Người sáng tạo Ethereum Vitalik Buterin không mong đợi tiền điện tử thay thế tiền tệ truyền thống

Thông tin về Người sáng tạo Ethereum Vitalik Buterin không mong đợi tiền điện tử thay thế tiền tệ truyền thống

Nhà sáng tạo Ethereum Vitalik Buterin không mong đợi tiền điện tử thay thế tiền tệ truyền thống.

Tiền điện tử được biết đến là Bitcoin dễ bay hơi và việc bán tháo Ethereum đã xóa sổ phần lớn lợi nhuận mà các nhà đầu tư đã đạt được trong giai đoạn đầu của thị trường tiền điện tử và đẩy nhanh sự suy giảm của nó.

Giữa tất cả, người tạo ra Ethereum, Vitalik Buterin, cho biết hôm thứ Năm rằng tài sản tiền điện tử sẽ không thay thế các loại tiền tệ thông thường, được chính phủ hậu thuẫn trong nền kinh tế toàn cầu.

“Tôi không mong đợi tiền điện tử sẽ tiếp quản thế giới. Đó là về tiền điện tử, kỹ thuật số và chính phủ. “

Theo ông, tiền điện tử đã chứng kiến ​​sự tăng trưởng đáng kể và phổ biến trong những năm gần đây, nhưng Buterin hy vọng các loại tiền tệ thông thường và được chính phủ hậu thuẫn sẽ vẫn là loại tiền tệ thống trị.

Kể từ khi bitcoin và các loại tiền ảo khác đã được sử dụng rộng rãi trong những năm gần đây và lạm phát đã làm suy yếu giá trị tiết kiệm của một số người bằng các loại tiền tệ như đô la, euro hoặc bảng Anh, đã có rất nhiều phỏng đoán về vai trò của tiền điện tử có thể Cuộc sống hàng ngày.

Mặc dù thực tế là những người ủng hộ tiền điện tử đang nỗ lực để tài sản kỹ thuật số thay thế hàng hóa tài chính thông thường, luật pháp đang nổi lên như một trở ngại chính trong không gian này. Đây là kết quả của việc một số chính phủ, chẳng hạn như Hoa Kỳ, ban hành luật để quản lý không gian hoặc đề xuất luật để làm như vậy.

Ngoài ra, những dự đoán của Buterin về tương lai của tiền điện tử được đưa ra vào thời điểm khi một số chính phủ nhất định, chẳng hạn như El Salvador, đã xử phạt việc sử dụng bitcoin như một loại tiền tệ hợp pháp. Trong quá khứ, nhà phát minh ra Ethereum đã gọi yêu cầu Bitcoin của El Salvador là “liều lĩnh”, đồng thời chỉ trích những người khác ca ngợi biện pháp này.

Việc giới thiệu các loại tiền kỹ thuật số do các ngân hàng trung ương (CBDC) phát hành là một chiến lược mà các chính phủ đang sử dụng trong nỗ lực kiềm chế sự gia tăng của tiền điện tử. Trong số đó, một số quốc gia đã đạt được trình độ nghiên cứu tiên tiến để xây dựng các khu vực CBDC.

Các chuyên gia trong ngành cảm thấy rằng bản chất phi tập trung của hầu hết các loại tiền điện tử gây nguy hiểm cho các quốc gia khác nhau. Hơn nữa, các chính phủ hiện có quyền độc quyền đối với tiền và bất kỳ sự gián đoạn nào do tiền điện tử gây ra đều được coi là một mối nguy hiểm.

Điểm đánh giá post