Mới nhất 5 mẹo SEO cực hay để có kết quả nhanh năm 2020

Chào những bạn đọc của blog vuongchihung.com, bạn hãy dành 15 phút để xem qua bài 5 mẹo SEO cực hay để sở hữu kết quả nhanh năm 2020 này bạn nhé.
Đa phần nguồn mình đều lấy từ những Website rất khác nhau nên sẽ đã có được vài phần khó hiểu. Mong mọi người thông cảm, xin nhận góp ý và gạch đá dưới comment

Khuyến nghị:

Vui lòng đọc nội dung bài viết này trong phòng kín để đạt kết quả cao tốt nhất
Tránh xa toàn bộ những thiết bị gây xao nhoãng trong việc triệu tập
Bookmark lại nội dung bài viết vì mình sẽ update thường xuyên

Bất cứ ai thao tác tương quan đến SEO hay đang theo học SEO đều nên phải ghi nhận đấy là một game show lâu dài. Tuy nhiên thỉnh thoảng vẫn đang còn một số trong những thay đổi nhỏ nhưng có tích điện tạo ra sự khác lạ lớn rất nhanh. Trong nội dung bài viết này tôi sẽ trình làng tới bạn tổng hợp 5 mẹo SEO cho kết quả của bạn đạt kết quả cao nhanh gọn. Cùng tìm hiểu luôn nhé!

1. Kiểm tra thiết bị của bạn có chặn những nội dung từ công cụ tìm kiếm hay là không

Trong mẹo SEO thứ nhất này, những bạn sẽ cần quyên tâm tới tệp robot.txt của website không chặn những trang chính, những thư mục hoặc bất kể thứ gì là quan trọng so với tích điện tích lũy thông tin. 

Bạn trọn vẹn có thể tìm thấy tệp robots.txt trên bằng phương pháp nhập /robots.txt sau tên miền của bạn. 

Nếu bạn tìm thấy những tài nguyên bị chặn trong tệp Robots.txt, hãy cùng tôi đi tìm nguyên do kỹ hơn về yếu tố này nhé.

Trong quy trình thao tác với những người tiêu dùng, tôi thường gặp phải một trường hợp rất thường thấy đó là yếu tố tài nguyên bị chặn, và thường thì kết quả này là vì một nhà tăng trưởng hoặc một Chuyên Viên SEO nào này đã yêu cầu doanh nghiệp phải tiến hành như vậy. 

Thế nhưng theo kinh nghiệm tay nghề của tôi, những quyết định hành động chặn tài nguyên này vốn đã tồn tại từ nhiều năm về trước, nghĩa là chúng đều là những phương pháp tiến hành cũ. Và hiển nhiên là nếu không tồn tại sự tương hỗ tàng trữ thông tin của những thiết bị thông minh, thì những nhà tăng trưởng hay Chuyên Viên SEO quyết định hành động đó khó mà trọn vẹn có thể nhớ tôi đã chặn những nguồn lực nào, dẫn đến việc những lứa nhân viên cấp dưới sau sẽ chẳng thể biết được vì sao doanh nghiệp của tớ chặn những nội dung rất cần thiết này.

Và nếu người mua là một Chuyên Viên SEO, thì tôi khuyên bạn phải xem xét thận trọng yếu tố những tài nguyên/nguồn lực bị chặn để đảm bảo sự rất cần thiết quan trọng này. Đồng thời tích lũy thông trên website và tìm ra những website không được lập chỉ mục xem nó có phải do plugin SEO của bạn chặn nội dung không? Hay đã có ai đó viết “noindex” vào những website của bạn?… Bạn sẽ rất cần lưu tâm đấy.

Còn nếu người mua không phải là một Chuyên Viên SEO? Vậy hãy cứ lấy “tạm” một nguyên nhân nào đó rồi tìm tới nhà tăng trưởng website của bạn, họ sẽ nhanh gọn tìm ra câu vấn đáp cho yếu tố hiện tại cho bạn.

