Mới nhất Ý nghĩa của việc lập chỉ mục đoạn văn và xử lý ngôn ngữ tự nhiên với SEO

Chào những bạn đọc của blog vuongchihung.com, bạn hãy dành 15 phút để xem qua bài Ý nghĩa của việc lập chỉ mục đoạn văn và xử lý ngôn từ tự nhiên với SEO này bạn nhé.
Đa phần nguồn mình đều lấy từ những Website rất khác nhau nên sẽ đã có được vài phần khó hiểu. Mong mọi người thông cảm, xin nhận góp ý và gạch đá dưới comment

Khuyến nghị:

Vui lòng đọc nội dung bài viết này trong phòng kín để đạt kết quả cao tốt nhất
Tránh xa toàn bộ những thiết bị gây xao nhoãng trong việc triệu tập
Bookmark lại nội dung bài viết vì mình sẽ update thường xuyên

Các bản update mới gần đây của Google đem lại cho những người dân làm SEO sự tự do và tự do hơn khi triệu tập vào người tiêu dùng thay vì chỉ triệu tập vào bot. Cụ thể việc lập chỉ mục đoạn văn và xử lý ngôn từ tự nhiên của Google đã tác động đến tương lai làm SEO sau này.

Cụ thể, những thông tin mới gần đây của Google về việc mở rộng sử dụng những thuật toán hiểu ngôn từ tự nhiên thể hiện một bước tiến lớn trong việc xác lập nội dung thông tin nào là thích hợp nhất để hiển thị trong kết quả tìm kiếm của người tiêu dùng. Đổi lại, những thuật toán này sẽ tác động đến những cách Google tiếp cận nội dung và tối ưu hóa những nội dung đó.

Lập chỉ mục đoạn văn và xếp hạng những đoạn rõ ràng trong kết quả tìm kiếm 

Hiện nay Google đang triển khai lập chỉ mục dựa vào những đoạn văn trong nội dung bài viết (trước mắt là so với những ngôn từ tiếng Anh). Đây là một thay đổi được chấp nhận Google xác lập được những đoạn văn riêng lẻ trong một trang rõ ràng và xử lý sao cho nội dung đoạn văn đó thích hợp nhất với vướng mắc tìm kiếm của người tiêu dùng – trong cả khi đó không phải là chủ đề chính của nội dung bài viết. Lưu ý rằng Google không lập chỉ mục riêng không tương quan gì đến nhau cho từng đoạn văn rõ ràng xét trên phương diện kỹ thuật. Những thay đổi này sẽ tác động và làm thay đổi khoảng chừng 7% kết quả tìm kiếm cho những truy vấn của mọi ngôn từ trên toàn thế giới khi được triển khai rộng tự do.

BERT tăng từ là một trong những0% cho tới gần 100% toàn bộ những vướng mắc tìm kiếm

natural-language-processing 1

BERT tăng từ là một trong những0% cho tới gần 100% toàn bộ những vướng mắc tìm kiếm

BERT – viết tắt của Bidirectional Encoder Representations from Transformers – được định hình và nhận định là một bước đột phá mới trong công nghệ tiên tiến và phát triển xử lý ngôn từ tự nhiên của Google và của Bing. Đây là một quy mô học có sẵn (pre-train model), một kỹ thuật dựa vào mạng nơ-ron để hiểu những ngôn từ tự nhiên và phân biệt được những ngữ cảnh của từ ngữ tốt hơn. 

Hiện nay nó tương hỗ hầu hết mọi vướng mắc tìm kiếm bằng tiếng Anh trên công cụ tìm kiếm Google và Bing. Có thể nói đấy là một sự ngày càng tăng đột phá đáng kể so với số lượng 1/10 thời gian tháng 10 năm ngoái, khi mà Google lần thứ nhất công bố sự dụng công nghệ tiên tiến và phát triển BERT trong thuật toán của tớ.

Việc ứng dụng rộng tự do của BERT so với Google mà nói sẽ tương hỗ cho Google cải thiện được “hiểu biết” của tớ về nội dung và mục tiêu tìm kiếm của người tiêu dùng., nâng cao hơn nữa chất lượng những kết quả tìm kiếm hướng tới người tiêu dùng.

