Ngân hàng thụ hưởng báo lỗi Không tìm thấy số tài khoản, không tồn tại

Ngân hàng thụ hưởng báo lỗi Không tìm thấy số tài khoản, không tồn tại

Ngày nay, nhu cầu giao dịch của con người ngày càng tăng cao. Ước tính có hàng nghìn giao dịch mỗi ngày. Do đó rất dễ xảy ra sai sót khi chuyển tiền. Trong bài báo này, laisuat.org Sẽ giúp bạn hiểu những gì có thể sai khi giao dịch và làm thế nào Sửa lỗi nhận bảo lãnh ngân hàng Tài khoản không được tìm thấy. Mời các bạn theo dõi!

Ngân hàng thụ hưởng là gì?

Khái niệm ngân hàng thụ hưởng không còn xa lạ với những khách hàng thường xuyên gửi tiền. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu hết ý nghĩa của người thụ hưởng ngân hàng. Vậy ngân hàng nhận tiền là gì?

Sửa lỗi báo ngân hàng thụ hưởng

Tên tiếng Anh của Ngân hàng thụ hưởng là Beneficiary Bank. Là ngân hàng được hưởng các lợi ích do chính ngân hàng hoặc cá nhân, tổ chức, đơn vị khác tạo ra. Hay nói một cách đơn giản, ngân hàng thụ hưởng được nhắc đến trong giao dịch chuyển tiền. Khi bạn chuyển tiền vào nhiều tài khoản thuộc bất kỳ một ngân hàng nào, ngân hàng đó được gọi là ngân hàng thụ hưởng.

Vai trò và lợi ích của Ngân hàng thụ hưởng

Nếu bạn đã từng gửi/nhận tiền qua tài khoản ngân hàng, bạn có thể thấy rõ lợi ích mà nó mang lại.

Quá trình chuyển tiền rất thuận tiện và nhanh chóng. Cùng xem vai trò và lợi ích của ngân hàng thụ hưởng là gì nhé.

Vai diễn

 • Xác định tài khoản ngân hàng nhận tiền. Mỗi tài khoản ngân hàng sẽ thuộc một ngân hàng khác nhau, việc xác định tên ngân hàng thụ hưởng sẽ giúp việc xác nhận tài khoản ngân hàng nhanh chóng và chính xác hơn.
 • Làm cho quá trình chuyển tiền nhanh hơn và thuận tiện hơn.
 • Tránh nhầm lẫn thông tin giữa các tài khoản ngân hàng khác.

Chính xác

 • Sở hữu và quản lý số tiền trong tài khoản ngân hàng của người nhận.
 • Hỗ trợ giao dịch chuyển/nhận bất cứ lúc nào.
 • Quyền xử lý và xác định số tiền trong thông tin tài khoản ngân hàng nhận.

Cách khắc phục lỗi ngân hàng thụ hưởng không tìm thấy số tài khoản, không tồn tại

Đây là lỗi phổ biến khiến nhiều người lo lắng. Tuy nhiên, bạn cần xem rõ nguyên nhân gây ra lỗi này là gì để tìm ra cách khắc phục chính xác.

Nguyên nhân ngân hàng nhận báo không tìm thấy số tài khoản

Theo chia sẻ của nhiều khách hàng gặp phải lỗi này thì nguyên nhân dẫn đến lỗi này là:

 • Tôi đã nhập sai số tài khoản ngân hàng nên ngân hàng thụ hưởng không thể xác định đúng số tài khoản. Vì chỉ cần sai một số là hệ thống sẽ báo số tài khoản không đúng hoặc không tồn tại.
 • Người chuyển tiền nhập đúng số tài khoản ngân hàng nhưng chọn sai tên ngân hàng thụ hưởng. Mỗi số tài khoản ngân hàng sẽ được xác định duy nhất bởi ngân hàng thụ hưởng.

Tôi nên làm gì nếu ngân hàng nhận tiền không thể tìm thấy số tài khoản?

Tùy vào nguyên nhân mà chúng ta có những cách điều trị khác nhau. Tuy nhiên, đối với lỗi này, người chuyển chỉ nên cân nhắc một cách xử lý: xác định rõ ngân hàng thụ hưởng và số tài khoản tương ứng. Nên kiểm tra thông tin chuyển khoản chính xác trước khi giao dịch.

Một số lỗi ngân hàng thụ hưởng thường gặp khác và cách khắc phục

Ngoài lỗi không tìm thấy tài khoản, tài khoản không tồn tại, chúng ta sẽ gặp rất nhiều lỗi liên quan khác. Những người lần đầu tiên trải nghiệm sẽ cảm thấy bối rối và lo lắng, không biết phải giải quyết như thế nào. Chúng tôi sẽ tổng hợp và chia sẻ cách khắc phục sao cho đúng trong phần sau.

Sửa lỗi báo ngân hàng thụ hưởng

Lỗi ngân hàng thụ hưởng đang bảo trì

Đây là tình trạng phổ biến ở nhiều ngân hàng. Một phần nguyên nhân là do số lượng giao dịch quá nhiều, ngân hàng bảo trì thường xuyên để phục vụ tốt hơn. Một phần nguyên nhân là do lượng giao dịch tăng quá cao khiến các ngân hàng không xử lý kịp thời.