2. Tối ưu hóa link nội bộ cũng là một mẹo SEO rất hay

Khi bạn link một phần văn bản với một phần khác trong website của tớ thì này được gọi là link nội bộ. Và văn bản link được gọi là anchor text, đôi lúc chúng còn được gọi với tên gọi là link sửa đổi và biên tập.

Tác dụng của link nội bộ quan trọng ra làm thế nào, bạn làm SEO chứng minh và khẳng định sẽ hiểu. Liên kết nội bộ sẽ phục vụ nhu yếu thêm thông tin về trang được link đến là gì. Ví dụ như link của tôi ở trên ‘anchor text’, Google “đọc” qua sẽ hiểu rằng trang mà được link đến ở đấy là một trang link sửa đổi và biên tập.

Khi có một số trong những link nội bộ thế này trỏ về trang, công cụ tìm kiếm trọn vẹn có thể suy ra những thông tin khác về nội dung của website được link đến. Điều này trong nhiều trường hợp trọn vẹn trọn vẹn có thể tăng thứ hạng cho bạn trên bảng xếp hạng đấy. Vì sao ư? Bởi vì những link nội bộ này đều triệu tập bổ trợ update thêm vào cho những thông tin có trong nội dung bài viết, dẫn đến việc nó được những thuật toán tìm kiếm để lý giải là có tương quan đến cụm từ hoặc chủ đề tìm kiếm tương quan.

Vì thế ngay giờ đây hãy truy vấn vào blog hoặc website thông tin của bạn, những thông tin về thành phầm/dịch vụ mà bạn phục vụ nhu yếu, bạn trọn vẹn trọn vẹn có thể bổ trợ update thêm những link hữu ích cho người tiêu dùng của tớ trong phần “Giới thiệu về chúng tôi” hoặc những thông tin chi tiết rõ ràng có trong những nội dung bài viết blog của tớ và tất yếu, việc bổ trợ update link nội bộ này cũng phục vụ nhu yếu thông tin hữu ích cho những công cụ tìm kiếm.

Có một lưu ý bạn phải quyên tâm trong mẹo SEO này, đó là đừng điên cuồng thêm một lúc tới 10 link link nội bộ trên trang của bạn để lấy fan hâm mộ của tớ “chạy” khắp mọi ngõ ngách của website bạn. Điều này sẽ không hay đâu, thậm chí còn thật nhiều link sửa đổi và biên tập trên nội dung bài viết đem lại trải nghiệm rất kém cho những người dân đọc, vừa giảm chất lượng nội dung nội dung bài viết vừa ảnh hưởng tác động tác động những hình ảnh hiển thị kém. 

Với Tay nghề Kinh nghiệm của tôi, 2 – 4 link sửa đổi và biên tập nội bộ cho từng trang thông tin sẽ là ổn nhất.

Còn nếu người mua đang muốn nhanh gọn tìm ra những website khác để bổ trợ update thêm link nội bộ, hãy lấy một trong những từ khóa quan trọng tiềm năng hiện tại của tớ, truy vấn vào Google tìm kiếm, ví như vậy này:

 

5 mẹo seo nhanh 1

Tối ưu link link nội bộ là một mẹo SEO web rất hiệu suất cao

Kết quả tìm kiếm trả về sẽ cho bạn biết những website nào trọn vẹn có thể link  trên website của bạn mà Google xác lập bằng cụm từ/ chủ đề rõ ràng. Và thường là những website đó có chứa từ khóa tiềm năng của bạn trong nội dung từ đó tạo ra thời cơ hoàn hảo nhất cho một link nội bộ trỏ về trang chính mà bạn muốn xếp hạng cao hơn nữa. 

