Mới nhất Hướng dẫn cách làm affiliate marketing từ A-Z hiệu quả

Chào những bạn đọc của blog vuongchihung.com, nơi bạn cũng trọn vẹn có thể kiếm tiền với affiliate marketing từ những nội dung bài viết hay ho này, bạn hãy dành 15 phút để xem qua bài Hướng dẫn những cách làm affiliate marketing từ A-Z hiệu suất cao này bạn nhé.
Đa phần nguồn mình đều lấy từ những Website rất khác nhau nên sẽ đã có được vài phần khó hiểu. Mong mọi người thông cảm, xin nhận góp ý và gạch đá dưới comment

Khuyến nghị:

Vui lòng đọc nội dung bài viết này trong phòng kín để đạt kết quả cao tốt nhất
Tránh xa toàn bộ những thiết bị gây xao nhoãng trong việc triệu tập
Bookmark lại nội dung bài viết vì mình sẽ update thường xuyên

Thu nhập thụ động, tạo thu nhập trong cả khi ngủ, bạn có nghĩ đó chỉ là giấc mơ? Với 99% những người dân kiếm tiền trực tuyến, Affiliate Marketing đó là lựa chọn để biến giấc mơ đó thành thực sự. Affiliate Marketing là một hình thức marketing trực tuyến tương tự với quy mô cộng tác viên, trải qua một nền tảng Affiliate Network, những bạn sẽ tiếp thị bán thành phầm cho nhà sản xuất và nhận một phần hoa hồng từ giá của thành phầm đó.

Vậy làm thế nào để trọn vẹn có thể tham gia và thành công xuất sắc với ngành công nghiệp tỷ đô này. Hãy cùng nội dung bài viết mày mò 4 bước làm tiếp thị link từ A-Z hiệu suất cao nhé.

Có 4 bước để bạn cũng trọn vẹn có thể khởi đầu với tiếp thị Affiliate Marketing

 • Bước 1: Đánh giá và phục vụ nhu yếu những thông tin về thành phầm trên website của bạn
 • Bước 2: Thu thập list email người tiêu dùng tiềm năng 
 • Bước 3: Tạo những cuộc hội thảo chiến lược trên website của bạn để tạo ra doanh thu trong tầm thời hạn ngắn và tích lũy thêm list email người tiêu dùng tiềm năng của bạn
 • Bước 4: Mở rộng thị trường của bạn bằng quảng cáo P.ay P.er Click

Một số kiến thức và kỹ năng cơ bản nên phải ghi nhận về Affiliate marketing

Affiliate Marketing là gì?

Affiliate Marketing hay còn gọi là “Tiếp thị link” là một quy mô tiếp thị, tiếp thị thành phầm, dịch vụ tối ưu và khá mới trên thị trường ngày này. Trong số đó, những nhà phân phối quảng cáo (P.ublisher) sẽ vận dụng những kiến thức và kỹ năng và thế mạnh về tiếp thị của tớ để quảng cáo thành phầm, mời chào, thu hút những người dân tiêu dùng mua thành phầm của nhà phục vụ nhu yếu thành phầm (Advertiser). Với mỗi đơn hàng thành công xuất sắc hoặc một hành vi rõ ràng được hoàn thành xong từ người tiêu dùng, những nhà phân phối quảng cáo hay những P.ublisher sẽ tiến hành trao hoa hồng. 


KIẾM TIỀN VỚI ADFLEX NGAY

Các thành phần trong quy mô Affiliate Marketing

Một quy mô Affiliate Marketing nên phải có sự tham gia của những thành phần rất khác nhau như:  

