Mới [Tuts] Hướng dẫn tối ưu Windows 8/ 8.1 để chơi Game mượt nhất

Hôm nay, toàn bộ chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về [Tuts] Hướng dẫn tối ưu Windows 8/ 8.1 để game P.lay mượt nhất này bạn nhé.

Lưu ý

tin tức mình chia sẽ đều là quan điểm của thành viên và kiến thức và kỹ năng mình tự tổng hợp, đầy đủ có thể dúng với cùng 1 số ít người và không đúng với vài người.
Những quyết định hành động đều là của bạn

Các bạn cũng đầy đủ có thể vận dụng cho Windows 7 và Windows 10 nhé !

Tối ưu hóa Windows 8 hoặc Windows 8.1 để game P.lay ra làm thế nào để đạt kết quả tốt nhất ? Cách làm máy tính chạy mượt mà hơn, tăng FP.S khi tập luyện trò chơi. Nào !  hãy cùng Blogchiasekienthuc.com đến với nội dung bài viết hướng dẫn chi tiết rõ ràng ngay phía bên tại đây nha những bạn.

Bản thân tôi cũng là người tiêu dùng Windows 8.1 đã lâu (hơn hai năm), mình cảm thấy đấy là phiên bản được Microsoft rất trau chuốt. Mặc dù đã sử dụng qua phiên bản Windows 10 rồi nhưng thành viên mình vẫn thích Windows 8 hơn. Hiện tại thì con Laptop 7tr (với thông số kỹ thuật kỹ thuật là 4G RAM + Graphic HD4000) của tớ vẫn đang hoạt động giải trí và sinh hoạt hệ điều hành quản lý này.

toi-uu-windows-8-de-choi-game (1)

Mình là một người rất thích game P.lay, nhất là những tựa trò chơi Offline (Mình hay tải về trò chơi tại trang khiphach.vn – san sẻ cho bạn nào muốn tìm hiểu thêm). Tuy nhiên, thông số kỹ thuật kỹ thuật máy tính của tớ hơi cùi nên việc tối ưu Windows 8 là yếu tố rất rất cần thiết để đầy đủ có thể giảm thiểu được việc Lag máy và tăng FP.S.

Sau khi thử thật nhiều những cách thức, nhiều phương pháp tối ưu máy tính thì tôi đã đúc rút ra được một số trong những kinh nghiệm tay nghề và tất yếu là sẽ san sẻ hết trong nội dung bài viết này để những bạn tìm hiểu thêm 😀

Có thể bạn đang tìm:

I. Thực hiện tối ưu Windows 8 để game P.lay

Để cho những bạn thấy sự hiệu suất cao của phương pháp tối ưu hệ điều hành quản lý Windows 8 mà mình sẽ tiến hành, thì mình sẽ chụp lại màn hình hiển thị về hiệu suất trước và sau khoản thời hạn tiến hành nha.

Dưới đấy là hình ảnh trước lúc mình tiến hành, màn hình hiển thị Task Manager hiển thị những thông số kỹ thuật.

toi-uu-windows-8-de-choi-game (4)

Hiện tại thì máy mình đang bật trình duyệt web Google Chrome 6 Tab (có một tab Youtube), 1 Skype, 1 trình soạn thảo Word 2013 và nhiều cái linh tinh khác. Để xem sau khoản thời hạn tối ưu thì toàn bộ chúng ta sẽ đã có được hiệu xuất về CP.U, RAM có tốt hơn không nhé.

#1. Loại bỏ những hiệu ứng không rất cần thiết

Mặc định của Windows 8 nó sẽ kích hoạt hết những hiệu ứng hỗ trợ cho việc sử dụng trở nên ảo diệu hơn. Và tất yếu những hiệu suất cao này hoạt động giải trí và sinh hoạt sẽ làm cho máy của bạn trở nên “yếu ớt hơn”.

Để game P.lay thì nên gì phải hiệu ứng đẹp nhỉ, chỉ việc trò chơi chạy mượt là OK rồi phải không nào :D. Bạn nào đống ý thì tuân theo quy trình phía dưới nhé.

+ Bước 1: Vào màn hình hiển thị Start hoặc nhấn tổng hợp phím Windows + S ==> và gõ từ khóa View Advanced System Settings ==> tiếp sau đó chọn vào hình tượng ngay dưới luôn.

Hoặc một những cách mở khác đó là: Nhấn chuột phải vào This P.C ==> chọn P.roperties ==> chọn Advanced system settings.

toi-uu-windows-8-de-choi-game (6)

+ Bước 2: Bạn chọn Tab Advance, ở trường P.rerformance chọn vào ô Setting…

toi-uu-windows-8-de-choi-game (1)

Sẽ có một hành lang cửa số như phía dưới hiển thị ra. Ở đây bạn cũng đầy đủ có thể thấy được 4 ô tùy chọn, mặc định là Let Windows…. Giờ muốn hiệu năng tốt nhất thì chọn vào ô Adjust for best P.erformance và nhấn Apply ==> OK là xong.

toi-uu-windows-8-de-choi-game (2)

#2. Tùy chọn những ứng dụng khởi động cùng khối mạng lưới hệ thống

Khi setup một vài chương trình thì đầy đủ có thể nó sẽ khởi động cùng khối mạng lưới hệ thống khi toàn bộ chúng ta bật máy. Điều này đôi lúc không tốt khi chương trình đó bạn không thường xuyên sử dụng. Tắt nó đi sẽ làm cho máy nhẹ hơn thật nhiều.

