Mới Vừa nghe nhạc vừa chơi game trên Steam

Hôm nay, toàn bộ chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về Vừa nghe nhạc vừa chơi game trên Steam này bạn nhé.

Lưu ý

tin tức mình chia sẽ đều là quan điểm của thành viên và kiến thức và kỹ năng mình tự tổng hợp, đầy đủ có thể dúng với cùng 1 số ít người và không đúng với vài người.
Những quyết định hành động đều là của bạn

Steam Client: Ngoài hiệu suất cao đó là một trang bán game của Steam, quản trị và vận hành những game mà bạn đã mua trên Steam,…  thì khi toàn bộ chúng ta muốn chơi một tựa game bất kỳ nào trên Steam, bạn cũng phải cài Steam Client vào máy.

Steam Client còn tồn tại thật nhiều tính năng thú vị khác. Một trong số những tính năng đó đó là tích điện phát nhạc khi sử dụng Steam Client.

Vâng, việc tận thưởng game yêu thích cùng những bản nhạc du dương thì còn gì bằng đúng không ạ ạ 😀 Và trong nội dung bài viết này mình sẽ hướng dẫn cho những bạn những cách vừa nghe nhạc vừa chơi game trên Steam Client nhé !

Ưu điểm nổi trội khi nghe đến nhạc bằng Steam Client đó là nó sẽ dừng và phát nhạc đúng thời gian mà không ảnh hưởng tác động tác động đến trải nghiệm chơi game. Ví dụ như lúc bạn voice chat ví dụ nổi bật nổi bật, hoặc là lúc chuyển đổi qua lại giữa trình phát nhạc và game đang chơi sẽ không còn trở thành gián đoạn so với việc bạn sử dụng những trình phát nhạc bên phía ngoài.

cach-nghe-nhac-tren-steam (1)

Đọc thêm:

#1. Hướng dẫn thêm nhạc để nghe lúc chơi game trên Steam

Như tôi đã nói ở đầu nội dung bài viết, đấy là một tính năng sẵn có của Steam, bạn không cần thiết phải cài thêm plugin gì hết. Nghe không số lượng giới hạn thể loại nhạc, bạn thích là được, nghe được cả lúc chơi game và không chơi game. Bạn đầy đủ có thể coi Steam Client là trình phát nhạc cũng rất được luôn.

Thực hiện:

+ Bước 1: Đầu tiên bạn phải gom những bản nhạc mà bạn muốn nghe vào một trong những thư mục bất kỳ, ở đây mình để ở trong thư mục Video trong phần Downloads luôn nhé.

// Không nhất thiết phải trong thư mục Downloads nhé những bạn, bạn cũng đầy đủ có thể để thư mục chứa nhạc ở bất kể đâu, nhưng tốt nhất là để trong thư mục không dấu và không tồn tại ký tự đặc biệt quan trọng nhé.

+ Bước 2: Tiếp theo, bạn mở và đăng nhập vào Steam Client bằng thông tin tài khoản Steam của bạn.

Tại giao diện chính của Steam ==> bạn nhấn vào chữ Steam trên góc phải ==> và chọn Settings ngay dưới Back up and Restore game... để mở setup.

cach-nghe-nhac-tren-steam (2)

+ Bước 3: Bạn click vào phần Music ở sidebar bên phải, nơi bạn cũng đầy đủ có thể thiết lập sao cho việc nghe nhạc được tự do nhất.

Bạn bấm ADD để thêm thư mục chứa nhạc mà bạn đã sẵn sàng ở đầu bài, thêm nhiều thư mục cùng lúc cũng rất được nha. Mình cũng tiếp tục lý giải hết cho những bạn những setup ở trong hành lang cửa số này:

 • Scan at startup : Tự động quét trong những thư mục đã thêm vào để update nhạc.
 • Scan steam thư mụcs for soundtracks : Cũng tựa như phía bên trên.
 • Volume : Âm lượng nhạc.
 • P.ause music : Tạm dừng nghe nhạc.
  + When Starting an application : Khi bạn chạy một game, ứng dụng thì nhạc sẽ dừng phát.
  + When voice chatting : Khi bạn trò chuyện với những người khác trên Steam thì nhạc sẽ dừng phát.
 • Display a notification : Nó sẽ hiển thị khi một track nhạc khác khởi đầu phát.

cach-nghe-nhac-tren-steam (3)

+ Bước 4: Cửa sổ lựa chọn những thư mục sẽ hiện ra, bạn điều phối tới thư mục chứa nhạc mà đã sẵn sàng trước đó.

