Mới nhất Nguyên tắc vàng giúp bạn làm Facebook Marketing với chi phí 0 đồng

Bạn hiện tại đang bán thành phầm trực tuyến? Bạn muốn tạo ra kênh bán thành phầm trên facebook của tớ? Bạn muốn tìm hiểu những giải pháp marketing hiệu suất cao trên social này mà không tốn bất kỳ ngân sách nào, nội dung bài viết này sẽ tổng hợp những 8 nguyên tắc hỗ trợ cho bạn làm Marketing Facebook với ngân sách 0 đồng

 5 mẹo đơn thuần và giản dị giúp tăng tương tác hiệu suất cao khi marketing trực tuyến trên Facebook

 Tăng Reach cho Fanpage Facebook

 Cách viết content facebook hiệu suất cao thu hút “triệu” người tiêu dùng

 Bí quyết chạy quảng cáo facebook hiệu suất cao cho những người dân mới khởi đầu

Nguyên tắc số 1: Có đi có lại

Thuật toán EdgeRank Facebook quyết định hành động nội dung sẽ xuất trên bảng tin của người tiêu dùng. Vậy bạn hãy tương tác với bạn hữu của tớ nhiều hơn thế nữa và thường xuyên hơn, như việc like, comment, thả cảm xúc… để  tăng tương tác 2D. Nếu không tương tác qua lại thì bạn đăng bài lên dòng thời hạn, bạn hữu sẽ không còn nhìn thấy bài của bạn. Có người tới 5.000 bạn trên facebook nhưng khi đăng bài lại rất ít người đọc được nội dung đó, chính vì trước đó bạn và họ không tương tác với nhau.

Làm những cách nào để bài đăng của toàn bộ chúng ta được nhiều người nhìn thấy nhất?

Hiện tại trên profile thành viên có một số trong những dạng bài đăng có tỷ trọng Reach tự nhiên rất cao đó là thay ảnh đại diện thay mặt thay mặt (Avatar), tạo sự kiện, Live Stream.

Nguyên tắc số 2: Không tạo ra “đống rác”

Rất nhiều người đã phạm phải sai lầm đáng tiếc khi nhận định rằng “càng đăng nhiều càng tốt”. Hãy thử nghĩ, trên bảng tin của bạn xuất hiện quá nhiều bài đăng của một người – những bạn sẽ rất rất khó chịu và cảm thấy nhàm chán.

Bạn chỉ việc tuân theo công thức quy luật 80/20, là bạn nên đăng theo tỷ trọng 1:5. Có nghĩa là một trong những ngày đăng không thật 5 bài, trong số đó có 4 bài san sẻ tạo ra thông tin có ích cho những người dân đọc (xem), cùng 1 bài về thành phầm là hợp lý nhất.

Nguyên tắc số 3: Chọn giờ san sẻ

Nhiều bạn tranh thủ rãnh thì san sẻ. Tuy nhiên, nội dung bài viết chỉ được mọi người nhìn thấy tối đa vào lúc mới đăng, vì vậy bạn hãy lựa chọn mốc giờ hợp lý nhất mà san sẻ. Cùng tìm hiểu những mốc giờ đó nhé:

Buổi sáng: 6h00 đến 8h00. Thời điểm này nhiều người thức dậy, dùng điểm tâm, cùng lúc đó họ cũng tranh thủ lướt newfeed.

Buổi trưa: 11h00 đến 14h00. Khoảng thời hạn này còn có mọi người nghỉ trưa nên rất đông người tiêu dùng facebook quá nhiều. Khoảng thời hạn này là khung “giờ vàng” cho những bài đăng.

Buổi chiều: 16h00 đến 17h00. Đây cũng là một mốc giờ trực tuyến nhiều, nhưng thấp hơn giữa trưa.

Nguyên tắc là, 3 lần thì nhớ, 9 lần thì tin, 90 lần thì trở thành thói quen. Và nếu tái diễn một việc 10.000 giờ, những bạn sẽ trở thành Chuyên Viên trong nghành nghề đó. Lâu dần, hình ảnh của những bạn sẽ đi vào trong tâm trí người đọc (xem).