→ Sửa chữa: Bạn có thể chuyển khoản cho ngân hàng thụ hưởng vào thời điểm khác. Thời gian duy trì có thể kéo dài từ 30 phút đến 1 giờ. Bạn chỉ cần đợi cho đến khi ngân hàng thụ hưởng hoàn tất việc bảo trì để giao dịch thành công.

giao dịch ngân hàng đang chờ xử lý

Đây là lỗi xảy ra khi bạn đã gửi tiền nhưng ngân hàng nhận tiền vẫn chưa nhận được tiền và báo đang chờ xử lý. Nguyên nhân của lỗi này có thể do nghẽn mạng hoặc lỗi của ngân hàng thụ hưởng đang bảo trì…

→ Sửa chữa: Bạn không phải lo lắng hay sợ số tiền mình chuyển sẽ bị thất thoát. Bạn chỉ cần đợi ngân hàng nhận tiền xử lý lỗi và thông báo giao dịch đã thành công.

Chưa kết nối với ngân hàng thụ hưởng

Đây là một lỗi hiếm gặp, nhưng điều đó không có nghĩa là nó chưa bao giờ xảy ra. Lúc này người chuyển chọn tên ngân hàng thụ hưởng nhưng hệ thống báo không kết nối được. Nguyên nhân có thể do ngân hàng bị ngắt kết nối, hoặc cũng có thể do các nguyên nhân sau:

 • Ngân hàng thụ hưởng đang gặp sự cố kỹ thuật.
 • Ngân hàng thụ hưởng đã có hành vi vi phạm pháp luật trong giao dịch.
 • Đã xảy ra sự cố với thiết bị được kết nối.

→ Sửa chữa: Vì đây là lỗi của ngân hàng người thụ hưởng, xin vui lòng đợi trong giây lát. Sau đó thử thực hiện lại giao dịch.

Ngân hàng thụ hưởng báo lỗi và từ chối nhận tiền

Thông thường lỗi này xảy ra vào các dịp lễ, tết. Do thời điểm này, hầu hết các ngân hàng đều hạn chế nhận tiền mặt do không có nhân viên duy trì hoạt động. Mặc dù tất cả các giao dịch chuyển tiền/nhận tiền đều được thực hiện trực tuyến thông qua hệ thống mạng.

→ Sửa chữa: Bạn nên tránh gửi tiền vào các dịp lễ, Tết, hoặc chọn ngân hàng nhận khác của người nhận. Một số ngân hàng sẽ vẫn mở cửa vào những ngày đặc biệt này.

Giao dịch đã được thực hiện nhưng ngân hàng nhận tiền vẫn chưa báo đã nhận được tiền

Đối với các giao dịch 24/7 hoặc giao dịch được thực hiện vào ngày làm việc, ngân hàng nhận tiền sẽ nhận được tiền trong vòng vài phút.

Nếu chuyển khác ngân hàng thì thời gian chuyển sẽ lâu hơn. Hơn nữa, nếu bạn chuyển tiền vào cuối tuần, rất có thể bạn sẽ được ngân hàng nhận thông báo vào tuần tới.

Sửa lỗi báo ngân hàng thụ hưởng

→ Sửa chữa: Để giải quyết lỗi này, hãy thử như sau:

 • Nếu bạn chuyển tiền vào cuối tuần, vui lòng đợi 2-3 ngày vào đầu tuần sau hoặc sau khi chuyển tiền khác ngân hàng.
 • Xác minh rằng thông tin giao dịch là chính xác. Đôi khi việc chuyển nhầm sẽ dẫn đến việc ngân hàng nhận tiền không thông báo nhờ thu thành công. Nếu có sai sót trong quá trình chuyển khoản, bạn cần báo ngay cho ngân hàng để nhận lại tiền.

Những điều cần chú ý khi chuyển tiền để tránh nhầm lẫn

Hình thức chuyển khoản vô cùng tiện lợi và nhanh chóng. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý những điểm sau khi chuyển khoản để tránh mắc phải những sai lầm trên:

 • Điền đầy đủ và chính xác thông tin người nhận tiền: bao gồm tên ngân hàng người nhận tiền, số tài khoản ngân hàng, họ tên, tên người nhận tiền… Sau khi giao dịch hoàn tất, vui lòng đối chiếu ảnh chụp màn hình thanh toán để tránh trường hợp chuyển nhầm.
 • Kiểm tra số dư tài khoản hoặc giới hạn chuyển tiền: đôi khi số dư thấp có thể khiến quá trình chuyển tiền bị gián đoạn. Ngoài ra, một số ngân hàng áp đặt giới hạn chuyển khoản trong ngày hoặc mỗi giao dịch.
 • Nếu không cần thiết, hãy hạn chế giao dịch trong các dịp lễ, Tết: Nếu giao dịch cực kỳ quan trọng, hãy chọn chuyển khoản 24/7. Một số ngân hàng tính phí cao hơn nếu khách hàng sử dụng dịch vụ.

Trên đây là tổng hợp các lỗi của ngân hàng nhận tiền, đặc biệt là lỗi không tìm được số tài khoản.Kèm theo bản sửa lỗi chi tiết cho từng lỗi laisuat.org Thu thập và chia sẻ.hy vọng và con đường kBáo cáo lỗi thống nhất của ngân hàng thụ hưởng Sẽ rất hữu ích và giúp đỡ bạn khi cần thiết.

>

Điểm đánh giá post