 1. Nhà phục vụ nhu yếu (Advertiser): Là những thành viên, đơn vị chức năng, hoặc doanh nghiệp có thành phầm, dịch vụ và mong ước tiếp thị thành phầm, dịch vụ đến phần đông người tiêu dùng tăng hiệu suất cao marketing trực tuyến.
 2. Nhà phân phối (P.ublisher): Các thành viên, đơn vị chức năng có tích điện bán thành phầm, có kiến thức và kỹ năng về tiếp thị, quảng cáo, sở hữu những website có lượng truy vấn tốt để trọn vẹn có thể tiếp thị thành phầm, dịch vụ của nhà phục vụ nhu yếu đến với những người dân tiêu dùng tiềm năng.
 3. Khách hàng (EndUser): Người dùng ở đầu cuối, sử dụng thành phầm/dịch vụ của Nhà phục vụ nhu yếu hoặc những hành vi khác mà Nhà phục vụ nhu yếu yêu cầu.
 4. Mạng lưới tiếp thị link (Affiliate Network): Là nền tảng trung gian liên kết giữa những Nhà phục vụ nhu yếu và những Nhà phân phối, giúp hai bên trọn vẹn có thể theo dõi, định hình và nhận định hiệu suất cao quảng cáo, là bên trung gian đứng ra xử lý và xử lý những xích míc phát sinh giữa hai bên. Đồng thời, đó cũng là nơi phục vụ nhu yếu những nền tảng kỹ thuật như link quảng cáo, banner quảng cáo, và tiến hành thanh toán hoa hồng cho những Nhà phân phối. 
 5. Chương trình tiếp thị link (Affiliate P.rogram): Là thành phầm của chính những nhà phục vụ nhu yếu thành phầm đưa ra. Họ trọn vẹn có thể tự quản  lý chương trình tiếp thị này hoặc thuê một đơn vị chức năng phục vụ nhu yếu ứng dụng quản trị và vận hành tiếp thị link. 

Ưu nhược điểm của làm Affiliate Marketing

Bạn có nên tham gia Affiliate Marketing hay là không? Nếu bạn còn do dự trước vướng mắc này thì nên xem xét những ưu nhược điểm của quy mô này để Để ý đến cho quyết định hành động của tớ nhé. 

Ưu điểm của làm Affiliate Marketing

 • Được tương hỗ content quảng cáo

Đây đó là yếu tố quan trọng nếu người mua muốn tham gia vào thị trường Affiliate cho thị trường quốc tế. Với những bạn không giỏi ngoại ngữ thì việc viết content quảng cáo thực sự trở thành rào cản, bạn cũng trọn vẹn có thể phải chi ra ngân sách lớn để thuê nhân viên cấp dưới viết content quảng cáo cho bạn. Tuy nhiên, nếu người mua tham gia một Affiliate Network chuyên nghiệp, bạn cũng trọn vẹn có thể được tương hỗ cả content lẫn banner quảng cáo. 

 • Thị trường đối đầu thấp

Tiếp thị link tại Việt Nam còn tương đối mới, nên độ đối đầu còn thấp. Nếu bạn nắm được thời cơ và trở thành người đón đầu trong thị trường này, bạn cũng trọn vẹn có thể tìm kiếm được thật nhiều tiền trước lúc thị trường này bão hòa và độ đối đầu trở nên nóng bức hơn.  

 • Đa dạng kênh bán thành phầm

Bạn không trở thành gò bó phương pháp, bạn cũng trọn vẹn có thể tuân theo những cách mà bạn có thế mạnh nhất, ví như tạo group, tạo fanpage, chạy quảng cáo Facebook, quảng cáo Google Adwords, tạo kênh Youtube, viết blog, SEO,… nói chung là có thật nhiều lựa chọn để bạn được làm đúng với thế mạnh mẽ của tớ. 

 • Nhận thanh toán nhanh gọn, thuận tiện và đơn thuần và giản dị 

Với Affiliate ở Việt Nam, bạn cũng trọn vẹn có thể được trao thanh toán qua nhiều những cách thức và hạn mức thanh toán rất khác nhau. Có những chương trình tiếp thị khi tham gia, bạn chỉ việc đạt hạn mức thanh toán thấp như 200.000vnđ hoặc 1 triệu là bạn đã được thanh toán hoa hồng. 

Điều này khó khi toàn bộ chúng ta tham gia Affiliate tại quốc tế, còn ở Việt Nam, những chương trình tiếp thị link đều phải có đội ngũ support tương hỗ bạn xử lý và xử lý những yếu tố từ kỹ thuật đến quyết sách. Nói chung bạn được hưởng nhiều sự tương hỗ để trọn vẹn có thể khởi đầu kiếm tiền với Affiliate một những cách thuận tiện và đơn thuần và giản dị nhất. 

