Mới nhất Vấn đề Canonical trong SEO và cách khắc phục 

Chào những bạn đọc của blog vuongchihung.com, bạn hãy dành 15 phút để xem qua bài Vấn đề Canonical trong SEO và những cách khắc phục  này bạn nhé.
Đa phần nguồn mình đều lấy từ những Website rất khác nhau nên sẽ đã có được vài phần khó hiểu. Mong mọi người thông cảm, xin nhận góp ý và gạch đá dưới comment

Khuyến nghị:

Vui lòng đọc nội dung bài viết này trong phòng kín để đạt kết quả cao tốt nhất
Tránh xa toàn bộ những thiết bị gây xao nhoãng trong việc triệu tập
Bookmark lại nội dung bài viết vì mình sẽ update thường xuyên

Đối với những người làm SEO một yếu tố mà không một người nào muốn gặp phải khi xây dựng website của tớ đó là trùng lặp nội dung không cố ý dù đường dẫn và tiêu đề rất khác nhau. Điều này ảnh hưởng tác động tác động rất rộng đến thứ hạng website của bạn. Chính vì vậy, Canonical trong SEO sẽ tương hỗ cho bạn xử lý và xử lý yếu tố này. 

 Những dạng trùng lặp nội dung trên Website và những cách khắc phục

 Hướng dẫn kiểm tra nội dung bài viết copy bằng Google

 Redirect 30một là gì? Kỹ thuật Redirect giúp tăng 300% Organic Traffic

Canonical trong SEO là gì? 

Canonical trong SEO (link HTML với thuộc tính rel=canonical) vốn để làm khai báo cho Google rằng những nội dung trong một trang là nguồn riêng và sử dụng cho những trang trùng lặp để tham chiếu trang gốc của chúng. Sử dụng thẻ chuẩn sẽ ngăn những sự cố do nội dung giống hệt hoặc “trùng lặp” xuất hiện trên nhiều URL.

Canonical trong SEO là gì
Canonical trong SEO là gì?

Tại sao Canonical trong SEO lại quan trọng?

Trùng lặp nội dung là một yếu tố quan trọng, nó trọn vẹn có thể gây ảnh hưởng tác động tác động đến thứ hạng website của bạn trong SEO. Khi những công cụ tìm kiếm của Google tích lũy nhiều URL hay những trang có nội dung tương tự nhau hoặc rất giống nhau thì website của những bạn sẽ rất thuận tiện nghi là những nội dung spa chăm sóc sức khỏe thể chất và làm đẹpm và rất thuận tiện bị gỡ bỏ hay là không hiển thị trong trang kết quả tìm kiếm của Google. Bên cạnh đó, website của bạn nếu đã có được xếp hạng thì việc trùng lặp nội dung từ những website khác thì Google cũng rất trọn vẹn có thể chọn những website đã sao chép và trùng lặp nội dung lên thứ hạng tốt.

Canonical gây ảnh hưởng tác động tác động đến thứ hạng website của bạn trong SEO
Canonical gây ảnh hưởng tác động tác động đến thứ hạng website của bạn trong SEO

Nên sử dụng Canonical ra làm thế nào? 

Dưới đấy là những trường hợp bạn nên sử dụng thẻ Canonical:

Sử dụng Canonical cho khuôn khổ thành phầm

Trong một website của doanh nghiệp, trong mục khuôn khổ thành phầm sẽ đã có được thật nhiều mẫu thành phầm, dịch vụ rất khác nhau của một doanh nghiệp. Và trên một số trong những website, khi những khuôn khổ thành phầm, dịch vụ này điều phối sang một trang khác phục vụ nhu yếu những thông tin chi tiết rõ ràng hơn về thành phầm dịch vụ hay phân loại thành phầm trên website theo khuôn khổ cho những người dân tiêu dùng dễ sử dụng như khuôn khổ thành phầm theo từ cũ đến mới và từ mới đến cũ, từ giá thấp đến giá cao hay từ giá cao xuống giá thấp,… thì rất trọn vẹn có thể sẽ đã có được những nội dung trùng nhau. 

