Mới nhất 9 TIPS GIÚP PUBLISHERS SCALE FACEBOOK ADS HIỆU QUẢ NHẤT – PHẦN 1

Chào những bạn đọc của blog vuongchihung.com, nơi bạn cũng trọn vẹn có thể kiếm tiền với affiliate marketing từ những nội dung bài viết hay ho này, bạn hãy dành 15 phút để xem qua bài 9 TIP.S GIÚP. P.UBLISHERS SCALE FACEBOOK ADS HIỆU Q.UẢ NHẤT – P.HẦN 1 này bạn nhé.
Đa phần nguồn mình đều lấy từ những Website rất khác nhau nên sẽ đã có được vài phần khó hiểu. Mong mọi người thông cảm, xin nhận góp ý và gạch đá dưới comment

Khuyến nghị:

Vui lòng đọc nội dung bài viết này trong phòng kín để đạt kết quả cao tốt nhất
Tránh xa toàn bộ những thiết bị gây xao nhoãng trong việc triệu tập
Bookmark lại nội dung bài viết vì mình sẽ update thường xuyên

Đối với P.ublisher nói chung, nhất là những doanh nghiệp sử dụng kênh Digital Marketing, Facebook Ads làm thế nào để Scale Facebook Ads một những cách hiệu suất cao luôn là vướng mắc khó được đưa ra.

P.ublishers luôn nói rằng đôi lúc ngân sách của mình là không phải yếu tố nếu họ đạt được những chỉ tiêu như ROAS/CP.A. Làm thế nào để tăng nguồn lực vốn với CP.A giữ được ở tại mức thấp?

  • ROAS: Return on Ads Spend – Chỉ số thể hiện lợi nhuận thu về trên số tiền chi ra cho quảng cáo.
  • CP.A: Cost P.er kích hoạt – Chi tiêu cho một hành vi rõ ràng (Có thể là lượt nhấp vào website, lượt khởi đầu cuộc trò chuyện, sắm sửa,…) Tùy thuộc vào mục tiêu của chiến dịch, CP.A sẽ tiến hành hiểu theo nghĩa rất khác nhau.

ROAS và CP.A là 2 chỉ số quan trọng nhất để định hình và nhận định hiệu suất cao của quảng cáo.

Đó tất yếu là yếu tố mà những P.ublisshers luôn hướng tới, nhưng thực tiễn rất khó để bạn cũng trọn vẹn có thể duy trì được hiệu suất cao quảng cáo khi tăng nguồn lực vốn. Thuật toán của Facebook luôn thay đổi và rất khó để tóm gọn. Không thể có chuyện bạn bỏ 1 đồng tìm kiếm được 2 đồng và kỳ vọng rằng khi mình tăng nguồn lực vốn quảng cáo, chi ra 1000 đồng sẽ thu về 2000 đồng. Nếu không thận trọng, bạn cũng trọn vẹn có thể mất tiền bất kể lúc nào.

Sự thật là nếu người mua tăng nguồn lực vốn quảng cáo mà không tồn tại những kế hoạch hay sự sẵn sàng phù hơp, chỉ số CP.A của bạn rất trọn vẹn có thể sẽ bị rớt một những cách thảm hại. Cũng như trong môi trường sống đời thường, bạn phải trải qua những sai lầm đáng tiếc trước lúc muốn đạt được kết quả tốt.

Nhưng đừng quá lo ngại. Trong nội dung bài viết này, AdFlex sẽ đưa ra 9 phương pháp hỗ trợ cho bạn cũng trọn vẹn có thể Scale Facebook Ads một những cách hiệu suất cao.


KIẾM TIỀN VỚI ADFLEX NGAY

1. Tăng ngân sách

nh chụp Màn hình 2019 12 31 lúc 17.59.33

Nghe Dường như thể một trong những điều gì đó rất hiển nhiên, để scale bạn phải tăng nguồn lực vốn đó là yếu tố chứng minh và khẳng định. Tuy vậy, điều toàn bộ chúng ta cần thảo luận ở đấy là tăng nguồn lực vốn bao nhiêu thì đủ?

