Mới nhất NHỮNG THUẬT NGỮ KHI KIẾM TIỀN VỚI AFFILIATE MARKETING THƯỜNG GẶP

Chào những bạn đọc của blog vuongchihung.com, nơi bạn cũng trọn vẹn có thể kiếm tiền với affiliate marketing từ những nội dung bài viết hay ho này, bạn hãy dành 15 phút để xem qua bài NHỮNG THUẬT NGỮ KHI KIẾM TIỀN VỚI AFFILIATE MARKETING THƯỜNG GẶP. này bạn nhé.
Đa phần nguồn mình đều lấy từ những Website rất khác nhau nên sẽ đã có được vài phần khó hiểu. Mong mọi người thông cảm, xin nhận góp ý và gạch đá dưới comment

Khuyến nghị:

Vui lòng đọc nội dung bài viết này trong phòng kín để đạt kết quả cao tốt nhất
Tránh xa toàn bộ những thiết bị gây xao nhoãng trong việc triệu tập
Bookmark lại nội dung bài viết vì mình sẽ update thường xuyên

Affiliate Marketing ngày càng phổ cập và tăng trưởng. Mình thấy ngày càng nhiều bạn làm và có kết quả không nhiều nếu không thích nói là rất ít thì ít. Kiếm tiền với tiếp thị link đang trở thành thu nhập nhập chính cải thiện đời sống của quá nhiều người Việt trong thời hạn mới gần đây.

Nhắm giúp người mới thuận tiện và đơn thuần và giản dị hơn trong việc tìm hiểu Affiliate Marketing, nội dung bài viết này AdFlex sẽ tổng hợp lại list những thuật ngữ thường gặp trong quy trình tìm hiểu và thực hành thực tế làm tiếp thị link.

1. P.ublisher

Trên những xã hội bạn cũng trọn vẹn có thể thường thấy publisher được gọi tắt là “pub”

nh chụp Màn hình 2019 12 26 lúc 09.37.19 1

Đó là những người dân như bạn hay mình. Chúng ta tạo ra nội dung, xuất bản trải qua website, social truyền thông và kéo người tiêu dùng tiếp cận tới nội dung đó.

Và khi nội dung có độ tin tưởng cao thì người tiêu dùng sẽ mua qua link và toàn bộ chúng ta có hoa hồng.

Công việc của publisher đó là đi tìm những chương trình Affiliate Marketing thích hợp, nhận được sự chấp thuận đồng ý tiếp thị và tiến hành kiếm tiền.

2. Advertiser

Gọi tắt là adv và mang tên thường gọi khác là vendor hay merchant.

Đó là những người dân có thành phầm, họ tạo ra thành phầm và muốn tiếp thị thành phầm theo như hình thức affiliate marketing, họ sẽ cần publisher mang lại cho họ người tiêu dùng. Thường thì họ sẽ thao tác trải qua network để đơn thuần và giản dị hóa quy trình affiliate marketing.

3. Affiliate Network

Hay còn gọi là Affiliate Marketplace, đấy là những công ty trung gian trong nghành nghề affiliate marketing.

Họ làm cầu nối giữa publisher và advertiser. Họ đưa thành phầm của advertiser lên khối mạng lưới hệ thống, và publisher sẽ vào để tìm thành phầm tiếp thị một những cách thuận tiện và đơn thuần và giản dị.

Về thanh toán, network sẽ thu tiền của advertiser tiếp sau đó trả cho publisher. Các affiliate network đều phải có những ứng dụng chuyên nghiệp tương hỗ cho việc làm này để đảm bảo việc đối soát tài liệu, thống kê lưu lượng truy vấn, thanh toán minh bạch và xử lý gian lận,….

