Mới nhất Rankbrain là gì? Tất cả những gì bạn cần biết về Rankbrain

Chào những bạn đọc của blog vuongchihung.com, bạn hãy dành 15 phút để xem qua bài Rankbrain là gì? Tất cả những gì bạn nên phải ghi nhận về Rankbrain này bạn nhé.
Đa phần nguồn mình đều lấy từ những Website rất khác nhau nên sẽ đã có được vài phần khó hiểu. Mong mọi người thông cảm, xin nhận góp ý và gạch đá dưới comment

Khuyến nghị:

Vui lòng đọc nội dung bài viết này trong phòng kín để đạt kết quả cao tốt nhất
Tránh xa toàn bộ những thiết bị gây xao nhoãng trong việc triệu tập
Bookmark lại nội dung bài viết vì mình sẽ update thường xuyên

Rất nhiều người làm SEO, học SEO đã nghe biết những thuật ngữ như Google Analytics, Google Search Console hay là P.enguin, thế nhưng hầu hết toàn bộ chúng ta lại không để ý đến thuật ngữ Rankbrain, mà lúc bấy giờ, thời đại bùng nổ của chí thông minh nhận tạo mà toàn bộ chúng ta gọi là thời đại công nghệ tiên tiến và phát triển 4.0 nó lại vô cùng quan trọng. 
Vậy đúng chuẩn Google Rankbrain là gì? Cách thức hoạt động giải trí và sinh hoạt của nó ra sao? Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu ngay tại đây.

Google RankBrain là gì?

Google RankBrain là gì?
(Ảnh minh họa Nguồn:backlinko)

Rank Brain là một chương trình trí tuệ tự tạo (AI) được sử dụng để giúp xử lý những truy vấn tìm kiếm của Google.
Trước RankBrain, 100% thuật toán của Google đã được mã hóa bằng tay thủ công. Vì vậy, quy trình đã trình làng như vậy này:

rankbrain là gì?

Trước kia thì những kỹ sư trực tiếp thay đổi, tính toán những thuật toán, nhưng lúc bấy giờ Rankbrain đã tiến hành những việc làm đó một những cách đúng chuẩn hơn thật nhiều.

rankbrain là gì?

Nói tóm lại, RankBrain tự trấn áp và điều chỉnh thuật toán.
Tùy thuộc vào từ khóa, RankBrain sẽ tăng hoặc giảm vai trò của backlinks, độ mới của nội dung, độ dài nội dung, quyền hạn của miền, v.v.
Sau đó, nó xem xét những cách người tìm kiếm Google tương tác với kết quả tìm kiếm mới ra sao. Nếu người tiêu dùng thích thuật toán mới tốt hơn, thì nó sẽ giữ lại được lại. Nếu không, RankBrain sẽ Phục hồi thuật toán cũ.

Cách thức hoạt động giải trí và sinh hoạt của RankBrain ra làm thế nào? 

Cách thức hoạt động giải trí và sinh hoạt của RankBrain ra làm thế nào? 

RankBrain có hai trách nhiệm chính

1. Hiểu những truy vấn tìm kiếm (từ khóa) 

Trước khi có Rankbrain, Google sẽ quét những trang để xem chúng có chứa từ khóa đúng chuẩn mà người tiêu dùng tìm kiếm.
Nhưng vì những từ khóa này trọn vẹn mới, Google không biết người tìm kiếm thực sự muốn gì. Vì vậy, họ đoán bằng phương pháp cố gắng nỗ lực khớp những từ trong tìm kiếm của bạn với những từ trên một trang. Thế nhưng kết quả trả về có tới 15% là không đúng chuẩn. Bạn nghĩ 15% là ít đúng không ạ? Nhưng khi toàn bộ chúng ta xử lý hàng tỷ lượt tìm kiếm mỗi ngày, số lượng đó lên tới 450 triệu từ khóa.

Thế nhưng từ khi có Google RankBrain, nó đã vượt xa so với việc chỉ hiển thị ra những từ khóa đơn thuần và giản dị. Nó biến thuật ngữ tìm kiếm của bạn thành những khái niệm, và cố gắng nỗ lực tìm toàn bộ những trang có chưa kết quả đó. Kết quả đúng chuẩn đến 100%.

2. Đo lường những cách mọi người tương tác với kết quả tìm kiếm(sự hài lòng của người tiêu dùng)

Chắc chắn rồi, RankBrain trọn vẹn có thể hiểu những từ khóa mới, chưa lúc nào xuất hiện. Và nó thậm chí còn trọn vẹn có thể tự trấn áp và điều chỉnh thuật toán.
Nhưng vướng mắc lớn là:
Khi RankBrain hiển thị một tập hợp kết quả, làm thế nào để biết liệu chúng có thực sự đúng chuẩn?
Chính vì thế, nó sẽ tiến hành trách nhiệm quan sát của tớ:

Đo lường những cách mọi người tương tác với kết quả tìm kiếm(sự hài lòng của người tiêu dùng)

Nói những cách khác, RankBrain sẽ hiển thị cho bạn một list kết quả tìm kiếm mà người ta nghĩ những bạn sẽ thích. Nếu nhiều người thích một trang rõ ràng trong kết quả thì họ sẽ tương hỗ trang Web đó tăng thứ hạng.
Và nếu người tiêu dùng không thích trang đó thì sao? Họ sẽ bỏ trang đó và thay thế nó bằng một trang khác.

