Mới Hướng dẫn cách chơi Minecraft cho người mới [từ A đến Z]

Hôm nay, toàn bộ chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về Hướng dẫn lối chơi Minecraft cho những người dân mới [từ A đến Z] này bạn nhé.

Lưu ý

tin tức mình chia sẽ đều là quan điểm của thành viên và kiến thức và kỹ năng mình tự tổng hợp, đầy đủ có thể dúng với cùng 1 số ít người và không đúng với vài người.
Những quyết định hành động đều là của bạn

Như tôi đã trình làng trong nội dung bài viết trước rồi, Minecraft là một tựa game rất hot lúc bấy giờ. Trong khoảng chừng thời hạn mới gần đây, có thật nhiều những bạn trẻ lựa chọn tựa game này để vui chơi sau những giờ thao tác và học tập căng thẳng mệt mỏi.

Tuy nhiên, không phải bạn nào thì cũng biết hết những tính năng và lối chơi tựa game này. Chính vì vậy mà ngày hôm nay mình sẽ trình diễn một số trong những lối chơi cơ bản cho những người dân mới chơi ( trong quyết sách sống sót ).

Đọc thêm:

cach-choi-minecraft-cho-nguoi-moi (2)

Sau khi vào game, bạn chọn quyết sách chơi sống sót, đặt  tên toàn thế giới,….. Sau đó bạn tuân theo những bước sau để đầy đủ có thể sống sót tốt trong quyết sách chơi này.

#1. Thu gỗ

Đây là việc làm thứ nhất mà bạn phải phải làm khi khởi đầu chơi.

Bạn thu hoạch gỗ bằng phương pháp giữ tay vào khối gỗ một, lúc tiếp sau đó gỗ sẽ rơi ra. Nhặt gỗ rớt ra và tiếp tục khai thác tiếp. Lưu ý bạn càng thu được càng nhiều gỗ càng tốt, chính vì nó ứng dụng cho thật nhiều việc.

cach-choi-minecraft-cho-nguoi-moi (5)

#2. Chế tạo bàn thao tác

Sau khi đã thu hoạch đủ số lượng gỗ rất cần thiết, bạn hãy vào craft và tạo ra bàn thao tác. Đây là một dụng cụ vô cùng quan trọng, bởi ta phải dùng tới nó để sản xuất ra nhiều thứ khác. Nguyên liệu để sản xuất bàn thao tác: 4 ván gỗ.

cach-choi-minecraft-cho-nguoi-moi (12)

#3. Chế tạo những công cụ sống sót

Nếu đã có bàn thao tác rồi, tiếp theo toàn bộ chúng ta sẽ tới quy trình sản xuất những công cụ sống sót.

Rìu: Dụng cụ vốn để làm chặt cây nhanh hơn. Tốc độ chặt nhanh hay chậm tùy vào nguyên vật tư làm rìu. Nguyên liệu: 2 que gỗ, 2 blocks tài nguyên ( gỗ, sắt, vàng, đá, kim cương).

cach-choi-minecraft-cho-nguoi-moi (9)

Cuốc: Công cụ để đào đá. Tương tự như rìu thì vận tốc đào và độ bền của cuốc phun thuộc vào vật tư. Nguyên liệu: 2 que gỗ, 3 blocks tài nguyên. Lưu ý, khi đi khai quặng bạn phải nên nhớ rằng cuốc đá mới đầy đủ có thể đào được sắt, cuốc sắt mới đào được vàng, kim cương,….

cach-choi-minecraft-cho-nguoi-moi (1)

Kiếm: Dùng để tiến công con mồi và tự vệ khi gặp mobs. Nguyễn liệu gồm: 1 quê gỗ, 2 blocks tài nguyên. Độ mạnh mẽ của kiếm tùy vào vật liệu rèn ra cây kiếm.

cach-choi-minecraft-cho-nguoi-moi (10)

#4. Tìm và khai thác than

Than là một nguyên vật tư đốt vô cùng quan trọng. Khi khởi đầu chơi game, bạn nên khai thác than càng sớm càng tốt.

==> Cách lấy than hiệu suất tốt nhất: Dùng cuốc đào sâu xuống đất 3 blocks, tiếp sau đó khởi đầu đào rộng ra. Cách này sẽ tương hỗ cho bạn kiếm thân nhanh hơn. Ngoài ra, bạn còn đầy đủ có thể tìm 1 hàng động, đào sâu bên trong sẽ tìm kiếm được than.