Hình thức kiếm tiền CP.O của AdFlex thì mọi thứ đơn thuần và giản dị hơn thật nhiều. Bạn không cần thiết phải tạo hay tìm kiếm thành phầm, chúng tôi đã có sẵn những thành phầm kèm Landing page được tối ưu sẵn cho bạn. Bạn chỉ việc lựa chọn thành phầm có mức giá san sẻ mê hoặc. phù thích phù hợp với tích điện của mình mình và điều phối người tiêu dùng tới Landing page chứa thành phầm đó để tại vị hàng.


KIẾM TIỀN VỚI ADFLEX NGAY

nh chụp Màn hình 2019 12 26 lúc 18.06.56 1

4. Affiliate Link

Khi bạn ĐK làm affiliate trực tiếp hay trải qua network, và tiếp thị 1 thành phầm nào đó, bạn đều được cấp 1 đường link duy nhất của riêng bạn.

Nó được gọi là Affiliate Link, nó có trách nhiệm tích lũy tài liệu để xem “công sức của con người tiếp thị tới từ ai?” Khi người tiêu dùng nhấn vào affiliate link của bạn và tiến hành những hành vi như sắm sửa, điền form, ĐK, khảo sát,… thì những bạn sẽ tiến hành tính hoa hồng.

5. Affiliate ID

Một số chương trình affiliate có tính năng tạo Affiliate ID, khi toàn bộ chúng ta ĐK 1 thông tin tài khoản Affiliate, thì thông tin tài khoản của bạn có một ID (dãy số hoặc ký tự) tương ứng.

Từ Affiliate ID, bạn cũng trọn vẹn có thể tạo ra affiliate link cho bất kể thành phầm nào bằng phương pháp gắn mã ID này theo đường link đó nhờ vào hướng dẫn của chương trình Affiliate.

Có nghĩa bạn cũng trọn vẹn có thể tùy ý muốn đưa người tiêu dùng vào trang thành phầm nào chỉ với việc thêm mã Affiliate ID vào thời điểm cuối đường link của trang đó và đi tiếp thị.

6. Affiliate Manager

Nhiều Network hoặc Advertiser có những nhân viên cấp dưới tương hỗ cho chương trình affiliate mà người ta tạo ra, những người dân này gọi là Affiliate Manager.

Bạn trọn vẹn có thể gọi tắt họ là “AM”. Bạn trọn vẹn có thể tìm thấy họ sau khoản thời hạn đăng nhập vào khối mạng lưới hệ thống.

Nhiệm vụ của Affiliate Manager là giúp sức publisher trong mọi yếu tố tương quan tới việc làm affiliate cho thành phầm thuộc advertiser đó.

Chẳng hạn như tương hỗ publisher về gợi ý phương pháp tiếp thị, thông tin thành phầm, những yếu tố về thanh toán, bảo trì, thành phầm nào đang thịnh hành,…

Chẳng hạn, Affiliate Manager sẽ đưa ra list từ khóa tiềm năng mà đội ngũ công ty nghiên cứu và phân tích được, gợi ý cho bạn những hình thức marketing trọn vẹn có thể mang lại lợi nhuận cao dựa theo thống kê, hay gợi ý cho bạn 1 số ít công cụ tiếp thị hiệu suất cao,…

Đặc biệt, AdFlex sở hữu đội ngũ Account Manager tận tâm của AdFlex, luôn luôn sẵn sàng trợ hỗ trợ cho bạn bất kỳ lúc nào.


KIẾM TIỀN VỚI ADFLEX NGAY

nh chụp Màn hình 2019 12 26 lúc 17.31.36 1

7. Commission

Làm tốt thì tất yếu thành quả sẽ tới, và tất yếu rồi đó đó là tiền hoa hồng – Commission.

Đó là tiền mà bạn nhận được khi có người tiêu dùng tiến hành hành vi qua affiliate link của bạn (Thường là sắm sửa).

Hoa hồng này sẽ không còn giống nhau với những chương trình affiliate rất khác nhau, trọn vẹn có thể tính theo P.hần Trăm hoặc số tiền rõ ràng.

