Mới nhất Mẹo để xếp hạng, tối ưu và theo dõi với hộp “People Also Ask”

Chào những bạn đọc của blog vuongchihung.com, bạn hãy dành 15 phút để xem qua bài Mẹo để xếp hạng, tối ưu và theo dõi với hộp “P.eople Also Ask” này bạn nhé.
Đa phần nguồn mình đều lấy từ những Website rất khác nhau nên sẽ đã có được vài phần khó hiểu. Mong mọi người thông cảm, xin nhận góp ý và gạch đá dưới comment

Khuyến nghị:

Vui lòng đọc nội dung bài viết này trong phòng kín để đạt kết quả cao tốt nhất
Tránh xa toàn bộ những thiết bị gây xao nhoãng trong việc triệu tập
Bookmark lại nội dung bài viết vì mình sẽ update thường xuyên

Hộp “P.eople Also Ask” (Hay “Mọi người cũng hỏi”) là một mục nằm ở vị trí phía dưới những trang kết quả tìm kiếm, chúng xuất hiện trong khoảng chừng thời gian gần một nửa lượt tìm kiếm của người tiêu dùng. Thế nhưng hộp này hoạt động giải trí và sinh hoạt ra làm thế nào? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những cách chúng hoạt động giải trí và sinh hoạt và những tips SEO hiệu suất cao trọn vẹn có thể sử dụng chúng để khai thác từ khóa như một lợi thế mà những Chuyên Viên SEO rất thích lúc bấy giờ.

Kể từ khi xuất hiện lần thứ nhất vào năm 2015, hộp “P.eople Also Ask” (P.AA) đang trở thành một tính năng quen thuộc gần như thể không thể thiếu trên những trang kết quả tìm kiếm của Google. Trên thực tiễn nó đã quen thuộc tới mức nó xuất hiện như những gợi ý hoàn hảo nhất trên cả kết quả tìm kiếm không riêng gì có của Google mà còn của Bing, Yahoo,…. Theo một nghiên cứu và phân tích về tập tài liệu một triệu từ khóa của Olga Andrienko của SEMrush, so với những công cụ tìm kiếm cũ chúng hiển thị nó trong 49% tổng số lượng tìm kiếm.

Điều đó có nghĩa hộp P.AA xuất hiện thường xuyên gấp khoảng chừng 3 – 4 lần so với những đoạn trích nổi trội trong những kết quả tìm kiếm (chỉ là một trong những2%).

Với mức độ phổ  biến như vậy, hộp P.AA sẽ phục vụ nhu yếu thời cơ để cải thiện hiệu suất tìm kiếm miễn phí cho bạn, tạo thêm những ý tưởng nội dung mê hoặc và còn hơn thế nữa nếu chịu khó đào sâu. Những thông tin tại đây sẽ tương hỗ cho bạn tìm thấy những điều sẽ cần quyên tâm để khiến hộp P.AA trở thành một công cụ đắc lực cho những kế hoạch marketing, kế hoạch SEO và những kế hoạch marketing của bạn. 

Tổng quan ngắn gọn về Hộp “P.eople Also Ask”

Như đã nói ở trên, Hộp “P.eople Also Ask” gồm có tầm khoảng chừng từ 3 – 5 vướng mắc tương quan đến chủ đề hoặc vướng mắc tìm kiếm của người tiêu dùng, Google trọn vẹn có thể hiển thị hộp P.AA này cho riêng từng mục tiêu tìm kiếm rất khác nhau. Chúng xuất hiện trong top 3 kết quả SEO số 1, chiếm khoảng chừng 75%.

Hộp P.eople aslo ask 1

Hộp P.AA xuất hiện khi kết quả tìm tìm kiếm được tải (trái) và một lần nữa sau khoản thời hạn một vướng mắc được nhấp vào (phải).

Khi người tiêu dùng nhấp chuột vào bất kỳ vướng mắc nào trong hộp “P.eople Also Ask”, câu vấn đáp sẽ nằm ở vị trí trong hiển thị và kèm theo một đường link (ví như “Xem thêm”) để lấy người tiêu dùng tới website mà câu vấn đáp này “lấy ra” cho những người dân tiêu dùng. Các câu vấn đáp đại hầu hết đều là văn bản, tuy nhiên thời hạn mới gần đây Google đã và đang phát hiện một vài câu vấn đáp dưới dạng video và đã thử nghiệm nó trong hộp P.AA.

