Mới Landing page là gì? Cách tạo trang landing page tăng tỉ lệ chuyển đổi

Hôm nay, toàn bộ chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về Landing page là gì? Cách tạo trang landing page tăng tỉ lệ chuyển đổi này bạn nhé.

Lưu ý

tin tức mình chia sẽ đều là quan điểm của thành viên và kiến thức và kỹ năng mình tự tổng hợp, co thể dúng với cùng 1 số ít người và không đúng với vài người.
Những quyết định hành động đều là của bạn

Việc sử dụng Landing page đang ngày càng trở nên phổ cập trên mọi nghành. Nếu vận dụng Landing page đúng những cách dán đầy đủ có thể tăng đến 200% tỷ trọng chuyển đổi người tiêu dùng. Vậy landing page là gì? Cách tạo ra sao để tăng tối đa tỉ lệ chuyển đổi?

Bài viết này thuận sẽ hướng dẫn những bạn tạo landing page bằng công cụ miễn phí.

Landing page là gì?

Landing P.age (hay còn gọi là trang đích) là 1 trang đơn (trên website) mà thành viên hoặc doanh nghiệp tạo ra nhằm mục tiêu mục tiêu tối ưu hóa tỉ lệ chuyển đổi.

Chuyển đổi ở đây đầy đủ có thể là: Mua hàng, lấy thông tin người tiêu dùng, tải tài liệu, cài ứng dụng, tham gia sự kiện, ĐK đặt trước,…Hoặc bất kể tiềm năng tiếp thị nào khác.

Landing page là gì?

Trong những chiến dịch quảng cáo trực tuyến, Landing P.age là một website đơn có nội dung triệu tập nhằm mục tiêu dẫn dắt và thuyết phục người đọc tiến hành một tiềm năng chuyển đổi rõ ràng. Các nội dung này sẽ tiến hành trình dài diễn theo bố cục tổng quan đẹp, dễ nhìn dễ đọc, thích hợp trên mọi thiết bị

Các hành vi ở đây thường sẽ là:

 • Mua hàng/sủ dụng dịch vụ.
 • Điền form để được tư vấn, nhận quà tặng
 • Đăng ký thông tin tài khoản
 • Download ứng dụng,
 • Đăng ký sự kiện
 • … Một số trường hợp đặc trưng phù thích phù hợp với mục tiêu marketing của từng thành phầm/dịch vụ rõ ràng.

Không tựa như page facebook hay zalo page chỉ việc đăng hình ảnh thành phầm lên và viết content trình làng thu hút tiếp sau đó chạy quảng cáo là được. Trang đích được thiết kế trên website tổng hợp toàn bộ ưu điểm của thành phầm để thu hút khách hàn giúp tăng tỉ lệ chuyển đổi.

Sự khác lạ giữa Landing P.age với website?

Website là một nhóm những trang (page) mô tả về mẩu chuyện của bạn, công ty, hoạt động giải trí và sinh hoạt marketing hay bất kỳ chủ đề thú vị nào. Đối với website trong nghành nghề bất động sản nên phải có những trang thông tin thiết yếu như:

 • Trang chủ
 • tin tức người bán
 • Liên hệ cho những người dân tiêu dùng
 • Tìm kiếm
 • Giới thiệu
 • Blog

Đối với marketing bất động sản, website đóng vai trò quan trọng hơn 1 Landing P.age, nhất là trang chủ (trang chủpage). Mục đích của trang chủ là giúp người tiêu dùng kim chỉ nan được thông tin và mày mò nội dung của bạn. Cho dù đó là người tiêu dùng hay người bán thì vấn đề cần thể hiện ở trang chủ là bạn cũng đầy đủ có thể làm gì, bạn làm điều này cho ai và yếu tố nào tạo ra sự khác lạ đó.

Landing P.age là một trang đơn lẻ (single page) được thiết kế để phục vụ nhu yếu thông tin về một chủ đề rõ ràng. Nó phải được tương tác với website của bạn nhưng cũng đầy đủ có thể là một trang độc lập (standalone page). Trang đích phải là trang có tính kim chỉ nan nội dung cao và đương nhiên không tồn tại trang thứ hai cùng viết về nội dung đó trên website của bạn.

Nếu như website là để trình làng cho người tiêu dùng biết về dịch vụ của bạn thì trang đích được vốn để làm lôi cuốn họ vào một trong những chủ đề bán thành phầm rõ ràng dựa vào nhu yếu và đi đến quyết định hành động sắm sửa. Vì thế, nếu website của bạn chỉ đơn thuần là phục vụ nhu yếu thông tin mà không tạo ra nội dung tương quan đến lôi kéo hành vi (call-to-action) thì bạn đang bõ lỡ thật nhiều thời cơ marketing của tớ.

