Nền tảng NFT ở Trung Quốc tăng gấp 5 lần trong 4 tháng bất chấp cảnh báo của chính phủ

Thông tin về Nền tảng NFT ở Trung Quốc tăng gấp 5 lần trong 4 tháng bất chấp cảnh báo của chính phủ

cointelegraph.com

17 tháng 6 năm 2022 11:56, giờ UTC

Thời gian đọc: ~ 2 m


Mức độ phổ biến của các mã thông báo không thể sử dụng được đang gia tăng khi dữ liệu gần đây cho thấy số lượng nền tảng thu thập kỹ thuật số ở Trung Quốc đã tăng lên hơn 500, tăng gấp 5 lần so với tháng 2 năm 2022, khi tổng số nền tảng NFT chỉ hơn 100.

Theo một báo cáo được xuất bản bởi một tờ nhật báo địa phương của Trung Quốc, sự gia tăng mạnh mẽ về số lượng nền tảng NFT diễn ra trong bối cảnh sự cường điệu và phổ biến ngày càng tăng của các bộ sưu tập kỹ thuật số trong nước. Những gã khổng lồ công nghệ lớn bao gồm Tencent và Alibaba đã thể hiện sự quan tâm đến không gian non trẻ và đã nộp nhiều bằng sáng chế nhãn hiệu.

Sự gia tăng quan tâm đến đồ sưu tầm kỹ thuật số ở Trung Quốc diễn ra bất chấp một số cảnh báo từ chính quyền địa phương theo thời gian. Các cơ quan chính phủ tin rằng thị trường NFT của Trung Quốc chứa đầy những lời đồn đoán với trọng tâm là thị trường thứ cấp gây ra rủi ro cố hữu cho các nhà đầu tư.

NFTs cũng trở thành một cách để mọi người thể hiện bản thân bằng kỹ thuật số trong các khóa học nghiêm ngặt do covid-19 gây ra ở Trung Quốc. Người dân Thượng Hải đã liệt kê hàng trăm NFTs trên Opensea vào tháng 5 vào thời điểm cao điểm của việc chính phủ khóa sổ.

Do thiếu sự giám sát theo quy định, các cá nhân và doanh nghiệp tiếp tục tham gia vào hoạt động sưu tầm kỹ thuật số nhưng với cách tiếp cận thận trọng để tránh bất kỳ xung đột trực tiếp nào với cơ quan chức năng. Gần đây, Alibaba đã đưa ra một giải pháp NFT mới và sau đó nhanh chóng xóa tất cả các đề cập về nó trên mạng.

Các công ty liên kết với Alibaba như Ant Group và Tencent Holdings đã di chuyển để tránh bất kỳ sự cản trở quy định tiềm năng nào trong quá khứ bằng cách đặt tên cho các NFT được liệt kê của họ là “đồ sưu tầm kỹ thuật số”. Chúng cũng được cung cấp trên các blockchain riêng tư và được giao dịch / mua bằng tiền tệ fiat của Trung Quốc.

Có liên quan: Các hiệp hội quản lý và thương mại có trụ sở tại Trung Quốc nhắm mục tiêu NFT trong thông báo rủi ro mới nhất

Tương tự, một số gã khổng lồ internet và các nền tảng truyền thông xã hội hàng đầu ở Trung Quốc đang mâu thuẫn về sự rõ ràng trong quy định đối với NFT và quyết định loại bỏ một số thị trường khỏi nền tảng của họ vì sợ bị chính phủ đàn áp.

Lập trường nghiêm khắc của chính phủ Bắc Kinh đối với thị trường tiền điện tử được biết đến nhiều, tuy nhiên, lệnh cấm đối với công nghệ phi tập trung đã tỏ ra vô ích. Lệnh cấm khai thác tiền điện tử từng dẫn đến tỷ lệ băm mạng BTC giảm 50% không thể làm lu mờ hoàn toàn ngành công nghiệp khai thác trong nước và hiện tại, Trung Quốc đang trở lại vị trí thứ hai sau Hoa Kỳ về đóng góp sức mạnh băm cho Mạng Bitcoin (BTC).


Điểm đánh giá post