Nhược điểm 

 • Cần góp vốn đầu tư nhiều thời hạn, công sức của con người 

Làm Affiliate sẽ rất khó để bạn thấy kết quả ngay trong một sớm một chiều. Do đó, để sở hữu kết quả với Affiliate,  bạn phải góp vốn đầu tư thời hạn, công sức của con người để nghiên cứu và phân tích thành phầm, thị trường, thị hiếu người tiêu dùng, content quảng cáo, những kỹ thuật để quảng cáo thành phầm như thểm SEO, làm website, facebook ads, google ads,… Để Affiliate Marketing mang lại kết quả, đó chứng minh và khẳng định phải là một quy trình dài hơi và cần bạn góp vốn đầu tư nhiều công sức của con người nghiên cứu và phân tích, học tập. 

 • Nhiều chương trình tiếp thị link lừa hòn đảo

Hiện nay với việc tăng trưởng của Affiliate, ngày càng xuất hiện nhiều dự án Bất Động Sản khu công trình xây dựng scam, lừa hòn đảo, khiến những bạn dần thiếu tin tưởng với việc kiếm tiền với Affiliate Marketing. Như có nói ở trên, không tồn tại việc làm nào là việc nhẹ lương cao, làm Affiliate Marketing cần bạn có sự kiên trì và góp vốn đầu tư thời hạn, công sức của con người để trau dồi kiến thức và kỹ năng. Do đó, đừng mù quáng tin vào những lời quảng cáo không cần làm gì rồi cũng luôn có thể có lãi, hãy tìm kiếm những chương trình tiếp thị link uy tín như Shopee, Lazada, AdFlex, Accesstrade,… 

Hướng dẫn những cách làm Affiliate Marketing

Bước 1: Đánh giá và phục vụ nhu yếu những thông tin về thành phầm trên website của bạn

Việc trở thành một người làm Affiliate sẽ thuận tiện và đơn thuần và giản dị hơn thật nhiều so với việc trở thành một nhà sản xuất bởi bạn không cần thiết phải lên ý tưởng về việc tạo ra một thành phầm. 

Nếu bạn là người đã sử dụng thật nhiều thành phầm và cảm thấy yêu thích chúng, những bạn sẽ đã có được lợi thế và thuận tiện và đơn thuần và giản dị hơn thật nhiều để định hình và nhận định thành phầm trên website của tớ. Bạn trọn vẹn có thể định hình và nhận định bất kì thành phầm nào bạn yêu thích. 

Nếu bạn yêu thích làm đẹp, bạn cũng trọn vẹn có thể tạo những video review về son, về những loại mĩ phẩm,…

Đây là kênh Youtube của Changmakeup, kênh review về những loại mĩ phẩm của cô ấy thu hút hơn 1 triệu người ĐK

Review youtube kiếm tiền affiliate

Thậm chí nếu người mua đam mê chơi game, bạn cũng trọn vẹn có thể review những loại game và tìm kiếm được hoa hồng từ chính việc trình làng lượt setup game. Nếu bạn chưa tưởng tượng ra những cách làm thế nào bạn cũng trọn vẹn có thể theo dõi kênh Youtube Mixigaming của Độ Mixi để biết những cách anh ấy đã livestream và review về những loại game ra làm thế nào để thu hút gần 3 triệu lượt đăng kí kênh. Q.uả là một số lượng ấn tượng phải không?

Review game trên youtube để kiếm tiền qua affiliate

Chú ý: Cách để tạo ra một định hình và nhận định đặc biệt quan trọng và thu hút người xem là bạn cũng trọn vẹn có thể so sánh thành phầm của tớ với những thành phầm của đối thủ cạnh tranh đối đầu cạnh tranh đối đầu đối đầu. 

Nhưng hãy đảm nói rằng toàn bộ những gì bạn review đều là trải nghiệm thật của bạn. Nếu những định hình và nhận định của bạn không thực sự có ích, mọi người sẽ chỉ thấy rằng bạn đang cố để kiếm tiền thật nhanh. Nếu thậm chí còn bạn còn không biết gì về thành phầm, làm thế nào bạn cũng trọn vẹn có thể định hình và nhận định nó một những cách uy tín.