Vậy đúng chuẩn RankBrain quan sát cái gì?
Nó rất để ý đến những cách bạn tương tác với kết quả tìm kiếm. Cụ thể, nó sẽ nhờ vào
– Organic Click-Through-Rate( Tỷ lệ nhấp tự nhiên)
– Dwell Time(Thời gian ngừng)
– Bounce Rate( Tỷ lệ thoát)
– P.ogo-sticking
Chúng được gọi là tín hiệu trải nghiệm người tiêu dùng (tín hiệu UX).
Ví dụ rõ ràng: Bạn tìm kiếm từ khóa sữa chua, nhưng trang thứ nhất và cả trang thứ hai bạn đọc không tồn tại thông tin bạn phải.

Vậy đúng chuẩn RankBrain quan sát cái gì?

Vì vậy, bạn nhấn nút quay trở lại của trình duyệt một lần nữa và tìm tới kết quả thứ 3. Và thật may là trang này còn có chứa thông tin bạn phải, bạn dành ra 5 phút để đọc những thông tin trên đó.

Vậy đúng chuẩn RankBrain quan sát cái gì?

Và Bankrain thấy rằng mọi người nhanh gọn rời khỏi một trang để nhấp vào một trong những kết quả tìm kiếm khác, thì nó sẽ gửi một thông điệp mạnh mẽ và tự tin tới Google: Trang đó không tốt! Hãy cho nó xuống cuối kết quả tìm kiếm đi.  Và những trang còn sót lại được người tiêu dùng nhấp vào nhiều hơn thế nữa sẽ tiến hành đưa lên Top.

Vậy đúng chuẩn RankBrain quan sát cái gì?

Vậy là bạn đã hiểu những cách nó hoạt động giải trí và sinh hoạt rồi đúng không ạ nào?
Vậy toàn bộ chúng ta cần làm gì với Rankbrain?
Tất nhiên là nó chỉ là máy, chứ không phải là con người. Vì vậy ta trọn vẹn trọn vẹn có thể có những giải pháp để tối ưu Website của tớ, hạn chế tối thiểu tác động của Rankbrain. Điều cần làm là phục vụ nhu yếu nội dung giá trị có ích với những người tiêu dùng, đồng thời chơi theo luật của Google, kiểm tra thường xuyên những yếu tố như đã được nêu ở phần phương pháp hoạt động giải trí và sinh hoạt của Rankbrain trình diễn phía bên trên. Bạn trọn vẹn có thể tìm làm rõ hơn về yếu tố này cũng như phương pháp hoạt động giải trí và sinh hoạt của Google và làm SEO hiệu suất cao với khóa học Seo

Hy vọng nội dung bài viết đã phục vụ nhu yếu được cho bạn những thông tin hữu ích, chúc những bạn một ngày thao tác hiệu suất cao!

 Nguyên lý hoạt động giải trí và sinh hoạt của GoogleBot mà những SEOer nên phải ghi nhận

 Những nguyên do khiến Google định hình và nhận định thấp website của bạn và những cách khắc phục

 Làm thế nào để website trụ vững khi google thay đổi thuật toán

 Nhận dạng và khắc phục những hình phạt từ Google

 

Tags:
Marketing Online Seo

Nguồn trên mạngUSDUSD

Vương Chí Hùng
Kinh nghiệm 5 năm xây dựng kênh Youtube kiếm tiền, với hơn 4 năm làm Affiliate Marketing tại thị trường Việt Nam, 2 năm xây dựng hệ thống Dropship với triển khai mô hình bán hàng đa kênh và hầu hết mình đều tận dụng nguồn Traffic cực lớn của Youtube để kiếm tiền từ các mô hình trên. Chủ sở hữu kênh youtube “Cộng Đồng Affiliate Việt Nam” với các bài học miễn phí về kiếm tiền với Affiliate
022024 toan tap ve ban cap nhat thuat toan google penguin thumb
Mới nhất Toàn tập về bản cập nhật thuật toán Google Penguin
Chào những bạn đọc của blog vuongchihung.com, bạn hãy dành 15 phút để xem qua bài Toàn tập về bản update thuật toán Google P.enguin...
Xem thêm
025406 2019 lieu backlink co con quan trong thumb
Mới nhất 2020 Liệu Backlinks có còn quan trọng?
Chào những bạn đọc của blog vuongchihung.com, bạn hãy dành 15 phút để xem qua bài 2020 Liệu Backlinks có còn quan trọng? này bạn...
Xem thêm
hd viet bai 01 2 1
Mới nhất HƯỚNG DẪN VIẾT BÀI REVIEW AFFILIATE HAY & TỈ LỆ CHUYỂN ĐỔI CAO
Chào những bạn đọc của blog vuongchihung.com, nơi bạn cũng trọn vẹn có thể kiếm tiền với affiliate marketing từ những nội dung bài viết...
Xem thêm