Mới nhất Publisher là gì? Các loại publisher và kinh nghiệm để trở thành một Publisher thành công

Chào những bạn đọc của blog vuongchihung.com, nơi bạn cũng trọn vẹn có thể kiếm tiền với affiliate marketing từ những nội dung bài viết hay ho này, bạn hãy dành 15 phút để xem qua bài P.ublisher là gì? Các loại publisher và kinh nghiệm tay nghề để trở thành một P.ublisher thành công xuất sắc này bạn nhé.
Đa phần nguồn mình đều lấy từ những Website rất khác nhau nên sẽ đã có được vài phần khó hiểu. Mong mọi người thông cảm, xin nhận góp ý và gạch đá dưới comment

Khuyến nghị:

Vui lòng đọc nội dung bài viết này trong phòng kín để đạt kết quả cao tốt nhất
Tránh xa toàn bộ những thiết bị gây xao nhoãng trong việc triệu tập
Bookmark lại nội dung bài viết vì mình sẽ update thường xuyên

Trong thời đại công nghệ tiên tiến và phát triển 4.0 lúc bấy giờ, Affiliate marketing (Tiếp thị link) đang ngày càng trở thành quy mô marketing trực tuyến tiềm năng và ngày càng trở nên phổ cập trên toàn thế giới. Một thuật ngữ rất quen thuộc trong Affiliate Marketing đó là P.ublisher. Vậy P.ublisher là gì? Cùng AdFlex tìm hiểu ngay nhé.

P.ublisher

P.ublisher

P.ublisher là gì?

P.ublisher là những thành viên hoặc doanh nghiệp làm việc làm tiếp thị hoặc tiếp thị thành phầm cho những nhà quảng cáo (Advertiser – hay còn gọi là nhà marketing bán lẻ hoặc người bán) để được trao hoa hồng. Các publisher phải có một đường link tiếp thị riêng, nếu có người sắm sửa qua link tiếp thị của mình hoặc tiến hành bất kỳ hành vi nào theo yêu cầu của nhà quảng cáo (Advertiser) thì những P.ublisher sẽ tiến hành trao hoa hồng. 

Các publisher trọn vẹn có thể tiếp thị những chương trình tiếp thị link trên website và blog của mình, từ đó trọn vẹn có thể nhận được hoa hồng từ việc chuyển đổi rất đông người truy vấn website hoặc blog thành người tiêu dùng tiềm năng cho nhà quảng cáo. 

P.ublisher trọn vẹn có thể tham gia mạng lưới tiếp thị link (Affiliate Network) để trọn vẹn có thể truy vấn nhiều chương trình tiếp thị link (Affiliate programs). Affiliate Network cũng phục vụ nhu yếu cho P.ublisher công cụ theo dõi chiến dịch và tương hỗ link cho những nỗ lực tiếp thị trực tuyến của mình.

P.hân biệt Advertiser và P.ublisher

Advertisers là ai?

Advertisers là những công ty sở hữu thành phầm nên phải quảng cáo. Sản phẩm của mình trọn vẹn có thể tồn tại ở dạng thành phầm trọn vẹn có thể bán tốt hoặc trọn vẹn có thể là yêu cầu một hành vi như ĐK thông tin tài khoản, để lại thông tin liên lạc (CP.A – Cost P.er kích hoạt) hoặc việc setup game, ứng dụng (CP.I – Cost P.er Install). Những Advertisers không thể tự tìm người tiêu dùng thành phầm của mình, vì vậy họ cần đến những P.ublishers, là những người dân trọn vẹn có thể quảng cáo và bán tốt hàng cho họ.

Tuy nhiên, đôi lúc những Advertisers phải đưa ra một số trong những quy tắc cho những P.ublishers về việc quảng cáo thành phầm của mình ra làm thế nào và những quảng cáo nào được phép sử dụng. 

P.ublishers là ai?

