Môi giới là gì? Phải trả bao nhiêu?

Cập nhật mới nhất về chủ đề Môi giới là gì? Phải trả bao nhiêu?

Trong những năm gần đây, sức nóng của ngành bất động sản chưa bao giờ hạ nhiệt. Với mức thu nhập tốt và cơ hội việc làm rộng mở, vị trí nhân viên kinh doanh bất động sản đang rất thu hút mọi người, đặc biệt là các bạn trẻ.

Vậy có bao giờ bạn thắc mắc? Môi giới bất động sản Họ làm gì và công việc của họ sẽ như thế nào? Hãy cùng khám phá qua bài viết này nhé!

Môi giới là gì?

Nhân viên kinh doanh bất động sản hay còn gọi là nhân viên kinh doanh bất động sản là người giới thiệu, tư vấn các sản phẩm bất động sản cho khách hàng có nhu cầu và thuyết phục họ mua sản phẩm bất động sản đó.

Sau khi hoàn thành mỗi giao dịch giữa người mua và người bán, nhân viên kinh doanh bất động sản sẽ hỗ trợ xử lý các thủ tục, ký kết hợp đồng và giải quyết các vấn đề có thể xảy ra.

Mỗi tháng/quý/năm mỗi nhân viên BĐS đều có KPI tương ứng. Nếu họ đạt được mục tiêu của mình, họ sẽ nhận được một mức lương cứng từ công ty và một phần tiền bồi thường của họ, còn được gọi là “hoa hồng”.

Nhân viên kinh doanh bất động sản luôn chịu trách nhiệm trước mọi đề xuất. Họ là người mang đến cho khách hàng một sản phẩm có giá trị hay giải quyết mọi vấn đề để đảm bảo quyền lợi của cả người mua và người bán.

Môi giới là gì?
Bất động sản là ngành phát triển nhanh hiện nay

Phân biệt giữa môi giới bất động sản và công việc của môi giới

Mục tiêu của nhân viên kinh doanh bất động sản và đại lý bất động sản là ký kết thành công hợp đồng mua bán bất động sản với khách hàng. Tuy nhiên, mỗi vị trí phục vụ một mục đích khác nhau.

 • nhà môi giới bất động sản: Tìm kiếm và kết nối với những người mua và bán bất động sản độc lập.
 • Môi giới bất động sản: Thường là nhân viên sàn hoặc công ty có nhiệm vụ tìm kiếm và kết nối người mua với các sản phẩm được bán.

Tuy nhiên, hai khái niệm này rất dễ bị nhầm lẫn ở Việt Nam nên thường được gộp làm một.

Thông thường, một đại lý bất động sản sẽ có thể kiêm luôn nhiệm vụ của một nhà môi giới. Họ vừa giới thiệu sản phẩm cho người mua, vừa kết nối người mua với người bán và hưởng hoa hồng mỗi khi ký được hợp đồng.

Một đại lý bất động sản làm gì?

Vậy cụ thể công việc của nhân viên kinh doanh bất động sản là gì? Đọc cùng với chúng tôi!

Am hiểu về bất động sản và sản phẩm của công ty

Tìm kiếm thông tin về tài sản và sản phẩm của công ty là khía cạnh quan trọng và tốn thời gian nhất của vị trí này.

Bạn sẽ có đầy đủ thông tin về sản phẩm (diện tích, giờ mở cửa, địa điểm, giá cả…), kiến ​​thức chung về kinh tế – xã hội để dễ dàng thuyết phục khách hàng “xuống tiền”.

tìm khách hàng tiềm năng

Mỗi đại lý bất động sản có thể xây dựng hồ sơ khách hàng cho mình thông qua các mối quan hệ. Hoặc bạn sẽ nhận được thông tin khách hàng từ bộ phận tiếp thị hoặc bộ phận dịch vụ khách hàng của doanh nghiệp mình.

Trên cơ sở này, bạn sẽ phân tích, nắm bắt và đưa ra những nhận định đúng đắn, phân chia khách hàng theo nhu cầu, nâng cao tỷ lệ thành công.

Đây là một công việc rất khó khăn cho một đại lý bất động sản.

Mặc dù bạn có kỹ năng giao tiếp tốt, kiến ​​thức, kinh nghiệm và thông tin tốt cho khách hàng của mình, nhưng tất cả những điều trên là con số không nếu bạn không có khách hàng tiềm năng.

Tư vấn và thuyết phục khách hàng

Sau khi tìm kiếm và phân tích nhu cầu của khách hàng tiềm năng, nhân viên kinh doanh bất động sản phải vận dụng các kỹ năng và kiến ​​thức của mình để tư vấn và thuyết phục họ mua sản phẩm.

Bạn phải hiểu khách hàng thực sự quan tâm đến điều gì, chẳng hạn như:

 • loại bất động sản
 • giá bán
 • diện tích
 • Xung quanh vị trí
 • Tiện ích vv

Đồng thời, bạn phải quan sát, xem xét nhu cầu, sở thích, thái độ… của khách hàng để dễ dàng đưa ra phương án thuyết phục hiệu quả.

