Mới nhất Google Analytics là gì? 4 thông tin Google Analytics cơ bản cho người mới

Chào những bạn đọc của blog vuongchihung.com, bạn hãy dành 15 phút để xem qua bài Google Analytics là gì? 4 thông tin Google Analytics cơ bản cho những người dân mới này bạn nhé.
Đa phần nguồn mình đều lấy từ những Website rất khác nhau nên sẽ đã có được vài phần khó hiểu. Mong mọi người thông cảm, xin nhận góp ý và gạch đá dưới comment

Khuyến nghị:

Vui lòng đọc nội dung bài viết này trong phòng kín để đạt kết quả cao tốt nhất
Tránh xa toàn bộ những thiết bị gây xao nhoãng trong việc triệu tập
Bookmark lại nội dung bài viết vì mình sẽ update thường xuyên

Google Analytics là gì? Có thật nhiều người làm những việc làm tương quan trực tiếp với Google như chạy quảng cáo Google Ads, SEO web,… chứng minh và khẳng định đã từng tiếp xúc với Google Analytics. Tuy nhiên để thật sự hiểu tác dụng cũng như những cách sử dụng đúng Google Analytics thì không phải ai cũng nắm vững. Bài viết này sẽ không riêng gì có dành riêng cho bạn – người đang làm SEO hoặc chạy Google Ads mà còn dành riêng cho những ai trước đó chưa từng tiếp xúc với Google Analytics và đang muốn tìm hiểu chi tiết rõ ràng về nó.

Google Analytics là gì?

Google Analytics là gì 1

Khái niệm công cụ Google Analytics

Google Analytics hay còn được gọi tắt là GA, là một trong những tool trực tuyến miễn phí dành riêng cho những nhà quảng cáo, SEO-er vốn để làm tích lũy tài liệu, thông tin, những chỉ số về website của bạn, được phục vụ nhu yếu bởi Google nhằm mục tiêu giúp những quản trị viên phân tích, định hình và nhận định được tình trạng của website, đồng thời đưa ra được những Dự kiến tương lai cũng như lên kế hoạch tăng trưởng website sau này.

Tính đến thời gian tháng 7/2018, Google Analytics đã tương hỗ những nhà quảng cáo, những SEOer tới 900 triệu website lớn nhỏ trên toàn thế giới, chỉ việc phải có website bạn trọn vẹn trọn vẹn có thể sử dụng Google Analytics một những cách miễn phí.

Những tính năng tuyệt vời của Google Analytics

   – Tự trấn áp và điều chỉnh Dashboard để khối mạng lưới hệ thống và tích lũy những loại số liệu rất cần thiết.

   – Hỗ trợ phân tích từng chiến dịch riêng bằng tính năng Advanced Segment.

   – Hỗ trợ phân hóa số liệu dựa vào hành vi người dung khi truy vấn vào website của bạn: nhân khẩu học, sở trường, hành vi thành viên,…

   – Hệ thống và theo dõi những chuyên trang/website mà người tiêu dùng thường đến, đồng thời khối mạng lưới hệ thống cả những từ khóa mà người tiêu dùng search để đến với website của bạn.

   – Hỗ trợ phục vụ nhu yếu số liệu và tính năng Funnel Visualization để bạn hiểu được hành vi sắm sửa của người dung trên website của bạn.

   – Cung cấp tính năng thống kê lệch giá đạt được của website theo từng thời hạn rõ ràng.

   – Cung cấp tính năng Multi-Channel Funnels, hỗ trợ cho bạn khối mạng lưới hệ thống và nắm được những nguồn truy vấn đến website của bạn như từ website khác, từ những kênh social truyền thông, lượt search Google,…

   – Hỗ trợ người dung trọn vẹn có thể so sánh độ tích cực của những kênh quảng cáo khác với kênh Model Comparison.

Google Analytics là gì 2

Những tính  năng tuyệt vời của Google Analytics

Thông qua những tính năng tuyệt vời này của Google Analytics, bạn cũng trọn vẹn có thể vấn đáp được những vướng mắc vô cùng cơ bản từ website của bạn như:

   –  Bao nhiêu người truy vấn vào website của bạn

   – Nhân khẩu học của người truy vấn ra làm thế nào?

   – Những nguồn nào dẫn người truy vấn tới website của bạn

   – Làm thế nào để tăng tốc website của bạn?

   – Làm thế nào để website của bạn ngày càng thân thiện hơn với những người tiêu dùng điện thoại cảm ứng di động?

   – Đâu là nơi người truy vấn dừng lâu nhất trên website của bạn, liệu có phải là blog hay là những trang về bán thành phầm?

   – Bạn nên phải vận dụng giải pháp marketing nào để tăng thêm lượt người truy vấn tới website cũng như tăng được tỷ trọng chuyển đổi đơn hàng tốt nhất?

Và còn rất thật nhiều điều khác nữa. Bạn đã nhận được ra được vai trò của Google Analytics là gì chưa?

Những ứng dụng của Google Analytics là gì?

