Nạn rửa tiền ở nước Anh
Nạn rửa tiền ở nước Anh
Nạn rửa tiền ở nước Anh
Theo thống kê của chính quyền thành phố London nước Anh, hiện có khoảng 100 tỷ phú và 5.000 triệu phú (có khối tài sản lớn hơn 20 triệu Bảng) sinh sống tại thủ đô nước Anh. Ngoài ra có thêm khoảng 350.000 cư dân London sở sữu số tài sản lớn hơn 700.000 Bảng. Theo những con số này thì London quả là một trong các thành phố giàu có nhất thế giới, nhưng điều gì đã kéo các tỷ phú trong và ngoài nước Anh đến với London?
Nguồn: thanhtra.com.v, cand.com.vn, tapchitoaan.vn
============
LIÊN HỆ HỢP TÁC: contact@nntstudio.com
Bình luận về bài viết
ko có cái vẹo gì, đất bé tí, đến để phát triển mảng tiêu dùng ……. chỉ có mảng tài chính là phát triển mạnh nhất nhưng vì thế mới rửa tiền dễ được
Singapore rửa tiền kinh nhất châu á , vì sao tìm hiểu
sao khong lam o viet nam di , lam nuoc anh lam gi :))) .
Mọi người cứ ảo tưởng các nước tây âu văn minh không có tham nhũng hối lộ rửa tiền, rằng họ xử lý nghiêm minh. Nhưng quy luật thực tế là nước nào càng giàu thì càng tham nhũng, càng hối lộ và rửa tiền càng nhiều, nhất là những nước tập trung vào lĩnh vực tài chính như Anh, chỉ là mất thứ đó được thực hiện một cách rộng rãi, tinh vi và có hệ thống cao siêu hơn Việt Nam rất nhiều, nên người thường khó có thể thấy được.
Cứ có tiền: thì ỡ đâu cũng rữa đc hết: hahahha;
Ở Anh rửa tiền là bị phạt.gian lận thuế và trống thuế là tội rất nghiêm trọng.còn ở Việt Nam.cả 2 điều đó tràng lang nhưng ít khi bị sử lý.trừ khi nó liên quang đến chính trị và lợi ích nhóm mới bị triệt hạ.rỏ rành vấn đề này của Việt Nam còn nghiêm trọng hơn ở Anh rất nhiều lần.
Phạt các triệu phú, tỉ phú 2000€ 1 ngày?? muỗi đốt inox; lại còn phạt tù nữa, nó bay liên tục giữa các quốc gia thì bắt sao?
Pháp luật quốc tế éo quan tâm lợi ích đất nước là trên hết :)))
Nc nào cũng thế thôi. Tiền từ nc ngoài vào bẩn cũng thành sạch
thực ra chính sách mà nước Anh đưa ra là để kiểm kê minh bạch tài sản của một người nhắm thu đủ thuế tài sản thôi chứ lý do chống rửa tiền chỉ là vẻ bề ngoài, tội phạm miễn họ nộp đủ thuế mà mình gọi là "tiền bảo kê" trá hình thì chính là công dân hợp pháp. Còn nguồn tiền bắt nguồn từ đâu thì chỉ nói mồm chứ chả quan tâm đâu, nguồn tiền từ nước ngoài sẽ giúp cho bản thân nước Anh giàu thêm. Ở Mỹ bán ma túy là bất hợp pháp nhưng miễn bạn nộp đủ thuế thì tiền đó vẫn đc công nhận là tiền sạch và tiêu xài tùy ý!
Và rồi chỉ bắt được những con ruồi ,vì đâu bao giờ bắt đk con hổ ,biết đâu giới giàu có nhất cố tình vẽ bức tranh tưởng tốt đẹp này
Nhưng chính phủ lại đổ lỗi rửa tiền cho crypto. 😂 Hài hước