Người thắng lớn – kẻ thua cuộc lớn vào năm 2021

Hãy cùng vuongchihung.com tìm hiểu về chủ đề Người thắng lớn – kẻ thua cuộc lớn vào năm 2021
này nhé

Năm 2021 chắc chắn sẽ là một năm bùng nổ đối với thị trường tiền điện tử, Bitcoin tiếp tục thiết lập các mức cao nhất mọi thời đại (ATH) mới, nhưng một trong số đó đã khiến các nhà đầu tư thất vọng.

Kể từ đầu năm 2021, tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử đã tăng 190% từ dưới 800 triệu đô la, đạt mức ATH hơn 3 nghìn tỷ đô la vào đầu tháng 11 và hiện là hơn 2,3 nghìn tỷ đô la.

3 loại tiền điện tử thành công nhất vào năm 2021

10 loại tiền điện tử hàng đầu về vốn hóa đã thay đổi từ ngày 1 tháng 1 năm 2021, vì đã có Litecoin (LTC), Chainlink (LINK) và Bitcoin Cash (BCH) vào thời điểm đó. Nhưng mọi thứ đã thay đổi, những altcoin này đã rớt khỏi top 10 và giờ đã phải nhường chỗ cho Solana (SOL), USDC và Avalanche (AVAX).

Dogecoin

Dogecoin (DOGE) đã chứng kiến ​​sự tăng trưởng phi thường trong năm nay, phần lớn được thúc đẩy bởi các bài đăng trên mạng xã hội của Elon Musk. Bắt đầu năm mới với mức giá 0,004 đô la, DOGE không thực sự thu hút được sự chú ý của các nhà giao dịch.

DOGE đã có một cú huých nhỏ đầu tiên vào tháng Hai, sau đó là một loạt những điều đáng tiếc từ Elon Musk, người được gọi là Dogefather trong không gian tiền điện tử.

Giá DOGE thực sự tăng vọt vào tháng 4 và tháng 5 khi nó tăng hơn 1.100% lên mức ATH là 0,731 đô la vào ngày 8 tháng 5, đứng thứ 4 về vốn hóa.

Elon Musk đã giới thiệu những phẩm chất của DOGE như một mạng lưới thanh toán vào tháng 6, dẫn đến một đợt FOMO khác.

Xem Thêm  Arweave là gì ? Thông tin và cập nhật mới nhất về dự án và token AR

DOGE đã đi xuống từ đợt bơm hoành tráng kể từ tháng 5, nhưng tất cả các phương tiện truyền thông chính thống bổ sung mà nó có cùng với danh sách các sàn giao dịch lớn vẫn mang lại cho nó mức tăng 3.800% trong năm nay. Về mặt BTC, DOGE tăng 2.100% so với năm ngoái, từ 168 satoshi lên 3.750 sats.

Các loại tiền điện tử hàng đầu tăng và giảm vào năm 2021

Biểu đồ giá DOGE / USD | Nguồn: Coinecko

DOGE hiện đứng thứ 12 trên Coinecko.

Solana

Mã thông báo gốc của chuỗi khối Solana cũng đã có một năm khá ấn tượng. Vào đầu năm 2021, SOL có giá chỉ 1,52 đô la và đang giao dịch ở mức 150 đô la ngày hôm nay sau khi chứng kiến ​​mức tăng đột biến hơn 9.800% so với USD và 6,473% so với BTC trong vòng chưa đầy một tháng.

SOL đạt mức ATH là 260 đô la vào đầu tháng 11, lọt vào top 4 tiền điện tử hàng đầu, nhưng đã giảm mạnh khi thị trường bắt đầu điều chỉnh vào đầu tháng 12, tụt xuống vị trí thứ năm tại thời điểm viết bài.

Các khoản đầu tư lớn và sự chấp nhận ngày càng tăng cùng với chi phí giao dịch tăng của Ethereum đã làm tăng động lực cho Solana, còn được gọi là “kẻ hủy diệt Ethereum”. Vào tháng 6, Solana Labs đã huy động được 314 triệu đô la thông qua một đợt bán mã thông báo riêng do Andreessen Horowitz và Polychain Capital dẫn đầu.

Các loại tiền điện tử hàng đầu tăng và giảm vào năm 2021

Biểu đồ giá SOL / USD | Nguồn: Coinecko

SOL đã có một bước nhảy vọt từ vị trí 112 vào đầu năm và giờ đã lên vị trí 5.

Terra

Mã thông báo gốc cho mạng thanh toán DeFi Terra nhanh chóng lọt vào top 10 loại tiền điện tử hàng đầu trong thời gian ngắn. LUNA bắt đầu năm mới với giá khoảng 0,65 đô la và ít được các nhà bán lẻ chính thống biết đến.

Giá LUNA bắt đầu tăng vào tháng 3 và tháng 5, nhưng chúng chưa thực sự tăng vọt kể từ tháng 8, liên tục đưa ra các ATH mới và đạt $ 101,7 vào ngày 25 tháng 12. Tại thời điểm viết bài, LUNA đang giao dịch 8,515% so với USD và tăng 5,815% so với BTC kể từ đầu năm.

