Trở thành Reviewer kiếm tiền online không giới hạn với nghề Viết Review online

Mời bạn đọc cùng xem qua những cách kiếm tiền với nghề viết bài review nhé

Trong thời đại 4.0 hiện nay, thường những quyết định mua hàng, đặt phòng khách sạn hay thậm chí chọn quán ăn đều sẽ bị ảnh hưởng bởi những câu review và đánh giá.

Theo nghiên cứu, đến 86% người tiêu dùng sẽ đọc các đánh giá khi tìm kiếm sản phẩm hoặc dịch vụ. Chính vì thế, các đánh giá 5 sao và phản hồi tích cực có thể dẫn đến thứ hạng thuận lợi trên các công cụ tìm kiếm, trong khi đó các đánh giá sao thấp hoặc phản hồi tiêu cực có thể là nguy cơ khiến các doanh nghiệp dịch vụ “dẹp tiệm” hoàn toàn.

Vì vậy, một số những doanh nghiệp đưa ra những offer khá tốt để thuê những người khác viết đánh giá cho sản phẩm của mình. Từ đó, những ai có khả năng viết lách tốt, có thể đã hoặc chưa sử dụng dịch vụ nhưng vẫn muốn kiếm chút tiền tiêu vặt thì có thể tận dụng. 

Dưới đây sẽ là 17 cách để bạn bắt đầu kiếm tiền online bằng cách viết review.

Viết review kiếm tiền online

Đánh giá các sản phẩm của Amazon

Amazon là “vua” của Thương mại điện tử và nếu bạn đang muốn kiếm thêm tiền bằng cách viết đánh giá trên Amazon, đây là một số nền tảng phổ biến nhất để bắt đầu.

1. FIVERR

Có một sự thật khá buồn cười về Fiverr khi Amazon thực sự đã kiện hơn 1.000 người viết bài đánh giá Fiverr giả mạo trong quá khứ.

Trước đây, Fiverr đã từng bị ngập trong các đề nghị đánh giá giả mạo, tuy Fiverr hoàn toàn tuân thủ Amazon và cấm người bán reivew giả nhưng vẫn có rất nhiều người cố gắng kiếm thêm, đặc biệt một số review còn có chữ ‘Amazon’.

Dù sao, Fiverr có sự kết hợp lành mạnh giữa các sản phẩm, sách và các dịch vụ đánh giá của Amazon và đây là một trong những nền tảng tuyệt vời để bạn bắt đầu kiếm tiền bằng cách viết đánh giá. 

2. CÁC NHÓM RIÊNG TƯ TRÊN FACEBOOK

Trong khi Fiverr từng là nơi đầu tiên bạn nghĩ để viết đánh giá kiếm tiền thì hiện nay các nhóm Facebook cá nhân có vẻ phổ biến hơn nhiều, đặc biệt là các đánh giá trên Amazon.

Thử search nhanh về Group review Amazon thì có thể dễ thấy cộng đồng những người viết đánh giá khá đông, mỗi ngày có đến hàng trăm bài được đăng lên. Người viết review có thể nhận quà miễn phí, các discount, hoặc trả bằng tiền. Có một số group yêu cầu bạn phải có gian hàng trên Amazon nhưng phần lớn là không yêu cầu. 

Xem Thêm  Ý Tưởng Kiếm Tiền Với Origami Tại Nhà (Hộp Origami, Giấy Đã Xử Lý)

3. RAO VẶT ĐỊA PHƯƠNG

Mặc dù đây là lựa chọn không mấy phổ biến nhưng khi bạn tìm kiếm key word “Amazon review” thì sẽ thấy rao vặt địa phương là một kênh có các sản phẩm miễn phí hoặc các discount giành tặng cho những đánh giá tốt. 

Hãy chú ý về những review fake vì bạn có thể bị gỡ tài khoản nếu vi phạm điều khoản, tuy nhiên đây vẫn có thể là nơi kiếm được 1 khoản kha khá và quà tặng miễn phí. 

4. LÀM VIỆC CHO AMAZON VINE

Nếu bạn là người thường xuyên mua sắm các mặt hàng trên Amazon thì có thể bạn sẽ được mời để tham gia cộng đồng có tên “Amazon Vine”.

Đây là cộng đồng những người luôn đưa ra những đánh giá tin cậy cho các mặt hàng mới hoặc được phát hành sớm trên Amazon. Mục tiêu của Amazon Vine chính là giúp người tiêu dùng khác đưa ra quyết định mua hàng tốt hơn.

Thành viên Vine sẽ nhận được sản phẩm miễn phí khi họ viết những đánh giá. Để trở thành thành viên của Amazon Vine, bạn phải có thứ hạng đánh giá cao và được mời. Xếp hạng của người đánh giá phản ánh chất lượng và sự hữu ích của các đánh giá sản phẩm của bạn, vì vậy hãy ghi nhớ cơ hội này vào lần tới khi bạn viết đánh giá sản phẩm!

