Mới nhất Cách Google index đoạn văn và ý nghĩa của nó với SEO

Chào những bạn đọc của blog vuongchihung.com, bạn hãy dành 15 phút để xem qua bài Cách Google index đoạn văn và ý nghĩa của nó với SEO này bạn nhé.
Đa phần nguồn mình đều lấy từ những Website rất khác nhau nên sẽ đã có được vài phần khó hiểu. Mong mọi người thông cảm, xin nhận góp ý và gạch đá dưới comment

Khuyến nghị:

Vui lòng đọc nội dung bài viết này trong phòng kín để đạt kết quả cao tốt nhất
Tránh xa toàn bộ những thiết bị gây xao nhoãng trong việc triệu tập
Bookmark lại nội dung bài viết vì mình sẽ update thường xuyên

Google sẽ khởi đầu index dựa vào đoạn văn vào thời điểm cuối trong năm này so với những nội dung bài viết bằng ngôn từ Anh. Đó là một thay đổi xếp hạng, không phải là một những cách thay đổi lập chỉ mục.

Trong số hàng loạt những thay đổi với Tìm kiếm mà Google đã công bố, chúng tôi muốn đưa bạn đọc cùng đi nghiên cứu và phân tích sâu hơn về thông tin lập chỉ mục (tức index) trên một đoạn văn mà nếu người mua là một SEO-er đang theo học Seo hay mới bước tiến đến đến với nghề Seo này thì chứng minh và khẳng định sẽ không còn thể không biết.

Cập nhật index dựa vào đoạn văn

Google cho biết thêm thêm:

“Very specific searches can be the hardest to get right, since sometimes the single sentence that answers your question might be buried deep in a web page. We’ve recently made a breakthrough in ranking and are now able to not just index web pages, but individual passages from the pages. By better understanding the relevancy of specific passages, not just the overall page, we can find that needle-in-a-haystack information you’re looking for.”

Có thể hiểu đơn thuần và giản dị là:

“Các lượt tìm kiếm chi tiết rõ ràng rõ ràng quá đôi thi sẽ khó mà đi đúng hướng nhất, vì đôi lúc câu vấn đáp mà bạn đang đi tìm kiếm cho vướng mắc của bạn nằm trong một website và bị “vùi sâu” trong những đoạn văn của nội dung bài viết. Chúng tôi đã tạo ra một bước đột phá trong xếp hạng trong thời hạn mới gần đây. Giờ đây bạn không riêng gì có trọn vẹn có thể index những website mà còn trọn vẹn có thể index cả từng đoạn văn riêng lẻ trong trang đó. Bằng những cách làm rõ hơn mức độ tương quan của những đoạn văn riêng lẻ rõ ràng trong nội dung bài viết chứ không riêng gì có của trang tổng thể, chúng tôi trọn vẹn có thể hỗ trợ cho bạn tìm thấy chi tiết rõ ràng thông tin mà bạn đang đi tìm kiếm ”.

Google còn cho biết thêm thêm thêm, việc lập chỉ mục trên từng đoạn văn rõ ràng khi được triển khai toàn thế giới sẽ ảnh hưởng tác động tác động trực tiếp đến 7% những kết quả tìm kiếm với mọi loại ngôn từ rất khác nhau.

Sự thay đổi về hiển thị khi tìm kiếm

Google đã phục vụ nhu yếu cho những fan hâm mộ quyên tâm của mình những hình ảnh để họ trọn vẹn có thể tưởng tượng ra được những thay đổi sẽ xuất hiện khi update thay đổi index đoạn văn:

index đoạn văn 1

Index đoạn văn sẽ thay đổi ra làm thế nào – 1

Với tích điện “hiểu” được những đoạn văn mới, Google trọn vẹn có thể trả kết quả cho những người dân tìm kiếm rằng đoạn văn rõ ràng (R) có tương quan nhiều hơn thế nữa đến vướng mắc của người tìm kiếm hơn là một trang nói về chủ đề (L)

index đoạn văn 2

Index đoạn văn sẽ thay đổi ra làm thế nào – 2

Trong video “Google P.resents: Search On 2020” trên Youtube, Google đã nói :

