Mới nhất Commission là gì? Cách quyết định tỷ lệ commission phù hợp

Chào những bạn đọc của blog vuongchihung.com, nơi bạn cũng trọn vẹn có thể kiếm tiền với affiliate marketing từ những nội dung bài viết hay ho này, bạn hãy dành 15 phút để xem qua bài Commission là gì? Cách quyết định hành động tỷ trọng commission thích hợp này bạn nhé.
Đa phần nguồn mình đều lấy từ những Website rất khác nhau nên sẽ đã có được vài phần khó hiểu. Mong mọi người thông cảm, xin nhận góp ý và gạch đá dưới comment

Khuyến nghị:

Vui lòng đọc nội dung bài viết này trong phòng kín để đạt kết quả cao tốt nhất
Tránh xa toàn bộ những thiết bị gây xao nhoãng trong việc triệu tập
Bookmark lại nội dung bài viết vì mình sẽ update thường xuyên

Commission là phí hoa hồng, nó là tiền mà những nhà môi giới nhận được khi tiến hành xong những lệnh của nhà góp vốn đầu tư (doanh nghiệp, thành viên,…). Đây là thuật ngữ được sử dụng nhiều trong ngành: Marketing, bất động sản,… 

Commission được nghe biết rộng tự do và rất thông dụng trong Affiliate Marketing (tiếp thị link), nó là một yếu tố quan trọng để vận hành một chương trình tiếp thị link thành công xuất sắc. Vậy toàn bộ chúng ta hãy cùng tìm hiểu về Commission trong Affiliate Marketing tại đây nhé.

Commission trong Affiliate Marketing là gì?

Commission là hoa hồng san sẻ mà nhà phục vụ nhu yếu thành phầm phải trả cho những nhà tiếp thị link (P.ublisher) dựa vào số lượng đơn hàng mà người ta tạo ra cho nhà phục vụ nhu yếu. Đây được định hình và nhận định như ngân sách mà nhà phục vụ nhu yếu phải trả cho P.ublisher vì họ phải bỏ công sức của con người để đem lại người tiêu dùng cho doanh nghiệp.

Cách quyết định hành động tỷ trọng commission thích hợp cho doanh nghiệp 

Bài viết sẽ đưa ra một số trong những yếu tố chính cần xem xét để bạn cũng trọn vẹn có thể quyết định hành động tỷ trọng hoa hồng phù thích phù hợp với chương trình tiếp thị link của bạn. 

1. Hiểu đối tượng người tiêu dùng tiềm năng của bạn

Nếu bạn muốn tìm ra điểm cân đối để vừa thu hút những P.ublisher chất lượng vừa giúp mang lại doanh thu, những bạn sẽ nên phải ghi nhận bạn đang cần thu hút ai. Những P.ublisher nào phù thích phù hợp với chương trình của bạn? Những kiểu người tiêu dùng nào sẽ truy vấn đến Website của bạn – và họ mua gì? Đối tượng tiềm năng của bạn cũng trọn vẹn có thể hỗ trợ cho bạn hiểu kiểu P.ublisher nào sẽ đã có được hiệu suất tốt nhất cho chương trình của bạn và điều này cũng thông tin tỷ trọng hoa hồng của bạn!

2. Giá thành phầm của bạn (và ngân sách) là một yếu tố lớn

Nếu thành phầm của bạn có mức giá cao, rất chất lượng, có mức giá trị, tiết kiệm ngân sách tiền hơn bạn cũng trọn vẹn có thể đặt mức hoa hồng cho nhà quảng cáo thấp hơn. Vì nếu để tỷ trọng hoa hồng cao thì giá tiền phầm cao hơn nữa, sẽ rất khó để đối đầu. Bạn cũng không cần lo ngại về hoa hồng thấp vì thường những thành phầm này mong ước cao nên những P.ublisher của bạn cũng trọn vẹn có thể bán tốt nhiều đơn hàng.

Khi nói tới việc những thành phầm số (thành phầm chỉ dùng trên máy tính, điện thoại cảm ứng: ebook, video, khóa học trực tuyến, website,…), tỷ trọng hoa hồng thường rất cao – trọn vẹn có thể là 50% hoặc cao hơn nữa, một số trong những cao tới 70-80%, hoặc thậm chí còn 100% cho những đơn hàng thứ nhất! Tại sao trọn vẹn có thể như vậy được? Lý do bởi đa phần những thành phầm số có mức lợi nhuận rất cao. Điều này tức là đôi bên cùng có lợi, giúp những P.ublisher luôn hào hứng, đồng thời sinh lợi cho nhà phục vụ nhu yếu thành phầm.

