Mới Hướng dẫn Remarketing trong quảng cáo chi tiết từ A đến Z

Hôm nay, toàn bộ chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về Hướng dẫn Remarketing trong quảng cáo chi tiết rõ ràng từ A đến Z này bạn nhé.

Lưu ý

tin tức mình chia sẽ đều là quan điểm của thành viên và kiến thức và kỹ năng mình tự tổng hợp, co thể dúng với cùng 1 số ít người và không đúng với vài người.
Những quyết định hành động đều là của bạn

Rất vui được hội ngộ bạn trong bài san sẻ về Remarketing của tớ. Tại nội dung bài viết này Thuận sẽ đã có được một vài san sẻ và hướng dẫn bạn chạy Remarketing trong quảng cáo Google Ads, Facebook Ads. 

Chắc hẳn bạn đã nghe tới Remarketing nhiều và cũng nắm được sơ sơ khái niệm của nó rồi. Nhưng tại nội dung bài viết này, mình vẫn muốn nhắc lại một lần nữa về khái niệm, để nếu như bạn nào chưa làm rõ đầy đủ có thể làm rõ hơn, bạn nào hiểu sơ sơ thì sẽ đầy đủ có thể hiểu sâu hơn nha.

Khái niệm: Remarketing là gì?

Cách đây cỡ 8 năm mình ú ớ đầy đủ, không biết Remarketing là gì cả, rồi tiếp sau đó tìm hiểu thì mình đầy đủ có thể giải đáp khái niệm đó như sau:

Khi bạn có một website bán thành phầm hoặc phục vụ nhu yếu dịch vụ – thành phầm bất kỳ. Khách hàng search tìm kiếm và bằng một những cách nào đó biết tới website của bạn. Khi đó họ sẽ vào website đọc thông tin thành phầm, check giá tìm hiểu thêm. Rất khó để bạn cũng đầy đủ có thể “vợt” được người tiêu dùng ngay từ lần đầu ghé thăm website. Vậy nên Remarketing Ra đời, nhằm mục tiêu hỗ trợ cho bạn đeo đuổi những người dân người tiêu dùng đã vào website của bạn. 

Remarketing là gì

Remarketing là hình thức quảng cáo hình ảnh giúp những ai này đã vào website của bạn luôn nhìn thấy sự hiện hữu của web mặc dầu họ đã thoát ra. Đây như một những cách kích thích tư tưởng người tiêu dùng, theo đuổi khiến họ luôn nhớ tới và thúc giục họ tiến hành thao tác sắm sửa.

Kiểm tra website gắn mã Remarketing Google chưa?

Bạn chưa chứng minh và khẳng định rõ rằng website của tớ đã được gắn mã Remarketing Google hay chưa, thì mình sẽ chỉ bạn phương pháp để kiểm tra. 

Remarketing Google

Search tìm kiếm trên Google với nội dung “Tag Assistant”, tiếp sau đó hãy cài tag này vào Google Chrome hoặc Cốc Cốc. Dựa vào sắc tố của tag những bạn sẽ nhận ra được rằng website đã được gắn mã Remarketing hoàn thiện hay chưa. 

 • Màu xanh lá: Đây là tín hiệu tốt báo rằng mã Remarketing hoạt động giải trí và sinh hoạt tốt
 • Màu xanh dương: Tín hiệu này nói rằng mã đã hoạt động giải trí và sinh hoạt nhưng nên phải tối ưu 
 • Màu vàng: Tín hiệu này báo mã có chạy nhưng chưa đảm bảo trong việc tích lũy tài liệu tốt
 • Màu đỏ: Tín hiệu này báo rằng mã Remarketing không hoạt động giải trí và sinh hoạt

Cách setup Remarketing Google Ads

Để đầy đủ có thể chạy Remarketing Google Ads thì việc thứ nhất bạn phải làm là dán mã Remarketing vào website. Mình sẽ hướng dẫn bạn từng bước tại phần này.

 • Step 1:  Đăng nhập vào thông tin tài khoản Google Ads của bạn, tiếp sau đó chọn ở phía góc phải màn hình hiển thị có icon chiếc cờ lê – Bạn click vào icon đó và tiếp sau đó là chọn Share Library – Audience manager.
Cài đặt Remarketing Google Ads
Cài đặt Remarketing Google Ads
 • Step 2: Màn hình bạn tiếp sau này sẽ hiện ra tab mới. Hãy để ý ở phía bên trái màn hình hiển thị lựa chọn click vào “Audience Source”

Cài đặt Remarketing Google Ads 2

 • Step 3: Sẽ tiếp tục lại sở hữu một tab mới hiện ra trên màn hình hiển thị máy bạn, tại đây click chọn “Detail” tại phần “Adword Tag”