Xem Thêm  FC Porto Fan Token là gì? Những lợi ích nổi bật của dự án FC Porto Fan Token

Việc mở rộng nhanh chóng các đối tác trên toàn hệ sinh thái Terra là yếu tố chính trong hành động định giá tăng của LUNA.

Các loại tiền điện tử hàng đầu tăng và giảm vào năm 2021

Biểu đồ giá LUNA / USD | Nguồn: Coinecko

LUNA đã leo từ vị trí thứ 62 vào đầu năm lên vị trí thứ 9 hiện tại.

Một số loại tiền điện tử khác cũng đáng được đề cập vì chúng đã có mức tăng ấn tượng trong năm nay là Avalanche AVAX, tăng 2,330%, Polygons MATIC, tăng hơn 12.000% và Binance Coin (BNB) tăng 1,271% trong năm nay.

3 loại tiền điện tử thất bại nhất trong năm 2021

Máy tính Internet

Giữa một thế giới quảng cáo rầm rộ, dự án Máy tính Internet (ICP) của Dfinity đã bùng nổ trên thị trường năm nay sau 5 năm bí mật phát triển. Nó hứa hẹn một cuộc cách mạng Internet sẽ thay thế ngành công nghiệp CNTT và Internet kế thừa nghìn tỷ đô la bằng cách cho phép các nhà phát triển cài đặt mã của họ trực tiếp trên “Internet công cộng” mà không cần phụ thuộc vào các công ty lưu trữ bên thứ ba.

Các nhà đầu cơ tuyệt vọng tìm kiếm thành công hơn nữa trong không gian tiền điện tử khi mã thông báo ICP được niêm yết trên các sàn giao dịch lớn, điều này đã làm tăng giá vào tháng 1.

Kể từ đó, giá ICP đã trượt phần lớn theo thời gian, giảm xuống mức thấp nhất mọi thời đại là 24,29 đô la vào ngày 4 tháng 12, giảm 96% so với USD và 93% so với BTC từ mức cao chỉ 7 tháng trước.

Các loại tiền điện tử hàng đầu tăng và giảm vào năm 2021

Biểu đồ giá ICP / USD | Nguồn: Coinecko

Cú trượt dài đã đưa ICP từ vị trí thứ 8 hiện tại lên vị trí thứ 37.

EOS

Đứa con cưng một thời của tiền điện tử, mà nhiều người đã được coi là giết chết Ethereum, thực sự đã thực hiện rất ít trong năm nay về biến động giá trong khi các altcoin đã tăng mạnh xung quanh nó.

Xem Thêm  Numbers Protocol là gì? Dự án mạng lưu trữ hình ảnh phi tập trung và thông tin NUM Token

EOS đã bị loại khỏi top 10 theo vốn hóa thị trường vào ngày 1 tháng 1 và tiếp tục giảm trong suốt năm. Giá EOS chỉ tăng nhẹ 15% trong suốt năm, vì vậy nó là một trong những đồng tiền giảm giá so với toàn thị trường.

EOS đang giao dịch ở mức 3,25 đô la vào thời điểm báo chí, xếp thứ 50. Nó hiện thấp hơn 86% so với ATH là 22,71 đô la vào tháng 4 năm 2018 và giảm 22% so với BTC trong năm.

Vào đầu tháng 11, các thành viên của hệ sinh thái EOS đã bày tỏ sự không hài lòng của họ với hướng đi của mạng lưới.

Các loại tiền điện tử hàng đầu tăng và giảm vào năm 2021

Biểu đồ giá EOS / USD | Nguồn: Coinecko

Về vốn hóa: vị trí kể từ đầu năm là 15, vị trí hiện tại là 50.

Monero

Tiền điện tử theo định hướng bảo vệ dữ liệu Monero (XMR) cũng đã tụt dốc trong bảng xếp hạng về vốn hóa trong năm nay, khi một số sàn giao dịch lớn loại bỏ đồng tiền bảo mật.

Giá XMR chỉ tăng 17% trong năm nay và không có cơ hội tiến gần mức ATH là 524 đô la vào tháng 1 năm 2018. Giá XMR hiện ở khoảng 183 đô la, XMR giảm 66% so với ATH, khiến giá XMR giảm xuống thứ 47 trong xếp hạng vốn hóa, mất 30% so với BTC kể từ đầu năm.

Các loại tiền điện tử hàng đầu tăng và giảm vào năm 2021

Biểu đồ giá XMR / USD | Nguồn: Coinecko

Từ vị trí thứ 16 hồi đầu năm, XMR hiện đã tụt xuống vị trí thứ 47.

Tham gia Tạp chí Bitcoin Telegram để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này:

Theo dõi kênh Youtube | Đăng ký kênh telegram | Theo dõi trang Facebook

--------

Hệ sinh thái các cộng đồng của BD Ventures: https://linktr.ee/bdventures

Điểm đánh giá post