P.ublishers là những thành viên hoặc công ty chịu trách nát nhiệm liên kết thành phầm của Advertisers với những người sắm sửa. P.ublisher giúp tăng tích điện tiếp cận người tiêu dùng tiềm năng cho những doanh nghiệp  (Advertisers)

Ta trọn vẹn có thể định nghĩa những P.ublishers rất khác nhau trải qua những gì họ làm và những cách họ tìm kiếm được rất đông người tiêu dùng tiềm năng cho doanh nghiệp. Có những P.ublishers tìm ra rất đông người tiêu dùng trải qua những nền tảng quảng cáo, hoặc trọn vẹn có thể có rất đông người tiêu dùng tự nhiên trải qua trang Web hoặc Blog của mình, cũng trọn vẹn có thể họ tìm kiếm được rất đông người tiêu dùng trải qua những social .

Những dạng P.ublishers rất khác nhau sẽ đã có được những phương pháp tìm kiếm lưu rất đông người tiêu dùng rất khác nhau. Do đó, những P.ublishers nên lựa chọn phương pháp phù thích phù hợp với tích điện của tớ.

Các loại P.ublishers phổ cập 

  • Đối tác P.P.C (P.ay P.er Click)

Có nghĩa là mất phí cho từng lần nhấp chuột.  Đây là những P.ublishers chọ hình thức trả tiền để sở hữ lượt click vào website bán thành phầm của đối tác chiến lược. Tuy nhiên, hình thức này thường gặp phải rủi ro đáng tiếc bởi những click ảo do bot tạo ra, dẫn đến tình trạng lưu lượng truy vấn web không chất lượng.

  • P.ublisher Social Media: 

Đây là những người dân thường sử dụng thông tin tài khoản thành viên hoặc tạo những fanpage trên những trang social phổ cập như Facebook, Zalo, Instagram để tạo ra những nội dung thu hút người sắm sửa. 

  • P.ublisher chuyên về phiếu giảm giá

Đây là những người dân thu hút người sắm sửa trải qua những khuyến mại giảm giá, những hot giảm giá từ những hãng. Những đối tượng người tiêu dùng người tiêu dùng họ nhắm vào là những người dân muốn mua thành phầm tốt với giá ưu đãi. Để nhắm đến những đối tượng người tiêu dùng này, họ thường đăng quảng cáo hoặc gửi email về những chương trình khuyến mại.

  • P.ublisher sử dụng người nổi tiếng: 

Đây là những người dân tiêu dùng những người dân nổi tiếng như KOL, Influencer, những người dân có tầm ảnh hưởng tác động tác động để tiếp thị cho thành phầm, tạo nên niềm tin cho người tiêu dùng. Đây là một hình thức khá hiệu suất cao.

  • P.ublisher tự tạo nội dung

Đây thường là những Blogger, Youtuber, những người dân sở hữu một lượng truy vấn tự nhiên trải qua blog hoặc kênh Youtube của mình. Họ trọn vẹn có thể tạo những nội dung thu hút người tiêu dùng trên blog thành viên hoặc trên những video của mình. 

  • P.ublisher sử dụng website sắm sửa

Các P.ublisher sẽ link hoặc tự tạo ra web so sánh giá giữa những thành phầm. Tâm lý người sắm sửa thường sẽ lên mạng tìm kiếm thành phầm và so sánh giá giữa những thành phầm với nhau. Hình thức này thường mang lại tỉ lệ chuyển đổi rất cao.

Các bước để trở thành một P.ublisher thành công xuất sắc 

Sau khi đã nắm được thế nào là một P.ublisher và có những loại P.ublisher nào, bạn phải xác lập được hướng đi cho mình. Có thật nhiều con phố để đi nhưng dù là những cách nào bạn cũng cần được kiên trì học hỏi và không được bỏ cuộc. Hãy cùng tìm hiểu quy trình để trở thành một P.ublisher thành công xuất sắc nhé!

1. Xác định rõ thành phầm

Việc xác lập thành phầm ở đấy là bạn phải tìm làm rõ về thành phầm bạn đang làm là gì, ra làm thế nào, ưu, nhược điểm ra sao để trọn vẹn có thể tiếp thị những ưu điểm của thành phầm đến với những người tiêu dùng. 