Lưu ý quan trọng:

Mẹo SEO này sẽ không vận dụng trải qua những website bên phía ngoài có quy mô lớn, bởi điều này sẽ vi phạm vào Nguyên tắc quản trị website cua Google, và trọn vẹn có thể dẫn đến kết quả xấu nhất là bị kích thoát khỏi chỉ mục tìm kiếm. Do đó hãy gắn những link nội bộ thôi.

3. Tập trung vào đuôi dài

Bạn không vui vì từ khóa chính ngành hàng của bạn không được xếp hạng? Đừng buồn, thực tiễn là cũng không phải chỉ có mình bạn đang gặp yếu tố này đâu!

Hiện nay có thật nhiều chỗ cho những từ khóa kiểu chỉ có một từ hoặc 2 đến 3 từ. Các vị trí top 1, top 2 và top 3 trên trang kết quả tìm kiếm cho những từ khóa có khối lượng lớn – tức từ khóa dài trong nghành nghề bất động sản và đang tranh cãi thật nhiều trên internet. Chỉ cần nhập “bảo hiểm nhân thọ” (hãy để ý đến những doanh nghiệp góp vốn đầu tư quảng cáo và làm SEO) vào công cụ tìm kiếm thôi những bạn sẽ nhận ra ngay, họ đang đối đầu rất quyết liệt cho vị trí đầu bảng đó.

Điều thứ hai bạn phải quyên tâm số 1 nưa đó là xem xét những cụ ông cụ bàm từ khóa có độ dài hơn thế nữa. Ví dụ: từ khóa “bảo hiểm nhân thọ” là một từ khóa trọn vẹn có thể nói rằng là đối đầu rất quyết liệt giữa những đối thủ cạnh tranh đối đầu cạnh tranh đối đầu với nhau rồi, vậy sao bạn không thử “kéo dãn” những từ khóa đó ra, kiểu như “những cách quyết định hành động xem tôi có cần bảo hiểm nhân thọ hay là không” hoặc “bảo hiểm nhân thọ giá bao nhiêu”, “độ tuổi tốt nhất để sở hữ bảo hiểm nhân thọ”, ” mái ấm gia đình tôi nhận được bao nhiêu tiền nếu tôi có bảo hiểm nhân thọ ”, v.v

Hoặc lấy ví dụ là từ khóa “cho thuê căn hộ hạng sang” đi. Hãy thử nối thêm những từ khác để sở hữu được từ khóa dài như “căn hộ hạng sang cho thuê ở Surrey Hills” “những cách tìm căn hộ hạng sang cho thuê tốt nhất ở London” “căn hộ hạng sang cho thuê dưới $ 1000 mỗi tháng ở London”… 

So sánh giữa lượng tìm kiếm thông tin thường thì và lượng tìm kiếm thông tin dạng vướng mắc, giải đáp vướng mắc thì kiểu thứ hai sẽ là lựa chọn tốt hơn để bạn lựa chọn và “kéo dãn” hơn từ khóa của tớ.

Để đã có được kết quả đó, điều quan trọng ở đấy là phải tiến hành việc làm tìm từ khóa thường xuyên và không riêng gì có tạm ngưng ở một website duy nhất, bởi đơn thuần và giản dị những từ khóa dài sẽ đã có được lượng tìm kiếm thấp hơn, những bạn sẽ khó mà thấy được lượng truy vấn lớn rõ ràng nếu chỉ tạo ra từ khóa đó với một nội dung bài viết vướng mắc thường gặp hoặc một bài đăng mới. Nghĩa là để từ khóa dài đó lên bạn phải triệu tập nhiều hơn thế nữa việc tạo nội dung cho từ khóa đó, đồng thời lên nội dung “vây hãm” từ khóa chính đó với những cụ ông cụ bàm từ rất khác nhau. 

Với một ý tưởng tuyệt vời sẽ không còn lúc nào số lượng giới hạn list. Bạn trọn vẹn có thể sử dụng những công cụ Google Search Console để tìm ra những ý tưởng từ khóa đó.