Buổi tối: 20h00 đến 21h00. Thời gian này mọi người đã xong buổi tối, sẽ nghỉ ngơi và vui chơi cho nên vì thế đó cũng là lúc facebook đông người.

Buổi đêm: 22h00 đến 00h00. Nếu bạn marketing những dịch vụ, thành phầm cho những người dân hay thức khuya như CEO, cấp quản trị và vận hành, dân IT, dân marketing, lập trình viên…, thì đấy là thời hạn tốt cho những “cú đêm”.

Nguyên tắc số 4: Tạo ra giá trị

Dành thời hạn lướt facebook, những bạn sẽ nhận ra có thật nhiều thể loại tin tức, từ những tin nổi trội như đội tuyển U23 cho tới cháy nhà, giết người, bán nội tạng, lôi kéo giúp sức, đánh nhau…, thật nhiều những thông tin xấu đi. Nếu bạn đang muốn bán thành phầm trên trang thành viên thì đấy là yếu tố cấm kỵ. Bạn nên đăng những thông tin tạo ra giá trị cho những người dân xem.

Nếu marketing mỹ phẩm hãy tạo thành những chủ đề như: những cách chăm sóc da mặt tự nhiên đơn thuần và giản dị tận nhà, top những thành phầm dương da vạn vật thiên nhiên hot 2018, mẹo vặt trang điểm tự nhiên hằng ngày, những cách dưỡng da dành riêng cho những người dân thao tác trong môi trường tự nhiên vạn vật thiên nhiên văn phòng…

Nếu là phái nữ, hãy tự tin Live Stream san sẻ tuyệt kỹ triên những xã hội hoặc trang thành viên để tạo ra giá trị cho những người dân tiêu dùng đồng thời tăng thêm lượt tương tác. Đừng quên quy luật, 3 lần thì nhớ, 9 lần thì tin, 90 lần thì trở thành thói quen. Và nếu tái diễn một việc 10.000 giờ, những bạn sẽ trở thành Chuyên Viên trong nghành nghề đó. Lâu dần, hình ảnh của những bạn sẽ đi vào trong tâm trí người đọc.

Nguyên tắc số 5: Là con bò đen trong đám bò vàng

Lời khuyên là bạn nên gia nhập nhiều group tương quan đến mặc hàng của tớ để san sẻ những thông tin tới họ (lưu ý: chỉ san sẻ chứ không đăng bài bán thành phầm) vì mỗi nơi đều phải có luật chơi riêng, và đó là nguyên do một số trong những người dân đăng bài vào group không được duyệt, vì hầu như những nội dung bài viết này đều mang tính chất chất thành viên nhiều hơn thế nữa là san sẻ thông tin hữu ích tới xã hội.

Bên cạnh đó, bạn nên tạo ra group đúng chủ đề và duy trì nó. Bạn chỉ việc mất 10 phút để tạo một group, nhưng để duy trì và tăng trưởng được nó bạn phải chi ra thật nhiều công sức của con người, như kiểm duyệt nội dung cho đúng với chủ đề (xóa và chặn những thành phần chuyên spa chăm sóc sức khỏe thể chất và làm đẹpm bài bán thành phầm), duyệt thành viên vào group, đăng bài để tạo ra được nhiều thông tin… Các thành viên sẽ không còn tương tác nếu group của bạn không tạo nên sự hứng thú, rồi họ sẽ “rời khỏi nhóm”.

Khi group tăng trưởng, bạn cũng trọn vẹn có thể đặt banner quảng cáo thành phầm của tớ hoặc ghim bài lên thứ nhất. Group cũng là nguồn người tiêu dùng cực kỳ tiềm năng.

Nguyên tắc số 6: Kết bạn đúng đối tượng người tiêu dùng

Đa số mọi người mang tâm lý là càng nhiều bạn càng tốt nhưng đó là sai lầm đáng tiếc. Tuy nhiên, thực tiễn là nếu 5.000 người bạn của bạn không phải nhóm đối tượng người tiêu dùng bạn phải, thì bạn khi đăng bài lên news feed sẽ không còn nhận được nhiều lượt tương tác. Ví dụ bạn marketing quần áo trẻ nhỏ nhưng lại kết bạn với nhiều đối tượng người tiêu dùng teen thì sai rồi, đối tượng người tiêu dùng cần chọn là những bà mẹ trẻ họ mới là những người dân cần tìm về thành phầm cho trẻ nhỏ.