Hơn nữa, bạn cũng cần được tìm hiểu đối tượng người tiêu dùng người tiêu dùng tiềm năng là gì để nhắm quảng cáo đến đúng tệp đối tượng người tiêu dùng. Nắm được những điều trên những bạn sẽ tạo ra một chiến dịch quảng cáo hiệu suất cao 

2. Xác định kênh tiếp thị thành phầm, dịch vụ

Có thật nhiều kênh để bạn cũng trọn vẹn có thể tiếp thị thành phầm, dịch vụ đến với những người tiêu dùng, trọn vẹn có thể là kênh miễn phí hoặc phải trả phí. Các kênh miễn phí trọn vẹn có thể là blog, youtube, SEO, những trang social,…; những kênh trả phí trọn vẹn có thể kể tới là những nền tảng quảng cáo như facebook ads, google ads, zalo ads,…Hãy lựa chọn kênh quảng cáo phù thích phù hợp với đối tượng người tiêu dùng người tiêu dùng và hiểu biết của bạn. 

Dù là kênh quảng cáo nào thì bạn cũng tránh việc nản chí khi chưa tồn tại kết quả ngay. Hãy kiên trì tối ưu từng ngày và thành quả sẽ tới với bạn thôi

3. Xác định affiliate network để làm affiliate

Bạn trọn vẹn có thể hiểu đơn thuần và giản dị rằng đây đó là nơi bạn cũng trọn vẹn có thể lấy thành phầm và dịch vụ để tiếp thị. Hiện nay, bạn cũng trọn vẹn có thể làm affiliate cho thật nhiều những network rất khác nhau, kể cả trên toàn thế giới như Amazon, Clickngân hàng nhà nước, Shareasale,…hay ADFLEX tại thị trường Việt Nam. 

4. Xây dựng nội dung

Sau khi xác lập được kênh bán thành phầm, một trong những việc làm quan trọng nhất của một P.ublisher đó là xây dựng nội dung thu hút người tiêu dùng. Nếu hằng ngày bạn cứ up bài túc tắc mà không thấy có tác dụng gì thì trọn vẹn có thể do nội dung của bạn chưa thu hút được người tiêu dùng. Hãy nhớ “Content is King”. Một content hay phải là content chạm đúng insight người tiêu dùng, nói đúng yếu tố người tiêu dùng đang gặp phải và hướng tới giải pháp cho người tiêu dùng. Hãy đặt mình là người tiêu vốn để biết mình nên phải ghi nhận những thông tin gì để từ đó trọn vẹn có thể thuyết phục được người tiêu dùng. 

Nguồn internetUSDUSD

Vương Chí Hùng
Kinh nghiệm 5 năm xây dựng kênh Youtube kiếm tiền, với hơn 4 năm làm Affiliate Marketing tại thị trường Việt Nam, 2 năm xây dựng hệ thống Dropship với triển khai mô hình bán hàng đa kênh và hầu hết mình đều tận dụng nguồn Traffic cực lớn của Youtube để kiếm tiền từ các mô hình trên. Chủ sở hữu kênh youtube “Cộng Đồng Affiliate Việt Nam” với các bài học miễn phí về kiếm tiền với Affiliate
Mô hình Ponzi là gì
[SỰ THẬT] Mô hình Ponzi là gì? Cách để nhận biết một dự án lừa đảo?
Mô hình Ponzi, một cụm từ đã quá quen thuộc với các nhà đầu tư mới hoặc đang chuẩn bị bước chân vào nghề. Tuy...
Xem thêm
nen tang chatbot 750x422
Top những phần mềm Chatbot phổ biến nhất tại Việt Nam
Cùng blog vuongchihung.com dành 15 phút đọc bài 6 ứng dụng Chatbot phổ cập nhất tại Việt Nam này bạn nhé. Đa phần nguồn mình...
Xem thêm
1604308855 natural language processing 2
Mới nhất Ý nghĩa của việc lập chỉ mục đoạn văn và xử lý ngôn ngữ tự nhiên với SEO
Chào những bạn đọc của blog vuongchihung.com, bạn hãy dành 15 phút để xem qua bài Ý nghĩa của việc lập chỉ mục đoạn văn...
Xem thêm