Đọc thêm: Hơn 10 Kỹ Năng Bán Hàng Mỗi Nhân Viên Bán Hàng Cần Có

Chăm sóc khách hàng

Đây là việc làm thường xuyên và đều đặn. Chăm sóc khách hàng là yếu tố quyết định sự thành công của mọi giao dịch và sự phát triển bền vững của mọi công ty.

Mỗi nhân viên kinh doanh bất động sản luôn nỗ lực hết mình để giải đáp thắc mắc và đáp ứng các điều kiện của khách hàng một cách tốt nhất có thể.

Duy trì mối quan hệ tốt đẹp với khách hàng cũ, mở rộng và kết nối khách hàng mới, xây dựng tập khách hàng trung thành là những đóng góp của bạn vào lợi nhuận khổng lồ của công ty.

các công việc khác

Ngoài những công việc chính kể trên, nhân viên kinh doanh bất động sản còn phải chuẩn bị cho một số công việc khác như:

 • Chuẩn bị các tài liệu cần thiết.
 • Hỗ trợ thủ tục khi ký hợp đồng.
 • Cho khách xem nhà.
 • Kiểm soát giá của mỗi cuộc đấu giá.
 • Chịu trách nhiệm về các chỉ số doanh thu.

Các yếu tố thành công của một nhân viên kinh doanh bất động sản là gì?

Để hoàn thành xuất sắc công việc mà chúng tôi vừa đề cập, những người hành nghề bất động sản cũng phải không ngừng trau dồi kiến ​​thức và kỹ năng của mình. Sở hữu những yếu tố này, bạn sẽ có cơ hội làm việc tại những công ty bất động sản lớn và uy tín nhất.

Cụ thể, bạn cần phải:

Am hiểu thị trường bất động sản

Những câu hỏi và mối quan tâm của khách hàng luôn là một trở ngại để bạn vượt qua. Bạn cần am hiểu thị trường và có hiểu biết sâu rộng về các lĩnh vực kinh tế xã hội để dễ dàng chiếm được lòng tin của khách hàng.

Bởi giá trị sản phẩm BĐS khá cao, đối tượng khách hàng cũng là những người có văn hóa, địa vị, tầm nhìn trong xã hội. Tất nhiên, họ cũng đã tìm hiểu thông tin về thị trường bất động sản và cân nhắc trước khi mua.

Vì vậy, trước khi bắt đầu tư vấn cho khách hàng, ít nhất hãy hiểu về thị trường bất động sản!

Xây dựng mối quan hệ

Bạn cần tiếp cận và tạo uy tín nhất định cho từng khách hàng. Việc tương tác với những khách hàng thân thiết sẽ giúp bạn rất nhiều trong quá trình mở rộng phạm vi tiếp cận và đến gần hơn với những khách hàng mới.

Kỹ năng tư vấn và thuyết phục

Trong thời đại cạnh tranh ngày nay, kỹ năng tư vấn và thuyết phục là vô cùng quan trọng. Bạn có một lượng khách hàng khổng lồ, và những “deal” đúng chất lượng hay giá cả lại không được truyền thông tốt để giúp khách hàng tiếp thu hết thông tin, và tỷ lệ thất bại là rất cao.

Vì vậy, nếu bạn đã chọn con đường bất động sản và quyết tâm tiến tới, hãy rèn luyện nâng cao kỹ năng giao tiếp của mình. Đừng ngại ngùng và chần chừ nếu bạn không muốn bỏ cuộc.

Khả năng lắng nghe và thấu hiểu khách hàng

Cùng nhau lắng nghe, chia sẻ và thấu hiểu nhu cầu, mong muốn của khách hàng sẽ giúp bạn tạo được ấn tượng tốt.

Kỹ năng lắng nghe sẽ giúp bạn dễ dàng và thuận lợi hơn trong việc tư vấn và thuyết phục khách hàng mang về những hợp đồng có giá trị.

Môi giới bất động sản làm gì để trở nên chuyên nghiệp?
Yếu tố thành công trong mua bán nhà đất làVâng?

Tuy nhiên, cái gì nhiều quá cũng không tốt. Đừng nhồi nhét quá nhiều thông tin và liên tục chia sẻ thông tin sẽ khiến khách hàng khó chịu. Lượng thông tin mang đến nên vừa phải và phù hợp.

Những tình huống gây căng thẳng và khiến khách hàng bối rối là điều tối kỵ mà bạn nên tránh.

kỹ năng quản lý thời gian

Một lịch trình bận rộn của các cuộc họp, đàm phán hợp đồng hoặc các buổi tư vấn khách hàng có thể khiến bạn choáng ngợp nếu không có kỹ năng quản lý thời gian hiệu quả.

Ngoài ra, đến đúng giờ sẽ tạo dựng niềm tin và uy tín với từng khách hàng.

Các cuộc hẹn sau giờ làm việc là bình thường đối với các nhà môi giới. Nếu bạn muốn đạt hoặc vượt mục tiêu của mình, bạn cần phải luôn sẵn sàng.