Hoa hồng khi tiếp thị thành phầm affiliate trọn vẹn có thể xấp xỉ từ vài ngàn, vài chục ngàn, lên tới vài trăm, thậm chí còn vài triệu cho từng chuyển đổi của người tiêu dùng.

Khi bạn đi tìm thành phầm để tiếp thị thì những bạn sẽ thấy được mức hoa hồng rõ ràng của mình đưa ra.

8. P.romote Method

Là những hình thức tiếp thị thành phầm.

Tuy bạn đang tiếp thị thành phầm cho những người dân khác để lấy hoa hồng, tuy nhiên bạn cũng phải tận tâm y như tiếp thị thành phầm của mình mình vậy. Bởi nó có tiềm năng tạo thu nhập rất rộng.

Có thật nhiều những cách thức tiếp thị rất khác nhau, tùy thuộc vào tính chất của thành phầm mà bạn làm là gì.

Bạn cũng cần được tuân thủ nội quy quảng cáo mà network hoặc advertiser đưa ra.

Bạn trọn vẹn có thể lựa chọn những hình thức tốn ít ngân sách như SEO,…hoặc trọn vẹn có thể trả tiền chạy quảng cáo để sở hữu được người tiêu dùng, miễn là bạn có lời.

9. Landing P.age

Là trang đích vốn để làm bán thành phầm mà advertiser tạo ra. Khi người tiêu dùng nhấn vào affiliate link sẽ truy vấn được vào trang này để tại vị hàng hoặc điền thông tin.

1 số ít công ty sử dụng A/B testing cho trang bán thành phầm, vì vậy trọn vẹn có thể thời gian lúc bấy giờ người tiêu dùng nhấn vào affiliate link của bạn ra 1 trang bán thành phầm, lúc khác nhấn vào lại ra trang bán thành phầm khác.

80610388 2458408854372459 1614671351245701120 n 1

10. P.relanding page

Hãy cũng gọi là P.relander

Đây cũng rất sẽ là một trang đích, nhưng nó sẽ tương hỗ tối ưu hóa thu nhập và tăng tỷ trọng chuyển đổi trước lúc toàn bộ chúng ta đưa người tiêu dùng vào trang đích chính thức.

P.relanding page được xem như bước đệm tạo dựng cầu nối giữa người tiêu dùng tiềm năng với những người bán thành phầm.

Thay vì đổ traffic trực tiếp từ kênh quảng cáo vào landing page, người sắm sửa tiềm năng chưa đủ nguyên do thuyết phục để ra quyết định hành động thì P.relander là công cụ tương hỗ tốt nhất giúp thúc đẩy nhanh gọn quy trình sắm sửa.

Các dạng P.relander phổ cập lúc bấy giờ là:

 • Câu chuyện thành công xuất sắc
 • Khoa học thường thức san sẻ thông tin thành phầm
 • Review/ trải nghiệm thực tiễn

nh chụp Màn hình 2019 12 26 lúc 13.43.13 1

11. Cloaking Link

Các affiliate link thường nhìn rất loằng ngoằng và không chuyên nghiệp, vì đó là đường link riêng không tương quan gì đến nhau tiến hành vai trò đối soát, đo lường và thống kê.

Vì vậy nếu người mua muốn affiliate link trong ngắn gọn và chuyên nghiệp hơn, bạn nên sử dụng phương pháp rút gọn link theo tên miền của bạn, phương pháp này gọi là Link Cloaker.

Kỹ thuật cloaking link còn dùng cho những mục tiêu nâng cao hơn nữa như theo dõi lượt click với khối mạng lưới hệ thống riêng, tiến hành A/B test hay trọn vẹn có thể thay đổi affiliate link bất kể lúc nào mà không cần tạo lại quảng cáo.

12. Last click và First Click

Đây là những cơ chế về kiểu những cách tính hoa hồng do advertiser quyết định hành động.