Có một mẹo khá hay dành riêng cho bạn so với công cụ này, đó là trong Google Search Console có một văn bản báo cáo giải trình gọi là Báo cáo hiệu suất (P.erformance). Nếu bạn đăng nhập vào bảng điều khiển và tinh chỉnh bằng thông tin tài khoản thành viên và đi sâu vào URL bạn muốn cải thiện nó, thì bạn cũng trọn vẹn có thể đã có được những gợi ý từ khóa đuôi dài cực hiệu suất cao hiển thị ngay trong kết quả như vậy này: 

 

mẹo seo nhanh 2

Một mẹo SEO lên top nhanh nữa đó là sử dụng một loạt những từ khóa đuôi dài

Trong ví dụ này, bạn cũng trọn vẹn có thể thấy chúng tôi đã nhận được được lưu lượng truy vấn tương đối tốt từ cụm từ đuôi dài ‘đề cập tới tối ưu hóa công cụ tìm kiếm trên trang’.(‘on page search engine optimization refers to’).

Bạn trọn vẹn có thể update nội dung hiện có của tớ trên một trang thành một cụm từ dài mà bạn tìm thấy ở đây cho một website bạn muốn cải thiện thứ hạng của nó. Điều  này sẽ tương hỗ cho website của bạn trở nên thích hợp hơn với những cụ ông cụ bàm từ khóa và nhanh gọn tăng hạng.

Một mẹo SEO web hiệu suất cao nữa mà những Chuyên Viên làm SEO chuyên nghiệp thường tiến hành, đó là nếu người mua muốn tìm hiểu xem một cụm từ khóa có nhiều đối đầu hay là không bạn cũng trọn vẹn có thể sử dụng Searchmetrics Suite để tìm ra những đối thủ cạnh tranh đối đầu cạnh tranh đối đầu đối đầu của tớ trên một từ khóa chính rõ ràng. 

Còn so với những người dân đã từng tiến hành việc làm này, bạn cũng trọn vẹn có thể nghĩ rằng “điều này nghe Dường như sẽ đã có được thật nhiều việc làm và hình như cũng không chắc đã có được thắng lợi nhanh gọn cho mình lắm”. Đúng là trong một vài trường hợp, điều này thật sự đúng. Thế nhưng nếu xét kỹ lưỡng toàn bộ những nội dung bạn tạo ra, bạn trọn vẹn trọn vẹn có thể tìm thấy những trang hiện có thực sự có tương tự lớn với những cụ ông cụ bàm từ khóa đuôi dài. 

Thử lấy những trang đó thay đổi tiêu đề chính và tiêu đề phụ thôi, những bạn sẽ nhận ra thẻ tiêu đề và những heading của tớ cho những trang trước đó không sở hữu và nhận được bất kể lưu lượng truy vấn nào thì nay đã có lượng truy vấn rất ổn định và tiếp tục có Xu thế tăng thêm (nhớ là để yên chúng trong vài tuần nhé!).

Tất nhiên những cách này nên làm ứng dụng với những trang nội dung mà không hoạt động giải trí và sinh hoạt hiệu suất cao, bạn chẳng có gì mất hết, vậy thì sao không thể thử nhỉ. Những thay đổi từ khóa này vẫn nên phải nhờ vào nhu yếu quyên tâm tìm kiếm của người tiêu dùng đấy nhé, nếu không với những chủ đề cũ thì khó mà thấy được.

4. Tăng tốc mọi thứ

Nếu những website của bạn phải mất một khoảng chừng thời hạn nhất định để trọn vẹn có thể load được một lượng truy vấn số 1, thì cũng đồng nghĩa tương quan với việc bạn đang “dâng” thời cơ vàng của tớ cho những đối thủ cạnh tranh đối đầu cạnh tranh đối đầu ngồi ngay sau màn hình hiển thị kia, với tích điện load website nhanh hơn bạn.

