo facebook ads hiệu quả
Hôm nay, toàn bộ chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về Facebook Business là gì? Cách chạy quảng cáo facebook ads hiệu suất cao...
Xem thêm