Nghề bartender là gì?Làm thế nào để học cách trở thành một Bartender chuyên nghiệp

Chào đa số các bạn đến sở hữu Vuongchihung.com, các thông tin được tìm lọc, chia sẽ về tri thức tài chính tín dụng. Thông tin khía cạnh về chủ đề Nghề bartender là gì?Làm thế nào để học cách trở thành một Bartender chuyên nghiệp

Do tính sáng tạo, tính cá nhân hóa cao, triển vọng rộng mở và mức lương hấp dẫn của công việc pha chế nên nghề pha chế hiện đang được giới trẻ đặc biệt ưa chuộng. Vậy nhân viên pha chế là gì và nhân viên pha chế làm những công việc gì? Hãy cùng Sapo Blog tìm hiểu, sau đó chọn địa điểm tốt để học pha chế pha chế và trở thành một bartender chuyên nghiệp.

nhân viên pha chế Nhân viên pha chế là gì?

1. Nhân viên pha chế là gì?

Bartender có nghĩa là “người pha chế rượu” trong tiếng Anh. Công việc của nhân viên pha chế là làm việc trong khu vực quầy bar, nhân viên pha chế trong nhà hàng, khách sạn hay các quán bar, quán rượu. Họ phụ trách pha chế các loại đồ uống có cồn, có cồn như cocktail, mocktail, bia, v.v.

Bởi đặc biệt trong công việc pha chế rượu, nhân viên pha chế cần có hiểu biết vững vàng về các loại rượu, kỹ thuật pha chế, trang trí rượu. Ngoài ra, họ cần có kỹ năng giao tiếp tinh tế với khách hàng để gợi ý và phục vụ thức uống phù hợp với khẩu vị của họ.

Nhân viên pha chế là gì?
nhân viên pha chế

2. Phân biệt bartender và barista

Barista cũng là một thuật ngữ chỉ những người pha chế rượu. Vậy đâu là sự khác biệt giữa Barista và Bartender?

Trước đây, bartender và barista là hai thuật ngữ dùng để chỉ chung một người làm công việc pha chế. Nhưng hiện nay, khi mô hình kinh doanh đồ uống được phân hóa rõ ràng và công việc được chuyên nghiệp hóa, Bartender được dùng để chỉ những người pha chế rượu và đồ uống có cồn, còn Barista được dùng để chỉ những người pha chế rượu.Pha cà phê và đồ uống không cồn như trà, sinh tố, v.v.

Để tìm hiểu thêm về công việc của Barista, bạn có thể tham khảo các bài viết sau:

Đọc thêm: Barista là gì? Công việc của nhân viên pha chế là gì?

Để trở thành một Bartender chuyên nghiệp, bạn cần dành thời gian học tập và làm việc để tích lũy kinh nghiệm thực tế tại các nhà hàng, khách sạn, quán bar.

Đây là những gì một nhân viên pha chế làm chi tiết:

  • Chuẩn bị nguyên liệu và đồ dùng

Trước khi bắt đầu ca làm việc, nhân viên pha chế nhà hàng cần vệ sinh quầy bar và các thiết bị pha chế để đảm bảo các thiết bị vẫn hoạt động tốt. Sau đó, bạn cần kiểm tra và chuẩn bị các nguyên liệu như: rượu, soda, siro, trái cây, đá viên… để không bị thiếu nguyên liệu pha chế đồ uống khi khách yêu cầu.

Đọc thêm: Quy trình vệ sinh dụng cụ, đồ dùng nhà hàng trong mùa dịch Covid-19

  • Tư vấn đồ uống cho khách hàng

Khi một nhà hàng có thực đơn đồ uống vô cùng đa dạng, nhiều thực khách mới choáng ngợp. Sau đó, với tư cách là một nhân viên pha chế, hãy tư vấn cho khách hàng những loại đồ uống phù hợp với khẩu vị của họ hoặc đang bán chạy tại quầy bar của bạn.

Do đó, nhân viên pha chế phải có kiến ​​thức về rượu, biết cách phân biệt các loại rượu dùng trong pha chế như gin, tequila, rum, whisky và nắm vững công thức pha chế các loại đồ uống như cocktail…

Bạn cũng cần phản hồi nhanh khi khách hàng phàn nàn về đồ uống. Lịch sự lắng nghe ý kiến ​​của khách hàng và giải quyết theo nguyên tắc “khách hàng là thượng đế”.

làm nhân viên pha chế Công việc hàng ngày của nhân viên pha chế

  • Đồ uống theo yêu cầu

Bạn bắt đầu pha chế đồ uống khi nhận được đơn đặt hàng từ người phục vụ hoặc đơn đặt hàng trực tiếp từ khách hàng của bạn. Hãy nhớ ghi nhớ công thức, thành phần và số lượng để có ly cocktail hoàn hảo. Việc trang trí đồ uống sau khi pha chế cũng là một công việc vô cùng quan trọng, có thể khiến đồ uống bắt mắt và hấp dẫn hơn, từ đó bạn dễ dàng nhận được sự khen ngợi từ khách hàng.