Cải thiện lỗi chính tả

Theo Google thì cứ 10 vướng mắc tìm tìm kiếm được search trên Google thì có một vướng mắc tìm kiếm bị sai chính tả. Để cải thiện hơn chất lượng tìm kiếm cũng như tăng trải nghiệm người tiêu dùng tốt nhất cho những vướng mắc đó, Google cũng đang vận dụng những tiến bộ mới về công nghệ tiên tiến và phát triển “hiểu” ngôn từ để quy mô hóa tốt hơn những trường hợp bị sai chính tả.

Các ngữ cảnh trọn vẹn có thể yêu cầu bạn xác lập lại lỗi và sửa đổi lại lỗi chính tả đó, hoặc khi Google “thấy” bạn sai chính tả trầm trọng thì chúng cũng yêu cầu bạn phải sửa lại. 

Đối với những người dân học Seo trọn vẹn có thể đã rất cố gắng nỗ lực tối ưu tốt nhất yếu tố lỗi chính tả. Những thay đổi này trong tương lai sẽ tiến hành triển khai vào thời gian cuối thời điểm tháng này, đồng nghĩa tương quan với việc bạn không cần thiết phải quá bận tâm quá nhiều nữa đến việc đó, những bạn sẽ trọn vẹn có thể để nhiều sự triệu tập của tớ cho những việc làm khác tốt hơn.

Ý nghĩa so với SEO và Xu thế tìm kiếm của Google

Người làm SEO được tự do hơn để triệu tập vào fan hâm mộ chứ không phải trình tích lũy thông tin tìm kiếm trên Google 

Công nghệ BERT được Google sử dụng để tương hỗ lập chỉ mục đoạn văn sẽ tiến hành chấp nhận những thuật toán của Google xác lập được nội dung đoạn văn riêng lẻ trong nội dung bài viết của bạn có nội dung phù  hợp nhất với những vướng mắc tìm kiếm của người tiêu dùng, trong cả khi những nội dung còn sót lại của nội dung bài viết không tương quan nhiều bằng.

Chuyên gia marketing của MOZ – tiến sỹ P.eter Meyers cho biết thêm thêm: “Nếu có bất kể điều gì, những update này sẽ hướng toàn bộ chúng ta đến với một toàn thế giới mà ở đó toàn bộ chúng ta trọn vẹn có thể triệu tập nhiều hơn thế nữa vào người tiêu dùng hơn là quyên tâm nhiều đến những con bot, từ góc nhìn content và xếp hạng”. (“If anything, these updates move us toward a world where we can focus more on users and not worry as much about bots, from a content and ranking perspective”)

Ngoài ra ông còn cho biết thêm thêm thêm việc tạo ra những website thân thiện với Google Bot để tích lũy tài liệu và hành vi người tiêu dùng sẽ là quan trọng hơn nhiều nếu xét về góc nhìn kỹ thuật SEO.

Khi Google triển khai Đoạn trích nổi trội và triệu tập nhiều hơn thế nữa vào vai trò của chuyên đề đã có thêm một dịch chuyển nhỏ hướng tới nội dung và triệu tập nhiều hơn thế nữa vào nó” – tiến sỹ P.eter Meyers nói thêm. Sự ưu thích những công cụ tìm kiếm của người tiêu dùng và nội dung triệu tập tới trọn vẹn có thể đã vô tình dồn người làm SEO vào một trong những tâm lý rập khuôn, đó là người tiêu dùng và công cụ tìm kiếm bình đẳng như những ưu tiên khi tạo nội dung, chứ không phải là phía tới người tiêu dùng. 

“Nếu thuật toán trọn vẹn có thể hiểu mức độ tương quan của những đoạn văn, chúng tôi kỳ vọng trọn vẹn có thể thư giãn giải trí một chút ít về điều này và không đi quá đà. Ví dụ chúng tôi không cần một trang cho mọi vướng mắc mà người tiêu dùng trọn vẹn có thể hỏi” (“If the algorithm can understand the relevance of passages, we can hopefully relax a bit about this and not go overboard. We don’t need a page for every question a visitor might ask, for example.”)

Sự linh hoạt trong việc sắp xếp nội dung cho những công cụ tìm kiếm sẽ tiến hành chấp nhận người làm SEO tự do hơn. Thay vào đó là tạo ra những nội dung phù thích phù hợp với ý định và vướng mắc của người tìm kiếm theo những cách có nghĩa nhất so với chủ đề hoặc vướng mắc mà người tiêu dùng đưa ra, dù nội dung đó trải dài hay laser –  triệu tập. 