So sánh trọn vẹn có thể thấy những thành phầm vật lí (thành phầm trọn vẹn có thể cầm nắm được: tivi, tủ lạnh, nồi, dao, kéo,…) thường có tỉ lệ hoa hồng thấp hơn chính vì ngân sách sản xuất cao hơn nữa. Ví dụ, Amazon Associates có tỷ trọng trung bình từ 3% đến 10%. Tuy nhiên, trong cả khi những tỷ trọng này thấp hơn, số lượng hàng bán tốt to nhiều hơn  lại trọn vẹn có thể tạo ra nhiều tiền hơn cho những P.ublisher trong thời hạn dài hạn. 

3. Hãy tạo ra tỉ lệ hoa hồng trong tích điện ngân sách bạn cũng trọn vẹn có thể chi trả 

Điều quan trọng là phải xác lập chứng minh và khẳng định tích điện ngân sách của bạn, để ở đầu cuối bạn không cam kết với mức hoa hồng mà bạn không đủ tích điện hoặc cuối  bỏ qua những P.ublisher chất lượng vì bạn cũng trọn vẹn có thể trả cho họ nhiều tiền hơn . Đầu tiên, hãy tính tỷ trọng lợi nhuận của bạn, tiếp sau đó hãy tính ngân sách marketing của bạn một những cách chứng minh và khẳng định. Nếu bạn thấy rằng tỷ trọng hoa hồng sẽ lấy đi lợi nhuận của bạn, thì nó trọn vẹn có thể quá cao!

4. Nếu bạn mới khởi đầu marketing thì sao?

Nếu thương hiệu của bạn tương đối mới, những P.ublisher trọn vẹn có thể không sẵn sàng tham gia vào một trong những chương trình mới trừ khi có một tỷ trọng hoa hồng đáng kể, vì vậy bạn cũng trọn vẹn có thể phải để tỉ lệ cao hơn nữa để khởi đầu. Hãy nhớ rằng bạn luôn trọn vẹn có thể hạ thấp lãi suất vay tiếp sau đó, trong lúc đó để những P.ublisher hiện tại tầm mức giá mà người ta đã ĐK.

5. Tỷ lệ hoa hồng cũng phụ thuộc thật nhiều vào thị trường và đối thủ cạnh tranh đối đầu cạnh tranh đối đầu đối đầu của bạn 

Nếu bạn là người đón đầu trong thị trường khá mới – trong trường hợp này bạn có sự linh hoạt hơn để lấy ra tỷ trọng hoa hồng. Tuy nhiên, nếu người mua ở một thị trường bão hòa và có thật nhiều sự đối đầu, bạn thường phải để tỷ trọng hoa hồng cao hơn nữa để trọn vẹn có thể đối đầu tốt hơn.

Nếu bạn bán ở thị trường ngách, hãy tăng tỷ trọng hoa hồng lên rất cao hơn nữa. Các thành phầm ngách thường có ít người tiêu dùng hơn vì vậy cần phục vụ nhu yếu ưu đãi tốt hơn cho những P.ublisher để thu hút. 

Bạn cũng cần được xem xét đối thủ cạnh tranh đối đầu cạnh tranh đối đầu đối đầu của tớ. Họ có chương trình tiếp thị link không và mức hoa hồng họ đang phục vụ nhu yếu là bao nhiêu? Những quyền lợi bổ trợ update nào họ phục vụ nhu yếu cho những P.ublisher? Làm thế nào để họ tuyển dụng những P.ublisher? Nghiên cứu điều này trọn vẹn có thể cho bạn quyết định hành động về tỷ trọng hoa hồng. Bạn trọn vẹn có thể trấn áp và điều chỉnh tỷ trọng của bạn khi toàn bộ chúng ta tính đến những yếu tố quyền lợi bổ trợ update.

6. Bạn nên lựa chọn trả hoa hồng theo Chi tiêu cố định và thắt chặt, tỷ trọng P.hần Trăm hay ưu đãi

Làm thế nào để bạn chọn giữa việc trả hoa hồng cho những P.ublisher theo tỉ lệ P.hần Trăm, phí cố định và thắt chặt hoặc tỷ trọng theo cấp? Câu vấn đáp trọn vẹn có thể tùy từng thị trường ngách của bạn; một số trong những ngành công nghiệp ưu tiên tỉ lệ cố định và thắt chặt, trong lúc những ngành khác lại thích thích phù hợp với tỷ trọng P.hần Trăm. 

Hãy cùng xem những loại hoa hồng rất khác nhau:

  • Tỷ lệ P.hần Trăm. 

Một trong những loại hoa hồng link phổ cập nhất, tỷ trọng P.hần Trăm phục vụ nhu yếu cho những P.ublisher một tỷ trọng P.hần Trăm nhất định cho từng lần bán hoặc tỷ trọng P.hần Trăm của tổng đơn hàng của người tiêu dùng. Điều này trọn vẹn có thể đặc biệt quan trọng thúc đẩy cho những món đồ lớn, thành phầm thời thượng và những thành phầm phổ cập, trong cả khi tỷ trọng thấp.

