người nhận là gì? Cách sử dụng ATTN hiệu quả trong email

Cập nhật mới nhất về chủ đề người nhận là gì? Cách sử dụng ATTN hiệu quả trong email

Thuật ngữ ATTN là từ viết tắt được sử dụng rộng rãi và phổ biến trong cuộc sống hàng ngày, đặc biệt là trong nhiều loại email hay đơn xin việc.

Vì thế người nhận là gì? Ý nghĩa và cách sử dụng từ viết tắt này sao cho hiệu quả trong email và đơn xin việc? Hãy cùng Glints tham khảo bài viết dưới đây!

người nhận là gì?

Từ viết tắt ATTN hiện nay đã được nhiều người biết đến và sử dụng rộng rãi trong cuộc sống hàng ngày.Cụ thể, ATTN là chú ý.ATTN – Chú ý thường được sử dụng cho các loại nội dung chuyên nghiệp và trang trọng như thư truyền thống, email và thư xin việc.

ATTN đóng vai trò quan trọng trong nội dung thư tín tiếng Anh. Chữ viết tắt này có thể thể hiện mong muốn, mong muốn của người gửi, cho thấy tầm quan trọng của bức thư.

người nhận là gì?
người nhận là gì?

Cách sử dụng ATTN trong email

Trong các loại email hay còn gọi là email ATTN sẽ xuất hiện dưới dạng “To” (đến) và “Cc” (những người nhận khác được hiển thị công khai). Cả “To” và “Cc” đều đề cập đến người nhận, nhưng tên của người nhận được viết khác nhau trong mỗi mục.

 • “Tới” có nghĩa là địa chỉ email bạn muốn gửi đến và những người bạn muốn nhận phản hồi.
 • Đồng thời “cc” là địa chỉ người nhận liên quan, là địa chỉ phụ hoặc người nhận liên quan cần biết thông tin của email gửi đi.

Trong email, ATTN sẽ được sử dụng khi:

 • Những email gửi đi có nội dung quan trọng cần được ưu tiên xử lý trong những trường hợp đặc biệt hoặc khẩn cấp.
 • Nếu chưa có đầy đủ thông tin email người nhận, bạn có thể gửi email qua hộp thư thông thường, đồng thời ghi rõ tên người nhận hoặc tên công ty để giúp email được tiếp nhận và chuyển đến đúng đối tượng đọc.
 • Gửi một thông báo quan trọng cho toàn bộ công ty, nhưng cho một người trong nhóm mà bạn muốn giải quyết riêng lẻ hoặc cụ thể, bạn có thể sử dụng ATTN để giúp họ chú ý hơn đến thông báo này.
ATTN trong email để dùng khi có việc quan trọng
ATTN trong email để dùng khi có việc quan trọng

đọc thêm: Làm thế nào để viết lịch sử giáo dục trên một cv xin việc tiêu chuẩn?

Cách sử dụng ATTN với thư truyền thống

Đến nay, ATTN cũng được sử dụng phổ biến cho thư truyền thống. Trong đó ATTN sẽ được sử dụng 2 lần trong các chữ phồn thể này.

Tương tự như loại thư điện tử, ATTN đầu tiên được sử dụng đề cập đến tên người nhận cũng như địa chỉ của người nhận. Tuy nhiên, ATTN đầu tiên này sẽ được viết trên phong bì để tạo thuận lợi cho quá trình chuyển phát của bưu điện và giúp người nhận dễ dàng tìm thấy thư được gửi cho mình.

ATTN thứ hai sẽ được sử dụng trong chính phần thân của bức thư. Về phần này, ATTN được ghi trong thư, sau đó là dấu hai chấm, sau đó là tên người nhận và thông tin về công việc của người nhận. Bạn có thể hình dung bằng ví dụ sau:

Người nhận: Nguyễn Văn A,

TNHH ABC

Số 2, Đường số 1, Quận D, TP.HCM.

Cần đảm bảo thông tin chính xác, rõ ràng, tránh sai sót ảnh hưởng đến quá trình chuyển phát thư, gây nhầm lẫn, thất lạc.