Sử dụng Canonical khi đường dẫn của doanh nghiệp chưa tối ưu đã được Index

Khi doanh nghiệp bạn sở hữu một đường dẫn chưa tối ưu và đường dẫn này đã được Google Index. Khi đó, thuở nào hạn sau bạn muốn thay đổi tối ưu đường dẫn đó thì những bạn sẽ sử dụng Canonical để trọn vẹn có thể không thay đổi Index và điểm chất lượng của đường dẫn đó.

Sử dụng Canonical để vô hiệu những website mà bạn không thích Google Index

Khi doanh nghiệp tiến hành tối ưu hóa lại những link URL thân thiện hơn với những người tiêu dùng của một website thì thời gian lúc bấy giờ sẽ xuất hiện 2 nội dung bài viết có nội dung giống y hệt nhau về doanh nghiệp của bạn nhưng mang hai link URL rất khác nhau. Lúc này bạn phải sử dụng Canonical vào website có link URL đã được tối ưu. Google sẽ chỉ nhận và index nội dung website mà bạn đã sử dụng Canonical được khai báo là nội dung gốc.

những trường hợp bạn nên sử dụng thẻ Canonical

Sử dụng Canonical để vô hiệu những website mà bạn không thích Google Index

Bài viết trên đấy là một số trong những san sẻ về Canonical và nên sử dụng Canonical ra làm thế nào để mang lại hiệu suất cao cho website của doanh nghiệp. Mong rằng trải qua nội dung bài viết, bạn đã sở hữu những phương pháp tốt nhất hỗ trợ cho bạn tránh yếu tố trùng lặp nội dung trên website của tớ và tránh khỏi những hình phạt của Google trong quy trình làm SEO và học SEO của tớ nhé!

 Thiết kế Web chuẩn SEO bằng WordPress

Tags:
Marketing Online Seo

Nguồn trên mạngUSDUSD

Vương Chí Hùng
Kinh nghiệm 5 năm xây dựng kênh Youtube kiếm tiền, với hơn 4 năm làm Affiliate Marketing tại thị trường Việt Nam, 2 năm xây dựng hệ thống Dropship với triển khai mô hình bán hàng đa kênh và hầu hết mình đều tận dụng nguồn Traffic cực lớn của Youtube để kiếm tiền từ các mô hình trên. Chủ sở hữu kênh youtube “Cộng Đồng Affiliate Việt Nam” với các bài học miễn phí về kiếm tiền với Affiliate
053226 bat mi 7 kenh youtube day nhay hien dai ma ban khong nen bo qua thumb
Mới nhất Bật mí 7 kênh Youtube dạy nhảy hiện đại mà bạn không nên bỏ qua
Cùng blog vuongchihung.com dành 15 phút đọc bài Bật mí 7 kênh Youtube dạy nhảy tân tiến mà bạn tránh việc bỏ qua này bạn...
Xem thêm
HOCMAI.VN Lua Dao Da Cap
[SỰ THẬT] Học Online Trên HOCMAI.VN Lừa Đảo Đa Cấp? Có Nên Đăng Ký Học Online Tại HOCMAI.VN Không?
Dù rằng hệ thống học online tại HOCMAI xuất hiện từ rất lâu và lượng học viên tham gia học ngày càng đông, nhưng đâu đó vẫn tồn tại nhiều luồng dư luận trái chiều đã để cho nhiều bạn & những bậc phụ huynh lo lắng. Danhgiacongty.vn ra...
Xem thêm
vinaresearch
Vinaresearch là gì? 2 cách Kiếm tiền Online với Vinaresearch năm 2020
Vinaresearch là một trang web làm khảo sát Kiếm tiền online 100% vốn đầu tư nước ngoài. Trong bài viết này mình sẽ chia sẻ...
Xem thêm