Mới Từ GG trong game LOL, CS.. là gì? sử dụng sao cho văn minh

Hôm nay, toàn bộ chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về Từ GG trong game LOL, CS.. là gì? sử dụng sao cho văn minh này bạn nhé.

Lưu ý

tin tức mình chia sẽ đều là quan điểm của thành viên và kiến thức và kỹ năng mình tự tổng hợp, đầy đủ có thể dúng với cùng 1 số ít người và không đúng với vài người.
Những quyết định hành động đều là của bạn

Từ GG trong game là gì? và những cách sử dụng nó ra làm thế nào cho đúng chuẩn khi tập luyện game?

Dù cho công nghệ tiên tiến và phát triển hiện tại đã có những ý tưởng sáng tạo vượt bậc trong nghành nghề tiếp xúc giữa người với những người khi tập luyện game, ví dụ nổi bật nổi bật nhất là chát Voice nhưng toàn bộ chúng ta cũng không thể phủ nhận một điều là ở thời gian này chat bằng tin nhắn vẫn là một trong những hình thức cực kỳ phổ cập.

Và nếu người mua là một game thủ của những tựa game như DotA, Counter-Strike Global Offensive (CS:GO) hay Liên Minh Huyền Thoại (LOL)…  thì chắc rằng bạn đã và đang từng sử dụng từ GG để tiếp xúc với đồng đội, hay đội địch rồi đúng không ạ.

Hoặc khi xem những giải đấu lớn thì bạn cũng tiếp tục thấy những game thủ chat là GG sau khoản thời hạn trận đấu kết thúc.

Đọc thêm:

Vậy đúng chuẩn thì từ GG kia tức là gì ? Và sử dụng nó ra làm thế nào cho lịch sự và trang nhã và văn minh nhất? Nếu bạn đang sẵn có cùng vướng mắc như trên thì nên cùng mình đi tìm câu vấn đáp ngay trong nội dung bài viết này nhé !

gg-trong-game-la-gi (1)

#1. GG, GGWP. trong game tức là gì ?

Trong nội dung bài viết này mình sẽ lấy những tựa game thân thuộc như DotA, CS:GO, LOL để lý giải cho những bạn dễ hiểu nhé !

Nếu như những cú bắt tay, ôm nhau của những tuyển thủ, cầu thủ trong những môn thể thao như bóng đá, bóng chuyền, bóng bàn,… thì game thủ sẽ sử dụng những từ như GG, GGWP. thay cho điều này.

GG thực ra là từ viết tắt của cụm từ Good trò chơi, còn GGWP. là viết tắt của cụm từ Good trò chơi Well P.layed, ý chỉ cả hai team chiến đấu hết mình bằng tích điện cũng như chơi đẹp.

Nó được vốn để làm thể hiện sự tôn trọng đối thủ cạnh tranh đối đầu cạnh tranh đối đầu, tinh thần thể thao và thái độ ôn hòa giữa hai đội chơi chứ không phải để tỏ ý khinh bỉ, chê bai như một số trong những thành phần xấu đi, trẻ trâu vẫn thường dùng.

Hành động chat “GG” khi trận đấu kết thúc đã xuất hiện từ trên đầu trong năm của thế kỉ 21, khi mà game Online vẫn còn đấy là một thứ gì đó rất xa vời ở Việt Nam toàn bộ chúng ta.

Và cũng từ đó nó trở thành một thói quen, truyền thống cuội nguồn của game thủ. VD như hình ở dưới, khi kết thúc một trận đấu giải của CS:GO, trò chơi thủ của 2 đội tuyển AgoGTV.Revolution (VN) đều chat GG như một phương pháp để thể hiện sự tôn trọng lẫn nhau.

gg-trong-game-la-gi (2)

#2. Sử dụng cụm từ GG trong game sao cho hợp lý và văn minh?

Mặc dù cụm từ GGWP.GG có ý nghĩa và mục tiêu cao đẹp như vậy những nhiều bạn hữu game thủ vẫn chưa hiểu hết về nó, và sử dụng nó một những cách bừa bãi, không đúng thời cơ đúng chỗ.

Điển hình là việc game thủ Việt nhầm lẫn và mặc định nhận định rằng GG = Đầu hàng tựa như FF của Liên Minh Huyền Thoại, tâm lý này thật sự sai quá sai luôn.

Tiện đây tôi cũng lấy Liên Minh Huyền Thoại làm ví dụ cho bạn biết về yếu tố sai lầm đáng tiếc trong việc sử dụng GG này.

Ví dụ như sau khoản thời hạn toàn bộ chúng ta chơi xong một trận Liên Minh Huyền Thoại, nếu đội bạn thua mà đối thủ cạnh tranh đối đầu cạnh tranh đối đầu có chat “gg” hoặc “ggez” (ggez nghĩa là Good trò chơi Easy) thì tức là nó đang thể hiện sự khinh bỉ so với đội bạn đấy.