Cài đặt Remarketing Google Ads 3

 • Step 4: Tại tab mới hiển thị, bạn kéo xuống phần dưới của trang. Click chọn “Tag setup – Setup instructions and tag code

Cài đặt Remarketing Google Ads 4

 • Step 5: Kéo xuống phía dưới những bạn sẽ thấy phần mã code tại phần “Global site tag”. Hãy copy đoạn mã code nó lại. Với website dạng wordpress hoặc website thường bạn chèn đoạn code này vào trong file header trong đoạn mã vàlt;header đoạn mã Remarketing Adwords vàlt;/header hoặc sử dụng plugin: Insert Headers and Footers.

Cài đặt Remarketing Google Ads 5

Sau khi setup xong mã code Google Ads vào website, hãy nhớ là check lại bằng “Tag Assistant” để chứng minh và khẳng định rằng thẻ Remarketing đã hoạt động giải trí và sinh hoạt nhé. Việc làm tiếp theo của bạn giờ là set chiến dịch và add tệp người tiêu dùng đã được tổng hợp từ thẻ Remarketing Google vào thôi.

Xem ngay: Digital Marketing 2020 – Kiếm tiền với xu thế Marketing thời đại 4.0

Remarketing Facebook 

Khi đã gắn Facebook P.ixel vào website đồng nghĩa tương quan những bạn sẽ tích lũy được địa chỉ IP., thông tin những người dân tiêu dùng đã có lượt vào xem website của bạn. Facebook là social được sử dụng thật nhiều tại Việt Nam, đừng bỏ qua Remarketing Facebook để đầy đủ có thể giữ chân được người tiêu dùng tiềm năng của bạn.

Cách tạo và setup Facebook P.ixel

a, Hãy nhớ những gì bạn phải sẵn sàng khi mình nhắc tới trong phần này nhé:

 • Một website khá đầy đủ nội dung thông tin thành phầm – dịch vụ 
 • Bạn nên phải có quyền update mã của website
 • Một fanpage mà bạn có quyền làm quản trị viên và có tài năng khoản marketing

b, Tạo P.ixel trên Facebook theo quy trình:

 • Step 1: Vào trình quản trị và vận hành sự kiện 
 • Step 2: Click chọn tab “P.ixel”
 • Step 3: Đọc kỹ nội dung cơ chế hoạt động giải trí và sinh hoạt của P.ixel tiếp sau đó click “Tiếp tục”
 • Step 4: Nhập tên px của bạn
 • Step 5: Nhập link website của bạn 
 • Step 6: Click chọn Tiếp tục (Continue)

c, Cài đặt Facebook P.ixel vào website ra làm thế nào?

Đối với việc setup này mình có 2 những cách bày cho bạn hỗ trợ cho bạn cũng đầy đủ có thể setup Facebook P.ixel một những cách đơn thuần và giản dị chỉ trong vài bước, theo dõi ngay nào.

Cách 1: Đối với hình thức setup Facebook P.ixel thủ công vào website

 • Step 1: Đối với hình thức setup Facebook P.ixel thủ công vào website thì toàn bộ những gì bạn phải làm là: Mở phần mã trang tiếp sau đó tìm đoạn tiêu đề như phía dưới hình.

setup Facebook P.ixel 1

 • Step 2: Copy toàn bộ phần mã px rồi paste vào tiêu đề trên. Vị trí paste vào tiêu đề, bạn xem kỹ tại hình mình mô tả phía dưới nhé.

setup Facebook P.ixel 2

 • Step 3: Kiểm tra lại xem mã đã hoạt động giải trí và sinh hoạt chưa. Sau khi toàn bộ chúng ta đã setup mã P.ixel trên website thành công xuất sắc. Hãy nhập đường link của website, tiếp sau đó Click vào “Chuyển lưu lượng truy vấn thử nghiệm” để đảm nói rằng px của bạn hoạt động giải trí và sinh hoạt một những cách hoàn hảo nhất. Nếu trạng thái báo là “Hoạt động” thì có nghĩa rằng bạn đã setup mã P.ixel một những cách đúng chuẩn. Q.uá trình để update hoàn tất đầy đủ có thể mất mấy phút, hãy đợi nha.

setup Facebook P.ixel 3

Cách 2: Trong trường hợp bạn không trực tiếp quản trị và vận hành phần mã website, thì bạn cũng đầy đủ có thể thao tác quy trình 

 • Step 1: Trình quản trị và vận hành quảng cáo.
 • Step 2: Click chọn tab P.ixel 
 • Step 3: Click chọn Thiết lập px
 • Step 4: Click chọn Gửi hướng dẫn cho nhà tăng trưởng qua email.