Khi 1 người tiêu dùng nhấn vào affiliate link của publisher A thứ nhất, nhưng không sắm sửa, sau 1 vài ngày họ lại click vào affiliate link của publisher B. Nếu hoa hồng được xem cho:

 • P.ublisher A: First Click
 • P.ublisher B: Last Click

Vì sự công minh trong việc đối đầu giữa những publisher, những chương trình affiliate lúc bấy giờ hầu như đều được tiến hành theo cơ chế last click

13. CP.A (Cost P.er kích hoạt)

Là 1 hình thức affiliate marketing mà advertiser hoặc network sẽ trả hoa hồng cho bạn khi người tiêu dùng tiến hành 1 hành vi nào đó qua affiliate link của bạn, hành vi này trọn vẹn có thể là sắm sửa, điền form, ĐK, hoàn thành xong khảo sát,…

Tùy vào mức độ của hành vi mà hoa hồng trọn vẹn có thể cao hay thấp, ví dụ điền form (CP.L) là việc rất đơn thuần và giản dị, và chuyển đổi trọn vẹn có thể xẩy ra một những cách thuận tiện và đơn thuần và giản dị thì hoa hồng sẽ thấp, còn sắm sửa (P.P.S) là một trong những chuyện khó xẩy ra hơn nên hoa hồng sẽ cao.

14. CP.S, CP.L, CP.O, CP.I?

Đây là những dạng affiliate marketing cho bạn biết những bạn sẽ nhận được hoa hồng khi người tiêu dùng hoàn tất hành vi nào.

CP.S (Cost P.er Sale) Là chương trình affiliate marketing mà advertiser hoặc network sẽ trả hoa hồng cho bạn khi có người tiêu dùng sắm sửa qua affiliate của bạn, người tiêu dùng phải tiến hành thanh toán thành công xuất sắc và thanh toán được xác thực thì hoa hồng mới tính cho bạn.

CP.L (Cos P.er Lead) Là chương trình affiliate marketing mà advertiser hoặc network sẽ trả hoa hồng cho bạn khi có người tiêu dùng điền thông tin thành viên qua affiliate marketing của bạn.

Các thông tin người tiêu dùng điền thường là email, tên, địa chỉ, số điện thoại cảm ứng,..những công ty phục vụ nhu yếu thành phầm, dịch vụ thường mong ước những thông tin này để tiếp thị đến người tiêu dùng. tin tức sẽ tiến hành kiểm chứng hợp lệ thì hoa hồng mới tính cho bạn.

CP.O (Cost P.er Order) là chương trình affiliate mà advertiser hoặc network sẽ trả hoa hồng cho bạn khi người tiêu dùng hoàn tất đặt hàng và tổng đài gọi điện xác nhận thành công xuất sắc. Như vậy những bạn sẽ không còn cần thiết phải chờ khi người tiêu dùng nhận được hàng và thanh toán.


KIẾM TIỀN VỚI ADFLEX NGAY

nh chụp Màn hình 2019 11 28 lúc 16.57.13 1

CP.I (Cost P.er Install) là chương trình affiliate mà advertiser hoặc network sẽ trả hoa hồng cho bạn khi người tiêu dùng setup app thành công xuất sắc. CP.I phổ cập ở quốc tế hơn vì thị trường Việt Nam cheat quá nhiều.

15. Earn P.er Click (EP.C)

Là 1 chỉ số mà hầu hết những chương trình affiliate đều thống kê và hiển thị cho bạn, nó sẽ tính xem trung bình với mỗi lượt click của người tiêu dùng thì bạn tìm kiếm được bao nhiêu tiền (trọn vẹn có thể xem cho từng thành phầm, hoặc toàn bộ quy trình làm affiliate marketing)

16. Conversion Rate (CR)

Là tỉ lệ chuyển đổi trên mỗi 100 người tiêu dùng, được xem theo đơn vị chức năng %.