Đọc thêm: Mẫu kế hoạch quản lý thời gian là gì?8 Bước Lập Kế Hoạch Quản Lý Thời Gian Hiệu Quả

tiếp tục cố gắng và kiên trì

Trò chơi nào cũng có thử thách và khó khăn. Nếu bạn không làm việc chăm chỉ, bạn sẽ mãi là kẻ thua cuộc.

Vì vậy, sự chăm chỉ và bền bỉ sẽ là kim chỉ nam dẫn đường cho nhân viên kinh doanh bất động sản trên con đường sự nghiệp hiện tại và tương lai.

có niềm đam mê mãnh liệt với việc kiếm tiền

Tất cả những công việc khó khăn đều đi đến đâu, công việc khó khăn thường liên quan đến tiền bạc.

Đam mê tiền bạc là nguồn năng lượng mạnh mẽ giúp bạn có thể vượt qua mọi thử thách, khó khăn để phát huy hết khả năng của mình và vươn tới những đỉnh cao mới trong cuộc sống.

luôn năng động và tích cực

Nhiệt tình, chuyên nghiệp hay dám đương đầu với khó khăn là những yếu tố đánh giá để khách hàng quyết định có nên giao phó “của để dành cả đời” cho bạn hay không.

Bạn sẽ là chủ sở hữu của tất cả các thông tin có lợi về dự án này. Vì vậy hãy tích cực hỗ trợ khách hàng, chào đón và cho khách hàng thấy mối quan hệ “đôi bên cùng có lợi” khi mua bất động sản của bạn.

Thu nhập môi giới bất động sản có thực sự hấp dẫn?

Bạn có biết sức hút và sự hấp dẫn của ngành bất động sản đến từ đâu không? Đó là, hoa hồng được tính sau mỗi giao dịch. Thông thường, tổng thu nhập của nhân viên kinh doanh bất động sản (lương gộp) được chia thành lương cố định và hoa hồng.

Lương cố định thường là lương cơ bản mà mỗi người lao động được hưởng theo quy định, dao động từ 3-5 triệu đồng/tháng.

Nguồn thu nhập chính thực tế là mức hoa hồng, bao gồm thưởng doanh số, thưởng KPI hàng tháng, thưởng quý/năm,… dao động từ:

 • thông thường: 16.2 tr/tháng
 • Cấp độ thấp nhất: 4 triệu đồng/tháng
 • lương thấp: 9.7 tr/tháng
 • lương cao: 22,7 triệu đồng/tháng
 • lương cao nhất: 70 triệu đồng/tháng

Tuy nhiên, để theo nghề này lâu dài đòi hỏi bạn phải chăm chỉ và kiên trì. Bởi vì vị trí này rất khắt khe, tỷ lệ loại bỏ cao.

Những thách thức của đại lý bất động sản là gì?

Một nhân viên kinh doanh bất động sản sẽ có cơ hội được đi nhiều nơi và trải nghiệm nhiều điều thú vị. Đồng thời, mức lương khá hấp dẫn, bạn cũng có thể mở rộng mối quan hệ giữa các cá nhân và phát huy hết khả năng của mình.

Tôi có nên là một nhân viên bán hàng bdsm?
Cơ Hội Và Thách Thức Của Nghề Nhân Viên Kinh Doanh Bất Động Sản

Tuy nhiên, cơ hội và thách thức cùng tồn tại. Hãy xem xét một số cân nhắc dưới đây:

 • Lương chính thấp: Mức lương cơ bản gần như thấp nhất trong tất cả các ngành nghề. Thật khó để kiếm sống nếu bạn chỉ sống bằng mức lương đó, không có hoa hồng hay tiền thưởng.
 • áp lực doanh số: Thu nhập là nguồn động lực để làm việc đạt năng suất hiệu quả nhưng cũng là áp lực và thách thức.

Một dự án BĐS có hàng trăm công ty rao bán dưới nhiều hình thức, nhiều cơ hội và tiềm năng. Các đối thủ cạnh tranh cũng rất quyết tâm giành hợp đồng để đạt được mục đích của mình.

 • Chất lượng nguồn nhân lực không đồng đều, dễ dẫn đến lừa đảo: Nhiều vụ lừa đảo được thực hiện dưới danh nghĩa người môi giới. Kết quả là, khách hàng mất tất cả ngân sách. Điều này đã vô tình làm mất đi hình ảnh, uy tín của ngành bất động sản và đặt ra câu hỏi.

Tóm lại là

công việc Môi giới bất động sản Nó là gì, có lẽ bạn đã biết. Nó mang lại nhiều cơ hội nhưng cũng không ít thách thức. Để sống với đam mê và bằng cả trái tim, bạn cần trang bị cho mình kỹ năng, kinh nghiệm và kiến ​​thức chuyên sâu.

Kết hợp với sự chăm chỉ và đam mê, Glints tin rằng trái ngọt sẽ sớm đến với bạn. Chúc bạn may mắn trên con đường trở thành một Realtor tài năng!

tác giả

Tải mẫu sơ yếu lý lịch file word

Nguồn: Tổng hợp

Điểm đánh giá post