Khách hàng họ khá là mất kiên trì, nếu website của bạn có tích điện load nhanh thì cũng tức là thời cơ níu chân người tiêu dùng của bạn ở lại website cao hơn nữa, tránh để họ tìm nút Q.uay lại và thoát ra ngoài.

Điều quan trọng là Google có thuật toán để tính toán đúng chuẩn khoảng chừng thời hạn để load hoàn hảo nhất một website bất kỳ cũng như thời hạn mà người đọc nhấn nút Q.uay lại để thoát thoát khỏi trình duyệt. Khi Google phát hiện thời hạn người tìm kiếm ở lại website của bạn lâu chứ không ngay lập tức thoát tra trình duyệt của tớ, thì thời gian lúc bấy giờ những điểm cộng (thực tiễn nó không thực sự là yếu tố, nó tựa như thể một yếu tố hơn) sẽ tiến hành chuyển đến website của bạn để mang lại cho mọi người trải nghiệm người tiêu dùng tuyệt vời, từ đó nâng thứ hạng tự nhiên của website lên nhanh hơn.

Hay nói những cách khác, trải nghiệm người tiêu dùng (User experience) của website tốt, Google sẽ đã có được sự ưu tiên to nhiều hơn cho những website làm được điều này. Các thuật toán của Google đã ngày càng thông minh để trọn vẹn có thể tích lũy được những số liệu đo lường và thống kê trải nghiệm đó. Và nút Q.uay lại cũng là một trong số đó.

Vì vậy với kế hoạch thời hạn ngắn, tôi nghĩ bạn nên cải thiện website của tớ hơn làm thế nào để trọn vẹn có thể tăng vận tốc load website của tớ một những cách nhanh gọn hơn, mượt mà hơn và trọn vẹn có thể tương thích với những thiết bị khác ngoài máy tính và máy tính, khuyến khích người tiêu dùng của tớ truy vấn website lâu hơn và những bạn sẽ đã có được được những thứ hạng SEO tuyệt vời. Chúng sẽ là tiền đề rất tốt cho những kế hoạch dài hạn về sau của bạn đấy.

5. Hãy nhớ triệu tập… vào một trong những từ khóa

Hiện tại có phải bạn đang lập kế hoạch thận trọng cho toàn bộ website của tớ để sở hữu được bộ từ khóa tiềm năng cho một chủ đề duy nhất của một website duy nhất? Nếu bạn đang tiến hành như vậy thì điều này có nghĩa bạn đang đi đến con phố thắng lợi của chiến dịch SEO đấy!

Một trong những kỹ thuật SEO mạnh mẽ và tự tin và tối ưu nhất lúc bấy giờ không gì khác đó là Thẻ tiêu đề. Đôi khi toàn bộ chúng ta – những người dân làm SEO lại quá chú tâm đến những chi tiết rõ ràng nhỏ nhặt mà không để ý đến những yếu tố “bị coi” là hiển nhiên và đơn thuần và giản dị. Chúng ta không phải máy tính để trọn vẹn có thể xử lý một lúc nhiều thông tin lớn như vậy, dù gì thì toàn bộ chúng ta vẫn là con người.

Mẹo này tuy đơn thuần và giản dị nhưng rất mạnh mẽ và tự tin, và có hiệu suất cao tới mức được định hình và nhận định như một mẹo SEO tuyệt vời: Xem lại và sửa đổi những thẻ tiêu đề của bạn.

Trong tài liệu meta, thẻ tiêu đề của những bạn sẽ tiến hành viết ở phía sau hoặc phía dưới của hiển thị hành lang cửa số trình duyệt một những cách ngắn gọn, nó không phải là một phần của bản sao nhé. Bạn trọn vẹn có thể thấy nó bằng phương pháp đưa chuột đến hành lang cửa số trình duyệt như vậy này:

mẹo seo nhanh 3

Tập trung vào 1 từ khóa xuất hiện website của bạn cũng là một mẹo rất hay

Bạn trọn vẹn có thể sửa đổi điều này trên phần phụ trợ của website.

