Mức lương của một nhà tiếp thị mới là gì?

Cập nhật mới nhất về chủ đề Mức lương của một nhà tiếp thị mới là gì?

Mỗi doanh nghiệp ngày nay cần một bộ phận tiếp thị. Như vậy, tiếp thị là một ngành đang phát triển nhanh chóng với nhiều cơ hội nghề nghiệp. Đặc biệt đối với các bạn sinh viên sắp ra trường quan tâm đến rất nhiều câu hỏi xoay quanh chủ đề công việc marketing.

Một trong những chủ đề được nhắc đến nhiều nhất là mức lương của nhân viên ít kinh nghiệm.Thực tế lương tiếp thị Sinh viên mới ra trường được bao nhiêu?

Bạn sẽ làm gì sau khi học marketing?

Với sự phát triển của thời đại 4.0, định vị của ngành marketing trên nền tảng trực tuyến và marketing truyền thống ngày càng khác biệt. Dưới đây là một số vị trí công việc marketing cơ bản mà sinh viên có thể theo đuổi sau khi tốt nghiệp:

nhà tiếp thị / nhà tiếp thị

Các nhà tiếp thị sẽ truyền đạt thông tin và giới thiệu sản phẩm mới trực tiếp đến các phân khúc khách hàng khác nhau. Họ sẽ truyền tải giá trị của sản phẩm, đưa sản phẩm đến gần hơn với khách hàng, thuyết phục khách hàng lựa chọn sản phẩm.

Những người làm marketing sẽ chịu trách nhiệm thu hút khách hàng, tiếp nhận phản hồi và đánh giá sản phẩm mới, đồng thời xây dựng giá trị thương hiệu của công ty trong tâm trí mỗi khách hàng.

nhà nghiên cứu thị trường

Các nhà nghiên cứu thị trường sẽ phân tích thói quen mua sắm của khách hàng, thấu hiểu tâm lý của họ để từ đó đưa ra các chiến lược quảng cáo sản phẩm hiệu quả hơn.

Đây là một vai trò quan trọng trong một công ty dù lớn hay nhỏ. Từ dữ liệu nghiên cứu, doanh nghiệp sẽ có tầm nhìn bao quát hơn cho việc hoạch định hoàn chỉnh sản phẩm, nhóm khách hàng và hoạt động marketing.

nhân viên truyền thông

Nhân viên truyền thông sẽ chịu trách nhiệm sử dụng các phương tiện truyền thông hỗ trợ truyền bá thông tin sản phẩm thông qua TV, email hay báo chí… nhằm thu hút khách hàng tiềm năng quan tâm, cung cấp thông tin, tư vấn và quảng bá giới thiệu sản phẩm.

Người giao tiếp sẽ luôn cần phải có kỹ năng giao tiếp xuất sắc vì họ là bộ mặt của doanh nghiệp và đại diện cho công ty trong giao dịch với khách hàng. Kỹ năng giao tiếp giữa các nhóm người cũng vô cùng quan trọng, giúp người giao tiếp đạt hiệu quả cao trong công việc.

Mức lương cho nhân viên tiếp thị phụ thuộc vào tính chất công việc
Mức lương cho nhân viên tiếp thị phụ thuộc vào tính chất công việc

lương nhân viên marketing

lương tiếp thị Cao hay thấp thường phụ thuộc vào thâm niên, chức vụ và số năm kinh nghiệm.Phạm vi lương cho các nhà tiếp thị là 2.500.000 – 20.000.000 VNĐ/tháng.

Ngoài ra, mức lương cụ thể còn phụ thuộc vào khu vực và thu nhập đạt được của công ty.

Lương Marketing cho sinh viên mới ra trường

Đối với các bạn mới ra trường và chưa ra trường sẽ có thời gian thử việc tại doanh nghiệp. Trong trường hợp bình thường, thời gian thử việc là khoảng 2 tháng, nhưng tùy thuộc vào công ty và vị trí, thời gian thử việc có thể dài hơn hoặc ngắn hơn.

Lương marketing cho sinh viên mới ra trường sẽ được tính dựa trên số giờ làm việc của mỗi cá nhân. Có hai loại công việc tiếp thị: bán thời gian và toàn thời gian. Mức lương marketing mới ra trường cho công việc bán thời gian từ 1.500.000 – 2.000.000 VND/tháng.

Đối với vị trí chính thức trong thời gian thử việc, mức lương trung bình từ 5.000.000 đến 6.000.000 VNĐ/tháng. Mức lương thị trường của sinh viên mới ra trường sẽ cao hơn sau thời gian thử việc. Mức lương khởi điểm trung bình cho nhân sự marketing toàn thời gian là 7.000.000 – 10.000.000 VNĐ/tháng.