đọc thêm: Cách thể hiện kỹ năng ngoại ngữ trong đơn xin việc

Cách sử dụng ATTN trong Đơn xin việc của bạn

Trong các đơn xin việc, đặc biệt là bằng tiếng Anh, ATTN thường được sử dụng nhất để chỉ tính trang trọng, lịch sự và chuyên nghiệp của một lá thư, cũng như sự chu đáo và tôn trọng của người nộp đơn.

Đặc biệt ATTN được đề cập ở phần đầu của đơn xin việc, cho biết mức độ ưu tiên và mong muốn của người gửi (ứng viên) đối với vị trí đang ứng tuyển.

Đối với các loại thư xin việc khác nhau, ATTN cũng sẽ xuất hiện ở đầu thư. Cụ thể, ATTN sẽ có hai dấu chấm, sau đó là tên cá nhân, tổ chức mà người gửi (thí sinh) gửi đến.

Về cách viết ATTN trong thư xin việc, bạn có thể tham khảo các ví dụ sau.

Liên hệ: Mr. Nguyễn Văn A

một trong hai

Chú ý: Công ty TNHH ABC

Phần này, thường được viết ở góc dưới bên trái của bức thư, nhắc lại và nhấn mạnh tên của người hoặc tổ chức mà bạn cần liên hệ trong đơn xin việc mới.

Một số lưu ý khi sử dụng ATTN

Quy tắc sử dụng ATTN đúng cách

Để sử dụng ATTN hiệu quả trong cv xin việc, thư truyền thống và email, bạn cần lưu ý các yếu tố sau:

 • Tiêu đề email cần được viết rõ ràng, ngắn gọn, đồng thời làm nổi bật chủ đề và thông tin quan trọng của email để người nhận có thể hiểu được tổng thể nội dung.
 • Dòng tiêu đề bắt buộc của email không được để trống, như vậy người nhận dễ bị thất lạc email, dễ rơi vào hộp thư rác. Ngoài ra, nếu bạn không thể hiện sự tôn trọng và đàng hoàng trong quá trình gửi email, bạn có thể bị coi là thiếu tôn trọng người nhận.
 • Các tiêu đề có thể thêm yếu tố sáng tạo để khơi dậy cảm giác thích thú, tò mò, phấn khích ở người nhận. Tuy nhiên, hãy đảm bảo rằng độ dài tiêu đề nằm trong phạm vi lý tưởng là 20-30 ký tự và không dài hơn 60 ký tự.
ATTN nhấn mạnh nội dung trong thư
ATTN nhấn mạnh nội dung trong thư

Ý nghĩa khác của attn

Ngoài ý nghĩa đặc biệt của từ viết tắt ATTN, được thể hiện như một “ghi chú” đặc biệt trong các loại email, thư truyền thống hay đơn xin việc/đơn xin việc, ATTN còn có nhiều ý nghĩa thú vị. Hãy xem ATTN có nghĩa là gì:

 • ATTN là một công ty truyền thông dựa trên video được thành lập tại Los Angeles, California vào năm 2014 bởi những người đồng sáng lập Matthew Segal và Jarrett Moreno.
 • ATTN cũng là từ viết tắt của một cụm từ tiếng Pháp khác là “A l’attention de” (đồng âm với từ “Care of” trong tiếng Anh).
 • ATTN còn có nghĩa là điều trị AIDS ngay lập tức, điều trị AIDS ngay bây giờ.

đọc thêm: Cách viết email xin việc để thu phục nhà tuyển dụng

Tóm lại là

Bài viết trên cung cấp đầy đủ thông tin và cách sử dụng từ viết tắt ATTN trong email hay đơn xin việc.

Hy vọng bạn có thể trả lời câu hỏi này”người nhận là gì?? Và cách sử dụng từ viết tắt này sao cho hiệu quả.

Đừng bỏ lỡ những bài viết hữu ích về nghề nghiệp và bí quyết xin việc hiệu quả từ Glints Vietnam!

tác giả

Tải mẫu sơ yếu lý lịch file word

Nguồn: Tổng hợp

Điểm đánh giá post