Xác định được điều gì tốt, điều gì xấu và điều gì cần lưu ý

Trong một số trong những trường hợp, Google trọn vẹn có thể hiểu và trình diễn nội dung đoạn văn được lập chỉ mục như một cột mốc quan trọng khác của Xu thế tìm kiếm không cần nhấp chuột. 

natural-language-processing 2

Ví dụ về kiểu những cách lập chỉ mục đoạn văn sẽ hiển thị trong kết quả tìm kiếm trên thiết bị di động. Hình ảnh: Google.

Kaushal Thakkar – Founder và là Giám đốc điều hành quản lý của Trao Giải Search Engine Land Award 2020 – cơ quan giành giải INFIDIGIT cho biết thêm thêm:

“Việc hiển thị tốt hơn những thông tin tương quan đến đoạn văn trên Google SEP.s tức là xác suất người tiêu dùng click vào kết quả tìm kiếm sẽ giảm, bởi nội dung mà người ta đi tìm – đó là đoạn văn được liệt kê ra để hiển thị và phục vụ nhu yếu thông tin cho những người dân tìm kiếm – sẽ phục vụ nhu yếu thông tin bổ trợ update cho những người dân tiêu dùng trên đó là SERP., và không yêu cầu họ truy vấn và trang đích nữa” (“The better display of passage-related information on Google SERP.s means the probability of users clicking on the search result would reduce. Since the passage listed will provide additional information to the users on the SERP. itself, not requiring them to visit the source page.”)

Tuy nhiên xét về Xu thế lượng tìm kiếm tăng tổng thể qua mỗi năm, thì việc tụt giảm lưu lượng truy vấn vào trang đích trên thực tiễn sẽ không còn ảnh hưởng tác động tác động hiểu và trọn vẹn có thể không được để ý đến.

Còn Hamlet Batista – Giám đốc điều hành quản lý của RankSense thì cho biết thêm thêm: 

“Là một người làm SEO, tôi sẽ để ý nhiều hơn thế nữa đến thông tin hiển thị tìm kiếm trong Search Console. Vậy nên tôi cũng luôn có thể có lời khuyến nghị tới những người dân làm SEO khác cũng nên theo dõi tỉ lệ nhấp, tích điện tương tác cũng như chất lượng click vào website của mình khi những thuật toán nào ảnh hưởng tác động tác động đến kết quả tìm kiếm của người tiêu dùng. Rất tiếc là tại thời gian này, không tồn tại một văn bản báo cáo giải trình rõ ràng nào trong Google Search Console hiển thị lượng truy vấn từ những đoạn văn được lập chỉ mục, thế nhưng bạn vẫn trọn vẹn có thể đã có được số lần hiển thị trang tăng thêm nếu những đoạn văn này được xếp hạng cho những vướng mắc tìm kiếm”

(As an SEO, I’d pay more attention to search impressions data in Search Console. Recommending that SEOs also monitor their clickthrough rates, engagement and the quality of their traffic as these algorithms impact search results. Unfortunately, at this time there isn’t a specific report in Google Search Console showing traffic from passage indexation, but you may see a rise in page impressions if those passages start ranking for queries.”)

“Tôi sẽ không còn từ bỏ việc nghiên cứu và phân tích từ khóa, tuy nhiên sẽ trấn áp và điều chỉnh nó thành nghiên cứu và phân tích tiềm năng” – anh nói thêm. Đồng thời còn nói thêm với những mục tiêu khác tương tự như vậy, chúng vẫn trọn vẹn có thể được thể hiện bằng phương pháp sử dụng những từ khóa rất khác nhau. Kỳ vọng của Google trong tương lai chỉ là 7% cho những vướng mắc tìm kiếm sẽ tiến hành cải thiện bằng lập chỉ mục đoạn văn, nghĩa là nghiên cứu và phân tích từ khóa vẫn là một phần rất quan trọng của SEO, tối thiểu là trong tương lai gần.

” Những người làm SEO nửa vời sẽ nhận ra điều này khi người tiêu dùng tìm kiếm nhiều hơn thế nữa, cũng như những công cụ tìm kiếm cũng trở nên hữu ích hơn” (“Glass-half-full SEOs see this as people searching more as [search] engines become more useful”)

Các kết quả tích cực cũng trọn vẹn có thể xẩy ra nếu như update những thuật toán này. Ngoài khối rất đông người tiêu dùng tìm kiếm tiềm năng hơn, những update thế này cũng trọn vẹn có thể mê hoặc đến lưu lượng truy vấn rất chất lượng hơn vì kết quả trả về trọn vẹn có thể cũng thích hợp hơn với những người tiêu dùng so với trước đó.