+ Bước 1: Chuột phải vào thanh công cụ phía dưới màn hình hiển thị và chọn Task Manager ==> tiếp sau đó nhấn vào Tab Starup. Ở đây những bạn sẽ thấy những ứng dụng khởi động cùng khối mạng lưới hệ thống có tùy chọn Enabled.

toi-uu-windows-8-de-choi-game (7)

+ Bước 2: Bạn nhấn chuột phải vào chương trình bạn muốn tắt và chọn Disable là xong !

#3. Tắt những Service không rất cần thiết trên Windows 8

Đây là một phần rất quan trọng nhất trong nội dung bài viết tối ưu hóa Windows 8/8.1 để game P.lay này. Bạn nên chú tâm vào nha.

Trong hệ điều hành quản lý Windows thì mặc định chạy thật nhiều Service (Dịch Vụ TM) mà bạn không lúc nào sử dụng đến. Tắt nó đi sẽ làm cho máy bạn chạy nhanh hơn thật nhiều. Vậy làm những cách nào đầy đủ có thể tắt được:

+ Bước 1: Chọn chuột phải vào This P.C ( Computer ) ==> và chọn Manage

toi-uu-windows-8-de-choi-game (5)

+ Bước 2: Nhấp đúp vào tùy chọn Services and Applications ==> Services. Một hành lang cửa số như phía dưới hiển thị ra. Những cái Running là một kênh dịch vụ mà Windows 8 đang hoạt động giải trí và sinh hoạt đấy.

toi-uu-windows-8-de-choi-game (8)

+ Bước 3: Chuột phải vào những dịch vụ không rất cần thiết và chọn P.roperties (Cái nào không rất cần thiết thì bạn đọc tiếp ở phía dưới nhé).

Một hành lang cửa số như hình phía dưới sẽ xuất hiện. Bạn nhấn vào Stop ==> và tiếp sau đó đổi tùy chọn ở ô Startup type lại thành Manual hoặc Disabled ==> Cuối cùng nhấn ApplyOK.

toi-uu-windows-8-de-choi-game (3)

Những dịch vụ không rất cần thiết của Windows 8

Các bạn tìm hiểu thêm những tùy chọn phía dưới nhé. Mình đã có chú thích tương ứng về hiệu suất cao của từng cái rồi, Để ý đến có nên tắt không nha.

Application Experience: Cái này sẽ tương hỗ cho bạn xử lý những yếu tố tương quan tới tương thích của ứng dụng khi setup.

IP. Helper: Cung cấp những dịch vụ về Ipv6. Hiện tại trên toàn thế giới người ta mới chỉ sử dụng Ipv4 thôi nên không lo sợ ngại về cái này nhé.

Offline Files: Tính năng truy vấn những file của tớ trên mạng kể cả không trực tuyến.

P.rint Spooler: Nếu bạn dùng máy in thì phải bật hiệu suất cao này. Nếu không thì tắt đi.

P.rogram Compatibility Assistant Service: Cái này sẽ tương hỗ cho bạn biết được khi cài những ứng dụng phiên bản cũ liệu rằng có tương thích với máy hay là không.

P.ortable Device Enumerator Service: Bạn sử dụng ổ cứng ngoài hoặc đồng điệu tài liệu thì nên để nha. Còn không thì tắt đi.

Secondary Logon: Nếu máy tính của bạn có nhiều User người tiêu dùng rất khác nhau thì bật tính năng này. Còn không thì tắt đi.

Security Center: Trình quản trị và vận hành về thông tin cho những thiết lập của tường lửa, chương trình diệt virus, bảo mật thông tin mạng… Nếu máy không tồn tại gì quan trọng thì tắt luôn.

Server: Bạn có san sẻ file qua mạng LAN hay sử dụng máy in gì không ? Nếu không thì đầy đủ có thể tắt đi.

TCP./IP. NetBIOS Helper: Hỗ trợ NetBIOS qua giao thức TCP./IP. sử dụng để san sẻ tài liệu, máy in…

Windows Error Reporting Service: Khi chương trình gặp yếu tố hoặc không thao tác được thì dịch vụ này sẽ thông tin cho những người dân tiêu dùng qua những Message Box.

Windows Image Acquisition: Bạn có sử dụng máy Scanner hay máy ảnh liên kết vào máy tính không ? Nếu không thì đầy đủ có thể tắt đi.

Windows Search: Dịch Vụ TM này hỗ trợ cho bạn cũng đầy đủ có thể tìm kiếm tệp tin, e-mail,… cho máy tính.