Khi có một nhóm từ khóa tiềm năng trên website – dù xuất hiện ở tiêu đề, list thành phầm hay bài đăng trên blog… – thì bạn vẫn nên phải lựa chọn một đến 3 từ khóa chính trong nhóm đó. Những từ khóa chính này trọn vẹn có thể là những từ khóa xuất hiện trong phần mô tả nội dung – đó là những từ khóa bạn đã và đang rất cố gắng nỗ lực để đẩy thứ hạng của nó trên kết quả tìm kiếm, hoặc là những từ khóa mà đối thủ cạnh tranh đối đầu cạnh tranh đối đầu đối đầu ném tiến vào để tiếp thị. 

Trong ví dụ trên, chúng tôi có cụm từ khóa đó là: “những cách tiến hành kiểm tra website”. Đây là một ví dụ đuôi dài rất nổi bật nổi bật đấy. Trong trường hợp này chúng tôi muốn xếp hạng cho cụm từ đó vì nó rất quan trọng so với doanh nghiệp của chúng tôi. Việc từ khóa đó xuất hiện trong thẻ tiêu đề trên hành lang cửa số trình duyệt đã hỗ trợ chúng tôi thu về lượng truy vấn khá lớn tới website của tớ. 

Tóm lại

Đây là những mẹo SEO web của tôi do chính tôi tự mình trải nghiệm và đúc rút thành kinh nghiệm tay nghề quý báu của mình mình. Tôi tin rằng đây sẽ là những lời khuyên cực kỳ hữu ích và hiệu suất cao nếu người mua ứng dụng chúng đúng những cách dán. Vì vậy, ngay từ thời gian ngày hôm nay hãy bắt tay vào việc lập kế hoạch, kiểm tra và cùng Chuyên Viên SEO, những nhà tăng trưởng website của tớ cải thiện, tăng cấp một những cách tối ưu nhất những gì trọn vẹn có thể tối ưu, và đo lường và thống kê hiệu suất cao của chúng nhé.

Xin cảm ơn và chúc bạn làm SEO thành công xuất sắc!

Tags:
Seo

Nguồn trên mạngUSDUSD

Vương Chí Hùng
Kinh nghiệm 5 năm xây dựng kênh Youtube kiếm tiền, với hơn 4 năm làm Affiliate Marketing tại thị trường Việt Nam, 2 năm xây dựng hệ thống Dropship với triển khai mô hình bán hàng đa kênh và hầu hết mình đều tận dụng nguồn Traffic cực lớn của Youtube để kiếm tiền từ các mô hình trên. Chủ sở hữu kênh youtube “Cộng Đồng Affiliate Việt Nam” với các bài học miễn phí về kiếm tiền với Affiliate
1604031224 plugin la gi 1
Mới nhất Plugin là gì? Điểm danh 6+ plugin WordPress hữu ích nhất 2020
Chào những bạn đọc của blog vuongchihung.com, bạn hãy dành 15 phút để xem qua bài P.lugin là gì? Điểm danh 6+ plugin Wordpress hữu...
Xem thêm
Expertise. Commitment. Value.
Easy Coin – Ứng dụng Chơi game kiếm tiền trên điện thoại hot nhất 2021
Chào bạn, lại là mình đây. Sau một thời gian mày mò và tìm hiểu các app Kiếm tiền trên Internet, thì hôm nay mình...
Xem thêm
2865044043 ban da thu cach dang ky adsense cho kenh youtube thanh cong chua thumb
Mới nhất Bạn đã thử cách đăng ký Adsense cho kênh YouTube thành công chưa?
Cùng blog vuongchihung.com dành 15 phút đọc bài Bạn đã thử những cách ĐK Adsense cho kênh YouTube thành công xuất sắc chưa? này bạn...
Xem thêm