Hay nói thẳng ra là nó đang chửi bạn và cả đội bạn gà vãi l**, trận game này dễ vãi… chứ chẳng có ý tôn trọng bạn như số ít còn sót lại đâu, phần lớn là như vậy.

Còn nếu người mua thắng thì đội đối thủ cạnh tranh đối đầu cạnh tranh đối đầu đầy đủ có thể chat hoặc không, một số trong những cũng dùng từ GG để ý niệm nói chúng mày gà vl, thắng là vì hên thôi, đại loại là vậy, rất ít người tiêu dùng nó với đúng mục tiêu.

gg-trong-game-la-gi (3)

Rồi, nếu người mua và cả đội đang rất mạnh, đầy đủ có thể thắng giao tranh tổng với đối phương, nhưng chưa thể thắng ngay được.

Và có đồng đội hoặc bạn chat tổng GG hoặc GG ĐI thì nó tức là “chúng mày thua rồi, chúng mày éo có cửa thắng đâu, đầu hàng đi” và rồi bạn bị chúng nó lật kèo, đến lúc đấy thì nhục không biết giấu mặt vào đâu.

Hoặc ngược lại, khi team bạn đang thua thế mà đồng đội chat “GG” hoặc “GG ĐI” như trên thì đồng đội sẽ hiểu là “đầu hàng đi chúng mày, éo thắng được đâu, thua rồi, đánh làm gì nữa”.

MÌNH XIN ĐÍNH CHÍNH LẠI NHÉ, nếu người mua muốn đồng đội đầu hàng, hãy chat thẳng là “Đầu hàng đi” hoặc “FF đi” nhé, đừng nhầm lẫn như vậy này, rất tai hại.

gg-trong-game-la-gi (4)

Đó cũng là những cách sử dụng từ GG phổ cập nhất của trẻ trâu Việt Nam và những nước. Vậy nên, bạn nên làm chat GGWP. hoặc GG khi đã kết thúc trận đấu, và nên sử dụng cụm từ GGWP. ở Việt Nam hơn là từ GG, còn nếu chơi ở Server quốc tế thì dùng cái nào thì cũng rất được.

Tránh sử dụng cụm từ GGEZ, nó cũng như bạn chat GG khi chưa hết trận ở Server LOL Việt Nam đấy, một từ thể hiện thái độ khinh thường đối thủ cạnh tranh đối đầu cạnh tranh đối đầu, tránh việc nha những bạn.

#3. Lời kết

Như vậy là tôi vừa lý giải cho những bạn về ý nghĩa cũng như những cách sử dụng GG, GGWP. khi tập luyện game Online rồi nhé.

Hy vọng là qua nội dung bài viết này thì những bạn sẽ biết những cách sử dụng từ GG một những cách hợp lý, văn minh và lịch sự và trang nhã hơn. Hãy là những game thủ chân chính nhé những bạn. Chúc những bạn chơi game vui vẻ ^^!

CTV: Nguyễn Thanh Tùng – Blogchiasekienthuc.com

Note: Bài viết này hữu ích với bạn chứ? Đừng quên định hình và nhận định nội dung bài viết, like và san sẻ cho bạn hữu và người thân trong gia đình của bạn nhé !

Nguồn tổng hợpUSDUSD

Vương Chí Hùng
Kinh nghiệm 5 năm xây dựng kênh Youtube kiếm tiền, với hơn 4 năm làm Affiliate Marketing tại thị trường Việt Nam, 2 năm xây dựng hệ thống Dropship với triển khai mô hình bán hàng đa kênh và hầu hết mình đều tận dụng nguồn Traffic cực lớn của Youtube để kiếm tiền từ các mô hình trên. Chủ sở hữu kênh youtube “Cộng Đồng Affiliate Việt Nam” với các bài học miễn phí về kiếm tiền với Affiliate
Not found image
Mới Những điều thú vị về chiếc giường trong game Minecraft
Hôm nay, toàn bộ chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về Những điều thú vị về chiếc giường trong game Minecraft này bạn nhé....
Xem thêm
nhung sai lam choi auto chess mobile
Mới Tổng hợp những sai lầm khi chơi Auto Chess Mobile (Phần 1)
Hôm nay, toàn bộ chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về Tổng hợp những sai lầm đáng tiếc khi tập luyện Auto Chess Mobile...
Xem thêm
cach choi tuong violet trong lien quan molile
Mới Cách chơi tướng Violet – Tay súng quả cảm gánh team cực khủng
Hôm nay, toàn bộ chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về Cách chơi tướng Violet – Tay súng quả cảm gánh team cực khủng...
Xem thêm