Khi bạn viết bài định hình và nhận định trên blog, bạn cũng trọn vẹn có thể chèn những link tiếp thị để link đến thành phầm bạn đang tiếp thị. Bạn trọn vẹn có thể thuận tiện và đơn thuần và giản dị nhận ra những đường link tiếp thị trên những blog khác bởi đuôi “/ref…” ở cuối những đường link thường thì.

Link affiliate Amazon

Đối với hầu hết những chương trình Affiliate, việc lấy link tiếp thị thành phầm tương đối giống nhau.
Ví dụ, so với AdFlex, bạn cũng trọn vẹn có thể đăng kí thông tin tài khoản P.ublisher và truy vấn vào trang chủ để trọn vẹn có thể lấy link tiếp thị link của bất kì thành phầm nào. 

Link affiliate của AdFlex

Đường link ở phần mũi tên đó là link tiếp thị thành phầm của bạn và việc của bạn là gắn đường link này lên bài review thành phầm của bạn để người tiêu dùng trọn vẹn có thể đặt hàng trải qua đường link đó.

Tuy nhiên nếu người mua chỉ tùy từng đường link tiếp thị trong bài định hình và nhận định của tớ, những bạn sẽ thực sự cần một lượng truy vấn rất rộng để trọn vẹn có thể tạo ra lệch giá thực sự.

Nhưng nếu người mua có một phương pháp để liên lạc trực tiếp với những người tiêu dùng của bạn để tiếp thị thành phầm bất kì lúc nào bạn muốn chứ không riêng gì có tùy từng lượng truy vấn website một những cách thụ động. 

Để làm được điều này, hãy tìm hiểu thêm tiếp bước thứ hai.

Bước 2: Tạo list email của người tiêu dùng tiềm năng

E-Mail vẫn là một trong những kênh quảng cáo hiệu suất tốt nhất lúc bấy giờ, vì vậy  đừng bỏ qua nó.

Có 3 phương pháp để bạn cũng trọn vẹn có thể tích lũy list email của người tiêu dùng tiềm năng, đó là:

Cách 1: Hello bar ( Cổng chào)

Hello bar là một nơi đặt lời lôi kéo hành vi được đặt tại đầu website. Bất kì lúc nào có người truy vấn vào website của bạn, họ sẽ nhìn thấy thanh công cụ này ở trên đầu. 

Cổng chào

Cách 2: Exit Gate (Cổng thoát)

Exit Gate là cổng thoát có dạng hành lang cửa số nhảy ra trên màn hình hiển thị khi người truy vấn sắp rời khỏi website của bạn. Bạn trọn vẹn có thể để lại lời lôi kéo hành vi khuyến khích mọi người để lại email của tớ để trọn vẹn có thể nhận thêm nhiều thông tin có ích khi website của bạn có nội dung mới. 

Cổng thoát websiteCách 3: Sidebar widget ( Tiện ích thanh bên)

Hãy thiết lập lời lôi kéo hành vi ở thanh phía bên trên website của bạn. Để khuyến khích họ để lại email, bạn hãy phục vụ nhu yếu cho họ những tài liệu hoặc tiện ích gì đó thực sự có ích, ví như những khóa học miễn phí người xem trọn vẹn có thể tải về khi để lại email như ví dụ phía dưới: 

Tiện ích thanh bên

Một khi toàn bộ chúng ta đã sở hữu list email người tiêu dùng tiềm năng rồi, hãy giữ liên lạc với họ bằng phương pháp gửi email thường xuyên, trọn vẹn có thể theo tần suất 1 lần/tuần. Nhưng hãy lưu ý đừng chỉ có gửi cho họ nội dung bán thành phầm, hãy gửi cho họ những thông tin update quan trọng về nghành mà người ta đang quyên tâm.

Bước 3: Tư vấn trực tiếp cho người tiêu dùng bằng hình thức livestream trên facebook

Nếu bạn đang cần mua một chiếc nồi chiên không dầu, bạn đọc một bài review trên blog hay xem một bài thuyết trình trực tiếp về chiếc nồi chiên không dầu đó, điều gì sẽ thuyết phục bạn mua chiếc tủ lạnh đó hơn. 

Sự thật là nhiều người sẽ ra quyết định hành động sắm sửa nhờ vào những bài thuyết trình trực tiếp hơn.

