Mới Hướng dẫn tạo Zalo Page (Zalo official account) cho người mới

Hôm nay, toàn bộ chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về Hướng dẫn tạo Zalo P.age (Zalo official account) cho những người dân mới này bạn nhé.

Lưu ý

tin tức mình chia sẽ đều là quan điểm của thành viên và kiến thức và kỹ năng mình tự tổng hợp, co thể dúng với cùng 1 số ít người và không đúng với vài người.
Những quyết định hành động đều là của bạn

Nếu FacebookInstagram là nơi triệu tập phần đông của những bạn trẻ thì Zalo lại là nơi có sự góp mặt của khá đầy đủ những độ tuổi từ những em học viên lớp 1 đến ông bà 60 tuổi. Đặc biệt, tệp người tiêu dùng đứng tuổi là vô cùng tiềm năng, Vì thế không thể bỏ qua Zalo page một mỏ vàng để marketing trực tuyến. Vậy những tạo Zalo official account ra sao? làm thế nào để đăng bài và chạy quảng cáo hiệu suất cao trên zalo page?

Bài viết này thuận sẽ Hướng dẫn tạo và marketing trực tuyến trên Zalo P.age (Zalo official account) chi tiết rõ ràng nhất cho những người dân mới.

Zalo page là gì?

Trước khi vấn đáp vướng mắc zalo page là gì? hãy cùng tìm hiểu 1 chút về ứng dụng zalo – social thân thiện với toàn bộ mọi người. Zalo là ứng dụng được sử dụng trên thiết bị di động , được chấp nhận người tiêu dùng chat, nhắn tin hay gọi điện thoại cảm ứng miễn phí. Đồng thời , zalo có tính năng thông tin hiện có tin nhắn khi toàn bộ chúng ta không mở dụng dụng hoặc vận tốc vấn đáp tin nhắn cực nhanh sao với những social khác.

Zalo page là gì?

Nói đến Zalo page (còn gọi là: Zalo official account) thì tựa như một trang shop của bạn đặt trên Zalo cũng như trang Fanpage trên Facebook. Zalo được chấp nhận bạn cũng đầy đủ có thể tạo trang theo mục tiêu riêng của tớ như marketing, bán thành phầm trực tuyến hoặc trang thần tượng để liên kết những bạn fan với nhau.

Thế nhưng , việc tạo ra 1 trang Zalo page không phải ai cũng biết , rất khác page facebook, Zalo official account cần 1 ít thời hạn và 1 số ít thao tác nữa thì mới có thể đầy đủ có thể hoàn thành xong.

Các tính năng chính của zalo page (Zalo official account)

Tương tự như với Facebook fanpage hay Instagram page, zalo page (viết tắt: Zalo OA) là nơi được chấp nhận bạn tiến hành những chiến dịch marketing đến người tiêu dùng zalo theo tiềm năng mà tự bạn đưa ra.

Tức là nó vẫn chỉ là một trong những nền tảng, bạn bán thành phầm trực tuyến đã có được hay là không là vì những cách bạn sử dụng nền tảng đó.

Zalo OA được chấp nhận bạn tiếp thị dưới danh nghĩa là một shop/shop chuyên nghiệp, uy tín, tăng độ tin cậy cho những người dân sắm sửa.

Ngoài ra, Zalo OA còn tồn tại 4 tính năng chính tại đây tương hỗ bạn bán thành phầm chuyên nghiệp trên Zalo :

 • Tính năng Zalo Broadcast: Gửi tin nhắn cho hàng loạt người quyên tâm
 • Tính năng Zalo Store: Đăng thành phầm và quảng cáo thành phầm
 • Tính năng Zalo P.ost: Soạn và đăng nội dung bài viết thu hút tương tác của KH
 • Tính năng Zalo Menu: Tạo những menu trên page như: Link Web, Gọi điện, Gian hàng…

Và ở đầu cuối, vô cùng quan trọng đó là Zalo Ads, bạn cũng đầy đủ có thể trả tiền để sở hữ lượt hiển thị quảng cáo cho nội dung bài viết, thành phầm, video của bạn đến người tiêu dùng Zalo

Một thực sự phũ phàng nhưng thú vị, đừng cố gắng nỗ lực tìm tính năng đăng bài để hiện lên newfeed người tiêu dùng, zalo không phục vụ nhu yếu đâu, khôn lắm :))

Hướng dẫn tạo shop marketing trực tuyến trên Zalo page

Bước 1:  Trước hết, bạn phải tạo cho mình thông tin tài khoản Zalo (chắc là bạn đã sở hữu). Sau đó click chuột theo link tại đây để truy vấn vào trang Zalo Official Account để tạo page: https://oa.zalo.me

Tạo Zalo Official Account

Bước 2: 

Tiếp đến những bạn sẽ tiến hành yêu cầu đăng nhập thông tin tài khoản Zalo thành viên. Chuyển sang giao diện Q.uản lý thông tin tài khoản Zalo Official Account. Bạn kéo sang trái giao diện và nhấn vào nút Tạo Official Account mới.