5. CAPTERRA

Khi nói đến thế giới đánh giá phần mềm, Capterra là một trong những người chơi lớn nhất ngoài kia. Từ điện toán đám mây đến phần mềm kế toán, Capterra là một cửa hàng cho tất cả mọi thứ bạn cần biết khi đưa ra quyết định mua phần mềm.

Vì Capterra quan tâm đến việc tổng hợp những đánh giá tốt từ khách hàng để tạo thêm niềm tin của khách hàng (thông qua các giao dịch tạo liên kết / khách hàng tiềm năng), họ sẵn sàng trả tiền để bạn viết những  đánh giá đó.

Capterra nói rất rõ trong hướng dẫn của họ rằng họ rất kỹ càng trong mọi đánh giá và  chỉ trả tiền cho những đánh giá nào được phê duyệt.

Khi đăng ký trên Capterra, bạn cần xác minh danh tính của mình thông qua LinkedIn bạn có thể phải gửi ảnh chụp màn hình của phần mềm bạn đang sử dụng / chứng minh thêm bạn có kinh nghiệm thực sự. Việt đánh giá trên Capterra để kiếm tiền dường như là một cách dễ dàng vì bạn có thể nhận những thẻ quà tặng $ 10.

6. GARTNER

Gartner là một trang web đánh giá phần mềm / công nghệ phổ biến khác, và giống như Capterra, cách duy nhất Gartner có thể cung cấp giá trị là thông qua việc tiếp tục phát triển danh sách đánh giá và tài nguyên của người dùng.

Giống như Capterra, Gartner cũng sẵn sàng trả tiền cho người dùng để xem xét phần mềm và đưa ra mức giá 25 đô la cho mỗi đánh giá được xác minh và tổng cộng 10 đánh giá mỗi năm.

Vì vậy, nếu bạn thực sự sử dụng nhiều phần mềm, đây có thể là một cách tốt để kiếm thêm 250 đô la một năm mà không gặp nhiều vấn đề. 

Xem Thêm  Cập nhật Lịch chiếu phim, lịch phát sóng phim Hẹn Hò Chốn Công Sở trên Netflix

7. G2 CROWD

G2 Crowd là một trang web đánh giá tập trung vào các giải pháp phần mềm và dịch vụ kinh doanh. Với hơn 700.000 đánh giá đã được xác minh, G2 Crowd chắc chắn là một trong những nền tảng tin cậy để bạn có thể kiếm tiền tại đây. 

Nếu bạn muốn được trả tiền để viết đánh giá, bạn có thể kết hợp G2 Crowd, Gartner và Capterra vì tính ra bạn có thể kiếm được gần 500 đô la/ năm nếu bạn thực sự sử dụng phần mềm hoặc là một người viết lách khá. 

G2 Crowd trả $ 5- $ 15 cho mỗi đánh giá được xác minh và bạn phải xác minh danh tính của mình thông qua LinkedIn như với Capterra. 

8. APPER

Apperwall  là một ví dụ về cách bạn có thể kiếm tiền bằng cách xem xét các ứng dụng hoặc trò chơi.Để đăng ký trên rất đơn giản: tạo và xác minh tài khoản / điện thoại của bạn, sau đó tải xuống và xem xét các ứng dụng cụ thể rồi kiếm tiền từ đó thôi.

Apperwall và các trang web tương tự thường trả từ 0,25- 1,50 đô la cho các đánh giá được chấp nhận. Tuy nhiên,  viết đánh giá giả là trái với điều khoản dịch vụ của Google PlayStore hoặc App Store, vì vậy bạn sẽ khó kiếm tiền ở các công ty này.

Tuy nhiên, nếu bạn thực hiện một chút nghiên cứu hoặc thậm chí dùng thử Apperwall cho chính mình, bạn có thể kiếm được một số thu nhập phụ khá trong thời gian rảnh rỗi.

9. KIRKUS

Kirkus thực sự được thành lập vào năm 1933 và tạp chí Kirkus Reviews là một tạp chí thành công mang đến những đánh giá sách mới nhất và lớn nhất cho độc giả trên toàn thế giới.

Kirkus hiện cũng đang tìm kiếm các nhà phê bình sách có kinh nghiệm về các tác phẩm tiếng Anh hoặc tiếng Tây Ban Nha, và bạn có thể nộp đơn xin việc trên trang web của họ. Chỉ cần lưu ý, các bài đánh giá thường có khoảng 350 từ và dự kiến ​​sẽ hoàn thành trong 2 tuần sau khi giao sách, vì vậy những người đọc chậm nên tránh xa bài này!

