Mọi thứ về Tiếp thị thời trang cho người mới bắt đầu

Cập nhật mới nhất về chủ đề Mọi thứ về Tiếp thị thời trang cho người mới bắt đầu

Kinh doanh thời trang là một thuật ngữ không quá mới và chưa thực sự được chú ý.Tham gia Glints để biết thông tin cơ bản Tiếp thị thời trang Để bắt đầu, hãy xem bài viết dưới đây.

Tiếp thị thời trang là gì?

Bán hàng thời trang là nhánh tiếp thị chịu trách nhiệm quảng bá thời trang và phụ kiện đến một thị trường mục tiêu cụ thể. Điều này bao gồm quảng cáo trên tạp chí, nền tảng truyền thông xã hội và trên TV.

Một trong những yếu tố quan trọng nhất của tiếp thị thời trang là xác định thị trường mục tiêu mà thương hiệu thời trang muốn nhắm đến. Các yếu tố khác của kinh doanh thời trang bao gồm quyết định trưng bày sản phẩm trong cửa hàng sao cho bắt mắt và hấp dẫn nhất.

Buôn bán thời trang là một nghề đầy triển vọng
Tiếp thị thời trang không phải là một lĩnh vực mới, nhưng nó vẫn còn khá mới.

Người mới làm marketing thời trang cần chuẩn bị những gì?

Những người đã có kiến ​​thức cơ bản về marketing chắc chắn sẽ giúp ích rất nhiều trong việc phân tích và nắm bắt xu hướng của người tiêu dùng.

Những người mới bắt đầu học kinh doanh thời trang cần được trang bị tốt các kỹ năng và kiến ​​thức về ngành.

về kiến ​​thức

nắm vững kiến ​​thức thời trang

Giống như bất kỳ ngành công nghiệp nào, thị trường thời trang được chia thành nhiều phân khúc Có tính năng đặc biệt. Do đó, những ai bắt đầu học marketing thời trang cần nắm vững kiến ​​thức về phân tích thị trường để lựa chọn phân khúc thị trường phù hợp với thương hiệu.

các nhà tiếp thị thời trang có thông tin lịch sử bắt đầu với phong cách hợp thời trang.

Mỗi bộ sưu tập của mỗi thương hiệu đều mang một hướng thiết kế riêng. Từ đó, khi bạn đã tìm hiểu được lịch sử ra đời và phát triển, đặc trưng của từng phong cách sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về tinh thần thiết kế của thương hiệu, cũng như cái nhìn sâu sắc về khách hàng.

Điều này quyết định rất lớn đến sự thành bại của một chiến dịch marketing trong ngành thời trang.

Nắm vững kiến ​​thức về chụp ảnh và thiết kế thời trang

Là một nhà tiếp thị trong ngành thời trang, việc hiểu những kiến ​​thức cơ bản về thiết kế và chụp ảnh thời trang là vô cùng quan trọng.

Từ đó, bạn sẽ đảm bảo rằng hình ảnh hoặc ấn phẩm truyền thông thể hiện chính xác tính cách và đặc điểm của thương hiệu mà bạn muốn truyền đạt tới công chúng.

Mẹo thiết kế và chụp ảnh trong buôn bán thời trang
Kiến thức về thiết kế và nhiếp ảnh là những điểm mạnh trong ngành tiếp thị thời trang.

Đối với những người có hiểu biết vững chắc và thành thạo các kỹ năng này, đây sẽ là một lợi thế lớn khi bắt đầu sự nghiệp tiếp thị ngành thời trang.

Kiến thức bán hàng trực quan

Visual merchandising được hiểu đơn giản là việc trưng bày các sản phẩm thời trang trong cửa hàng.

Bán hàng trực quan so với nghệ thuật âm thầm bán.Vì trưng bày sản phẩm tốt ảnh hưởng trực tiếp đến tâm lý thị giác và hành vi mua hàng của khách hàng.

Tuy không phải là người trực tiếp làm công việc nhưng người làm marketing cần biết cách sắp xếp và trình bày sản phẩm khoa học, sáng tạo. Mỗi mặt hàng khác nhau sẽ có hình thức trưng bày khác nhau nhằm mang đến hiệu quả tốt nhất cho khách hàng.

Như là:

  • Các sản phẩm trùng lặp sẽ được sắp xếp theo chiều dọc hoặc chiều ngang
  • Các sản phẩm đầu mối (hoặc kim tự tháp) sẽ tập trung vào một sản phẩm trung tâm.

đọc thêm: Trưng bày sản phẩm là gì? Công việc triển lãm có đơn giản như bạn nghĩ?

Hiểu biết về các kênh truyền thông đại chúng

Có thể thấy, mạng xã hội là một kênh truyền thông đóng vai trò vô cùng quan trọng trong hoạt động marketing ở các lĩnh vực.

Để khai thác triệt để kênh truyền thông này, người làm marketing cần nắm rõ thông tin về phương tiện như đặc điểm người dùng, mô hình hoạt động,… để đưa ra các quyết định marketing phù hợp với từng phương thức vận tải.

về kỹ năng

Bên cạnh việc trau dồi kiến ​​thức, phát triển các kỹ năng liên quan sẽ giúp bạn tự tin hơn khi ứng tuyển vào các vị trí marketing thời trang.

tạo ra

Sáng tạo là một trong những kỹ năng cần thiết không chỉ cho các nhà tiếp thị trong ngành thời trang, mà còn trong tiếp thị kỹ thuật số và hơn thế nữa.