Có bao nhiêu loại landing page

Landing page có 3 loại đa phần

Landing page có 3 loại đa phần:

 • Landing page tích lũy người tiêu dùng tiềm năng (Lead P.age): Trang đích có trách nhiệm lôi kéo người tiêu dùng ĐK sự kiện, điền form thông tin tư vấn, nhận quà,…
 • Landing page bán thành phầm (Sales P.age): Trang đích có trách nhiệm thuyết phục người tiêu dùng tiến hành hành vi sắm sửa hoặc sử dụng dịch vụ.
 • Landing page trung gian chuyển đổi (Click-through P.age): Trang đích chỉ sử dụng nút lôi kéo hành vi để chuyển hướng tới trang khác, không sử dụng biểu mẫu đăng kí. Trang đích phục vụ nhu yếu đủ thông tin về thành phầm, dẫn người tiêu dùng về trang giỏ hàng của website chính.

⇒ Tùy vào mục đích marketing cũng như loại hình sản phẩm/ dịch vụ, bạn có thể triển khai các loại Landing page tập trung vào những loại chuyển đổi nhất định theo những cách khác nhau.

Ví dụ về landing page đăng ký (Leadpage)

Dưới đấy là landing page của bệnh viên quốc tế Thu Cúc đang tích lũy người tiêu dùng tiềm năng mong ước làm đẹp. Trang đích được thiết kế khá đẹp, tươi tắn với sắc tố chủ yếu xanh lá.

Trang đích của bệnh viên quốc tế Thu Cúc
Trang đích của bệnh viên quốc tế Thu Cúc

Như bạn thấy trên landing page này, Thu Cúc chỉ triệu tập vào 1 mục tiêu chuyển đổi duy nhất: Khách hàng điền form để nhận ưu đãi 50%. Đối tượng mà người ta nhắm tới là những cô nàng mong ước làm đẹp.

Trên Trang đích, Thu Cúc đưa ra hàng loạt dẫn chứng thuyết phục để người tiêu dùng tự vấn đáp vướng mắc “Vì sao nên lựa chọn Thu Cúc để làm đẹp ?” như :

 • Các số lượng biết nói
 • Danh hiệu, phần thưởng
 • Hàng trăm khách hàng mỗi ngày
 • Nhiều người mẫu đã trải nghiệm

Đây là 1 landing page khá đẹp, tuy nhiên nếu form to và rõ ràng hơn, tiêu đề form mời gọi mê hoặc hơn thế nữa, nút ĐK phía dưới to nhiều hơn thì chứng minh và khẳng định tỉ lệ chuyển đổi sẽ cao hơn nữa so với hiện tại.

Landing page thu nhập thông tin người tiêu dùng Landmark

Trang đích thu nhập thông tin người tiêu dùng Landmark
Trang đích thu nhập thông tin người tiêu dùng Landmark

Mục đích chuyển đổi được triệu tập ở đấy là ĐK nhận tư vấn về quần thể đô thị. Đây cũng là một trong những landing page khá chuyên nghiệp, giao diện dễ nhìn.

Nội dung landing page đưa ra được hàng loạt những quyền lợi về những gì mà người tiêu dùng sẽ nhận được khi góp vốn đầu tư vào Landmark Serviced Apartment, gồm có cả đoạn văn ngắn, hình ảnh và video tăng tính thuyết phục.

Ví dụ về landing page bán hàng (Salepage)

Đầu tiên, mình sẽ ví dụ landing page của Cerma, với red color chủ yếu mạnh mẽ và tự tin, Trang đích toát lên được sức mạnh mẽ của thành phầm hiện tại đang bán.

Để dẫn dắt tính thuyết phục, landing page nhấn mạnh vấn đề 4 mục chính : Cerma là gì, Tại sao chọn Cerma ?, cách sử dụng thành phầm, phản hồi từ người tiêu dùng.

landing page bán hàng (Salepage)
Trang đích bán hàng (Salepage)

Trang đích dạng tích lũy thông tin người tiêu dùng và bán thành phầm/tiếp thị dịch vụ là 2 loại nổi bật nổi bật nhất, ngoài ra còn tồn tại nhiều loại landing page khác ví như: Cài đặt ứng dụng, trình làng sự kiện, tăng lượt ĐK thông tin tài khoản,…Bạn đầy đủ có thể thuận tiện và đơn thuần và giản dị tìm kiếm trên mạng những loại này.

Khi nào bạn nên dùng Landing P.age ?