Tạo Zalo Official Account bước 2 1

Bước 3:

Chuyển qua giao diện Chọn loại thông tin tài khoản, ở đây toàn bộ chúng ta sẽ nhấp chọn vào mục Cửa hàng để tạo shop marketing trực tuyến trên Zalo. Sau đó nhấn tiếp và nút Chọn để tiếp tục.

Tạo Zalo Official Account bước 3

Bước 4:

Ở giao diện mới này, những bạn sẽ tiến hành lựa chọn loại mặt hình marketing của shop trong Danh mục con. Chọn mục ở list phía dưới và nhấn Xong để lưu lại. Sau đó, bạn vuốt sang phải giao diện và nhấn vào nút Tiếp tục.

Tạo Zalo Official Account bước 4

Bước 5:

Chuyển sang giao diện Nhập thông tin cho trang. Tại đây, người tiêu dùng sẽ tiến hành điền Tên Official Account, đó là tên gọi shop marketing mà bạn đang tạo và tin tức mô tả ngắn gọn về shop.

Sau đó nhấn nút Tiếp tục để sang giao diện mới.

Bước 6:

Tiếp đến, toàn bộ chúng ta tạo Ảnh bìa và Ảnh đại diện thay mặt thay mặt cho Cửa hàng của tớ. Nhấn Tiếp tục ở phía dưới. Thao tác tiếp Từ đó là Nhập địa chỉ cho shop marketing của tớ trên Zalo. Cuối cùng nhấn Hoàn tất cho những thông tin rất cần thiết cho shop.

Tạo Zalo Official Account bước 6

Bước 7:

Cuối cùng, toàn bộ chúng ta đợi trong vài giây để tạo Official Account thành viên. Như vậy bạn đã sở hữu ngay thông tin tài khoản Official Account thành viên cho shop trực tuyến Zalo của tớ.

Bước 8:

Để đăng thành phầm cho shop, bạn nhấn vào mục Sản phẩm rồi chọn tiếp mục Thêm thành phầm.

Tạo Zalo Official Account bước 8

Sau đó, toàn bộ chúng ta nhập những thông tin rất cần thiết về thành phầm muốn đăng tải shop Zalo của tớ, rồi nhấn Tạo thành phầm ở phía dưới.

Sau khi tạo thông tin tài khoản Zalo Official Account, đã có được Zalo P.age – shop marketing trực tuyến trên Zalo. Bạn đầy đủ có thể san sẻ shop này cho bạn hữu hoặc đăng tải nhật ký để tiếp thị thành phầm đang marketing, tăng rất đông người tương tác.

Cách quản trị và vận hành Zalo OA (zalo page)

Hiện tại bạn chỉ đầy đủ có thể quản trị và vận hành Zalo Official Account trải qua giao diện desktop tại địa chỉ: https://oa.zalo.me

Zalo OA cũng luôn có thể có trên điện thoại cảm ứng, nhưng chỉ có một tính năng duy nhất: Chat với những người tiêu dùng :))). Hi vọng những tính năng khác trên app sẽ tiến hành tăng trưởng sớm.

Có 6 phần quan trọng bạn phải để ý trong giao diện quản trị và vận hành thông tin tài khoản zalo OA :

Broadcast

Bạn đầy đủ có thể lên kế hoạch tựa như thểm email marketing hay chat bot messenger, soạn và gửi tin nhắn nhắn cho những người dân quyên tâm một những cách hàng loạt.

Chẳng hạn Zalo OA của bạn có 5000 người quyên tâm. Bạn đầy đủ có thể gửi 1 thông điệp gì đó cùng 1 lúc cho 5000 người này. Một những cách tiếp cận trực tiếp mang lại hiệu suất cao cực tốt.

Nhưng theo kinh nghiệm tay nghề của tớ, bạn tránh việc quảng cáo một những cách trực tiếp như gửi thành phầm mới, lô hàng mới hay chương trình giảm giá.