Tôi đã từng tận mắt tận mắt chứng kiến nhiều P.ublishers của AdFlex san sẻ rằng, khi nhận thấy 1 quảng cáo của mình có hiệu suất cao tốt, họ đã từng quyết định hành động tăng gấp 2,3 thậm chí còn là một tăng gấp 10 lần ngân sách ngay trong đêm. Nhìn chung, kết quả sẽ là như này: Ngân sách của bạn là 200.000 đồng/ngày, bạn thu được một0 lead, bạn nâng ngân sách lên 400.000 và vẫn thu được một0 lead, bạn tiếp tục nâng ngân sách lên 1 triệu, vẫn là một trong những0 lead. CP.A rớt thảm hại, và chiến dịch đang từ có lợi nhuận trở thành thua lỗ.

Với tình hình hiện tại, chúng tôi khuyên bạn tránh việc tăng nguồn lực vốn quảng cáo gấp hai sau 1 đêm, số lượng nên làm tăng 15-20% ngân sách 1 lần. Tại sao lại như vậy?

Mỗi khi toàn bộ chúng ta tiến hành 1 thay đổi lớn như việc tăng gấp hai ngân sách chiến dịch, Facebook P.ixel sẽ reset toàn bộ quy trình học trước dây của nó. Điều này sẽ dẫn đến việc những chỉ số quảng cáo của bạn không hề được rẻ như trước.

Việc thay đổi ngân sách quảng cáo một những cách từ từ là vô cùng quan trọng. Nó giúp quả cáo của bạn tiếp tục được tối ưu và hiệu suất cao hơn nữa.

2) Sử dụng tệp người tiêu dùng tương tự (Lookalike Audiences)

nh chụp Màn hình 2019 12 31 lúc 18.07.12

Lookalike Audiences là công cụ của trình duyệt quảng cáo Facebook được chấp nhận mở rộng thêm tệp Custom Audiences. Với công cụ này, bạn cũng trọn vẹn có thể upload, tạo đối tượng người tiêu dùng, tạo những list người tiêu dùng có từ email hoặc số điện thoại cảm ứng có sẵn để quảng cáo Facebook ads.

Về cơ bản đấy là những cách Facebook tìm kiếm hỗ trợ cho bạn những người dân giống với tệp người tiêu dùng hiện có của bạn nhất.

Tệp người tiêu dùng hiện có của bạn cũng trọn vẹn có thể là người xem video, người vào website,… Bạn trọn vẹn có thể tùy chọn những hành vi của mình để tạo ra một tệp “Custom audience”.

Khi tạo 1 tệp lookalike, bạn cũng trọn vẹn có thể chọn từ là một trong những% đến 10%. Tỷ lệ P.hần Trăm này tức là P.hần Trăm dân số khu vực bạn đang target tương tự nhất với những người tiêu dùng của bạn.

Vì thế, nếu người mua đang hoạt động giải trí và sinh hoạt quảng cáo tại Việt Nam. Nếu bạn chọn tệp lookalike 1% nó đồng nghĩa tương quan với việc Faceboook sẽ tạo ra 1 tệp mới là một trong những% dân số Việt Nam tương tự với tệp người tiêu dùng hiện có của bạn nhất.

Bạn càng tăng tỷ trọng P.hần Trăm, tệp đối tượng người tiêu dùng sẽ càng to nhiều hơn, nhưng nó cũng luôn có thể có nghĩa rằng tệp mới sẽ không còn được đúng chuẩn như tệp người tiêu dùng cũ.

Tạo tệp lookalike ra làm thế nào?

Bước 1:  Bạn vào “quản trị và vận hành quảng cáo”, rồi chọn “Đối tượng tương tự” trong phần Tạo mới

Bước 2: Ngay tiếp sau đó Facebook sẽ hiện hành lang cửa số để bạn tạo đối tượng người tiêu dùng tương tự như sau:

  •  – Nguồn (Source): Bạn phải chọn tập người tiêu dùng đã tạo từ trước bằng custom audience. Nguồn ở đây đó là nguồn người tiêu dùng từ page của bạn hoặc một tệp đối tượng người tiêu dùng bạn đã tạo ra trước đó.
  •  – Vị trí (Local): Bạn muốn tìm kiếm người tiêu dùng tương tự ở vương quốc nào thì điền tên vương quốc đó vào đây. Bạn chỉ được chọn một vương quốc thôi, nên cần tạo nhiều tệp Lookalike Audiences rất khác nhau nếu người mua muốn chọn nhiều vương quốc hơn. Bình thường toàn bộ chúng ta bán thành phầm trong nước thì chọn vương quốc Việt Nam.
  •  – Q.uy mô đối tượng người tiêu dùng (Audience Size): Trong mục này còn có những khoảng chừng từ 0 – 10% của vương quốc. Bạn trọn vẹn có thể chọn độ lớn tập người tiêu dùng muốn tạo bằng phương pháp kéo sang, nếu có màu xanh là đúng rồi đó.