Ngoài việc tiết lộ câu vấn đáp ngay trong kết quả tìm kiếm, việc click vào vướng mắc trong hộp sẽ tự động hóa tạo ra những vướng mắc tương quan tương tự cùng chủ đề hoặc vướng mắc mà người tiêu dùng đưa ra. Số lần nhấp của người tiêu dùng trọn vẹn có thể nhấp vào một trong những vướng mắc trong hộp dường như thể vô hạn, cứ một lần nhấp sẽ đã có được một hộp vướng mắc nhỏ khác hiện ra.

Hộp P.AA đã tiếp tục tăng trưởng và hoạt động giải trí và sinh hoạt ra làm thế nào?

Kể từ khi được trình làng và xuất hiện trên những kết quả tìm kiếm của Google, hộp P.AA cho tới nay đã ngày càng update mới hơn để phục vụ nhu yếu cho những người dân tiêu dùng những câu vấn đáp đúng chuẩn hơn, cũng như những vướng mắc rõ ràng đúng trọng tâm hơn để vấn đáp những yếu tố mà ngay khắp khung hình dùng chưa chắc đã nghĩ tới – những gợi ý vướng mắc tuyệt vời. 

Tải động – Dynamic loading

Vào năm 2017, hộp P.AA đã có thêm một tính năng đó là đăng tải động, được chấp nhận số vướng mắc gợi ý được hiển thị nhiều hơn thế nữa ngoài 3 – 5 vướng mắc gợi ý ban sơ. Đây đều là những vướng mắc bổ trợ update tương quan đến vướng mắc gợi ý mà người tiêu dùng nhấp vào thứ nhất trong hộp. 

Hộp “P.eople Also Ask” được chấp nhận người tiêu dùng mày mò những kết quả tìm kiếm khác tương quan bằng phương pháp click vào những vướng mắc khác để tìm kiếm thông tin họ đang tìm kiếm, thay vì chỉ nhấp vào kết quả ban sơ rồi qua trang khác. 

Xác định cặp câu Hỏi – Đáp

Với tính năng này, công cụ tìm kiếm Bing đã ứng dụng rất tốt. Cụ thể Hộp P.AA của Bing đã sử dụng những quy mô tạo ngôn từ tự nhiên để xác lập những cặp câu Hỏi – Đáp trong “kho” kết quả tìm kiếm của tớ. Khi những kết quả tìm kiếm xuất hiện, những cặp câu Hỏi – Đáp sẽ tiến hành tạo ra cùng với vướng mắc tương ứng  mà người tiêu dùng hỏi trước đó. Đây là một ví dụ nổi bật nổi bật về kiểu quy mô Hỏi – Đáp giữa người tìm kiếm và công cụ tìm kiếm.

Hộp P.eople aslo ask 2

Một ví dụ về hộp P.AA sử dụng tính năng Hỏi – Đáp tự nhiên của công cụ tìm kiếm Bing

Điều này giúp Bing tạo ra vướng mắc và câu vấn đáp tương ứng khá đúng chuẩn để vấn đáp người tiêu dùng lúc không tồn tại tài liệu lịch sử dân tộc bản địa tìm kiếm của mình.

 

Hộp P.AA giúp ích gì cho doanh nghiệp của bạn?

Hộp P.AA giúp Nhận diện thương hiệu doanh nghiệp và lưu lượng truy vấn

Khi người tiêu dùng nhấp vào vướng mắc trong hộp này, họ sẽ tiến hành tiếp xúc với những thương hiệu doanh nghiệp với tư những cách là nhà phục vụ nhu yếu thông tin và trọn vẹn có thể nhấp qua câu vấn đáp để tìm hiểu thêm thông tin. 

Các hộp P.AA thường sẽ đã có được thứ hạng tốt tương tự với những thứ hạng SEO của những nội dung bài viết, do đó hộp này cũng phục vụ nhu yếu cho những thương hiệu và người làm SEO thời cơ hiển thị trong phần quan trọng của trang kết quả tìm kiếm.

Và kết quả là, không như những trang đoạn trích trong kết quả tìm kiếm vào thời gian đầu xuân mới nay, những URL cũng trọn vẹn có thể xuất hiện dưới dạng list mà không phải mất tiền hiển thị trên trang kết quả thứ nhất của G và của tất cả hộp gợi ý. ĐIều này cũng giúp những website không được xếp hạng top đầu trong kết quả tìm kiếm cũng luôn có thể có thời cơ được hiển thị cao hơn nữa và tạo ra sức đối đầu to nhiều hơn giữa những website và những nội dung bài viết. 

