Mức lương trung bình cho một chuyên ngành quản trị kinh doanh là gì?

Cập nhật mới nhất về chủ đề Mức lương trung bình cho một chuyên ngành quản trị kinh doanh là gì?

Quản trị kinh doanh luôn là con đường khởi nghiệp được nhiều bạn trẻ ưa chuộng. Sinh viên ngành quản trị kinh doanh được đào tạo kiến ​​thức đa dạng, học được nhiều kỹ năng và mức thu nhập rất hấp dẫn.

Tuy nhiên, bạn có biết chi tiết? lương trung bình quản trị kinh doanh Bao nhiêu? Dưới đây là một số thông tin cụ thể về lương quản trị kinh doanh.

Giới thiệu về Quản trị kinh doanh

Đầu tiên chúng ta hãy nhìn vào Glint Giới thiệu về Quản trị kinh doanh.Quản trị kinh doanh là ngành học chỉ dạy về điều hành doanh nghiệp và hỗ trợ thúc đẩy các hoạt động kinh doanh mang lại lợi ích và lợi nhuận cho công ty.

Chuyên ngành Quản trị kinh doanh sẽ phát triển các kiến ​​thức về kinh tế, bao gồm tài chính, quản trị nhân sự, kế toán, marketing và chiến lược kinh doanh. Không chỉ vậy, ngành học này còn đào tạo những kỹ năng thiết yếu cần có của nhà quản lý như tư duy và lập kế hoạch hệ thống, kỹ năng quản lý, lãnh đạo, v.v.

Những kiến ​​thức và kỹ năng này sẽ giúp bạn có được sự hiểu biết toàn diện về hoạt động kinh doanh và thu mua của mình. Nếu không có ý định làm việc ở vai trò quản lý, bạn vẫn có thể cân nhắc ngành quản trị kinh doanh để hiểu và hình dung rõ hơn về lộ trình phát triển của cấp trên, dễ dàng điều phối quá trình làm việc và đóng góp cho công ty.

Chuyên ngành quản trị kinh doanh giúp thúc đẩy hoạt động kinh doanh của một công ty
Chuyên ngành quản trị kinh doanh giúp thúc đẩy hoạt động kinh doanh của một công ty

Tại sao nên học quản trị kinh doanh?

Học quản trị kinh doanh bạn không chỉ học CEO mà còn học giám đốc tài chính (CFO), giám đốc marketing (CMO), kế toán trưởng và các vị trí khác. Ngoài chức vụ giám đốc, quản trị kinh doanh còn phù hợp với những ai muốn làm công việc quản lý ở cấp trưởng phòng, trưởng nhóm.

Bên cạnh các vị trí quản lý cấp cao, đây là một số công việc dành cho sinh viên chưa có nhiều kinh nghiệm sau khi tốt nghiệp:

 • Chuyên viên phụ trách các bộ phận hành chính, kinh tế như Nhân sự, Kế hoạch, Hỗ trợ khách hàng hay Marketing.
 • Bằng cách tìm kiếm các đối tác công ty là những chuyên gia trong việc xây dựng chiến lược và phát triển thị trường.
 • Công ty tự điều hành, hoạt động độc lập.
 • Quản trị kinh doanh được giảng dạy trong các hệ thống đào tạo như đại học hay cao đẳng.

đọc thêm: Học ngành quản trị kinh doanh ra làm gì?

lương trung bình quản trị kinh doanh

lương trung bình

lương trung bình quản trị kinh doanh sẽ được xác định dựa trên nhiều yếu tố. Ngành quản trị kinh doanh bao gồm nhiều vị trí khác nhau nên mức lương của từng vị trí cũng khác nhau.

Mức lương quản lý kinh doanh cho các vị trí dao động từ 4.000.000-21.000.000 VNĐ/tháng.Mức lương trong ngành kinh tế được xác định theo kinh nghiệm làm việc thực tế và cấp bậc của mỗi người.

Dựa trên kinh nghiệm

Mức lương cho chuyên ngành quản trị kinh doanh phụ thuộc vào kinh nghiệm của mỗi cá nhân.Đối với những bạn có nhiều kinh nghiệm và làm việc ở nhiều công ty lớn thì mức lương của họ khá cao, có thể lên tới 15.000.000-20.000.000 VND/tháng.