“Khi tôi muốn có nhiều người tiêu dùng hơn thì tôi dùng landing page”.

Cũng đúng, nhưng mình muốn đưa ra một số trong những trường hợp rõ ràng mà ở đó, Trang đích sẽ phát huy sức mạnh thực sự của nó, và trong những trường hợp này, bạn KHÔNG thể KHÔNG dùng landing page.

Khi chạy quảng cáo.

Chạy quảng cáo đến 1 trang chung chung, ít thông tin, không triệu tập được hành vi của visitors, những bạn sẽ rất tiêu tốn lãng phí tiền. Thay vì vậy, hãy sẵn sàng 1 trang đích thật rõ ràng và mang tính chất chất thuyết phục cao, những bạn sẽ đã có được kết quả tốt hơn thật nhiều.

Lưu ý trang đích chỉ phát huy tác dụng tốt khi người truy vấn là những người dân quyên tâm đến nghành/món đồ bạn đang tiếp thị, vì vậy bạn phải học thêm những kỹ năng chạy quảng cáo, tạo mẫu quảng cáo chuẩn (Nội dung trang đích phải đúng chuẩn tương ứng tiêu đề quảng cáo)

Khi trình làng thành phầm/dịch vụ mới.

Bất cứ thành phầm, dịch vụ nào bạn cũng nên làm landing page, ví dụ nổi bật nổi bật là bạn cũng đầy đủ có thể vào trang của Apple, với mỗi thành phầm họ luôn làm 1 trang đích riêng (Mục đích của mình là trình làng tính năng thành phầm)

Các trang đích bán thành phầm/trình làng dịch vụ dạng salepage dài cũng phát huy tác dụng rất tốt. Càng khá đầy đủ, chi tiết rõ ràng, không dư thưa, triệu tập xử lý và xử lý được yếu tố cho người tiêu dùng thì trang đích càng có tỉ lệ chuyển đổi cao.

Nếu bạn là một trong những doanh nghiệp lớn có nhiều người tiêu dùng quyên tâm, trong cả khi thành phầm/dịch vụ chưa trình làng, bạn cũng nên làm landing page trình làng sẵn về thành phầm/dịch vụ.

Ở những trang đích này, bạn cũng đầy đủ có thể tích lũy thông tin người tiêu dùng muốn nhận thông tin khi thành phầm trình làng, đặt hàng trước hoặc vào list chờ.

Khi tặng thứ gì đó FREE.

Nếu bạn muốn tặng ebook, hướng dẫn, khóa học, voucher, mã giảm giá,… cho người tiêu vốn để tích lũy thông tin người tiêu dùng (lấy leads), tốt hơn hết bạn nên xây dựng landing page ngắn, đầy đủ có thể làm 2-3 cái và tiến hành chiến dịch A/B testing xem trang đích nào mang lại hiệu suất cao tốt nhất.

Đây là một trong những quy trình không thể thiếu trong một phễu bán thành phầm (sale funnel), toàn bộ chúng ta xây dựng quan hệ với những người tiêu dùng trước tiếp sau đó mới tiếp thị thành phầm sau.

Khi bạn sẵn sàng tổ chức triển khai sự kiện

Dù là yếu tố kiện trực tuyến (Livestream, webinar) hay sự kiện offline (hội thảo chiến lược, workshop, offline,…) bạn đều nên tạo 1 landing page đơn thuần và giản dị để thu hút lượt ĐK.

Trên landing page dạng này thường rất đơn thuần và giản dị và ngắn gọn, có 5 thông tin sau đấy là đủ :

 • Vì sao sự kiện trình làng ?
 • Ai nên tham gia sự kiện
 • Diễn giả
 • Nội dung chính
 • Thời gian vị trí.

Làm thế nào để tạo Landing page chuyển đổi vừa lòng?

Bước 1: Xác định loại Landing P.age những bạn sẽ sử dụng nhờ vào tiềm năng

1. Landing P.age tích lũy thông tin người tiêu dùng tiềm năng (Lead Generation P.age): nhằm mục tiêu tích lũy những thông tin cơ bản của người tiêu dùng tiềm năng (như họ tên, email, số điện thoại cảm ứng,…) làm tài liệu sử dụng cho những hoạt động giải trí và sinh hoạt marketing tiếp sau đó (như telesales, email marketing).
Với Lead generation page, những bạn sẽ tích lũy thông tin người tiêu dùng bằng một biểu mẫu ĐK, trao đổi với những người tiêu dùng bằng một quyền lợi như ebook, webinar, hội thảo chiến lược offline, tư vấn miễn phí, quà tặng, mã giảm giá…

2. Landing P.age bán thành phầm (Sales P.age): nhằm mục tiêu thuyết phục người tiêu dùng quyết định hành động sắm sửa ngay trên trang đích.
Trên trang đích bán thành phầm, bạn phải xây dựng nội dung về thành phầm/ dịch vụ một những cách chi tiết rõ ràng gồm có: quyền lợi người tiêu dùng, điểm lưu ý nổi trội, phản hồi người tiêu dùng, bảng giá, quyết sách…, từ đó giúp người tiêu dùng có khá đầy đủ thông tin và quyết định hành động sắm sửa.