1, Thống kê số liệu theo mốc thời hạn thực

Với ứng dụng  này Google Analytics sẽ tương hỗ cho bạn thống kê được số người đã và đang truy vấn website của bạn, hỗ trợ cho bạn nắm được lưu lượng truy vấn (tức lượt traffic) tối ưu nhất vào website của bạn theo ngày hoặc theo những khoảng chừng thời hạn rất khác nhau, phục vụ nhu yếu số liệu thống kê cho bạn tạo tiền đề kế hoạch marketing hiệu suất cao.

Ngoài thống kê được lượt traffic, bạn còn thống kê được những số liệu quan trọng khác ví như nguồn Social truyền thông đến website của bạn, nguồn Google search, nguồn từ những website khác, những kênh quảng cáo website của bạn,…

2, Thống kê và chỉ rõ được hành vi người dung trên website

Thông qua hành vi của người dung trên website của bạn những bạn sẽ trọn vẹn có thể nắm được những số liệu về thời hạn trung bình của một lần truy vấn, trang được nhiều người truy vấn và dừng lâu nhất, tỉ lệ thoát trang, tỉ lệ click vào link link,…

3, Cung cấp những số liệu người dung theo nhân khẩu học

Nhân khẩu học là một số trong những liệu vô cùng quan trọng để những nhà quảng cáo, những SEO-er phân tích và lên kế hoạch marketing hiệu suất cao. Thông qua Google Analytics, bạn trọn vẹn trọn vẹn có thể thống kê số liệu theo giới tính, độ tuổi, khu vực, sở trường, hành vi… của người dung trên website.

Hướng dẫn ĐK thông tin tài khoản Google Analytics 

Bước 1: Cài đặt Google Analytics

Truy cập vào website Google Analytics theo đường link https://www.google.com.vn/analytics/ để ĐK thông tin tài khoản bằng Gmail của tớ. Bạn sẽ tiến hành dẫn đến hành lang cửa số khai báo thông tin của Google Analytics.

Google Analytics là gì 3

Cài đặt Google Analytics – 1

Trong số đó những bạn sẽ cần điền những thông tin sau:

   – Website name

   – Website URL: Link website của bạn dưới dạng http hoặc https.

   – Industry Category: Chọn khuôn khổ tương quan đến doanh nghiệp.

   – Reporting time zone: múi giờ – bạn cài là Vietnam nhé

Sau đó Google Analytics sẽ yêu cầu bạn  click đồng ý vào những lao lý của Google Analytics, bạn chỉ việc click vào dấu tích và Accept là được,

Bước 2: Nhập mã tracking vào website

Bước này Google sẽ phục vụ nhu yếu cho bạn một đoạn code JavaScript. Bạn chỉ việc copy đoạn code trên vào phần head trong website của bạn là được.

Google Analytics là gì 4

Cài đặt Google Analytics – 2

Như vậy là bạn đã ĐK xong thông tin tài khoản Google Analytics rồi, việc còn sót lại của bạn là đợi Google Analytics “xác nhận” là được.

Trên đấy là 4 thông tin rất cần thiết cơ bản nhất về Google Analytics là gì, kỳ vọng những thông tin trên sẽ tương hỗ ích nhiều cho bạn trên con phố chinh phục tool tương hỗ tuyệt vời này.

Xin cảm ơn và chúc bạn thành công xuất sắc!

Tags:
Google Ads Google Analytics

Nguồn trên mạngUSDUSD

Vương Chí Hùng
Kinh nghiệm 5 năm xây dựng kênh Youtube kiếm tiền, với hơn 4 năm làm Affiliate Marketing tại thị trường Việt Nam, 2 năm xây dựng hệ thống Dropship với triển khai mô hình bán hàng đa kênh và hầu hết mình đều tận dụng nguồn Traffic cực lớn của Youtube để kiếm tiền từ các mô hình trên. Chủ sở hữu kênh youtube “Cộng Đồng Affiliate Việt Nam” với các bài học miễn phí về kiếm tiền với Affiliate
shark viet 1 1
[SỰ THẬT] Tiểu Sử Shark Phú – Vượt Qua ‘Sự Cô Đơn’ Để Vươn Tới Thành Công Tập Đoàn Lớn SUNHOUSE
Chào chúng ta đên với vuongchihung.com, ngày hôm nay chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về Shark Phú là ai? Tiểu sử "Trùm Cuối"...
Xem thêm
kiếm tiền online với golike
Golike là gì? 2 cách Kiếm tiền online với Golike Miễn phí
Hello, chào bạn. Ngày hôm nay mình sẽ hướng dẫn bạn kiếm tiền online với Golike - Một ứng dụng khá hot trong thời gian...
Xem thêm
Yellow and Black Theater Actor Portfolio Website
[SỰ THẬT] Amway Bán Hàng Đa Cấp Lừa Đảo? Có Nên Mua Hàng Tại Amway Không?
Bạn nghi ngờ Amway lừa đảo khách hàng ? Thời gian gần đây xuất hiện nhiều bài viết trên mạng nói về vụ việc website...
Xem thêm