10. ONLINE BOOK CLUB (https://onlinebookclub.org)

Câu lạc bộ sách trực tuyến chính xác là  đúng như cái tên của nó. Trên OBC, quá trình này rất đơn giản. Mỗi ngày, một cuốn sách điện tử miễn phí hoặc giảm giá mạnh sẽ được công bố và người dùng có cơ hội đọc và xem lại cuốn sách đó (nếu họ muốn).

Mặc dù hầu hết độc giả có thể sẽ không kiếm được tiền cho các đánh giá của họ, nhưng các đánh giá phổ biến nhất có thể kiếm tới 50 đô la, và cùng lắm thì đấy vẫn là cách đơn giản để có được một loạt sách điện tử miễn phí mỗi năm.

Nếu bạn là một người hâm mộ nghiêm túc về việc đọc và muốn nói lên ý kiến ​​của mình nhân tiện có thể kiếm tiền thì bạn nên tham gia Online Book Club.

Xem Thêm  SolChicks là gì? Đánh giá dự án NFT Game SolChicks kiếm bộn tiền với những chú gà con và thông tin CHICKS Token

11-15. TRANG WEB ĐÁNH GIÁ SÁCH KHÁC

Nếu bạn muốn được trả tiền để viết đánh giá sách, có rất nhiều ấn phẩm hoặc trang web tùy chọn khác hiện đang tuyển dụng người đánh giá, bao gồm:

  • BookBrowse.com
  • TheUsReview.com
  • NewPages.com
  • AnySubject.com
  • Nhà xuất bảnWeekly.com

Hãy nhớ rằng, tính cạnh tranh ở các trang web rất cao, vì vậy đừng mong đợi tiền dễ dàng từ thế giới đánh giá sách trực tuyến!

16. BẮT ĐẦU MỘT BLOG DỰA VÀO ĐÁNH GIÁ

Hình thức viết blog là một cách tốt nhất để để kiếm tiền từ viết đánh giá. Bạn nên chú tâm vào blog của riêng bạn và tăng lượng người đọc. Dù khá khó khăn và tiêu tốn thời gian nhưng có thể mang lại rất nhiều cơ hội kiếm tiền. Với nhiều người, họ không mất quá nhiều thời gian để tạo một blog 100 đô la / tháng. Khi bạn có bất cứ lượng theo dõi nào, đồng nghĩa bạn có thể có thu nhập.

Nếu bạn thích viết nội dung phổ biến, bạn chắc chắn có thể bắt đầu kiếm tiền với các đánh giá về sản phẩm hoặc dịch vụ. Có thể mất nhiều tháng hoặc nhiều năm để phát triển lượng theo dõi lớn, nhưng đây là con đường bạn có thể bắt đầu. Bên cạnh đó, affiliate sales + nguồn thu quảng cáo cũng là yếu tố cần xem xét.

17. BẮT ĐẦU MỘT KÊNH YOUTUBE

Nếu bạn đã từng tìm kiếm review về sản phẩm / dịch vụ trên YouTube, bạn sẽ biết chính xác những gì tôi đang nói.Thậm chí bạn không cần phải trở thành một chuyên gia. Bạn có biết, các kênh như Ryan ToyReview đã thu về hơn 20 triệu USD doanh thu trong năm 2018, mặc dù nó được điều hành bởi một đứa trẻ và chuyên review đồ chơi.

Đương nhiên là bạn có thể sẽ không trở thành Ryan tiếp theo, nhưng nếu bạn có niềm đam mê với một lĩnh vực thích hợp, bạn có thể có thể tìm hiểu về YouTube hoặc viết blog chỉ để xem mọi thứ diễn ra như thế nào. Bạn có thể ngạc nhiên với kết quả sau một vài tháng làm việc chăm chỉ!

Một số Lưu ý khi bạn viết review fake

Các công cụ tìm kiếm và thị trường Amazon đang tối ưu hóa việc phát hiện gian lận và họ cũng đang nỗ lực để loại bỏ thậm chí cấm những người review fake khỏi nền tảng của họ vì điều đó làm giảm độ tin cậy.

Nếu bạn thực sự nghiêm túc về việc kiếm tiền thông qua viết đánh giá, có lẽ bạn sẽ phải mất nhiều giờ làm việc không công để xây dựng được lịch sử trên Amazon, Google, Yelp hoặc bất kỳ tài khoản nào khác mà bạn sẽ sử dụng.

Tốt nhất, bạn vẫn nên viết những đánh giá trung thực về các sản phẩm và dịch vụ mà bạn đã sử dụng. Ngoài ra, bạn nên chuẩn bị sẵn một tài khoản khác để thay thế trong trường hợp bạn bị cấm hoặc đánh giá của bạn tự động bị gắn cờ là spam.

Tham khảo: 

Nguồn tổng hợp

5/5 - (1 bình chọn)