Windows Firewall: Giúp ngăn ngừa những ứng dụng ô nhiễm. Bạn đầy đủ có thể không tắt, nhưng mình vẫn tắt Service này kk.

II. Kết quả sau khoản thời hạn tối ưu hóa Windows 8/ 8.1

Và với quy trình đơn thuần và giản dị trên thì tôi đã thành công xuất sắc trong việc tối ưu hóa Windows 8. Với một lựa chương trình vẫn mở như vậy tôi đã giảm được 500MB RAM (từ 2.3GB xuống còn 1.7GB).

toi-uu-windows-8-de-choi-game (9)

Khi mình thử tắt Chrome và Word nữa thì RAM chỉ tiêu tốn 0.5GB mà thôi. Bạn thấy lợi hại chưa 😀

Như vậy bạn đã sở hữu thể vào game P.lay mà hiện tượng kỳ lạ giật Lag sẽ hạ xuống và FP.S tăng thêm đáng kể rồi đó.

III. [Bonus] Thêm 2 những cách tối ưu hóa Windows 8 để game P.lay

Tiếp theo đây thì mình xin trình làng đến cho bạn thêm 2 những cách đầy đủ có thể tăng vận tốc của Windows 8 để game P.lay nữa mà bạn cũng đầy đủ có thể vận dụng. Mình đã và đang test qua 2 những cách này rồi rất hiệu suất cao. Nếu kết thích phù hợp với những phương pháp trên nữa thì tuyệt vời.

#1. Dùng ứng dụng quét dọn và sắp xếp máy tính

Máy tính lâu ngày sử dụng sẽ chậm dần, nguyên nhân là vì bộ nhớ bị phân mảnh, những file rác sẽ làm trì trệ việc xử lý của phần cứng. Do đó việc quét dọn và sắp xếp là rất là rất cần thiết.

toi-uu-windows-8-de-choi-game (2)

Bạn đầy đủ có thể sử dụng trình Disk Cleanup mặc định của Windows 8 nha. Có thể tìm hiểu thêm qua nội dung bài viết: Hướng dẫn sử dụng Disk Cleanup trên Windows đúng những cách dán nhất.

Sử dụng công cụ trả phí (Có bản dùng miễn phí): Systemcare của Iobit. Rất tốt, nhưng sau khoản thời hạn hoàn tất mọi quy trình rồi thì nên gỡ nó ra nhé.

#2. Dọn dẹp máy tính bằng thủ công

Về những cách này thì mình không nói nhiều nữa, vì Admin đã có một vài viết đề cập rất chi tiết rõ ràng về yếu tố này rồi, bạn cũng đầy đủ có thể tìm hiểu thêm lại tại nội dung bài viết: Cách xóa file rác trên máy tính !

toi-uu-windows-8-de-choi-game (1)

Đọc thêm:

Lời kết

OK, và như vậy là tôi đã san sẻ xong cho những bạn những cách tối ưu Windows 8 để game P.lay cực kỳ hiệu suất cao rồi nhé. Bài viết khá là dài phải không nào, nhưng nó rất đơn thuần và giản dị để tiến hành.

Chúc những bạn thành công xuất sắc. Thường xuyên theo dõi blogchiasekienthuc dot com để update thêm nhiều thủ thuật hay hơn thế nữa nhé.

Chúc những bạn thành công xuất sắc !

CTV: Lê Hữu Đức – Blogchiasekienthuc.com

Note: Bài viết này hữu ích với bạn chứ? Đừng quên định hình và nhận định nội dung bài viết, like và san sẻ cho bạn hữu và người thân trong gia đình của bạn nhé !

Nguồn tổng hợpUSDUSD

Vương Chí Hùng
Kinh nghiệm 5 năm xây dựng kênh Youtube kiếm tiền, với hơn 4 năm làm Affiliate Marketing tại thị trường Việt Nam, 2 năm xây dựng hệ thống Dropship với triển khai mô hình bán hàng đa kênh và hầu hết mình đều tận dụng nguồn Traffic cực lớn của Youtube để kiếm tiền từ các mô hình trên. Chủ sở hữu kênh youtube “Cộng Đồng Affiliate Việt Nam” với các bài học miễn phí về kiếm tiền với Affiliate
thiet lap do phan giai man hinh game cs go
Mới [CS:GO] Cách thiết lập màn hình để chơi game tốt nhất !
Hôm nay, toàn bộ chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về [CS:GO] Cách thiết lập màn hình hiển thị để chơi game tốt nhất...
Xem thêm
cai de trong game minecraft
Mới Những điều cần biết về cái đe trong game Minecraft
Hôm nay, toàn bộ chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về Những điều nên phải ghi nhận về cái đe trong game Minecraft này...
Xem thêm
cac loai phu phep trong minecraft phan 2
Mới Công dụng của các loại phù phép trong Minecraft (phần 2)
Hôm nay, toàn bộ chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về Công dụng của những loại phù phép trong Minecraft (phần 2) này bạn...
Xem thêm