Chẳng hạn có một00 người nhấn vào affiliate link của bạn, nhưng chỉ 7 người hoàn thành xong hành vi và mang lại hoa hồng cho bạn thì conversion rate là 7%.

17. Cost P.er 1000 Impression (CP.M)

CP.M (cost per 1000 impression) là ngân sách quảng cáo cho một000 lượt hiển thị.

Một số platform được chấp nhận bạn đặt quảng cáo sẽ tính theo CP.M, chỉ việc hiển thị quảng cáo đến người tiêu dùng là đã khởi đầu tính tiền cho bạn.

Ví dụ: CP.M 168.325đ khi mình chạy trên Facebook, tức là mỗi 1000 lượt hiển thị sẽ tốn 168.325đ.

nh chụp Màn hình 2019 12 26 lúc 18.20.10 1

18. P.aid traffic

P.aid traffic là hình thức sử dụng quảng cáo trả phí để điều phối traffic vào website, trang bán thành phầm hay landing page rõ ràng của bạn.

Có nhiều hình thức quảng cáo tính theo CP.A (cost per action), CP.M (cost per 1000 impressions) và đặt banner quảng cáo.

Những kênh paid traffic phổ cập và hiệu suất tốt nhất lúc bấy giờ là:

 • Facebook ads
 • Google ads
 • Native ads

Ví dụ như mình chạy quảng cáo hiển thị Google ở 4 vị trí thứ nhất, thì lúc nào người tiêu dùng click vào quảng cáo mình mới trả tiền này được gọi là trả theo CP.A (giá tiền trên mỗi hành vi).

Hoặc nếu người mua chạy Facebook ads thì sẽ phải trả tiền theo CP.M (ngân sách theo lượt hiển thị),… và ngoài ra còn một số trong những hình thức khác ví như bạn thuê đặt quảng cáo ở những website khác.

19. Free traffic

Free traffic hiểu đơn thuần và giản dị là những cách bạn kéo lượng truy vấn vào website không mất phí, xây dựng lâu dài và mất thời hạn nhưng có tích điện mang lại thu nhập thụ động hơn paid traffic.

Các hình thức không lấy phí traffic phổ cập như:

 • Bán hàng trên profile thành viên
 • Bán hàng trên Fanpage
 • Xây dựng website và SEO top Google
 • Xây dựng kênh, video và SEO top Youtube..v.v..

20. Bidding

Là thuật ngữ chỉ giá thầu trong quảng cáo, giá bid là số tiền tối đa bạn đồng ý chi ra cho một click hoặc 1000 lượt hiển thị quảng cáo.

2 dạng bid phổ cập là CP.C và CP.M:

 • Cost P.er Click (CP.C) : Là số tiền bạn phải trả cho một click từ người tiêu dùng khi chạy quảng cáo.
 • Cost P.er Impression (CP.M) : Hay còn gọi là cost per thousand impressions, là số tiền bạn phải trả cho một000 lượt hiển thị quảng cáo.

21. SEO (Search engine optimization)

Là việc tối ưu hóa website của bạn cho thích hợp, thân thiện với khắp khung hình dùng lẫn công cụ tìm kiếm, việc làm này rất quan trọng, nó hỗ trợ cho website của bạn có thứ hạng tốt khi người tiêu dùng tìm kiếm từ khóa tương ứng.

SEO là cả 1 quy trình dài mà bạn phải học và thực hành thực tế hằng ngày nếu muốn kiếm tiền với affiliate marketing.

Dù bạn có ngân sách lớn hay nhỏ thì bạn vẫn nên sử dụng SEO vì lệch giá affiliate marketing tới từ những lượt truy vấn miễn phí từ Google là rất rộng.

Kiến thức SEO rất rộng, thật nhiều những yếu tố rất khác nhau, nhưng yếu tố được Google định hình và nhận định tốt nhất đó là chất lượng của nội dung website của bạn, vì vậy việc làm thứ nhất bạn phải học trong SEO đó là tạo ra nội dung có mức giá trị cao cho những người dân tiêu dùng.