#5. Tìm chỗ ở

Khi đêm đến, những còn quái vật sẽ xuất hiện và tiến công bạn. Vì lí do đó nên bạn phải tìm kiếm 1 chỗ để trú ẩn. Có hai phương pháp để trú ẩn:

cach-choi-minecraft-cho-nguoi-moi (4)

Xây nhà: 

Dùng những blocks đã khai thác được từ trước để xây nhà ở tạm ở. Dùng những blocks xây dựng quanh toàn bộ chúng ta, và xây cao tối thiểu 3 blocks để những mobs không thể tiến công bạn được.

Hoặc đào, tìm hàng để trú ẩn:

cach-choi-minecraft-cho-nguoi-moi (11)

Nếu còn chưa kịp xây nhà ở mà trời đã trở tối thì tốt nhất nên tìm một hàng động có sẵn, hoặc tự đào để trú ở trong số đó tới khi trời sáng.

Mẹo nhỏ, là lúc đêm xuống bạn nên dùng đuốc hoặc lửa trại đặt tại đầu hàng, vì ánh sáng sẽ làm lũ quái vật sợ hãi.

cach-choi-minecraft-cho-nguoi-moi (3)

#6. Tìm kiếm thức ăn

Thức ăn sẽ tương hỗ ta phục hồi thể lực. Mới chơi game thì bạn nên tìm kiếm những thứ dễ kiếm như táo, thịt, những loại củ…. Tốt hơn thì bạn nên đi tìm một ngôi làng gần đó, vì những ngôi làng thật nhiều món ăn.

Dùng kiếm để giết con mồi lấy thịt. Những con mồi đầy đủ có thể lấy thịt là: lợn, bò, gà, cá, cừu, ….

cach-choi-minecraft-cho-nguoi-moi (7)

#7. Xây một ngôi nhà vững trãi

Sau khi đã làm xong những điều mà tôi đã hướng dẫn phía bên trên, mình cá là bạn chơi đã và đang tương đối tốt rồi đó.

Lúc này, bạn nên xây cho mình một tòa nhà vững trãi hẳn hơi để hỗ trợ cho bạn cũng đầy đủ có thể chống chọi với lũ mobs tốt hơn. Nguyên liệu: đá, gạch, sắt, đất, gỗ,…

Tùy vào sở trường và độ sáng tạo mà những bạn sẽ tạo cho mình một ngôi nhà như ý. Nhưng nếu không thích tự xây nhà ở thì bạn cũng đầy đủ có thể tìm ngôi làng nào đó và ở nhờ tại đó.

#8. Kết thúc

Trên đấy là những mẹo sống sót tốt nhất trong game Minecraft cho những bạn mới chơi. Áp dụng tốt toàn bộ những điều trên, chứng minh và khẳng định những bạn sẽ đầy đủ có thể chơi tốt được quyết sách này.

Mong rằng nội dung bài viết này sẽ hữu ích so với bạn. Nếu thích thì bạn hãy tải tựa game này và rủ bạn hữu cùng chơi Minecraft để sở hữu được những khoảng chừng thời gian ngắn vui chơi thật sự thỏa mái nhé.

Thân ái!!

CTV: Ngô Tuấn Anh – Blogchiasekienthuc.com

Note: Bài viết này hữu ích với bạn chứ? Đừng quên định hình và nhận định nội dung bài viết, like và san sẻ cho bạn hữu và người thân trong gia đình của bạn nhé !

Nguồn tổng hợpUSDUSD

Vương Chí Hùng
Kinh nghiệm 5 năm xây dựng kênh Youtube kiếm tiền, với hơn 4 năm làm Affiliate Marketing tại thị trường Việt Nam, 2 năm xây dựng hệ thống Dropship với triển khai mô hình bán hàng đa kênh và hầu hết mình đều tận dụng nguồn Traffic cực lớn của Youtube để kiếm tiền từ các mô hình trên. Chủ sở hữu kênh youtube “Cộng Đồng Affiliate Việt Nam” với các bài học miễn phí về kiếm tiền với Affiliate
cach tinh sat thuong trong lien quan mobile
Mới Cách tính sát thương trong Liên Quân Mobile như thế nào?
Hôm nay, toàn bộ chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về Cách tính sát thương trong Liên Q.uân Mobile ra làm thế nào? này...
Xem thêm
bigo
[SỰ THẬT] Cách Kiếm Tiền Với Ứng Dụng Xem Livestream BiGo Live
Ở thời buổi 4.0 giờ đây khi mà live stream đang dần trở nên thịnh hành thì tại sao chúng ta không tận dụng phương thức đang rất phổ biến này...
Xem thêm
cach kiem vang trong lien quan nhanh nhat
Mới Cách kiếm vàng trong Liên Quân nhanh nhất, hiệu quả nhất
Hôm nay, toàn bộ chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về Cách kiếm vàng trong Liên Q.uân nhanh nhất có thể, hiệu suất tốt...
Xem thêm