Mà bạn nên tạo ra những mẩu chuyện, san sẻ những kiến thức và kỹ năng mà fan hâm mộ thích. Miễn là đừng làm phiền người tiêu vốn để họ phải ngưng quyên tâm shop bạn là được.

Từ những nội dung thú vị, bạn hãy tiếp thị thành phầm một những cách khôn khéo

Chat (Đối thoại trực tiếp với những người tiêu dùng)

Bạn đầy đủ có thể quản trị và vận hành những đoạn chat với những người tiêu dùng ở khu vực này. Bạn đầy đủ có thể đối thoại với họ trong thời hạn thực như những ứng dụng chat khác.

Bạn cũng đầy đủ có thể gửi ảnh, sticker, icon, video, thành phầm trong shop và nhất là đầy đủ có thể tạo ra những câu vấn đáp mẫu giúp tối ưu thời hạn của bạn.

Chat

Thông thường, người tiêu dùng đầy đủ có thể tìm tới bạn qua những kênh:

 • Khách hàng truy vấn shop của bạn, hỏi về thành phầm.
 • Khách hàng chat trực tiếp với bạn.
 • Bạn đặt nút Zalo lên website và người tiêu dùng nhấn vào sẽ tự động hóa mở zalo và chat với bạn.
 • Q.uét mã Q.R của bạn từ là một trong những kênh quảng cáo khác.
 • Q.ua sự trình làng từ bạn hữu/người thân trong gia đình.

Nội dung

Khu vực được chấp nhận bạn soạn thảo, định dạng và đăng tải nội dung bài viết văn bản kèm hình ảnh hoặc video.

nội dung zalo page

Sẽ có 2 loại nội dung ở khu vực này:

 • Bài viết: Bạn sẽ soạn 1 nội dung bài viết, Zalo sẽ hiển thị nội dung bài viết của bạn như một bài blog gồm: Tiêu đề, trích dẫn, tác giả, thời hạn, nội dung, hình ảnh, video nếu có.
 • Video: Bạn sẽ đăng tải video, Zalo sẽ hiển thị video của bạn gồm: Tiêu đề, trích dẫn, ảnh đại diện thay mặt thay mặt và video

Mục đích của phần này là bạn tạo ra những nội dung để gửi Broadcast

Thống kê

Sau thuở nào hạn triển khai hoạt động giải trí và sinh hoạt cho page, những bạn sẽ xem thống kê về hoạt động giải trí và sinh hoạt của page, người quyên tâm, tương tác đến OA của bạn tại đây.

thống kê zalo page
thống kê zalo page

Đây là khu vực rất quan trọng khi toàn bộ chúng ta tăng trưởng Zalo OA được thuở nào hạn

Chẳng hạn như những bạn sẽ biết được:

 • Bài viết/video nào của bạn có lượng quyên tâm nhiều nhất.
 • Số rất đông người gửi tin nhắn nhắn cho OA của bạn hằng ngày.
 • Lượng người quyên tâm tăng trưởng ra làm thế nào.
 • Thống kê theo độ tuổi, giới tính, khu vực địa lý.
 • Mục menu nào của bạn được truy vấn nhiều nhất.

Q.uản lý

quản trị và vận hành zalo oa

Khu vực này hỗ trợ cho bạn quản trị và vận hành thông tin về page, gồm có:

 • Chỉnh sửa thông tin về shop: Tên, khuôn khổ, mô tả, địa chỉ, số đt, website,…
 • Thiết lập lời chào, vấn đáp tự động hóa, menu, truy vấn tự động hóa (Giống chatbot).
 • Upload tài liệu xác nhận: Nếu bạn có giấy phép marketing hoặc những thành phầm đặc trưng cần giấy phép quảng cáo
 • Q.uản lý người quyên tâm OA của bạn: Có thể dữ thế chủ động chat với họ, hoặc xóa họ
 • Mời người khác quyên tâm theo SĐT: Chẳng hạn bạn có người tiêu dùng trên Facebook, bạn cũng đầy đủ có thể đẩy data qua cho nhân sự. Nhân sự sẽ mời họ quyên tâm Zalo OA
 • Q.uản lý nhân sự và phân quyền cho nhân sự. Bạn cũng đầy đủ có thể xem lịch sử dân tộc bản địa hoạt động giải trí và sinh hoạt của nhân sự

Cửa hàng

Đây là khu vực mà những bạn sẽ sử dụng thường xuyên để đăng và sửa đổi thành phầm.

quản trị và vận hành shop

Sau khi tạo thành công xuất sắc zalo OA, mình khuyên bạn nên vào mục này vọc vạch, và update ngay những thông tin nào bạn cũng đầy đủ có thể bổ trợ update cho shop của tớ.