Xem hướng dẫn cài chi tiết rõ ràng tại blog thanh thịnh bùi ở đây.

Cách tối ưu chạy quảng cáo Remarketing Facebook

Để tối ưu cho quảng cáo Remarketing Facebook mình san sẻ thêm với bạn một số trong những những cách phân loại tệp người tiêu dùng tại Facebook như sau:

 • Tệp 1: Tệp này gồm có những người dân đã từng ghé thăm website. Tạo tệp này và chạy quảng cáo tiếp cận người tiêu dùng trên Facebook
 • Tệp 2: Tệp này gồm có những người dân chưa quay trở lại website trong vòng 6 tháng. Tệp này sẽ tương hỗ cho bạn tiếp cận lại người tiêu dùng cũ, để người tiêu dùng nhớ tới mình.
 • Tệp 3: Tệp thứ 3 này thì sẽ gồm có những người dân tiêu dùng đã tiến hành thao tác sắm sửa tại website của bạn. Chạy quảng cáo chương trình tri ân, chăm sóc người tiêu dùng so với đối tượng người tiêu dùng người tiêu dùng này sẽ tương hỗ cho bạn tạo nên ấn tượng và sự tin tưởng.
 • Tệp 4: Tệp 4 gồm những người dân tiêu dùng đã vào trang A tại website nhưng lại không vào trang B. Tệp này hữu ích khi toàn bộ chúng ta muốn chạy quảng cáo đẩy hàng, hoặc khuyến mại cho người tiêu dùng đã coi qua thành phầm tại trang A.

Remarketing Facebook tiếp cận được toàn bộ những người dân tiêu dùng ghé vào website 

Thật vậy, khi toàn bộ chúng ta cài mã Facebook P.ixel vào website, những người dân tiêu dùng dù là vào website do xem qua Google Ads, SEO, Facebook hay bất kể nguồn trình làng nào khác,… vẫn đầy đủ có thể tiếp cận được. Điều này đảm bảo được rằng những bạn sẽ không còn bỏ qua bất kể người khách nào. 

Xem ngay: SMS Marketing là gì? Các ứng dụng tự động hóa gửi SMS marketing hiệu suất cao năm 2020

Lời kết

Mong rằng những điều mình san sẻ ở trên sẽ tương hỗ cho bạn chạy Remarketing Google Ads cũng như Remarketing Facebook thành công xuất sắc. Nếu như bạn có những góp ý muốn trao đổi cùng với mình thì đừng ngại ngần liên hệ qua email giúp mình nhé. Mọi ý kiến góp phần từ phía bạn, mình sẽ ghi nhận. 

Nguồn tổng hợpUSDUSD

Vương Chí Hùng
Kinh nghiệm 5 năm xây dựng kênh Youtube kiếm tiền, với hơn 4 năm làm Affiliate Marketing tại thị trường Việt Nam, 2 năm xây dựng hệ thống Dropship với triển khai mô hình bán hàng đa kênh và hầu hết mình đều tận dụng nguồn Traffic cực lớn của Youtube để kiếm tiền từ các mô hình trên. Chủ sở hữu kênh youtube “Cộng Đồng Affiliate Việt Nam” với các bài học miễn phí về kiếm tiền với Affiliate
xem quang cao kiem tien
Mới Xem quảng cáo kiếm tiền miễn phí trên điện thoại 1 triệu/ ngày (Đã test)
Hôm nay, toàn bộ chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về Xem quảng cáo kiếm tiền miễn phí trên điện thoại cảm ứng 1...
Xem thêm
kinh doanh online 2020
[SỰ THẬT] Kinh Doanh Online Có Hiệu Quả Không? Top 25 Mô Hình Kinh Doanh Online Siêu Lợi Nhuận Trong Năm 2021
Kinh doanh online đang là con đường nhiều bạn đào bới bây giờ khi bắt đầu khởi nghiệp. Vậy bạn đã sở hữu ý nghĩ đó kinh doanh chưa? Trong thời điểm khó khăn như năm 2021 thì nên buôn...
Xem thêm
Ban Hang Tren Now Co Hieu Qua Khong
[Sự Thật] Bán Hàng Trên Now Có Hiệu Quả Không? Hướng Dẫn Đăng Ký Shop Bán Hàng Trên Now Cho Người Mới
Không khó hiểu khi các nhà hàng, quán ăn, quán cafe đều đang đăng ký Nowfood để tiếp cận nhiều khách hàng và tăng doanh...
Xem thêm