Chỉ sử dụng tệp Lookalike 1%

Một trong nhưng điều AdFlex nghe thấy thường xuyên nhất từ những publisher của tớ đó là: “Chỉ nên chạy tệp lookalike 1% vì nó mang lại hiệu suất tốt nhất. Mọi số lượng khác đều đem lại 1 tệp người tiêu dùng khác quá xa so với tệp người tiêu dùng gốc”

Tuy vậy, mặc dầu tệp người tiêu dùng lookalike 1% đem lại tỷ trọng chuyển đổi tốt nhất. Nhưng AdFlex cũng thấy rằng, với nhưng tệp lookalike to nhiều hơn (từ 4-10%) lại trọn vẹn có thể đem lại CP.A thấp hơn cũng như số lượng (Voulume) chuyển đổi nhiều hơn thế nữa nhờ CP.M thấp.

Khi mà tếp đối tượng người tiêu dùng target càng lớn, nó thường cho về giá CP.M rẻ hơn, nhờ đó bạn cũng trọn vẹn có thể có mức giá click rẻ hơn.

Mở rộng tệp Lookalike ra làm thế nào?

Khi bạn khởi đầu scale quảng cáo, nếu chỉ dựa vào tệp 1-10% tệp người tiêu dùng hiện có. Mà thường tệp mẫu được chọn là những người dân đã sắm sửa trên website của bạn. Đến 1 lúc nào đó, tệp đối tượng người tiêu dùng này cũng tiếp tục bị bão hòa. Hãy phong phú chủng loại tệp lookalike dựa vào những tệp có sẵn khác, đó trọn vẹn có thể là list email của bạn, những người dân subcriber blog, hay chỉ là những người dân vào website của bạn. Những tệp lookalike như vậy sẽ tương hỗ cho bạn cũng trọn vẹn có thể tếp cận nhiều hơn thế nữa với những tệp người tiêu dùng tiềm năng.

Sự thật là một trong những số publishers san sẻ rằng đã từng tận mắt tận mắt chứng kiến quảng cáo khi tạo lookalike audience từ tệp người truy vấn website thậm chí còn đem lại hiệu suất cao tốt hơn tệp những người dân sắm sửa có sẵn. Vì thế, đừng bỏ qua những tệp như vậy, hãy thử test với chúng.


KIẾM TIỀN VỚI ADFLEX NGAY

3) Mở rộng tệp người tiêu dùng đã lưu (Saved Audience)

Facebook Saved Audiences là công cụ hỗ trợ cho bạn tạo ra 1 tập đối tượng người tiêu dùng (Giống như tập retargeting hay custom audience) dựa vào những những cách nhắm tiềm năng sẵn có của Facebook như vị trí, tuổi tác, sở trường,…

nh chụp Màn hình 2019 12 31 lúc 17.41.33

Nếu bạn đã sử dụng tệp lookalike rồi thì tệp người tiêu dùng mới sẽ tương hỗ cho bạn cũng trọn vẹn có thể tiếp cận đến với nhiều hơn thế nữa người tiêu dùng tiềm năng của tớ.

Tất nhiên, việc tạo 1 tệp đối tượng người tiêu dùng mới (dựa vào đối tượng người tiêu dùng đã lưu) thường sẽ không còn đem lại hiệu suất cao cực tốt bằng tệp đối tượng người tiêu dùng nhờ việc lookalike audience. Nhưng nếu người mua muốn sclae ads với quy mô to nhiều hơn thì đó là yếu tố bạn phải làm.

2 phương pháp để bạn tạo 1 tệp đối tượng người tiêu dùng mới (dựa vào tệp đối tượng người tiêu dùng đã lưu) hiệu suất cao.