Ở đây, bạn cũng đầy đủ có thể:

 • Thêm/sửa đổi/xóa thành phầm
 • Thêm và quản trị và vận hành khuôn khổ thành phầm
 • Xem và quản trị và vận hành đơn hàng
 • Tạo khuyến mại, chương trình giảm giá
 • Thiết lập phản hồi nhanh
 • Tùy chỉnh thông tin đặt hàng (Ví dụ có cần địa chỉ người tiêu dùng không, hay là chỉ việc tên và sđt để gọi lấy địa chỉ với sau)
 • Thêm quyết sách: Ví dụ quyết sách Giao hàng/hoàn trả
 • Thiết lập vận chuyển và phương thức thanh toán.

Cách tăng rất đông người quyên tâm và tương tác trên zalo page

Để tăng rất đông người quyên tâm và tương tác trên zalo page những bạn tuân theo những những cách sau:

 • Mời bạn hữu trong danh bạ (tối đa gửi 20 lời mời/ ngày).
 • Scan Q.R code và quyên tâm Official Account (mỗi Official Account sẽ đã có được một Q.R code riêng không tương quan gì đến nhau).
 • Giới thiệu Official Account cho bạn hữu.
 • Chia sẻ Official Account lên nhật ký người tiêu dùng Zalo.
 • Chia sẻ đường dẫn Official Account lên Facebook/ P.C hoặc Website thành viên (mỗi Official Account sẽ đã có được đường dẫn riêng).
 • Sử dụng hiệu suất cao update “vị trí” để người tiêu dùng trong khu vực xung quanh thuận tiện và đơn thuần và giản dị tìm kiếm.
 • Sử dụng những hình thức quảng cáo trên Zalo (quảng cáo trả phí).

Kết luận

Như vậy thuận hướng dẫn chi tiết rõ ràng những cách tạo thông tin tài khoản Zalo Official Account và trình làng những tính năng, khu vực trong giao diện quản trị và vận hành thông tin tài khoản Zalo page (zalo OA) nhằm mục tiêu tương hỗ tối đa công tác làm việc bán thành phầm của bạn trở nên chuyên nghiệp trên zalo.

Nếu bạn đang marketing trực tuyến mà chưa sử dụng Zalo, hoặc mới chỉ dùng Zalo thành viên để tìm kiếm người tiêu dùng thì nên bắt tay vào ĐK và thiết lập thông tin tài khoản Zalo Offficial Account.

Để lại phản hồi phía dưới nếu có trở ngại trong quy trình thao tác với thông tin tài khoản zalo OA, thuận sẽ phản hồi trong thời hạn sớm nhất.

Nguồn tổng hợpUSDUSD

Vương Chí Hùng
Kinh nghiệm 5 năm xây dựng kênh Youtube kiếm tiền, với hơn 4 năm làm Affiliate Marketing tại thị trường Việt Nam, 2 năm xây dựng hệ thống Dropship với triển khai mô hình bán hàng đa kênh và hầu hết mình đều tận dụng nguồn Traffic cực lớn của Youtube để kiếm tiền từ các mô hình trên. Chủ sở hữu kênh youtube “Cộng Đồng Affiliate Việt Nam” với các bài học miễn phí về kiếm tiền với Affiliate
website tiep thi lien ket
Mới Top 20+ website tiếp thị liên kết tốt nhất tại Việt Nam và Thế Giới
Hôm nay, toàn bộ chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về Top 20+ website tiếp thị link tốt nhất tại Việt Nam và Thế...
Xem thêm
dich vu van chuyen shopee express va nhung thac mac lien quan 1 2
[SỰ THẬT] Dịch vụ vận chuyển Shopee Express và những thắc mắc liên quan
Chào những bạn đọc của blog vuongchihung.com - Nơi bạn cũng trọn vẹn có thể tìm kiếm những kiến thức và kỹ năng có ích...
Xem thêm
Kiem Tien Tren Instagram
Kiếm tiền trên Insagram như thế nào? (Chia sẻ) 6 cách kiếm tiền trên Instagram hiệu quả & bền vững 2021
Ở Việt Nam, kiếm tiền trên Instagram không quá phổ biến, nhiều người thậm chí còn chưa từng nghe đến nó. Vậy thực sự kiếm...
Xem thêm