Mới nhất Khi SEO nên chọn từ khóa ngắn hay dài?

Chào những bạn đọc của blog vuongchihung.com, bạn hãy dành 15 phút để xem qua bài Khi SEO nên lựa chọn từ khóa ngắn hay dài? này bạn nhé.
Đa phần nguồn mình đều lấy từ những Website rất khác nhau nên sẽ đã có được vài phần khó hiểu. Mong mọi người thông cảm, xin nhận góp ý và gạch đá dưới comment

Khuyến nghị:

Vui lòng đọc nội dung bài viết này trong phòng kín để đạt kết quả cao tốt nhất
Tránh xa toàn bộ những thiết bị gây xao nhoãng trong việc triệu tập
Bookmark lại nội dung bài viết vì mình sẽ update thường xuyên

Khi nói tới việc SEO trên trang, từ khóa là yếu tố lớn số 1 quyết định hành động thành công xuất sắc hay thất bại. Khi quyết định hành động sử dụng từ khóa ngắn hay dài, những bạn sẽ cần thực hành thực tế và nghiên cứu và phân tích trước lúc quyết định hành động. Vậy đâu là lựa chọn tối ưu nhất cho bạn và trang Web của bạn? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu nên SEO từ khóa ngắn hay dài ngay nhé!

nên lựa chọn từ khóa nào?
Lựa chọn nào tối ưu hơn?

Trước khi Kết luận nên sử dụng loại từ khóa nào, ta cần tìm hiểu sơ lược về hai loại này để những bạn nắm vững nguyên nhân trước.

Thế nào là từ khóa dài, từ khóa ngắn?

Từ khóa ngắn là những từ khóa có 3 từ hoặc là thấp hơn, Ví dụ: nhà đất, học tiếng anh,… Những từ khóa này thường là những từ xuất hiện ngay trong đầu bạn khi toàn bộ chúng ta quyết định hành động tìm kiếm một thứ gì đó. Giả sử bạn đang đói thì điều thứ nhất bạn nghĩ trọn vẹn có thể là pizza, phở, cơm, bánh mì,… chả hạn.

Từ khóa dài là những từ khóa dài hơn thế nữa 3 ký tự. Từ khóa đuôi dài rõ ràng rõ ràng hơn nhiều so với từ khóa đuôi ngắn, điều này thực sự rất có lợi cho bạn khi mà người tiêu dùng muốn tìm kiếm thông tin. Ví dụ: quần áo và quần áo cho nữ ngày hè, thì chứng minh và khẳng định cụm quần áo cho nữ ngày hè sẽ rõ ràng rõ ràng hơn rồi.
Tuy nhiên cả hai loại từ khóa trên đều phải có những ưu điểm và nhược điểm riêng. Loại từ khóa bạn muốn sử dụng sẽ phụ thuộc thật nhiều vào loại lưu lượng truy vấn mà bạn muốn nhắm đến website của bạn.

Thế nào là từ khóa dài, từ khóa ngắn?
( Nguồn: SEOP.ressor)

Khi từ khóa dài hơn thế nữa, khối lượng tìm kiếm trở nên thấp hơn. Tuy nhiên, toàn bộ những số liệu khác ví như tỷ trọng chuyển đổi đều tới từ từ khóa dài chứ không phải từ khóa ngắn.

So sánh từ khóa ngắn và từ khóa dài?

Từ khóa ngắn:

– Lưu lượng tìm kiếm: Nhiều
– Cạnh tranh: Cao
Với số lượng tìm kiếm cao , không tồn tại gì lạ lẫm tại sao mọi người đều cố gắng nỗ lực xếp hạng cho những từ khóa đuôi ngắn, vì thế mức độ đối đầu vô cùng cao. Và đương nhiên là chỉ những doanh nghiệp lớn, có nguồn lực và góp vốn đầu tư tranh giành được chúng thì mới có thể được xếp hạng ở vị trí đầu, còn những doanh nghiệp ngân sách hạn hẹp hoặc doanh nghiệp địa phương thì khó lòng mà đối đầu được.
– Trọng tâm: Thấp
Ngoài ra còn tồn tại yếu tố là những từ khóa này sẽ không nhắm đến tiềm năng. Ví dụ như người tiêu dùng nhập từ khóa là điện thoại cảm ứng, trọn vẹn có thể họ đang cần tìm chỗ bán điện thoại cảm ứng, những loại máy điện thoại cảm ứng bàn, điện thoại cảm ứng thông minh, điện thoại cảm ứng mới, điện thoại cảm ứng cũ, nơi bán điện thoại cảm ứng uy tín… Và thường thì nó sẽ bị điều phối tới những tên thương hiệu lớn về điện thoại cảm ứng như thể Samsung, Apple, … chứ không hiển thị doanh nghiệp bạn.
– Chi tiêu: Cao
Tất nhiên là như vậy rồi. Google AdWords sẽ tính phí khá lớn để bạn cũng trọn vẹn có thể sở hữu từ khóa ngắn trong những chiến dịch của tớ. Bởi vì thật nhiều người khác cũng đang mua chúng, những bạn sẽ nên phải trả phí cao hơn nữa để sở hữu nó.
– Tỷ lệ chuyển đổi: Thấp
Cuối cùng, điều khiến hầu hết mọi người rất khó chịu về từ khóa  ngắn là tỷ trọng chuyển đổi thấp. Giả sử bạn có một thuật ngữ được tìm kiếm thật nhiều. Ngay cả khi toàn bộ chúng ta nhận được một0.000 tìm kiếm và 100 lần nhấp, tỷ trọng chuyển đổi của bạn cũng trọn vẹn có thể là một hoặc hai người tiêu dùng.
Mặc dù một hoặc hai người tiêu dùng đó trọn vẹn có thể đem lại tiềm năng cho bạn, nhưng thực sự là bạn cũng trọn vẹn có thể gặp nhiều như ý hơn và ít chật vật hơn nếu người mua chọn từ khóa dài.

Từ khóa dài:

– Lưu lượng tìm kiếm: Thấp
– Cạnh tranh: Thấp
Sự đối đầu sẽ thấp hơn khi toàn bộ chúng ta đã quyết định hành động sử dụng từ khóa dài. Khi bạn có một cụm từ tìm kiếm như dây cắm điện AV, ổ điện chuyên được sử dụng AV hay là tào phớ Minh Hà quận 5… thì sẽ rất ít người dân có cùng từ khóa với bạn vì chỉ có bạn bán thành phầm này ví dụ nổi bật nổi bật. Việc tìm kiếm sẽ hướng tới bất kể thứ gì bạn hiện tại đang bán và sự đối đầu cho lưu lượng truy vấn rõ ràng này sẽ thấp.
– Trọng tâm: Cao
Như trên đã đề cập, bạn hướng tới một đối tượng người tiêu dùng người tiêu dùng rõ ràng, và khi họ tìm kiếm thì sẽ nhắm chính về thành phầm dịch vụ của bạn. Còn một số trong những khác nghe biết bạn thì họ sẽ tìm kiếm tương quan đến tên của bạn mà thôi, và sẽ không còn trở thành “ lạc trôi” sang đối thủ cạnh tranh đối đầu cạnh tranh đối đầu đối đầu.
– Chi tiêu: Thấp
Google AdWords đã giảm giá cho những tìm kiếm rõ ràng và có nhiều lao lý hơn. Điều này tức là những bạn sẽ không còn xuất hiện trên Top (cho tới khi toàn bộ chúng ta đạt được thành tựu hoặc là có thành phầm uy tín nổi tiếng trong ngành) nhưng những bạn sẽ đã có được ngân sách thấp hơn nhiều so với góp vốn đầu tư từ khóa dài.
– Tỷ lệ chuyển đổi: Cao
Khác với từ khóa đuôi ngắn, từ khóa đuôi dài là tỷ trọng chuyển đổi tăng. Nếu người tiêu dùng tìm kiếm những thứ rõ ràng như ví dụ trên, những bạn sẽ thuận tiện và đơn thuần và giản dị chuyển đổi lưu lượng truy vấn mà bạn tạo ra hơn nhiều.

vd minh hoa 1

Bạn hãy quan sát lượng truy vấn và tỷ trọng chuyển đổi được thể hiện rất rõ ràng trên hình

Lựa chọn nào tối ưu hơn?