Xây dựng bộ nhận diện thương hiệu độc đáo hay nội dung truyền thông hấp dẫn đòi hỏi người thực hiện ngoài chuyên môn còn phải có tính sáng tạo cao.

kể chuyện

Kể chuyện hay kỹ năng kể chuyện đóng vai trò rất quan trọng trong việc truyền tải nội dung thông điệp của một thương hiệu, sản phẩm đến đối tượng mục tiêu.

Tính thẩm mỹ rất quan trọng trong thời trang, nhưng truyền đạt điều này không phải lúc nào cũng dễ dàng. Xây dựng câu chuyện về thương hiệu hoặc sản phẩm cho phép người tiêu dùng xem chúng như một phần của thương hiệu.

Những câu chuyện sẽ giúp công chúng dễ dàng tiếp thu thông điệp mà thương hiệu muốn truyền tải. Đồng thời, là sợi dây kết nối và gia tăng lòng trung thành của khách hàng đối với thương hiệu thời trang.

Kể chuyện tiếp thị thời trang
Kể chuyện là một phương pháp tiếp thị rất hiệu quả.

tư duy phân tích

Là một nhà tiếp thị, công việc đầu tiên của bạn là nghiên cứu xu hướng thị trường và theo dõi hoạt động của chiến dịch.

Ngoài ra, bạn chịu trách nhiệm giám sát và báo cáo hiệu suất. Do đó, bạn phải thành thạo các kỹ năng phân tích và giải thích dữ liệu.

giao tiếp và truyền đạt ý tưởng

Trong marketing, giao tiếp là kỹ năng quan trọng nhất. Nắm vững các kỹ năng giao tiếp sẽ giúp bạn truyền đạt ý tưởng của mình đến mọi người dễ dàng hơn, bằng lời nói hoặc bằng văn bản.

Ngoài ra, kỹ năng giao tiếp thành thạo cũng rất cần thiết để truyền tải thông điệp thương hiệu đến công chúng.

3 trường dạy thời trang chất lượng tại Việt Nam

FACE – Trường Thiết Kế Thời Trang

Được thành lập vào năm 2011, FACE là nơi chia sẻ và giảng dạy những kiến ​​thức và ý tưởng thời trang mới nhất trên thế giới, tổ chức các khóa học và hội thảo.

FACE có đội ngũ giảng viên và chuyên gia chất lượng với nhiều năm kinh nghiệm trong ngành thời trang.

Trong số đó, phải kể đến Giáo sư Shingo Sato – cha đẻ của kỹ thuật cắt, phá và ghép hoa văn – TR cutting; Giáo sư Julian Roberts, người sáng lập kỹ thuật cắt trừ…

Có thể nói, đối với các bạn trẻ yêu thích thời trang thì đây là môi trường học tập tuyệt vời để phát triển toàn diện nhất về kiến ​​thức và kỹ năng.

Trường Thời trang Thương mại SR

Trường Kinh doanh Thời trang SR là một trường tọa lạc tại Thành phố Hồ Chí Minh. Đây là không gian đầu tiên ở Trung Quốc dạy và chia sẻ kiến ​​thức kinh doanh thời trang.

Bên cạnh đó, SR Business Fashion School hợp tác với các chuyên gia uy tín trong ngành thời trang Việt Nam để tạo ra các khóa học kinh doanh thời trang, qua đó cung cấp kiến ​​thức chuyên sâu và ươm mầm nguồn nhân lực ưu tú cho ngành thời trang đang thiếu hụt nguồn nhân lực chất lượng cao. .

Các chương trình đào tạo của trường tập trung vào kiến ​​thức ứng dụng và kinh nghiệm thực tế. Điều này giúp sinh viên được tự do suy nghĩ và phản biện cùng với những người cố vấn giàu kinh nghiệm trong ngành thời trang, giúp họ hiểu và lưu giữ kiến ​​thức lâu hơn.

Ngoài ra, bên cạnh việc đào tạo đội ngũ nhân lực chất lượng cao phục vụ ngành thời trang, nhà trường còn tư vấn cơ hội việc làm, để sinh viên tìm được hướng đi phù hợp với bản thân khi đang học tập và xin việc làm phù hợp với nhu cầu của mình. .

Đại học Thiết kế và Thời trang London

Được thành lập tại Hà Nội, trường là cái nôi đào tạo những nhà thiết kế trẻ tài năng của Việt Nam như Vũ Tá Linh, Lâm Gia Khang hay nhiếp ảnh gia Bobbi Nguyễn.

Học sinh học tại trường sẽ được giảng dạy bởi các giáo viên có trình độ, kinh nghiệm đến từ nhiều nơi trên thế giới. Các chương trình nghiên cứu khác nhau bao gồm các chương trình đại học, các khóa học ngắn hạn hoặc các chương trình hóa học bán thời gian.

chấm dứt

Sau đây là tóm tắt các thông tin cơ bản về Tiếp thị thời trang Glints Vietnam xin chia sẻ với các bạn đang bắt đầu tìm hiểu về ngành nghề thú vị này. Hy vọng bài viết này đã cung cấp cho bạn nhiều thông tin hữu ích giúp bạn trở thành một marketer thời trang chuyên nghiệp.

Nếu có thắc mắc, hoặc câu hỏi cần giải đáp, vui lòng để lại tin nhắn và để Glints giải đáp giúp bạn. Và đừng quên tìm cơ hội việc làm phù hợp với bạn!

tác giả

Tải mẫu sơ yếu lý lịch file word

Nguồn: Tổng hợp

Điểm đánh giá post