Mới Nhất 5 BƯỚC QUẢNG CÁO TIKTOK ADS HIỆU QUẢ NĂM 2021

Chào những bạn đến với blog vuongchihung.com, những bạn hãy dành 15 phút đọc bài 5 BƯỚC Q.UẢNG CÁO TIKTOK ADS HIỆU Q.UẢ NĂM 2021 này bạn nhé.

Đa phần nguồn mình đều lấy từ những Website rất khác nhau nên sẽ đã có được vài phần khó hiểu. Mong mọi người thông cảm, xin nhận góp ý và gạch đá dưới comment

Khuyến nghị:

Vui lòng đọc nội dung bài viết này trong phòng kín để đạt kết quả cao tốt nhất
Tránh xa toàn bộ những thiết bị gây xao nhoãng trong việc triệu tập
Bookmark lại nội dung bài viết vì mình sẽ update thường xuyên

TikTok hiện tại thuộc top 5 social lớn số 1 toàn thế giới, nhưng số lượng nhà quảng cáo vẫn chưa nhiều, nên thị trường trên này còn vô cùng mới và ít đối đầu. Nếu bạn đang marketing hoặc sở hữu thương hiệu phù thích phù hợp với những người trẻ tuổi, bạn nên sử dụng quảng cáo TikTok Ads ngay ngày hôm nay.

 

5 bước quảng cáo tiktok ads hiệu suất cao

5 bước quảng cáo tiktok ads hiệu suất cao

1. TikTok Ads là gì?

TikTok Ads là việc bạn sử dụng social TikTok để chạy quảng cáo bán thành phầm. TikTok Ads là hình thức quảng cáo kéo người tiêu dùng từ TikTok về những trang bán thành phầm như Shopee, Tiki, Lazada, hoặc website bán thành phầm riêng.

Những nội dung bài viết có chữ “được tài trợ” đó là những nội dung bài viết đang hoạt động giải trí và sinh hoạt quảng cáo TikTok.

Hiện nay, TikTok không riêng gì có số lượng giới hạn tệp người tiêu dùng trẻ, mà độ tuổi người tiêu dùng đã lên mức 40 – 45 thậm chí còn là một 65. Chính vì thế, bạn không cần thiết phải lo lắng khi thành phầm của tớ không phù thích phù hợp với những người trẻ tuổi để quảng cáo trên TikTok nữa.

2. Các dạng TikTok Ads

Brand Takeover là loại quảng cáo sẽ xuất hiện ngay lập tức khi người tiêu dùng mở TikTok phù thích phù hợp với chiến dịch tiếp thị thương hiệu. Q.uảng cáo tiếp sau đó trọn vẹn có thể được chuyển hướng tới một link website/ứng dụng khác hoặc một video khác trên TikTok. Hiện tại, loại quảng cáo này được số lượng giới hạn cho một nhà quảng cáo mỗi ngày.

2.2. Q.uảng cáo In-feed ads

In-feed là quảng cáo được đặt tại cuối video TikTok hoặc khi chờ chiếu video trên TikTok phù thích phù hợp với chiến dịch bán thành phầm. Những quảng cáo này cũng chuyển hướng tới website hoặc ứng dụng của bạn.

Q.uảng cáo TikTok In-feed ads có mức giá phải chăng hơn Brand Takeover. Vì vậy hình thức này sẽ thích hợp hơn với những brand nhỏ.

 

5 bước quảng cáo tiktok ads hiệu suất cao

Các dạng quảng cáo tiktok ads hiệu suất cao

Hashtag Challenges rất phù thích phù hợp với những chiến dịch tiếp thị thương hiệu.

Bạn trọn vẹn có thể hợp tác với team marketing của TikTok để tạo ra một hashtag của riêng bạn, và thúc đẩy người tiêu dùng trên TikTok tạo ra nội dung để đẩy trend cho hashtag đó.

Chiến dịch quảng cáo TikTok Hashtag Challenges thường kéo dãn khoảng chừng 6 ngày.

3. Những thứ cần sẵn sàng khi chạy Ads TikTok

3.1. Địa chỉ email đang hoạt động giải trí và sinh hoạt

Trước tiên bạn phải một email để ĐK thông tin tài khoản quảng cáo TikTok. Bạn trọn vẹn có thể dùng email thành viên hoặc email công ty đều được.

3.2. Landing P.age vốn để làm bán thành phầm

Landing P.age là trang đích sẽ hiện ra khi người tiêu dùng nhấn vào quảng cáo của bạn. Tại đây người tiêu dùng trọn vẹn có thể ra quyết định hành động mua và sắm sửa luôn. Chính vì thế landing page cần viết trúng insight và thiết kế thích mắt.

3.3 Video mà bạn muốn quảng cáo

Để chạy quảng cáo Tiktok bạn nên phải có một video trình làng thành phầm vì Tiktok là một social video. Sau khi người tiêu dùng nhìn thấy video của bạn, họ sẽ bấm nút Mua ngay để được dẫn về trang Landing P.age và ra quyết định hành động sắm sửa ở đây.

 

5 bước quảng cáo TikTok hiệu suất cao

Lưu ý khi chạy quảng cáo TikTok Ads

3.4. Thẻ Debit Visa/Mastercard

Đây là thứ quan trọng ở đầu cuối bạn phải sẵn sàng để trả tiền cho quảng cáo TikTok.

4. Những lưu ý quan trọng trước lúc chạy quảng cáo TikTok

– Chính sách quan trọng nhất mà bạn phải lưu ý đó là: Video phải là chính chủ, do bạn tạo ra hoặc có bản quyền sở hữu (ví dụ thuê KOLs). Tuyệt đối không dùng video có người nổi tiếng/KOLs để chạy ads nếu KHÔNG CÓ BẢN Q.UYỀN.

– Còn lại thì những quyết sách khác của TikTok Ads cũng như quảng cáo FB hay Google bạn nhé.

5. 2 loại thông tin tài khoản chạy quảng cáo TikTok 

5.1. Tài khoản Self-serve (Tự phục vụ)

Đây là thông tin tài khoản cơ bản của TikTok Ads tựa như loại thông tin tài khoản quảng cáo dành riêng cho thành viên, bạn tự chạy quảng cáo TikTok, tự nạp tiền và tự quản trị và vận hành những yếu tố về quyết sách quảng cáo.

Ưu điểm của loại thông tin tài khoản này:

– Chủ động trong việc vận hành quảng cáo từ chọn ngân sách, nhắm tiềm năng,…

– Chủ động quản trị và vận hành được tình trạng quảng cáo TikTok, bạn cũng trọn vẹn có thể dừng ads khi hết hàng, và mở lại khi đã nhập thêm hàng.

 

5 bước quảng cáo TikTok hiệu suất cao

Q.uảng cáo TikTok cần sẵn sàng những gì?

5.2. Tài khoản tạo dưới Agency

Tài khoản TikTok ads được cấp dưới Agency là thông tin tài khoản quảng cáo của bạn được một công ty quảng cáo (công ty này được TikTok uỷ quyền) mở ra cho bạn.

Ưu điểm khi sử dụng thông tin tài khoản TikTok Ads cấp dưới agency:

– Bạn được người Việt tương hỗ tất tần tật về quảng cáo TikTok

– Q.uảng cáo của bạn được một bên có trình độ vận hành và tối ưu ads

– Q.uá trình tạo thông tin tài khoản quảng cáo cũng dễ hơn, vì bạn đã được một agency khác “bảo lãnh”

Theo tổng hợpUSDUSD

Điểm đánh giá post