“We’ve recently made another breakthrough, and are now able to not just index web pages, but individual passages from those pages. This helps us find that needle in a haystack because now the whole of that one passage is relevant. So, for example, let’s say you search for something pretty niche like ‘how can I determine if my house windows are UV glass.’ This is a pretty tricky query, and we get lots of web pages that talk about UV glass and how you need a special film, but none of this really helps the layperson take action. Our new algorithm can zoom right into this one passage on a DIY forum that answers the question. Apparently, you can use the reflection of a flame to tell and ignore the rest of the posts on the page that aren’t quite as helpful. Now, you’re not gonna do this query necessarily, but we all look for very specific things sometimes. And starting next month, this technology will improve 7% of search queries across all languages, and that’s just the beginning.”

Nghĩa của nó là:

“ Chúng tôi đã tiến hành một bước tiến đột phá, và bạn không riêng gì có trọn vẹn có thể index một website mà còn trọn vẹn có thể index cả từng đoạn văn rõ ràng trong trang đó. Điều này sẽ tương hỗ toàn bộ chúng ta như tìm kiếm được cái kim trong bọc chính vì giờ đây toàn bộ những đoạn văn này đều phải có tương quan đến vướng mắc của người tìm kiếm.

Giả sử bạn có vướng mắc “làm những cách nào để xác lập xem hành lang cửa số nhà tôi liệu có phải là kính UV hay là không” và bạn đang đi tìm kiếm một câu vấn đáp thích hợp. Đây trọn vẹn có thể xem là một vướng mắc phức tạp, chúng tôi đã nhận được được thật nhiều website nói về kính UV cho bạn và hướng dẫn bạn phương pháp để sở hữu một tấm phim đặc biệt quan trọng như kính UV, tuy nhiên lại không tồn tại một thông tin nào là thực sự thích hợp để giúp người tìm kiếm.

Do đó với thuật toán mới này của chúng tôi, chúng tôi trọn vẹn có thể hỗ trợ cho bạn “phóng to” ngay một đoạn văn vấn đáp vướng mắc đó ngay trên một forum DIY. Rõ ràng là bạn cũng trọn vẹn có thể sử dụng hình ảnh phản chiếu của ngọn lửa để làm ví dụ nói về yếu tố này mà không cần thiết phải quyên tâm những phần còn sót lại của nội dung bài viết, những đoạn văn gần như thể không tồn tại ích gì cho vướng mắc của bạn.

Bây giờ bạn không nhất thiết phải tiến hành tìm kiếm kiểu này nữa, toàn bộ chúng tôi đôi lúc tìm kiếm một yếu tố, một câu vấn đáp nào đó rất rõ ràng. Và khởi đầu từ thời gian tháng tới, công nghệ tiên tiến và phát triển tăng cấp cải tiến này sẽ cải thiện 7% keast quả truy vấn tìm kiếm của người tìm trên toàn toàn thế giới, và đây mới chỉ là khởi đầu!”

Vậy Google đang index những phần của website hay index những đoạn văn?

Chúng tôi đã hỏi Google hiện giờ đang index đoạn văn hay index những phần của website? Thực tế Google vẫn đang index khá đầy đủ những website, “tuy nhiên những khối mạng lưới hệ thống xem xét của Google sẽ xem xét nội dung và ý nghĩa của những đoạn văn đó khi xác lập được nội dung nào là thích hợp nhất với những vướng mắc của người tìm kiếm so với trước đó. Trước đây chúng tôi đa phần xem xét cả một trang tổng thể” – một phát ngôn viên của Google cho biết thêm thêm.

Đó là thay đổi xếp hạng nội dung Google hơn là thay đổi lập chỉ mục

Do đó việc index không thật sự thay đổi, điều thay đổi ở đây đó là yếu tố thay đổi xếp hạng nội dung của google dựa vào những gì mà Google tìm kiếm được trên website của bạn. Tôi muốn nhắc lại cho bạn, Google không index những đoạn riêng lẻ trên website của bạn. Tuy nhiên việc “khu vực” những nội dung trên trang vẫn sẽn mang lại kết quả tốt hơn và việc hiển thị những đoạn văn vấn đáp vướng mắc này cũng tiếp tục tốt hơn cho mục tiêu xếp hạng nội dung của Google.

