Mới nhất Những dạng trùng lặp nội dung trên Website và cách khắc phục

Chào những bạn đọc của blog vuongchihung.com, bạn hãy dành 15 phút để xem qua bài Những dạng trùng lặp nội dung trên Website và những cách khắc phục này bạn nhé.
Đa phần nguồn mình đều lấy từ những Website rất khác nhau nên sẽ đã có được vài phần khó hiểu. Mong mọi người thông cảm, xin nhận góp ý và gạch đá dưới comment

Khuyến nghị:

Vui lòng đọc nội dung bài viết này trong phòng kín để đạt kết quả cao tốt nhất
Tránh xa toàn bộ những thiết bị gây xao nhoãng trong việc triệu tập
Bookmark lại nội dung bài viết vì mình sẽ update thường xuyên

Với những người dân làm SEO nội dung là một yếu tố vô cùng quan trọng giúp website của doanh nghiệp đạt kết quả cao cực tốt. Chính vì thế, bất kể ai làm SEO cũng tiếp tục lo ngại một việc đó là trùng lặp nội dung. Vậy trùng lặp nội dung là gì và có những dạng trùng lặp nội dung nào trên website? Hãy tìm hiểu thêm qua nội dung bài viết tại đây nhé.

Trùng lặp nội dung là gì?

Trùng lặp nội dung (Duplicate Content) là yếu tố giống nhau hoặc tương tự nhau giữa nội dung website của bạn và một website khác hay nhiều website khác trên mạng internet. Việc gây ra sự trùng lặp nội dung khi xây dựng nội dung website trọn vẹn có thể là cố ý hoặc vô ý, tuy nhiên nó sẽ gây nên ảnh hưởng tác động tác động xấu đến website của bạn và rất trọn vẹn có thể website của những bạn sẽ không còn thể hiển thị trên trang kết quả tìm kiếm của Google. Chính vì vậy, khi làm nội dung website, bạn phải làm mới nội dung của tớ và tránh không để xẩy ra việc trùng lặp nội dung.

trùng lặp nội dung là gì
Trùng lặp nội dung là gì?

Các dạng trùng lặp nội dung trên website

Để trọn vẹn có thể tránh khỏi những yếu tố trùng lặp nội dung trên website, bạn nên phải ghi nhận bạn đang phạm phải những lỗi trùng lặp nào để trọn vẹn có thể sửa chữa thay thế nó một những cách nhanh gọn nhất. Một số dạng trùng lặp nội dung trên website thường thấy như sau:

Trùng lặp trang chủ

Những nội dung trùng lặp xẩy ra khi một website của một doanh nghiệp sản xuất có nhiều khuôn khổ món đồ rất khác nhau và khi họ đẩy ra cho những website doanh nghiệp khác và những trang đó sử dụng những mô tả món đồ của trang chủ.

Biến thể URL giống nhau

việc này xẩy ra khi toàn bộ chúng ta copy những đường dẫn URL của tớ mà bỏ sót một số trong những ký tự gì đó trong tên URL, điều này dẫn đến trùng lặp nội dung bởi khi đó cả hai tuyến phố dẫn URL của bạn đều trỏ về cùng một nội dung.

Vô tình trùng lặp nội dung

Vấn đề trùng lặp nội dung thường được phân thành hai trường hợp chính, đó là:

– Nội dung trùng lặp ngay trên website của bạn: Tức là cùng một nội dung bài viết hay một đoạn nội dung bài viết xuất hiện sự trùng lặp do mang nội dung tương tự hay sao chép tại nhiều nơi rất khác nhau trên website của bạn. Thường nguyên nhân trùng lặp này do không cố ý mà chỉ do quản trị website vô tình xây dựng những nội dung giống nhau.

– Trùng lặp nội dung xuất hiện do sao chép từ những website khác: Nội dung trên website của bạn xuất hiện trên những website khác do website của bạn vô tình xây dựng nội dung tương tự hoặc do những website khác sao chép nội dung trên website của bạn.

Trùng lặp nội dung do www và non-www

Đây là một lỗi trùng lặp nội dung thường thấy trong quản trị web của những doanh nghiệp. Không có sự phân biệt nào trong SEO khi doanh nghiệp sử dụng www hay non-www, nó tùy thuộc vào sở trường của người quản trị website. Rất nhiều doanh nghiệp nhầm lẫn trong yếu tố www và non-www xẩy ra tình trạng ảnh hưởng tác động tác động đến toàn bộ trang, bạn có bao nhiêu index trang sẽ đã có được bấy nhiêu lỗi. 