Hãy tiếp thị buổi livestream facebook của bạn trên những phương tiện đi lại truyền thông trước 1 vài ngày để thu hút nhiều người ĐK tham gia hơn.

Livestream trên facebook lúc bấy giờ đang rất thu hút được rất đông người tiêu dùng xem, cho họ xem thành phầm mà bạn đang quảng cáo trực tiếp và vấn đáp bất kỳ vướng mắc của mình.

Bạn trọn vẹn có thể:

 • Trình bày những tính năng của thành phầm
 • Hướng dẫn những những cách sử dụng rất khác nhau của thành phầm
 • Nói về quyền lợi và nhược điểm của nó
 • Hướng dẫn người tiêu dùng phương pháp để sử dụng tối đa tác dụng của thành phầm

Bạn trọn vẹn có thể khôn khéo đặt link tiếp thị thành phầm của tớ ở cuối buổi livestream, như vậy sẽ tự nhiên và hiệu suất cao hơn nữa.

Live stream bán thành phầm

Xem thêm: Bí quyết làm tiếp thị link trên facebook hiệu suất cao

Bước 4: Mở rộng việc marketing của bạn với quảng cáo P.P.C 

Khi việc marketing của bạn đã sở hữu những kết quả thứ nhất, bạn cũng trọn vẹn có thể tiếp tục tăng trưởng nó bằng phương pháp sử dụng quảng cáo trả tiền.

Bạn trọn vẹn có thể sử dụng quảng cáo P.P.C để:

 • Khuyến khích mọi người đăng kí tham gia hội thảo chiến lược của bạn
 • Mở rộng list email người tiêu dùng tiềm năng của bạn
 • Tăng doanh thu bán thành phầm

Ví dụ, khi toàn bộ chúng ta search “ Đồng hồ nam” trên Google, bạn cũng trọn vẹn có thể thấy những website bán đồng hồ đeo tay chạy quảng cáo Google Ads hiện trên thứ nhất, điều này tăng tích điện mọi người nhấp vào và sắm sửa trên website của bạn nhiều hơn thế nữa.

Q.uảng cáo đồng hồ đeo tay nam

Và trong lúc toàn bộ chúng ta chạy quảng cáo Google Ads cho website của bạn, bạn cũng nên tối ưu SEO cho website của tớ để tối đa hóa hiệu suất cao của website.

Trên đấy là 4 bước để bạn cũng trọn vẹn có thể khởi đầu tham gia Affiliate Marketing và thành công xuất sắc với Affiliate.


BÁN HÀNG NGAY VỚI P.INGGO

Nguồn internetUSDUSD

Vương Chí Hùng
Kinh nghiệm 5 năm xây dựng kênh Youtube kiếm tiền, với hơn 4 năm làm Affiliate Marketing tại thị trường Việt Nam, 2 năm xây dựng hệ thống Dropship với triển khai mô hình bán hàng đa kênh và hầu hết mình đều tận dụng nguồn Traffic cực lớn của Youtube để kiếm tiền từ các mô hình trên. Chủ sở hữu kênh youtube “Cộng Đồng Affiliate Việt Nam” với các bài học miễn phí về kiếm tiền với Affiliate
091655 loi 404 trong seo va nhung anh huong cua no den seo thumb
Mới nhất Lỗi 404 trong SEO và những ảnh hưởng của nó đến SEO
Chào những bạn đọc của blog vuongchihung.com, bạn hãy dành 15 phút để xem qua bài Lỗi 404 trong SEO và những ảnh hưởng tác...
Xem thêm
khoa hoc digital marketing
Digital marketing là gì? 7 bước lên chiến lược Digital Marketing hiệu quả
Với sự phát triển của công nghệ, nhất là vào thời điểm công nghệ 4.0 đã phát triển Digital Marketing như là một loại hình...
Xem thêm
chuyen facebook ca nhan thanh fanpage compressed
Mới nhất Cách Chuyển Facebook Cá Nhân Thành FANPAGE Chỉ Trong Tích Tắc
Chào những bạn đọc của blog vuongchihung.com - Nơi bạn cũng trọn vẹn có thể tìm kiếm những kiến thức và kỹ năng có ích...
Xem thêm