Để tóm gọn toàn bộ nội dung bài viết này ta cùng xem xét bảng tổng kết sau, những bạn sẽ thấy rằng những từ khóa đuôi dài là yếu tố lựa chọn tốt hơn nhiều và đúng như vậy.

Cái nào tốt hơn?

– Từ khóa ngắn tuy khó nhưng lượng tìm kiếm nhiều, nên lúc lên top, thì sẽ đã có được nhiều người truy vấn vào web hơn, đồng nghĩa tương quan với việc thành phầm của doanh nghiệp sẽ tiếp cận đến nhiều người tiêu dùng hơn. 
– Từ khóa dài tuy tuy tỉ lệ chuyển đổi thấp, nhưng không tức là vìanh thu sẽ thấp hơn 
– Việc seo từ khóa ngắn hay dài tùy thuộc vào kế hoạch, tài chính doanh nghiệp. Q.uan trọng là vìanh nghiệp hoạch định được kế hoạch SEO đúng đắn và tận dụng mọi thời cơ.
Như đã đề cập ở thật nhiều phân mục trước, SEO là một cuộc kháng chiến lâu dài, và bạn phải học hỏi thật nhiều để trọn vẹn có thể đạt được kết quả tốt cho doanh nghiệp. Hy vọng nội dung bài viết sẽ tương hỗ được bạn cũng trọn vẹn có thể tìm ra những những cách tối ưu nhất cho Website của tớ. Bạn trọn vẹn có thể tìm làm rõ hơn về kiểu những cách xây dựng kế hoạch SEO hoàn hảo nhất, hỗ trợ cho bạn thành công xuất sắc đưa Website của bạn lên Top Google với khóa học SeoCảm ơn những bạn đã theo dõi và hẹn hội ngộ!

 Top 5 công cụ nghiên cứu và phân tích từ khóa miễn phí

 6 gợi ý hỗ trợ cho bạn lựa chọn từ khoá Google chuẩn không cần chỉnh

 Nên làm SEO từ khoá có dấu hay là không dấu?

 Những loại Keyword quan trọng khi lập kế hoạch từ khóa SEO

 

Tags:
Marketing Online Seo

Nguồn trên mạngUSDUSD

Vương Chí Hùng
Kinh nghiệm 5 năm xây dựng kênh Youtube kiếm tiền, với hơn 4 năm làm Affiliate Marketing tại thị trường Việt Nam, 2 năm xây dựng hệ thống Dropship với triển khai mô hình bán hàng đa kênh và hầu hết mình đều tận dụng nguồn Traffic cực lớn của Youtube để kiếm tiền từ các mô hình trên. Chủ sở hữu kênh youtube “Cộng Đồng Affiliate Việt Nam” với các bài học miễn phí về kiếm tiền với Affiliate
HOCMAI.VN Lua Dao Da Cap
[SỰ THẬT] Học Online Trên HOCMAI.VN Lừa Đảo Đa Cấp? Có Nên Đăng Ký Học Online Tại HOCMAI.VN Không?
Dù rằng hệ thống học online tại HOCMAI xuất hiện từ rất lâu và lượng học viên tham gia học ngày càng đông, nhưng đâu đó vẫn tồn tại nhiều luồng dư luận trái chiều đã để cho nhiều bạn & những bậc phụ huynh lo lắng. Danhgiacongty.vn ra...
Xem thêm
034358 nen lam seo tu khoa co dau hay khong dau thumb
Mới nhất Nên làm SEO từ khoá có dấu hay không dấu?
Chào những bạn đọc của blog vuongchihung.com, bạn hãy dành 15 phút để xem qua bài Nên làm SEO từ khoá có dấu hay là...
Xem thêm
khoa hoc quang cao facebook hieu qua 6
Hướng dẫn cách kiếm tiền từ Olymp Trade chi tiết dành cho người mới
Bạn muốn kiếm tiền trực tuyến từ các giao dịch Olymp Trade ? Biến Olymp Trade thành kênh thu nhập thụ động của bạn? Nhưng...
Xem thêm