Nghe podcast – Đừng theo đuổi hạnh phúc

Nghe podcast – Đừng theo đuổi hạnh phúc

Nghe podcast – Đừng theo đuổi hạnh phúc

Hôm nay, team sẽ giới thiệu với các bạn nội dung tinh gọn của quyển sách “Gap và Gain – Hưỡng dẫn thành đạt và hạnh phúc” của tác giả Dan Sullivan. Nội dung này được trích dẫn trong ứng dụng Sách Tinh Gọn do NNT Studio phát triển. Bạn có thể tải ứng dụng trên Appstore hoặc CHPlay.

Quyển sách này nói về điều gì?

Khi viết Tuyên ngôn Độc lập của Mỹ vào năm 1776, Thomas Jefferson có đề cập đến ý: tất cả người Mỹ đều có quyền “theo đuổi hạnh phúc”. Vậy rốt cuộc hạnh phúc có hình thù như thế nào? Nhiều người nghĩ rằng hạnh phúc sẽ đến khi chúng ta được thăng chức, được tăng lương hoặc xây dựng được một gia đình hoàn hảo. Nhưng bạn biết không, các mục tiêu của bạn sẽ tiếp tục di chuyển ngay tại thời điểm bạn đạt được những thành tựu đó, nghĩa là bạn sẽ không bao giờ có thể chạm tay vào cái gọi là hạnh phúc.

Thật ra, hạnh phúc không phải là thứ để chúng ta theo đuổi. Nó là thứ chúng ta có thể chọn để có ngay bây giờ, bất kể cuộc sống của bạn như thế nào. Nếu cảm thấy hứng thú với chủ đề này, hãy đọc cuốn sách “GAP và GAIN” (2021) nhé!

Quyển sách này dành cho ai?

• Doanh nhân đang cảm thấy thiếu động lực
• Những người theo đuổi sự nghiệp kinh doanh nhưng chưa thành công
• Bất kỳ ai muốn học cách suy nghĩ tích cực

Về tác giả

Dan Sullivan là đồng sáng lập Strategic Coach – một chương trình huấn luyện doanh nhân hàng đầu thế giới. Ông đã xuất bản hơn 50 bài báo nói về những bí quyết thành công trong kinh doanh.

Tiến sĩ Benjamin Hardy là nhà tâm lý học và là tác giả của nhiều cuốn sách bán chạy, điển hình là “Willpower Doesn’t Work” (Sức mạnh ý chí chưa chắc đã đủ) và “Personality Isn’t Permanent” (Đừng tin các bài trắc nghiệm tính cách)

Ngoài cuốn sách mà chúng ta sắp tìm hiểu, hai tác giả còn cùng nhau chắp bút cuốn “Who Not How”.

Điểm đánh giá post