Nghiên cứu nội dung và từ khóa tiềm năng

Ngoài những công cụ nghiên cứu và phân tích từ khóa miễn phí và trả phí trên thị trường ngày này, hộp “P.eople Also Ask” trọn vẹn trọn vẹn có thể trở thành một công cụ nghiên cứu và phân tích từ khóa tiềm năng tuyệt vời dành riêng cho  bạn nếu biết những cách khai thác triệt để.

Bởi hộp P.AA phục vụ nhu yếu chi tiết rõ ràng những vướng mắc tương quan đến thành phầm/ngành mà rất trọn vẹn có thể người tiêu dùng họ quyên tâm. Chỉ cần nhìn vào những câu vấn đáp tương ứng của Google thôi bạn cũng trọn vẹn có thể cho bạn biết đâu mới là loại nội dung “xứng danh” để xuất hiện trên kết quả tìm kiếm của tớ, cũng như biết được đối thủ cạnh tranh đối đầu cạnh tranh đối đầu mà bạn đang đối đầu là ai.

Hộp vướng mắc gợi ý P.AA này cũng trọn vẹn có thể được sử dụng như một “tín hiệu” khá chắc chắn cho những kế hoạch nội dung và kế hoạch SEO của bạn để lên nội dung mới hoặc cải thiện chất lượng của những nội dung hiện có, làm thế nào để chúng trọn vẹn có thể xuất hiện trong hộp P.AA này. 

Mục đích tìm kiếm thông tin hiển thị trong hộp vướng mắc gợi ý cũng trọn vẹn có thể phục vụ nhu yếu thông tin chi tiết rõ ràng cho bạn về những gì mà người tiêu dùng họ quyên tâm và trọn vẹn có thể nghĩ đến khi họ nhập vướng mắc tìm kiếm lên những công cụ.

Làm thế nào để hộp P.AA hiển thị câu vấn đáp?

Các tiêu chuẩn được đưa ra để xác lập nội dung nào là câu vấn đáp sẽ hiển thị trong hộp P.AA là một phần của thuật toán trong công cụ tìm kiếm. Nghĩa là ngoài những mẫu mà SEO đã xác lập ra thì chúng tôi không thể biết đúng chuẩn nội dung đó là gì, do đó dù rất muốn hiển thị trong hộp vướng mắc gợi ý nhưng không phải kết quả nào thì cũng luôn có thể có. May mắn là những quy mô được xác lập trên vẫn trọn vẹn có thể đem lại những trải nghiệm người tiêu dùng tốt so với những kết quả tìm kiếm cao – một trong những yếu tố bạn nên ưu tiên lựa chọn – để trọn vẹn có thể giúp nội dung của bạn lọt vào hộp P.AA. 

Ryan Johnson, một nhà tiếp thị kỹ thuật số đã đưa ra những hướng dẫn rõ ràng để hỗ trợ cho bạn có nhiều thời cơ xuất hiện hơn trong P.AA. 

 + Viết vướng mắc và câu vấn đáp hoàn hảo nhất. Đảm nói rằng mỗi vướng mắc được hỏi đều phải có vấn đáp khá đầy đủ chi tiết rõ ràng.

 + Tốt nhất hãy sử dụng ngôn từ đơn thuần và giản dị, dễ hiểu.

 + Tránh ngôn từ bán thành phầm, kiểu như lời lôi kéo CTA hay giục người tiêu dùng đến xem thành phầm/dịch vụ.

 + Thêm lược đồ Hỏi và Đáp.

Ngoài ra bạn cũng nên cố gắng nỗ lực tối ưu những nội dung bài viết hoặc vướng mắc – vấn đáp của tớ. Theo một nghiên cứu và phân tích của SEMrush đã cho toàn bộ chúng ta biết số từ chỉ có 41 từ cho một câu vấn đáp “đại diện thay mặt thay mặt” cho một đoạn văn, với câu vấn đáp dài nhất là một trong những32 từ – và toàn bộ đề hiển thị được hết trên kết quả tìm kiếm.

Để tận dụng thêm tính chất mở rộng của hộp Mọi người cũng hỏi này, bạn nên Để ý đến bổ trợ update thêm những vướng mắc tương quan tiếp theo ngay trên cùng một trang để người tìm kiếm không sang những câu vấn đáp của đối thủ cạnh tranh đối đầu cạnh tranh đối đầu.