Là hoa hồng phát sinh cố định và thắt chặt cho từng món đồ được bán. Bạn trọn vẹn có thể sử dụng mức giá cố định và thắt chặt để lôi kéo những P.ublisher mới. Cũng tựa như với việc giảm giá những thành phầm kỹ thuật số, hoa hồng link với tỷ trọng cố định và thắt chặt đôi lúc trọn vẹn có thể có tác động tư tưởng to nhiều hơn.

Với tỷ trọng theo cấp bậc, bạn cũng trọn vẹn có thể thúc đẩy những P.ublisher của tớ thao tác chăm chỉ hơn bằng phương pháp thưởng cho họ hoa hồng cao hơn nữa khi họ bán hoặc tìm kiếm được nhiều tiền hơn. Nếu bạn có kế hoạch đưa ra mức giá theo từng cấp, đấy là lựa chọn tốt để bạn không phải cam kết mức giá mà bạn cũng trọn vẹn có thể chi trả.

7. Ưu đãi và tỷ trọng phân khúc thị phần

Để thúc đẩy tinh thần những P.ublisher, hãy xem xét việc tiến hành những ưu đãi thưởng để cải thiện hiệu suất, bất kể họ khởi đầu từ đâu. Những thứ như tiền thưởng bằng tiền mặt và tăng tỷ trọng hoa hồng để cải thiện hiệu suất mang lại thời cơ cho nhiều người hơn là triệu tập vào những người dân bán thành phầm tốt nhất của bạn, và trọn vẹn có thể giúp những P.ublisher đã bỏ cuộc hoạt động giải trí và sinh hoạt trở lại.

Bạn trọn vẹn có thể quyết định hành động phân khúc thị phần của tớ dựa vào những tiêu chuẩn nhất định, ví như những loại lưu lượng truy vấn mà người ta mang lại hoặc những xã hội mà người ta có. Bạn trọn vẹn có thể thấy rằng một số trong những kiểu P.ublisher thích tỷ trọng hoa hồng nhất định nhưng có những người dân muốn được ghi nhận khi họ mang lại nhiều người tiêu dùng cho bạn. 

Nhìn chung, bạn nên linh hoạt và sẵn sàng thích nghi để phù thích phù hợp với những kiểu P.ublisher rất khác nhau có thế mạnh rất khác nhau. Bỏ qua điều này trọn vẹn có thể khiến bạn bỏ qua những thành viên có mức giá trị trong nhóm của tớ – và cả doanh thu nữa!

8. Hãy định hình và nhận định một những cách tổng quan 

Cuối cùng,  người tiêu dùng, giá tiền phầm, đối thủ cạnh tranh đối đầu cạnh tranh đối đầu đối đầu, thị trường và ngân sách của bạn đều là những yếu tố bạn phải tổng hợp để quyết định hành động hoa hồng link của bạn. Tỷ lệ bạn chọn phải nhờ vào những gì phù thích phù hợp với doanh nghiệp của bạn, đối tượng người tiêu dùng tiềm năng và những đối tượng người tiêu dùng P.ublisher của bạn.

Điều gì đã hỗ trợ doanh nghiệp của bạn đưa ra tỷ trọng hoa hồng hiệu suất cao.  Bạn có bất kỳ hiểu biết hoặc kinh nghiệm tay nghề để san sẻ, hãy để lại nhận xét phía dưới nhé!

Nguồn internetUSDUSD

Vương Chí Hùng
Kinh nghiệm 5 năm xây dựng kênh Youtube kiếm tiền, với hơn 4 năm làm Affiliate Marketing tại thị trường Việt Nam, 2 năm xây dựng hệ thống Dropship với triển khai mô hình bán hàng đa kênh và hầu hết mình đều tận dụng nguồn Traffic cực lớn của Youtube để kiếm tiền từ các mô hình trên. Chủ sở hữu kênh youtube “Cộng Đồng Affiliate Việt Nam” với các bài học miễn phí về kiếm tiền với Affiliate
Ung Dung Kiem Tien IBG
[VẠCH TRẦN] App Kiếm Tiền IBG Việt Nam – Ứng Dụng Kiếm Tiền Cực Dễ Trên Smartphone Android/IOS
Với sự bùng nổ của công nghệ số, đồng loạt các ứng dụng kiếm tiền đỉnh cao thành lập. trong những số đó phải nói tới app kiếm tiền IBG đang hot hiện thời. không chỉ có một app kiếm...
Xem thêm
tao website kiem tien voi ztheme
Website là gì? Cách tạo Website WordPress với giao diện Ztheme chi tiết dành cho người mới
Bạn đang kinh doanh online, dịch vụ và đang cần có một website để giới thiệu sản phẩm của mình? Bạn không tự mình thiết...
Xem thêm
025517 8 nguyen tac vang de lam marketing 0 dong hieu qua thumb
Mới nhất 8 nguyên tắc vàng để làm marketing 0 đồng hiệu quả
Chào những bạn đọc của blog vuongchihung.com, bạn hãy dành 15 phút để xem qua bài 8 nguyên tắc vàng để làm marketing 0 đồng...
Xem thêm