Vậy Google xem xét những yếu tố nào?

Trước đây khối mạng lưới hệ thống của Google sẽ xem xét một số trong những “yếu tố mạnh về một website nào đó. Ví dụ: yếu tố tín hiệu xuất hiện trên tiêu đề hoặc tiêu đề trang – để “hiểu” được kết quả nào là thích hợp nhất với vướng mắc của người tìm kiếm. Mặc mặc dầu tới nay hiệu này vẫn là những yếu tố quan trọng, nhưng khối mạng lưới hệ thống mới này của Google cũng tỏ ra rất hữu ích để xác lập và tìm ra được những đoạn văn riêng lẻ thực sự phù thích phù hợp với vướng mắc của người tìm kiếm trong cả website đó, trong cả khi phần còn sót lại của trang nói về một chủ đề khác hoặc cả tổng thể website ít tương quan hơn đến vướng mắc” – Google nói.

Thẻ tiêu đề (header) có quan trọng hơn không?

Google không vấn đáp vướng mắc này của chúng tôi. Nhưng tôi vẫn đang còn chút nghi ngờ về yếu tố xếp hạng xuất hiện trong thẻ tiêu đề và những thẻ tương tự là những yếu tố khá quan trọng, thậm chí còn tiêu đề trong trường hợp này còn quan trọng hơn khi điều này xuất hiện. Một lần nữa, Google thường không nói về những yếu tố xếp hạng rõ ràng và Google cũng chẳng nhận xét về những tiêu đề đó như một yếu tố xếp hạng thật sự.

Google nói rằng họ “luôn làm rõ những từ khóa và những cụ ông cụ bàm từ trong nội dung bài viết của bạn, nhưng thường những yếu tố như tiêu đề trang là một tín hiệu rất mạnh giúp chúng tôi tích lũy và phục vụ nhu yếu được những website tổng thể tốt nhất, có hiệu suất tốt nhất.” Giờ đây Google trọn vẹn trọn vẹn có thể “mò” ra cây kim bé tẹo trong cả “bể” thông tin khổng lồ và đưa ra được kết quả thích hợp nhất dựa vào những thông tin trong đoạn văn đó. Một lần nữa phải xác lập rằng, rất khó để nói rõ được những yếu tố rõ ràng nào là yếu tố quan trọng.

Đoạn trích hiểu thị không phải là đoạn trích nổi trội nhất trong nội dung bài viết sao?

Đoạn trích hiển thị khi tìm kiếm trên Google khác với đoạn trích nổi trội ra làm thế nào? Google  sẽ hiển thị những đoạn trích nội dung dưới dạng câu vấn đáp ở đầu kết quả tìm kiếm của Google.  Google cho biết thêm thêm thêm “khối mạng lưới hệ thống của mình xác lập được mức độ tương quan của mọi loại tài liệu web, mọi nội dung của website bất kỳ trải qua sự hiểu biết về những đoạn văn của thuật toán. Mặt khác, những đoạn trích nổi trội có tương quan nhất trong tài liệu mà chúng tôi có cũng giúp xác lập là có tương quan đến vướng mắc của người tìm kiếm.

Thuật toán xác lập đúng chuẩn đoạn văn sẽ hữu ích nhất lúc nào?

Google cho biết thêm thêm: “những đoạn văn sẽ rất hữu ích cho những vướng mắc của người tìm kiếm, khi mà những thông tin rõ ràng người tìm kiếm đang tìm lại bị ẩn đi ở đâu đó trong cả một nội dung bài viết dài trên website, mà câu vấn đáp đang đi tìm không nhất thiết là chủ đề chính của trang.”