Dù là việc trùng hợp nội dung là vì nguyên do gì thì bạn cũng nên có những giải pháp khắc phục nhanh gọn để tránh gây ảnh hưởng tác động tác động xấu đến website của bạn.

 trùng lặp nội dung do www và non-www
 Trùng lặp nội dung do www và non-www

Tại sao Google không thích nội dung trùng lặp?

Google là một trong những công cụ tìm tìm kiếm được hầu hết người tiêu dùng sử dụng phổ cập lúc bấy giờ, với Xu thế tìm kiếm của người tiêu dùng thay đổi theo từng ngày Google luôn mong ước trả lại cho những người dân tiêu dùng những thông tin tìm kiếm đúng chuẩn và phong phú chủng loại nhất. Bạn hãy thử nghĩ xem, sẽ thế nào nếu người mua tìm kiếm thông tin trải qua từ khóa trên thanh công cụ tìm kiếm và toàn bộ những kết quả trả về trên trang tìm kiếm của Google đều phục vụ nhu yếu một nội dung thông tin giống y như nhau? Tất nhiên đấy là yếu tố mà không một người tiêu dùng nào mong ước và Google cũng vậy.

Bên cạnh đó, những yếu tố quan trọng nhất ảnh hưởng tác động tác động trực tiếp đến quyết định hành động vô hiệu những website có nội dung trùng lặp của Google đó là Google cần tiết kiệm ngân sách thời hạn và dung tích. Với hàng triệu website cần index mỗi ngày thì việc xuất hiện những website với nội dung y hệt nhau sẽ làm những Bot của Google mất thêm thật nhiều thời hạn lập chỉ mục trong lúc khối lượng nội dung mới cần index mỗi ngày của những website cũng vô cùng thật nhiều. Thêm vào đó, không khí tàng trữ thông tin của Google sẽ ngày càng chật hẹp, chính vì thế Google sẽ lựa chọn những thông tin “độc nhất” để lấy vào cơ sở tài liệu của tớ. Điều này giúp Google tiết kiệm ngân sách thời hạn và dung tích của tớ, đồng thời kho tài liệu của Google cũng tiếp tục phong phú chủng loại, nhiều thông tin hơn và phục vụ nhu yếu nhu yếu tìm kiếm phong phú của người tiêu dùng.

Google không thích những nội dung trùng lặp
Google không thích những nội dung trùng lặp

Các hình phạt từ Google khi phát hiện nội dung trùng lặp

Đến đây, bạn cũng trọn vẹn có thể hiểu tại sao Google không thích những nội dung trùng lặp trên website, chính vì vậy Google cũng luôn có thể có những hình phạt cho những website vi phạm Duplicate Content. Một số hình phạt mà website của bạn cũng trọn vẹn có thể gặp phải khi xuất hiện những nội dung trùng lặp trên web như sau:

– Thứ hạng hạ xuống: Trùng lặp nội dung gây ảnh hưởng tác động tác động rất xấu đến quy trình làm SEO, nếu website của bạn bị Google phát hiện có nội dung trùng lặp thì Google sẽ tiến hành xử phạt bạn rất nặng, website của những bạn sẽ không còn hề được hiện hữu lên trang kết quả tìm kiếm của Google, tiếp sau đó Google sẽ thiết lập lại chỉ mục website của bạn. Trang web của bạn cũng trọn vẹn có thể từ trang kết quả thứ nhất đến trang thứ 10 hoặc thậm chí còn nó trọn vẹn có thể đưa website của bạn vào bộ lọc Google Sandbox và rất rất khó có thời cơ xếp hạng cao trở lại như lúc đầu

– Loại bỏ Index trang: Một điều bạn nên phải ghi nhận đó là Google sẽ công nhận những website thứ nhất được Google Index là trang chứa nội dung gốc, chính vì thế nếu website của bạn chứa những nội dung trùng lặp với nội dung của những website khác đã được Google Index trước đó thì rất trọn vẹn có thể website của những bạn sẽ không còn được Index trang.