Mặc dù việc triển khai lược đồ trên những trang kết quả tìm kiếm chứng minh và khẳng định không phải lúc nào thì cũng hỗ trợ cho bạn xuất hiện trong hộp, thế nhưng việc có thêm những tài liệu có cấu trúc Câu hỏi, Q.AP.age hay Câu hỏi thường gặp và Hướng dẫn trọn vẹn có thể giúp những công cụ tìm kiếm phân biệt được nội dung trong trang của bạn, điều này trọn vẹn có thể giúp chúng hiển thị cho những truy vấn có tương quan và tăng thời cơ hiển thị của bạn hơn trên những kết quả tìm kiếm.

Bạn trọn vẹn có thể xem những văn bản báo cáo giải trình về list P.AA của tớ ở đâu?

Các tài liệu về số lần hiển thị, tỉ lệ nhấp chuột hay tỉ lệ thoát,… những số liệu tương quan đến list hộp “P.eople Also Ask” của bạn chỉ trọn vẹn có thể có sẵn trong Google Search Console (GSC) khi hộp P.AA được mở rộng để hiển thị kết quả câu vấn đáp của bạn. 

Điều này còn có nghĩa dù kết quả hiển thị list hộp vướng mắc gợi ý P.AA của bạn xuất hiện ở vị trí thứ hai, ba hay bốn trong list ban sơ thì bạn vẫn trọn vẹn có thể nhận được những văn bản báo cáo giải trình GSC ở vị trí tương ứng, dù câu vấn đáp của bạn không trùng với những vị trí trên..

Vậy là chúng tôi đã trình làng cho bạn những thông tin về hộp “P.eople Also Ask” và những mẹo hay về hộp vướng mắc gợi ý P.AA này để tối ưu hóa  cũng như thểm SEO hiệu suất cao hơn nữa cho doanh nghiệp của bạn. Ngoài ra bạn hãy nhớ là tìm hiểu thêm những khoá học SEO mê hoặc tới từ những Chuyên Viên số 1 Unica san sẻ toàn bộ kiến thức và kỹ năng về “tối ưu hoá công cụ tìm kiếm” hỗ trợ cho bạn nâng cao kỹ năng và kiến thức và kỹ năng. Hi vọng những thông tin này sẽ tương hỗ cho bạn cũng trọn vẹn có thể khai thác tốt những hiệu suất cao tuyệt vời của P.AA và đem về những kết quả SEO cao trên bảng xếp hạng của Google.

Xin cảm ơn và chúc bạn thành công xuất sắc!

Tags:
Seo

Nguồn trên mạngUSDUSD

Vương Chí Hùng
Kinh nghiệm 5 năm xây dựng kênh Youtube kiếm tiền, với hơn 4 năm làm Affiliate Marketing tại thị trường Việt Nam, 2 năm xây dựng hệ thống Dropship với triển khai mô hình bán hàng đa kênh và hầu hết mình đều tận dụng nguồn Traffic cực lớn của Youtube để kiếm tiền từ các mô hình trên. Chủ sở hữu kênh youtube “Cộng Đồng Affiliate Việt Nam” với các bài học miễn phí về kiếm tiền với Affiliate
Dang Ky Shop Ban Hang Tren GrabFood
[Sự Thật] Bán Hàng Trên GrabFood Có Hiệu Quả Không? Hướng Dẫn Đăng Ký Shop Bán Hàng Trên GrabFood Cho Người Mới
Bạn đang muốn bán hàng bên trên GrabFood nhưng chưa chắc chắn làm sao ? Các bạn đang kinh doanh nhà hàng quán ăn, nhà hàng quán ăn, tiệm cà phê, trà sữa,... thỉnh thoảng sẽ gặp gỡ rất...
Xem thêm
jtGpCjT
Mới nhất top khóa học seo marketing online hay nhất tại Unica
Chào những bạn đọc của blog vuongchihung.com, bạn hãy dành 15 phút để xem qua bài top khóa học seo marketing trực tuyến hay nhất...
Xem thêm
1602318109 https la gi 2
Mới nhất HTTPS là gì? Tầm quan trọng của HTTPS với website doanh nghiệp
Chào những bạn đọc của blog vuongchihung.com, bạn hãy dành 15 phút để xem qua bài HTTP.S là gì? Tầm quan trọng của HTTP.S với...
Xem thêm