Lập chỉ mục đoạn văn và xử lý ngôn từ tự nhiên trong tương lai

Những update mới này cũng nói lên những thiết sót của những công cụ tìm kiếm ở thời gian hiện tại, cũng như hướng xử lý và xử lý mà Gogole đang tiến hành.

Eric Enge – Tổng giám đốc tại P.erficient Digital cho biết thêm thêm: 

“Trước hết, việc lập chỉ mục đoạn văn trọn vẹn có thể xem là một ví dụ minh họa một trong những thử thách lớn với những người tìm kiếm, đó là trả lại một loạt những thông tin mà mọi người trọn vẹn có thể đang tìm kiếm. Trong nhiều trường hợp, những thông tin nó lại quá rõ ràng và chi tiết rõ ràng. Nhưng Google đã và đang văn bản báo cáo giải trình rộng tự do rằng nó chỉ ảnh hưởng tác động tác động đến 7% toàn bộ những truy vấn tìm kiếm đó. Rất trọn vẹn có thể nếu những thuật toán này được tăng cấp thì số lượng 7 % sẽ tăng thêm đáng kể”. 

(“First of all, [passage indexation] illustrates one of the big challenges with search, which is the vast array of types of information that people might be looking for. Many times this is information that is so specific, yet we already see Google reporting that it impacts 7% of all search queries.)

“Ngoài ra điều này làm nổi trội những thử thách mà toàn bộ toàn bộ chúng ta phải đương đầu với vai trò là người làm SEO, đó là bạn  và doanh nghiệp của tớ phải tạo ra nhiều loại nội dung để vấn đáp được vướng mắc của người tiêu dùng và giải đáp được yếu tố của mình, mà theo Dự kiến ban sơ của tôi nó sẽ phức tạp hơn nhiều” – anh cười nói thêm.

Trong thời hạn tới nếu Google tiếp tục update và tăng cấp cải tiến hơn tích điện hiểu và xử lý ngôn từ tự nhiên của tớ, thì Google sẽ tiến hành trang bị tốt hơn để định hình và nhận định mức độ tương quan. Do đó người làm SEO sẽ không còn cần thiết phải tiếp cận nội dung theo những cách cứng nhắc ban sơ nữa. Điều này càng xác lập hơn Google đang nỗ lực đem lại cho những người dân tiêu dùng bất kỳ thông tin mà người ta muốn. Và là một người sáng tạo nội dung của website, bạn phải có trách nát nhiệm với điều này.

Xin cảm ơn bạn đọc đã đón đọc bài dịch “Ý nghĩa của việc lập chỉ mục đoạn văn và xử lý ngôn từ tự nhiên với SEO” của Unica. Chúc bạn thành công xuất sắc!

Tags:
Seo

Nguồn trên mạngUSDUSD

Vương Chí Hùng
Kinh nghiệm 5 năm xây dựng kênh Youtube kiếm tiền, với hơn 4 năm làm Affiliate Marketing tại thị trường Việt Nam, 2 năm xây dựng hệ thống Dropship với triển khai mô hình bán hàng đa kênh và hầu hết mình đều tận dụng nguồn Traffic cực lớn của Youtube để kiếm tiền từ các mô hình trên. Chủ sở hữu kênh youtube “Cộng Đồng Affiliate Việt Nam” với các bài học miễn phí về kiếm tiền với Affiliate
tiep thi lien ket
Mới nhất Tiếp thị liên kết là gì? Các bước để trở thành một nhà tiếp thị liên kết
Chào những bạn đọc của blog vuongchihung.com, nơi bạn cũng trọn vẹn có thể kiếm tiền với affiliate marketing từ những nội dung bài viết...
Xem thêm
032010 cam nang seeding facebook tu a z thumb
Mới nhất Cẩm nang Seeding Facebook từ A – Z
Chào những bạn đọc của blog vuongchihung.com, bạn hãy dành 15 phút để xem qua bài Cẩm nang Seeding Facebook từ A – Z này...
Xem thêm
Cong ty chung khoan MBS 1
[SỰ THẬT] Lương ở VietinBank có cao không?
Chào chúng ta đên với blog của Vương Chí Hùng, thời điểm hôm nay chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về Lương ở VietinBank...
Xem thêm