đọc thêm: Tiếp thị trực tuyến là gì?Giới thiệu Thực tập sinh Marketing

Lương nhân viên tiếp thị dựa trên kinh nghiệm

Nhiều doanh nghiệp hiện nay nhận đào tạo từ sinh viên mới ra trường, chưa có kinh nghiệm. Tuy nhiên, đối với ngành marketing, bạn càng có nhiều kinh nghiệm thì thu nhập sẽ càng hấp dẫn. Công ty sẽ xác định mức lương tiếp thị phù hợp dựa trên kinh nghiệm và chiến lược quảng cáo hiệu quả của bạn.

Nhân viên có 1-2 năm kinh nghiệm làm việc sẽ nhận được 7.000.000-11.000.000 VND/tháng. Những người đã làm việc trong ngành từ 3-5 năm có mức lương hàng tháng từ 15 triệu đến 30 triệu.

Các vị trí cao hơn cũng có mức lương tốt hơn. Trưởng phòng marketing sẽ được trả từ 15.000.000 VNĐ đến 25.000.000 VNĐ tùy theo hiệu quả công việc. Lương của giám đốc marketing hơn 30.000.000đ/tháng, ngoài ra còn có thưởng thêm khi hoàn thành tốt dự án.

Kinh nghiệm làm việc quyết định mức lương marketing
Kinh nghiệm làm việc quyết định mức lương marketing

đọc thêm: Nhân viên Marketing là gì? Làm thế nào để trở thành một giám đốc tiếp thị?

Làm thế nào để lương marketing có thể tăng?

Để tăng thu nhập trong ngành marketing, bạn cần nắm bắt xu hướng mới để tạo ra nội dung hấp dẫn, chiến dịch quảng cáo hay và sản phẩm hiệu quả. Ngoài ra, các nhà tiếp thị có thể dễ dàng tăng lương bằng cách chú ý đến những điểm sau.

Học hỏi thêm kiến ​​thức và kỹ năng marketing

Kiến thức kỹ thuật vững chắc là điều cần thiết cho các nhà tiếp thị. Nhưng kiến ​​thức thôi thì chưa đủ để trở thành một chuyên gia marketing, cần phải bổ sung thêm các kỹ năng quan trọng khác như khả năng phục hồi và linh hoạt, khả năng nhìn và nghe, kỹ năng giao tiếp và khả năng làm việc.

Các nhà tiếp thị có thể tìm hiểu thêm về cách chạy quảng cáo, cách viết bài cho SEO, nội dung và mẹo thiết kế biên tập đơn giản. Những điều này sẽ hỗ trợ khả năng của các nhà tiếp thị để kiếm được mức lương cao hơn.

Tham gia các dự án bên ngoài

Ngoài công việc chính thức trong công ty, các marketer còn có thể kiếm thêm thu nhập bằng cách tham gia các dự án bên ngoài. Điều này không chỉ tăng thu nhập cho các marketer mà còn hỗ trợ học tập nâng cao kiến ​​thức, kỹ năng cũng như tích lũy kinh nghiệm và tạo dựng thêm nhiều mối quan hệ cho bản thân.

Các nhà tiếp thị sẵn sàng chạy quảng cáo trên Facebook, viết nội dung chuẩn SEO hoặc các công việc tự do khác.

Phát triển lên các vị trí cấp cao trong ngành tiếp thị

Nếu phát triển lên vị trí cao trong ngành marketing, bạn sẽ có thu nhập cao và nhiều cơ hội phát triển hơn. Tuy nhiên, mức lương marketing cao đồng nghĩa với áp lực công việc nhiều, đòi hỏi bạn phải luôn giữ bình tĩnh, có thái độ tốt và xử lý kịp thời các vấn đề phát sinh trong quá trình làm việc.

Sau khi một nhà tiếp thị đã tích lũy đủ kiến ​​thức và kinh nghiệm, anh ta có thể phát triển thành một chuyên gia tiếp thị, nhà lãnh đạo tiếp thị, CMO, v.v.

Nâng cao mức lương tiếp thị của bạn
Nâng cao mức lương tiếp thị của bạn

Tóm lại là

cấp lương tiếp thị Sau phần giải thích của Glints hi vọng sẽ giúp các bạn có cái nhìn cụ thể hơn về mức thu nhập của sinh viên marketing mới ra trường.

Nhiều người học tiếp thị, vì vậy để nổi bật trong ngành của bạn, bạn cần phát triển một chiến lược tốt và hấp dẫn dựa trên kinh nghiệm và kỹ năng bạn có được trong quá trình học tập và làm việc.

tác giả

Tải mẫu sơ yếu lý lịch file word

Nguồn: Tổng hợp

Điểm đánh giá post