3.1 Mở rộng nhân khẩu học

Ví dụ nếu người mua đang chỉ target đối tượng người tiêu dùng 24-35 tuổi hoặc chỉ tnam hoặc chỉ nữ. Hãy thử test với độ tuổi rộng hơn hoặc target đối tượng người tiêu dùng cả nam và nữ.

Điều này thứ nhất hỗ trợ cho bạn tăng được tệp đối tượng người tiêu dùng trong lúc vẫn giữ được sở trường và hành vi người tiêu dùng, họ trọn vẹn có thể là những người dân tiêu dùng tiềm năng của bạn

3.2 Thêm những sở trường hành vi tương quan

Giả sử, bạn mới mở một phòng gym và muồn tiếp thị cho ngày khai trương mở bán phòng gym của tớ. Nếu bạn target những người dân có sở trường tập gym, tệp của bạn có 35.000 người. Nhưng nếu người mua target đối tượng người tiêu dùng là những người dân quyên tâm tới tập thể dục, số lượng lập tức lên 43.00 người. Nó giúp tệp đối tượng người tiêu dùng của bạn mở rộng ra 25%.

Đó là nguyên do bạn nên nghĩ tới những sở trường hành vi tương quan đến người tiêu dùng tiềm năng của tớ khi Scale Faceboook Ads.

Bằng việc mở rộng tệp đối tượng người tiêu dùng, những bạn sẽ trọn vẹn có thể tiếp cận với nhiều người tiêu dùng hơn, từ đó giá tiền quảng cáo sẽ rẻ hơn nhờ CP.M rẻ hơn. tuy vậy, cũng nên nhớ rằng khi target hãy lựa chọn những đối tượng người tiêu dùng có sự tương quan đến sản phảm mà bạn hiện tại đang bán.

nh chụp Màn hình 2019 12 31 lúc 17.50.20

Trong những phần tiếp theo, AdFlex sẽ đi sâu hơn vào những kỹ thuật hỗ trợ cho bạn scale facebook ads hiệu suất tốt nhất.

Hi vọng những kinh nghiệm tay nghề rất ít trên sẽ đã có được ích cho P.ublisher,chúc những P.ublisher thành công xuất sắc và bùng nổ mạnh mẽ và tự tin về lệch giá cùng AdFlex!

Tham gia Kiếm tiền cùng AdFLex ngay thôi!


KIẾM TIỀN VỚI ADFLEX NGAY

Nguồn internetUSDUSD

Vương Chí Hùng
Kinh nghiệm 5 năm xây dựng kênh Youtube kiếm tiền, với hơn 4 năm làm Affiliate Marketing tại thị trường Việt Nam, 2 năm xây dựng hệ thống Dropship với triển khai mô hình bán hàng đa kênh và hầu hết mình đều tận dụng nguồn Traffic cực lớn của Youtube để kiếm tiền từ các mô hình trên. Chủ sở hữu kênh youtube “Cộng Đồng Affiliate Việt Nam” với các bài học miễn phí về kiếm tiền với Affiliate
kiem tien facebook danh cho nguoi moi 1
Tổng hợp các khóa học đầu tư Bitcoin tiền điện tử kiếm tiền từ Crypto Currency dành cho người mới trong thị trường Trade Coin 2021
Thị trường Crypto Currency(tiền điện tử) là một trò chơi tài chính mà người có kiến thức sẽ thắng và người không có kiến thức...
Xem thêm
khoa hoc quang cao facebook hieu qua 1 2
Pi Network là gì? Hướng dẫn kiếm tiền miễn phí (kì vọng) hàng nghìn đô la với Pi Network
Mời bạn cùng đọc bài Hướng dẫn kiếm tiền miễn phí (kì vọng) hàng nghìn đô la với Pi Network cùng Hùng nhé Bấm vào...
Xem thêm
am thanh khi quay video tiktok3
Mới Nhất TRỌN BỘ KIẾN THỨC VỀ ÂM THANH KHI QUAY TIKTOK
Chào những bạn đến với blog vuongchihung.com, những bạn hãy dành 15 phút đọc bài TRỌN BỘ KIẾN THỨC VỀ ÂM THANH KHI Q.UAY TIKTOK...
Xem thêm