Một giám đốc điều hành tại Ngân hàng Trung ương Châu Âu lo ngại rằng đồng euro kỹ thuật số có thể gây hại cho ngoại tệ.

Hãy cùng vuongchihung.com tìm hiểu về chủ đề Một giám đốc điều hành tại Ngân hàng Trung ương Châu Âu lo ngại rằng đồng euro kỹ thuật số có thể gây hại cho ngoại tệ.
này nhé

Các nhà đầu tư tiền điện tử được thông báo rõ ràng rằng các tổ chức như Ngân hàng Trung ương Châu Âu [ECB] hoài nghi về stablecoin và liên tục cảnh báo về các lỗ hổng của chúng.

Một giám đốc điều hành tại Ngân hàng Trung ương Châu Âu lo ngại rằng đồng euro kỹ thuật số có thể gây hại cho ngoại tệ.
Nguồn: Viện tài chính doanh nghiệp

Vào ngày 10 tháng 12, Fabio Panetta, một thành viên ban điều hành Ngân hàng Trung ương Châu Âu, đã trình bày một bài phát biểu rằng lặp lại cùng một dòng nói chuyện nàyS. Panetta đã làm, tuy nhiên, đưa ra một số quan điểm tươi mới và hấp dẫn về những gì đồng euro kỹ thuật số có thể làm đối với các nền kinh tế ngoài EU.

Panetta nêu lên những lo ngại sau khi xem xét nhu cầu về CBDC mà một đồng euro kỹ thuật số có thể được thông qua bởi các công dân không thuộc Liên minh Châu Âu sẽ làm suy yếu ngoại hối yếu hơn. Anh ấy nói,

“Thứ hai, đồng euro kỹ thuật số có thể lan rộng ở các nước thứ ba đến mức nó sẽ lấn át các đồng nội tệ, dẫn đến“ hiện tượng đồng euro ”kỹ thuật số, có thể cản trở việc truyền tải chính sách tiền tệ và dẫn đến bất ổn tài chính.”

Sau đó anh ấy nói thêm:

“Rủi ro sẽ lớn hơn đối với các nền kinh tế mới nổi có tiền tệ và các nền tảng kinh tế yếu kém, đồng thời ràng buộc chặt chẽ về thương mại và tài chínhS với Thị trường đơn lẻ và được tích hợp vào chuỗi giá trị toàn cầu.

Như hơn một chục quốc gia thành lập CBDC của riêng họ hoặc thử nghiệm nhiều nền tảng CBDC, các tổ chức tài chính sẽ cần đánh giá cách cư dân nước ngoài có thể chọn sử dụng các loại tiền kỹ thuật số này. Panetta cũng bày tỏ lo ngại rằng sự phát triển của đồng euro kỹ thuật số sẽ phá hoại chủ quyền của các quốc gia này‘ngân hàng trung ương.

Một giám đốc điều hành tại Ngân hàng Trung ương Châu Âu lo ngại rằng đồng euro kỹ thuật số có thể gây hại cho ngoại tệ.
Fabio Panetta, thành viên ban điều hành Ngân hàng Trung ương Châu Âu

Trong bài phát biểu của mình, giám đốc điều hành cũng nói rõ mối quan tâm của mình với the số lượng công ty nước ngoài trên thị trường dịch vụ thanh toán Châu Âu. Panetta mô tả nó là “thuộc địa hóa”.

Xem Thêm  Rocket Pool là gì? Tại Sao Rocket Pool Quan Trọng Cho Ethereum 2.0?

Theo Panetta, chỉ hai điều hành viên người Mỹ xử lý 60% thanh toán bằng thẻ, trong khi một công ty khác của Mỹ dẫn đầu toàn bộ thanh toán qua internet. Thanh toán kỹ thuật số có vẻ tốn kém đối với nhiều người tiêu dùng, nhưng chúng chủ yếu được sử dụng bởi những người có thu nhập trung bình đến cao.

Đó là nơi mà EU và không ai khác ngoài El Salvador có điểm chung. Theo các báo cáo, Ngân hàng Trung ương Châu Âu tin rằng đồng euro kỹ thuật số sẽ giúp nó giữ ổn định tài chính và giảm bớt sự phụ thuộc vào người trung gian Hoa Kỳ. Nhiều quốc gia như El Salvador, trong khi đó, đã bắt đầu chấp nhận Bitcoin để giảm thiểu sự phụ thuộc của nó vào đồng tiền của Hoa Kỳ.

Patrick

Tin tức về Coincu

--------

Hệ sinh thái các cộng đồng của BD Ventures: https://linktr.ee/bdventures

Điểm đánh giá post