– Loại bỏ website khỏi công cụ tìm kiếm của Google: Như đã phân tích ở trên, Google không thích những nội dung trùng lặp và dung tích dự trữ của Google có số lượng giới hạn, chính vì vậy nếu website của bạn chứa những nội dung trùng lặp thì rất trọn vẹn có thể website này sẽ bị vô hiệu khỏi công cụ tìm kiếm của Google.

hình phạt của Google với website xuất hiện những nội dung trùng lặp
Hình phạt của Google với website xuất hiện những nội dung trùng lặp

Cách khắc phục nội dung trùng lặp trên website

Để trọn vẹn có thể khắc phục lỗi trùng lặp nội dung trên website thứ nhất bạn nên phải ghi nhận phát hiện những nội dung trùng lặp bằng phương pháp nào? Bạn trọn vẹn có thể vận dụng một số trong những những cách tại đây để phát hiện nội dung trùng lặp:

– Sử dụng Google: Đầu tiên bạn chỉ việc lấy một phần nội dung văn bản từ website của bạn và đặt nó trong thanh kết quả tìm kiếm của Google và tiến hành tìm kiếm. Lúc này, Google sẽ cho bạn biết có bao nhiêu nội dung mà nó tìm thấy trong chỉ mục của website

– Sử dụng những công cụ tìm kiếm: Bạn trọn vẹn có thể dùng những công cụ tìm kiếm trùng lặp nội dung ví như Copyscape, Copygator, P.lagium,…hỗ trợ cho bạn kiểm tra nội tỷ trọng trùng lặp nội dung trong website của bạn và xác lập nội dung trùng lặp ở đâu.

Sau khi phát hiện được những nội dung trùng lặp những bạn sẽ tiến hành những giải pháp khắc phục để trọn vẹn có thể nhanh gọn xử lý và xử lý yếu tố trùng lặp nhanh gọn nhất. Một số những cách khắc phục trùng lặp nội dung bạn cũng trọn vẹn có thể tìm hiểu thêm tại đây: 

Sử dụng chuyển hướng 301

Khi bạn gặp phải những trường hợp nội dung trùng lặp do những yếu tố về URL bạn cũng trọn vẹn có thể sử dụng chuyển hướng 301. Công cụ này hỗ trợ cho bạn thông tin với Google rằng website của bạn đã chuyển qua một địa chỉ URL mới, thời gian lúc bấy giờ khi người tiêu dùng tìm kiếm website của bạn Google sẽ chuyển người tiêu dùng đến trang URL đích không trở thành trùng lặp nội dung.

sử dụng chuyển hướng 301 khắc phục nội dung trùng lặp
Sử dụng chuyển hướng 301 khắc phục nội dung trùng lặp

Sử dụng Rel=”canonical”

Ngoài những cách chuyển hướng 301 bạn cũng trọn vẹn có thể sử dụng thẻ Rel=”canonical” để phân loại những trang khuôn khổ của bạn giúp những bots tìm kiếm của Google tích lũy thông tin trên một trang có gắn thẻ canonical sẽ hiểu và vô hiệu những nội dung trùng lặp trên những trang khác trong website của bạn.

Sử dụng Meta Robots

Sử dụng những thẻ Meta Robots với những giá trị no index, no follow sẽ tương hỗ đặc biệt quan trọng hữu ích với yếu tố ngắt trang hỗ trợ cho những Bots của Google tìm kiếm trang trên một mục nhất định nhưng không đưa những link trùng lặp đó trong nội dung xếp hạng

Sử dụng những phương pháp tránh trùng lặp nội dung trên website

Ngoài những công cụ, phương pháp tránh trùng lặp nội dung trên website của bạn thì một những cách hỗ trợ cho bạn tránh những yếu tố Duplicate Content là phòng tránh ngay từ trên đầu để nó không xẩy ra bằng những những cách sau:

– Tự viết nội dung mới cho website của bạn, không sao chép hay lấy nội dung từ những website khác dù chỉ là một phần nhỏ. 
– Trong khi xây dựng nội dung luôn kiểm tra xem nội dung của tớ có bị trùng lặp hay là không để tránh những trường hợp không tồn tại tình nhưng vẫn đang còn những câu văn trùng lặp những website khác
– Luôn tiến hành kiểm tra nội dung của website doanh nghiệp có bị những website khác sao chép hay sử dụng hay là không để sở hữu những giải pháp vô hiệu nội dung trùng lặp 
– Không chỉ tránh những nội dung trùng lặp, sao chép y nguyên bạn cũng nên tránh những nội dung tương tự với những website khác khi xây dựng nội dung website của tớ. 