3. Landing P.age trung gian chuyển đổi (Click-Through P.age): nhằm mục tiêu dẫn dắt người đọc chuyển hướng tới trang chính.
trang đích trung gian chuyển đổi chỉ sử dụng nút lôi kéo hành vi làm chuyển hướng tới trang khác chứ không sử dụng biểu mẫu ĐK.

Bước 2: Lên dàn ý cho Landing P.age

Dựa theo 12 đoạn nội dung tiêu đúng cho Landing P.age, được sắp xếp theo công thức cơ bản để landing page của bạn mang tính chất chất thuyết phục:

 • 1. Giới thiệu (Intro)
 • 2. Lợi ích người tiêu dùng
 • 3. Đặc điểm nổi trội
 • 4. Nội dung chi tiết rõ ràng
 • 5. Về chúng tôi (đội ngũ nhân viên cấp dưới)
 • 6. Ý kiến người tiêu dùng
 • 7. Chứng nhận và cam kết
 • 8. Bảng giá
 • 9. FAQ.
 • 10. Footer
 • 11. CTA (call-to-action: nút lôi kéo hành vi)
 • 12. Form ĐK

Bước 3: Chọn công cụ tạo landing page và giao diện phù thích phù hợp với thành phầm/ dịch vụ.

Bạn đầy đủ có thể chọn những công cụ tương hỗ tạo landing page miễn phí tại đây.

Công cụ thiết kế Landing page hiệu suất cao?

Để tạo nên một Landing page, thường thì những người dân tiêu dùng mới sẽ lựa chọn những cách mày mò và sáng tạo ra Landing page của riêng mình bằng những nền tảng website thiết kế Landing page, hãy cùng tìm hiểu để sở hữu một trang đích chuyên nghiệp cho chiến dịch quảng cáo của doanh nghiệp mình nhé!

1. Thiết kế Landing page bằng Ladipage.vn

Ladipage.vn là nền tảng tương hỗ thiết kế landing page được xã hội những nhà quảng cáo Việt Nam định hình và nhận định là trực quan, dễ sử dụng và tối ưu nhất lúc xây dựng Landing P.age. Chỉ với một vài thao tác kéo thả cực đơn thuần và giản dị mà không cần am hiểu về kỹ thuật, bạn đã sở hữu thể sở hữu cho riêng mình một chuyên trang thật chuyên nghiệp và độc lạ và rất khác nhau. Bên cạnh đó, với list cực khổng lồ những mẫu trang đích ở những nghành rất khác nhau, bạn còn đầy đủ có thể thỏa sức lựa chọn những mẫu trong kho tàng mà không cần mất nhiều thời hạn để thiết kế mới. Ladipage phục vụ nhu yếu cho bạn một kho giao diện với trên 500 mẫu trang đích với trên 20 nghành rất khác nhau, bạn không cần thiết phải ghi nhận về kỹ thuật code, mọi tuỳ chọn về nội dung, font chữ, sắc tố thuận tiện và đơn thuần và giản dị tuỳ chỉnh landing page dạng kéo thả. Điều này mang lại những sự lựa chọn rất phong phú chủng loại cho những người dân tiêu dùng, sở hữu một trang đích chuyên nghiệp và độc lạ và rất khác nhau chỉ với vài thao tác đơn thuần và giản dị. Nó lý giải vì sao mà mới chỉ trình làng nhưng Ladipage đã tạo ra sự để ý nổi tiếng trong xã hội Marketer.

Khi sử dụng Ladipage bạn không cần mua hosting, không cần setup code vì landing page của những bạn sẽ tiến hành chạy trực tiếp trên sever được tối ưu tốt nên vận tốc load trang cực nhanh, gần như thể ngay lập tức. Điều này vừa tốt cho trải nghiệm người tiêu dùng, vừa tốt cho SEO.