  • Các công việc liên quan khác

Ngoài công việc pha chế, Bartender còn tham gia tìm nguồn cung ứng và chuẩn bị đồ uống mới, thêm các món yêu thích vào thực đơn của nhà hàng. Làm việc trong quán bar, nhân viên pha chế làm việc chặt chẽ với nhân viên phục vụ, nhân viên pha chế và quản lý nhà hàng để phục vụ khách hàng tốt nhất và giải quyết các vấn đề khi phát sinh.

Bartender cũng có thể chủ động tìm kiếm và đưa ra những ý tưởng mới để cải thiện dịch vụ và nâng cao kỹ năng pha chế tại nhà hàng.

Công việc điển hình của nhân viên pha chế là theo ca, thường là vào buổi tối. Một số quán bar, quán rượu hay phòng trà chỉ mở cửa từ 18:00 đến 23:00 hoặc muộn hơn. Do đó, nếu quyết định trở thành một bartender, bạn nên cho phép mình có một cơ thể khỏe mạnh và một tinh thần không ngại khó khăn. Đối với nhà hàng, khách sạn, bạn có thể làm ca sáng, ca chiều hoặc ca nghỉ.

Do làm việc trong ngành dịch vụ nên những ngày lễ, Tết, các nhà hàng, quán ăn tương đối đông khách. Đây là lúc nhân viên pha chế kiếm được mức lương và tiền thưởng rất tốt.

Mức lương cho nhân viên pha chế chuyên nghiệp hiện nay rất hấp dẫn. Một nhân viên pha chế toàn thời gian làm việc khoảng 40 giờ một tuần, kiếm được mức lương trung bình khoảng $400-$450/tháng và được hưởng đầy đủ các quyền lợi theo quy định của pháp luật.

học pha chế Một nơi tốt để học cách trở thành một nhân viên pha chế là gì?

5. Học pha chế ở đâu

Hiện nay có rất nhiều trường dạy nghề, trung tâm dạy nghề pha chế có thương hiệu nổi tiếng từ sơ cấp đến nâng cao, có cam kết đầu ra, bạn có thể đăng ký học pha chế. Sau đây là một số địa chỉ đào tạo, cung cấp các khóa học pha chế truyền miệng bạn có thể tham khảo:

1. Trường Cao đẳng Kinh tế – Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh

Khóa học bartender CET cung cấp cho bạn kiến ​​thức toàn diện từ cơ bản đến nâng cao bao gồm: Kỹ năng pha chế thông dụng, Pha chế tinh tế,… đồng thời đào tạo và nâng cao kỹ năng điều hành, quản lý quán cà phê, bar, club. Trường có cam kết đầu ra, đào tạo kỹ năng mềm miễn phí và cấp bằng trung cấp pha chế chính quy.

2. Học Viên Hướng Nghiệp Á Âu

Trường Cao Đẳng Nghề Á Âu đào tạo hơn 20.000 học viên mỗi năm với các lĩnh vực dịch vụ ăn uống, làm đẹp, marketing và các lĩnh vực khác… Sau khi tốt nghiệp trường, bạn có cơ hội trở thành một bartender chuyên nghiệp, tự tin và thành thạo các kỹ năng, với hơn hàng trăm công thức pha chế cocktail, bạn có thể Thực hiện Flair Bartending, Mixologist.

3. Trung tâm dạy nghề Cyber

Thông qua khóa học ngắn hạn chỉ 17 buổi học tương đương 1,5 tháng học, bạn sẽ được cấp chứng chỉ Bartender chuyên nghiệp và khóa học Bartender chuyên nghiệp được thị trường Việt Nam và quốc tế chấp nhận.

Qua bài viết trên chắc hẳn các bạn đã hiểu Bartender là gì và công việc hàng ngày của Bartender trong nhà hàng, quán bar. Bartending là một nghề năng động, sáng tạo và có nhiều cơ hội thăng tiến. Con đường từ nhân viên pha chế trở thành nhân viên pha chế không hề dễ dàng, và bạn nên trang bị cho mình kiến ​​thức và kỹ năng pha chế rượu vang hay các loại đồ uống không cồn khác. chúc may mắn.

phần mềm quản lý nhà hàng

phần mềm quản lý nhà hàng

Miễn Trừ Trách Nhiệm. Đây là Blog cá nhân chế tạo thông báo với tính tham khảo, không chịu trách nhiệm pháp lý về những sai sót. Mình không chịu trách nhiệm cho bất kỳ quyết định đầu tư nào của bạn đọc

Tổng hợp

Điểm đánh giá post