khắc phục nội dung trùng lặp
Xây dựng nội dung website mới để tránh nội dung trùng lặp

Bài viết trên đây đã phục vụ nhu yếu cho bạn toàn bộ những thông tin về yếu tố trùng lặp nội dung trong SEO, những cách hỗ trợ cho bạn khắc phục hiệu suất tốt nhất lúc website của bạn xuất hiện nội dung trùng lặp. Thông qua nội dung bài viết trên, một kinh nghiệm tay nghề rút ra cho những SEOer đó là nên xây dựng nội dung “độc lạ và rất khác nhau” và “duy nhất” để trọn vẹn có thể tiến hành những chiến dịch SEO một những cách hiệu suất cao. Cùng với đó, việc tối ưu Website và xây dựng kế hoạch SEO cũng như kế hoạch Content ngắn và dài hạn với khóa học “SEO Thực hành – TOP. 1 Google trong 30 ngày” của giảng viên Đình Tỉnh để được hướng dẫn từ A đến Z đưa website của bạn lên Top Google.

Khóa học “SEO Thực hành – TOP. 1 Google trong 30 ngày”

Đến với khóa học “SEO Thực hành – TOP. 1 Google trong 30 ngày” những bạn sẽ tăng cấp trình độ SEO cho chính mình, hiểu được kiến thức và kỹ năng nền và sử dụng thành thạo những công cụ SEO, Biết những cách chuẩn SEO và kim chỉ nan kế hoạch SEO đúng hướng.  Biết những cách thu hút rất đông người tiêu dùng tiềm năng cho Website và thành phầm của bạn, những kế hoạch SEO TOP. SOCIAL, cũng như kim chỉ nan kế hoạch SEO trong Xu thế hiện tại và tương lai….

Tham khảo ngay

Chúc bạn thành công xuất sắc!

 Vì sao tránh việc copy nội dung bài viết từ website khác để làm SEO

 Nhận dạng và khắc phục những hình phạt từ Google

 Top công cụ SEO miễn phí bạn đã biết?

 5 những cách cải thiện SEO địa chỉ dành riêng cho SEO-er

 Top 3 khóa học SEO Marketing không thể bỏ qua cho những “tay mơ”

Tags:
Marketing Online Seo

Nguồn trên mạngUSDUSD

Vương Chí Hùng
Kinh nghiệm 5 năm xây dựng kênh Youtube kiếm tiền, với hơn 4 năm làm Affiliate Marketing tại thị trường Việt Nam, 2 năm xây dựng hệ thống Dropship với triển khai mô hình bán hàng đa kênh và hầu hết mình đều tận dụng nguồn Traffic cực lớn của Youtube để kiếm tiền từ các mô hình trên. Chủ sở hữu kênh youtube “Cộng Đồng Affiliate Việt Nam” với các bài học miễn phí về kiếm tiền với Affiliate
Ung Dung Kiem Tien IBG
[VẠCH TRẦN] App Kiếm Tiền IBG Việt Nam – Ứng Dụng Kiếm Tiền Cực Dễ Trên Smartphone Android/IOS
Với sự bùng nổ của công nghệ số, đồng loạt các ứng dụng kiếm tiền đỉnh cao thành lập. trong những số đó phải nói tới app kiếm tiền IBG đang hot hiện thời. không chỉ có một app kiếm...
Xem thêm
vuongchihung.com 5
Top những câu nói bằng tiếng anh hay nhất mọi thời đại, phương pháp học từ vựng tiếng anh cực dễ
Mời bạn cùng đọc bài 1000+ Tuyển tập câu nói bằng tiếng anh hay nhất mọi thời đại (phương pháp học từ vựng tiếng anh)...
Xem thêm
1603340594 guest post la gi
Mới nhất Guest Post là gì? Tại sao nên sử dụng Guest Post khi làm SEO
Chào những bạn đọc của blog vuongchihung.com, bạn hãy dành 15 phút để xem qua bài Guest P.ost là gì? Tại sao nên sử dụng...
Xem thêm