Giả sử ai đó search: “BERT hoạt động giải trí và sinh hoạt ra làm thế nào trong tìm kiếm của Google”. Nếu trước đó Google sẽ vấn đáp người tìm kiếm bằng một loạt những kết quả “Dường như thể” tương quan đến vướng mắc tổng thể trên, ví như một mẩu chuyện tin tức xung quanh việc BERT đến với Google tìm kiếm. Nó cũng tương quan đến BERT mà đúng không ạ? Hiển nhiên câu vấn đáp nó lại không thật sự vấn đáp một những cách thỏa đáng vướng mắc trên kia.

Bây giờ nếu người mua đang sở hữu một website nội dung lớn tương quan đến vướng mắc trên, hãy “nói” cho Google những cách Google tìm kiếm hoạt động giải trí và sinh hoạt và trong website nội dung đó của bạn hãy có một đoạn văn lý giải những cách hoạt động giải trí và sinh hoạt của BERT. Có thể những đoạn văn khác của bạn không tồn tại tương quan nhiều đến “sự hoạt động giải trí và sinh hoạt của BERT”, nhưng chỉ việc phải có đoạn văn lý giải “BERT hoạt động giải trí và sinh hoạt ra làm thế nào” thì khối mạng lưới hệ thống mới của Google cũng tiếp tục tương hỗ người tìm kiếm tìm kiếm được ngay câu vấn đáp, đồng thời đẩy thứ hạng của nội dung bài viết lên rất cao hơn nữa những đối thủ cạnh tranh đối đầu cạnh tranh đối đầu bạn đang đối đầu.

Google sẽ triển khai vào thời điểm cuối trong năm này

Google cho biết thêm thêm tính năng này sẽ khởi đầu triển khai vào thời điểm cuối trong năm này, với ngôn từ thứ nhất được  lựa chọn là tiếng Anh Mỹ với nhiều vị trí rất khác nhau để theo dõi ảnh hưởng tác động tác động cũng như kết quả của chúng. Sau khi kiểm tra và đã có được những kết quả tốt nhất, Google sẽ triển khai chúng trên toàn thế giới, điều này như đã nói ở trên sẽ ảnh hưởng tác động tác động trực tiếp tới 7% kết quả tìm kiếm trên Google tìm kiếm.

Như vậy chúng tôi đã vấn đáp cho bạn đọc những vướng mắc quan trọng nhất về index đoạn văn và cả một website cũng như ý nghĩa của việc lập chỉ mục riêng cho từng đoạn văn với SEO. Hi vọng những thông tin này đã hỗ trợ cho bạn đã có được những thông tin quý báu. Xin cảm ơn và chúc bạn thành công xuất sắc!

Tags:
Seo Google Analytics

Nguồn trên mạngUSDUSD

Vương Chí Hùng
Kinh nghiệm 5 năm xây dựng kênh Youtube kiếm tiền, với hơn 4 năm làm Affiliate Marketing tại thị trường Việt Nam, 2 năm xây dựng hệ thống Dropship với triển khai mô hình bán hàng đa kênh và hầu hết mình đều tận dụng nguồn Traffic cực lớn của Youtube để kiếm tiền từ các mô hình trên. Chủ sở hữu kênh youtube “Cộng Đồng Affiliate Việt Nam” với các bài học miễn phí về kiếm tiền với Affiliate
cpo
[VẠCH TRẦN] AdFlex Nền Tảng Kiếm Tiền Online Với Affiliate marketing
Chào bạn đọc của blog vuongchihung.com, nơi bạn cũng trọn vẹn có thể kiếm tiền với affiliate marketing từ những nội dung bài viết hay...
Xem thêm
ouvcAE6
Mới nhất Top 3 khóa học học Seo Marketing Online dành cho dân Maketer
Chào những bạn đọc của blog vuongchihung.com, bạn hãy dành 15 phút để xem qua bài Top 3 khóa học học Seo Marketing Online dành...
Xem thêm
294053629 dang sau mot bai viet facebook hoan hao thumb
Mới nhất Đằng sau một bài viết Facebook hoàn hảo
Chào những bạn đọc của blog vuongchihung.com, bạn hãy dành 15 phút để xem qua bài Đằng sau một nội dung bài viết Facebook hoàn...
Xem thêm