Làm sao để kết bạn đúng người? Rất đơn thuần và giản dị: khi toàn bộ chúng ta san sẻ một yếu tố tương quan đến thành phầm của bạn vào group tương quan, bạn nhận được sự ủng hộ của mọi người trải qua những comment, like, share… Hãy kết bạn với những người dân đó là đúng chuẩn nhất.

Nguyên tắc số 7: Minh bạch thông tin

Đôi khi, những việc rất nho nhỏ lại  tạo ra tác động rất rộng đến uy tín của bạn, mà trên toàn thế giới ảo mọi người lại hay để ý tiểu tiết. Vậy trên trang thành viên của bạn phải lưu ý những yếu tố sau:

– Ảnh đại diện thay mặt thay mặt phải rõ ràng, là ảnh thật của bạn và phải thể hiện được sự trang trọng hoặc đáng yêu và dễ thương nói tóm lại là dễ nhìn (tránh việc dùng Avata bằng thú hoang dã, khung cảnh, chữ viết…).

– tin tức trên trang phải rõ ràng như: họ và tên, tuổi, email, số điện thoại cảm ứng, địa chỉ, website, quan điểm sống…

Nguyên tắc số 8: Lập ra kế hoạch trước lúc tiến hành

Khi những bạn đã chứng minh và khẳng định bán thành phầm trực tuyến trên facebook, những bạn hãy kim chỉ nan trước 1 kế hoạch ngặt nghèo như: về nguồn hàng, về quyết sách hậu mãi, đối tượng người tiêu dùng người tiêu dùng muốn tiếp cận, vạch ra tư duy người tiêu dùng, Timeline tiến hành… và điều nhất là những bạn phải kiên trì tiến hành đến mục tiêu ở đầu cuối.

Và nguyên tắc đặc biệt quan trọng: “Khi những bạn muốn bỏ cuộc, hãy nhớ lại nguyên do khiến những bạn khởi đầu”.

Tham khảo khóa học ” Facebook Marketing từ A đến Z ” ngay ngày hôm nay để xây dựng nền tảng Facebook Marketing vững chãi, hỗ trợ cho bạn làm rõ người tiêu dùng và xây dựng kế hoạch Marketing hiệu suất cao, đột phá lệch giá trong marketing.

 

Nguồn internet

Vương Chí Hùng
Kinh nghiệm 5 năm xây dựng kênh Youtube kiếm tiền, với hơn 4 năm làm Affiliate Marketing tại thị trường Việt Nam, 2 năm xây dựng hệ thống Dropship với triển khai mô hình bán hàng đa kênh và hầu hết mình đều tận dụng nguồn Traffic cực lớn của Youtube để kiếm tiền từ các mô hình trên. Chủ sở hữu kênh youtube “Cộng Đồng Affiliate Việt Nam” với các bài học miễn phí về kiếm tiền với Affiliate
Cong Ty AEON
[VẠCH TRẦN] Công Ty Aeon Việt Nam – Tập Đoàn Thương Mại Bán Lẻ Lớn Nhất Thế Giới
Chào chúng ta đên với blog của Vương Chí Hùng, thời điểm hôm nay chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về [Review] Công ty...
Xem thêm
294053629 dang sau mot bai viet facebook hoan hao thumb
Mới nhất Đằng sau một bài viết Facebook hoàn hảo
Chào những bạn đọc của blog vuongchihung.com, bạn hãy dành 15 phút để xem qua bài Đằng sau một nội dung bài viết Facebook hoàn...
Xem thêm
viec lam online tai nha
Top 5 Việc Làm Online Kiếm Tiền Tại Nhà Nên Làm Trong Năm 2021
Mời bạn cùng đọc bài Tổng hợp Top 5 Việc Làm Online Kiếm Tiền Tại Nhà Nên Làm Trong Năm 2021 cùng Hùng nhé Tổng...
Xem thêm