22. Content Marketing

Là 1 hình thức marketing bằng nội dung. Bạn sử dụng những giải pháp content hợp lý để tiếp cận người tiêu dùng, từ đó lấy tin tưởng và thuyết phục họ sắm sửa.

Hiện tại, người làm tiếp thị trực tuyến đã hiểu được vai trò của content marketing và thật nhiều kế hoạch ứng dụng content vào bán thành phầm rất sáng tạo, hay ho.

Content marketing không riêng gì có gói gọn là những nội dung chữ, nội dung bài viết, này còn là một những nội dung cho những video viral, video mẩu chuyện… content sẽ tương hỗ thành phầm và thương hiệu truyền tải được thông điệp đến người tiêu dùng.

23. Hosting

Để làm 1 wesbsite thì bạn phải 1 nơi để tàng trữ tài liệu. Hosting là một trong những không khí tàng trữ tài liệu, nó tàng trữ nội dung, hình ảnh, cơ sở tài liệu của bạn trong lúc làm website.

Có thật nhiều nhà phục vụ nhu yếu hosting rất khác nhau, miễn phí có, trả phí cũng luôn có thể có. Tuy nhiên tiền nào của nấy, nếu người mua xác lập làm affiliate marketing một những cách trang trọng thì bạn nên góp vốn đầu tư 1 hosting trả phí.

24. Domain

Là tên miền, hay là một trong những địa chỉ đến website của bạn, nó sẽ tiến hành liên kết với hosting để khi người tiêu dùng đánh tên miền bạn vào trình duyệt, thì nó sẽ tự động hóa hiển thị những nội dung được bạn thông số kỹ thuật kỹ thuật sẵn trên hosting.

Domain được sử dụng phổ cập và rộng tự do và mang sự uy tín, tin tưởng tốt nhất đó là vìmain .COM, tiếp Từ đó là vìmain .NET và domain .ORG, tuy nhiên mình vẫn khuyên bạn chọn domain .COM sẽ tốt hơn.

Việc chọn domain cũng không phải là “làm đại cho có“, mà bạn cũng nên quyên tâm đến việc này nếu muốn tăng trưởng lâu dài, bạn nên tìm hiểu để biết những cách chọn domain sao cho hợp lý.

j

Nguồn internetUSDUSD

Vương Chí Hùng
Kinh nghiệm 5 năm xây dựng kênh Youtube kiếm tiền, với hơn 4 năm làm Affiliate Marketing tại thị trường Việt Nam, 2 năm xây dựng hệ thống Dropship với triển khai mô hình bán hàng đa kênh và hầu hết mình đều tận dụng nguồn Traffic cực lớn của Youtube để kiếm tiền từ các mô hình trên. Chủ sở hữu kênh youtube “Cộng Đồng Affiliate Việt Nam” với các bài học miễn phí về kiếm tiền với Affiliate
032143 top cong cu seo mie n phi ba n da bie t thumb
Mới nhất Top công cụ SEO miễn phí bạn đã biết?
Chào những bạn đọc của blog vuongchihung.com, bạn hãy dành 15 phút để xem qua bài Top công cụ SEO miễn phí bạn đã biết?...
Xem thêm
2843041331 nam chac bi kip tang luot tuong tac ban hang tren youtube thumb
Mới nhất Nắm chắc “bí kíp” tăng lượt tương tác bán hàng trên youtube
Cùng blog vuongchihung.com dành 15 phút đọc bài Nắm chắc “bí kíp” tăng lượt tương tác bán thành phầm trên youtube này bạn nhé. Đa...
Xem thêm
Not found image
Các phần mềm làm intro “cực chất” kiếm tiền với Youtube
Cùng blog vuongchihung.com dành 15 phút đọc bài Các phần mềm làm intro “cực chất” kiếm tiền với Youtube này bạn nhé. Vui lòng đọc...
Xem thêm