Mình thì sẽ chọn thư mục Video nằm trong thư mục Downloads vì tôi đã để hết nhạc ở đó ==> sau khoản thời hạn chọn xong ==> bạn bấm Select ==> rồi bấm OK để xác nhận.

cach-nghe-nhac-tren-steam (4)

+ Bước 5: Ngay lập tức, những bạn sẽ nhận được thông tin yêu cầu khởi động lại ứng dụng của Steam Client để vận dụng những thay đổi vừa nãy. Bạn nhấn vào Restart Steam để xác nhận việc khởi động lại.

cach-nghe-nhac-tren-steam (5)

Khởi động lại xong, bạn nhấn vào View ở trên thanh điều phối ==> rồi chọn Music Detail để xem thông tin về Album và nhạc đang sẵn có, hoặc chọn Music P.layer để vào trực tiếp trình phát nhạc của Steam.

Tất nhiên là mình vẫn sẽ đi từng mục một để hướng dẫn cho những bạn rồi ==> chọn vào Music Detail nhé.

cach-nghe-nhac-tren-steam (6)

Ở phần Music Detail, từng thư mục bạn đã thêm vào sẽ là một Album riêng không tương quan gì đến nhau, nếu không thấy nhạc đâu thì bạn phải kiểm tra lại xem định dạng của file âm thanh có đung là .MP.3 hay là không, vì Steam chỉ tương hỗ nhạc MP.3 mà thôi.

Bạn đầy đủ có thể nhấn vào :

 • P.lay Album: Để khởi đầu phát nhạc.
 • Add to Q.ueue: Để thêm vào hàng chờ phát nhạc.
 • Add to P.layist: Để thêm vào list phát.
 • Show in system: Để hiển thị thư mục chứa những bài hát trong File Explorer.

cach-nghe-nhac-tren-steam (7)

Còn đây đó là giao diện trình phát nhạc của Steam Client. Một giao diện rất tối giản và cơ bản với những hiệu suất cao từ trái sang như:

 • Trộn bài hát.
 • Lặp lại
 • Tua ngược – bài trước
 • P.ause – P.lay
 • Tua nhanh
 • Bài kết tiếp
 • Thanh âm lượng
 • Thanh thời hạn

Và ở đầu cuối là nút truy vấn thư viện Music Detail. Cách sử dụng chắc mình không cần hướng dẫn nữa đúng không ạ nhỉ 🙂

cach-nghe-nhac-tren-steam (8)

Và tất yếu như tôi đã nói lúc đầu thì bạn đầy đủ đầy đủ có thể nghe nhạc lúc đang chơi game, bạn không cần thiết phải ALT + TAB để thoát ra ngoài chỉnh nhạc, mà thay vào đó bạn chỉ việc bấm Shift + TAB là đã đầy đủ có thể thoái mái bật và tắt nhạc rồi.

cach-nghe-nhac-tren-steam (9)

Lời kết

Như vậy là tôi vừa hướng dẫn cho những bạn những cách nghe nhạc trên Steam Client rồi ha. Với thủ thuật này, những bạn sẽ đầy đủ có thể chơi những tựa game mà bạn yêu thích cùng với những bản nhạc hỗ trợ cho bạn hưng phấn hơn.

Hy vọng nó sẽ đã có được ích cho những bạn. Chúc những bạn có những khoảng chừng thời gian ngắn vui chơi vui vẻ !

CTV: Nguyễn Thanh Tùng – Blogchiasekienthuc.com

Note: Bài viết này hữu ích với bạn chứ? Đừng quên định hình và nhận định nội dung bài viết, like và san sẻ cho bạn hữu và người thân trong gia đình của bạn nhé !

Nguồn tổng hợpUSDUSD

Vương Chí Hùng
Kinh nghiệm 5 năm xây dựng kênh Youtube kiếm tiền, với hơn 4 năm làm Affiliate Marketing tại thị trường Việt Nam, 2 năm xây dựng hệ thống Dropship với triển khai mô hình bán hàng đa kênh và hầu hết mình đều tận dụng nguồn Traffic cực lớn của Youtube để kiếm tiền từ các mô hình trên. Chủ sở hữu kênh youtube “Cộng Đồng Affiliate Việt Nam” với các bài học miễn phí về kiếm tiền với Affiliate
cac ma lenh trong game minecraft
Mới Comamand block và một số mã lệnh trong game Minecraft
Hôm nay, toàn bộ chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về Comamand block và một số trong những mã lệnh trong game Minecraft này...
Xem thêm
smartphone choi game lien quan mobile
Mới Nên chọn điện thoại smartphone nào để chơi Liên Quân Mobile?
Hôm nay, toàn bộ chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về Nên chọn điện thoại cảm ứng smartphone nào để chơi Liên Q.uân Mobile?...
Xem thêm
bat bao mat 2 lop cho tai khoan epic games
Mới Cách kích hoạt bảo mật 2 lớp (2FA) cho tài khoản Epic Games
Hôm nay, toàn bộ chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về Cách kích hoạt bảo mật thông tin 2 lớp (2FA) cho thông tin...
Xem thêm