2. Tạo Landing page với Google tại Sites.google.com

Đây là một tính năng mới được update của Google được chấp nhận bạn tạo ra những chuyên trang cho mình với giao diện khá thích mắt và chuyên nghiệp. Dù được thiết kế đa phần với những tính năng vô cùng đơn thuần và giản dị nhưng ở tại mức trải nghiệm miễn phí thì đấy là yếu tố lựa chọn trên cả tuyệt vời dành riêng cho bạn. Tuy nhiên, điểm hạn chế lớn số 1 của công cụ này đó là chỉ tương hỗ tốt nhất trên hai trình duyệt Chrome và Firefox, trong lúc Xu thế người tiêu dùng sử dụng Cốc Cốc cũng tương đối lớn.

3. Weebly.com – hãy thử trải nghiệm một nền tảng chuẩn toàn thế giới để tạo Landing page.

Chắc chắn bạn đã quá nhiều lần phát hiện những Landingpage thích mắt, thu hút nhưng không biết được thiết kế từ đâu. Trên thực tiễn, những chuyên trang này xuất phát từ một nền tảng số 1 toàn thế giới là Weebly.com cũng với những thao tác kéo thả. Tuy nhiên, điểm hạn chế của công cụ này là về mặt tên miền khi toàn bộ chúng ta dùng bản không lấy phí thì cần phải có từ weebly đứng trước tên miền đó. Điều này yên cầu người tiêu dùng phải mua dịch vụ mới đầy đủ có thể đã có được tên miền như ý.

4. WordP.ress.org – Hệ thống mã nguồn mở phổ thông số 1 toàn thế giới

Worpress là một trong những tên gọi quen thuộc để thiết kế Landing page bởi không riêng gì có có giao diện thân thiện với những người Việt, ngôn từ tiếng Việt mà WordP.ress.org còn tồn tại hẳn một xã hội chuyên tương hỗ cho mọi người tiêu dùng. Tuy nhiên, với nền tảng này bạn yên cầu phải có những kiến thức và kỹ năng nhất định về code sẽ tương hỗ bạn tốt hơn khi sử dụng công cụ này.

Thiết kế trang đích bằng những công cụ miễn phí giờ đây ngày càng trở nên thuận tiện và đơn thuần và giản dị hơn. Tuy nhiên, sử dụng miễn phí cũng đồng nghĩa tương quan với việc bạn phải đồng ý một số trong những hạn chế nhất định trong quy trình sử dụng. Khi đó, nếu người mua yên cầu những yêu cầu cao hơn nữa giải pháp dành riêng cho bạn là nhờ đến việc tương hỗ của những doanh nghiệp chuyên phục vụ nhu yếu Landing page.

Kết luận

Trên đấy là nội dung bài viết về chủ đề kiếm tiền trực tuyến rõ ràng là tạo landing page để tăng tỉ lệ chuyển đổi. Khi đã làm rõ landing page là gì? những cách tạo landing page hiệu suất cao cực tốt bạn cũng đầy đủ có thể tự sử dụng những công cụ tạo landing page miễn phí để tự thiết kế cho mình.

Nếu có bất kì kiến thức và kỹ năng nào trong nội dung bài viết mà bạn không hiểu biết, hãy đặt vướng mắc dưới phần comment, thuận sẽ phản hồi sớm nhất đầy đủ có thể.

Nguồn tổng hợpUSDUSD

Vương Chí Hùng
Kinh nghiệm 5 năm xây dựng kênh Youtube kiếm tiền, với hơn 4 năm làm Affiliate Marketing tại thị trường Việt Nam, 2 năm xây dựng hệ thống Dropship với triển khai mô hình bán hàng đa kênh và hầu hết mình đều tận dụng nguồn Traffic cực lớn của Youtube để kiếm tiền từ các mô hình trên. Chủ sở hữu kênh youtube “Cộng Đồng Affiliate Việt Nam” với các bài học miễn phí về kiếm tiền với Affiliate
5 app kiem tien tren dien thoai
Mới 6 ứng dụng (App) Kiếm tiền online trên điện thoại uy tín nhất năm 2021
Hôm nay, toàn bộ chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về 6 ứng dụng (App) Kiếm tiền trực tuyến trên điện thoại cảm ứng...
Xem thêm
khoa hoc quang cao facebook hieu qua 2 1
Hướng dẫn cách kiếm tiền cho mẹ bỉm sữa có thêm thu nhập ổn định
Mời bạn cùng đọc bài top những cách kiếm tiền cho mẹ bỉm sữa có thêm thu nhập ổn định cùng Hùng nhé Những bà...
Xem thêm
seo va mmo
Mới Mối liên quan giữa ngành SEO và kiếm tiền online năm 20201
Hôm nay, toàn bộ chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về Mối tương quan giữa ngành SEO và kiếm tiền trực tuyến năm 20201...
Xem thêm