Mức thu nhập của sinh viên mới ra trường khoảng 3.000.000-4.000.000 đồng/tháng. Mức lương từ 5.000.000 đến 8.000.000 VND/tháng thường dành cho những người có 1-2 năm kinh nghiệm quản lý doanh nghiệp. Còn những bạn có trên 2 năm kinh nghiệm làm việc sẽ có mức lương từ 7.000.000-10.000.000 VNĐ/tháng.

Theo địa điểm làm việc

Việc xác định mức lương ngành quản trị kinh doanh còn phụ thuộc vào vị trí công việc của mỗi người. Vị trí càng cao, mức lương càng hấp dẫn. Đối với các vị trí nhỏ hơn, mức lương thường thấp hơn, tùy thuộc vào cấp độ.

Dưới đây là mức lương trung bình trong ngành quản trị kinh doanh cho từng vị trí:

 • Giám đốc: Mức lương trung bình khoảng 20.000.000 VND/tháng, và mức lương của giám đốc có thể thay đổi theo lợi nhuận kinh doanh hàng tháng.
 • Trưởng phòng: Mức lương cho vị trí trưởng phòng là 10.000.000 -15.000.000 VND/tháng.
 • Chuyên gia: 8.000.000 -15.000.000 VND/tháng sẽ là mức lương của bạn cho vị trí chuyên gia.
 • Nhân viên kinh doanh: Thu nhập trung bình của nhân viên kinh doanh từ 5.000.000 – 7.000.000 VND/tháng, có thể hưởng thêm hoa hồng nếu đạt doanh số tốt.
 • Nhân viên thử việc: Đối với nhân viên mới ra trường và đang trong thời gian thử việc mức lương thấp chỉ từ 3.000.000 đến 4.000.000 đồng/tháng.
muc luong trung binh cua nganh quan tri kinh doanh tuy theo nang luc lam viec
Mức lương trung bình ngành quản trị kinh doanh phụ thuộc vào khả năng làm việc

đọc thêm: Khám Phá Kinh Nghiệm Giao Dịch Trả Thưởng Hiệu Quả

Quản trị kinh doanh có thể tăng lương cho bạn như thế nào

Quản lý doanh nghiệp nếu muốn tăng lương thì họ cần phải thường xuyên trau dồi kiến ​​thức chuyên môn để có thể hoàn thành công việc một cách nhanh chóng.

Ngoài ra, hãy thực hành và cải thiện các kỹ năng mềm của bạn để có mức lương tốt hơn:

 • Kỹ năng làm việc nhóm: Đây là kỹ năng cực kỳ cần thiết cho mọi vị trí. Kỹ năng làm việc nhóm tốt sẽ giúp quá trình làm việc suôn sẻ và suôn sẻ hơn.
 • Kỹ năng tư duy logic: Xử lý và phân tích thông tin nhanh nhạy là yếu tố cần thiết đối với những người làm công tác quản trị kinh doanh. Trong cả quá trình dự án sẽ có nhiều tình huống bất ngờ xảy ra nên cần phải có đầu óc nhạy bén, tư duy tốt để giải quyết vấn đề nhanh chóng và đưa ra giải pháp tốt nhất cho doanh nghiệp.
 • Kỹ năng quản lý: Kỹ năng quản lý giúp thực hiện các nhiệm vụ cụ thể của công ty và điều hành doanh nghiệp phát triển theo đúng kế hoạch đã định.

Ngoài việc không ngừng học hỏi kiến ​​thức và kỹ năng, bạn cũng cần có thái độ làm việc tốt để có mức lương tốt hơn. Thái độ làm việc thể hiện ở việc hoàn thành công việc, chăm chỉ, nghiêm minh.

Khả năng làm việc theo nhóm quyết định một phần của thù lao quản trị kinh doanh
Khả năng làm việc theo nhóm quyết định một phần của thù lao quản trị kinh doanh

đọc thêm: Định hướng quản trị kinh doanh và cơ hội nghề nghiệp

Tóm lại là

Trên đây là một bản tóm tắt lương trung bình quản trị kinh doanh Và những điều bạn cần biết để nhận được mức lương phù hợp với mình.

Ngành quản trị kinh doanh luôn có nhiều cơ hội tốt để phát triển bản thân nên sự cạnh tranh về vị trí là rất lớn. Nếu bạn muốn có một vị trí và mức lương tốt, bạn phải cải thiện và rèn luyện bản thân mỗi ngày.

Hãy theo dõi Glints để biết thêm nhiều thông tin và kiến ​​thức bổ ích nhé!

tác giả

Tải mẫu sơ yếu lý lịch file word

Nguồn: Tổng hợp

Điểm đánh giá post