Người tự xưng là “cha đẻ của Bitcoin” thắng trong vụ kiện trị giá 27 tỷ USD

Hãy cùng vuongchihung.com tìm hiểu về chủ đề Người tự xưng là “cha đẻ của Bitcoin” thắng trong vụ kiện trị giá 27 tỷ USD
này nhé

Người tự xưng là “cha đẻ của Bitcoin” thắng trong vụ kiện trị giá 27 tỷ đô la

Điều này tương ứng với một nửa số bitcoin của Satoshi Nakamoto, người tạo ra tiền điện tử.

Nhà khoa học máy tính người Australia Craig Wright vừa bị khuất phục trong một cuộc đấu tố ở Miami (Mỹ). Với quyết định của tòa án, anh ta sẽ tránh phải trả hơn 550.000 bitcoin cho đối tác hoặc thứ gì đó 27 tỷ USD theo giá BTC tại thời điểm phán quyết được tuyên.

satoshi nakamoto là ai. 1

Craig Wright tự nhận là Satoshi Nakamoto, người tạo ra Bitcoin. Ảnh: Coingeek.

Craig Wright đã bị gia đình của người cộng sự cũ của mình, cố chuyên gia máy tính David Kleiman, kiện ra tòa. Những người thân của Kleiman khẳng định họ có bằng chứng cho thấy hai nhà khoa học đã làm việc cùng nhau và tạo ra Bitcoin thay mặt cho Satoshi Nakamoto. Do đó, nguyên đơn tuyên bố quyền sở hữu một nửa trong số 1,1 triệu won BTC được cho là thuộc về Satoshi Nakamoto.

Xem Thêm  4 sự kiện quan trọng hàng đầu được mong đợi đối với tiền điện tử vào năm 2022

Tuy nhiên, thẩm phán tại Tòa án West Palm Beach nhận thấy rằng bằng chứng được đưa ra không chứng minh rằng Wright đã làm việc với Kleiman trong quá trình phát triển Bitcoin. Trước đó, Craig Wright tuyên bố rằng đối tác quá cố của anh ấy chỉ giúp anh ấy chỉnh sửa sách trắng về Bitcoin, nhưng cả hai không phải là đối tác kinh doanh khi anh ấy tạo ra tiền kỹ thuật số. David Kleiman qua đời vào năm 2013.

Ngay cả khi không phải trả bitcoin giá trị 27 tỷ USD, tòa án phán quyết rằng Craig Wright vẫn phải trả tiền 100 triệu đô la cho W&K Info Defense Research, liên doanh trước đây với Kleiman, vì vi phạm bản quyền.

“Tôi cảm thấy vô cùng hạnh phúc và xác thực. Tôi đúng và tôi không phải là một kẻ lừa đảo, “nhà phát minh Bitcoin tự xưng cho biết.

Yếu tố thú vị nhất trong quá trình này liên quan đến danh tính thực sự của người tạo ra Bitcoin. Vào năm 2008, người có biệt danh Satoshi Nakamoto đã xuất bản một sách trắng mô tả tầm nhìn về một số loại “tiền điện tử ngang hàng” có thể vượt qua sự kiểm soát của chính phủ.

Xem Thêm  Cập nhật Hiệu ứng Yearn.finance giải thích tại sao SushiSwap (SUSHI) tăng 75% trong 1 tuần
satoshi nakamoto là ai bức ảnh 2

Danh tính của Satoshi Nakamoto vẫn là một bí ẩn. Ảnh: Newsweek.

Vài tháng sau, Nakamoto đã phát hành phần mềm cho phép người dùng khai thác bitcoin bằng máy tính của họ. Theo thống kê từ nhiều chuyên gia, “cha đẻ của Bitcoin” nắm giữ khoảng 1,1 triệu BTC sau một thời gian đào.

Nakamoto tiếp tục đóng góp cho dự án Bitcoin đến năm 2011, sau đó thông báo với nhân viên của mình rằng anh ấy sắp chuyển sang các dự án khác. Satoshi Nakamoto đã không biểu diễn kể từ đó.

Nhiều người được cho là Satoshi Nakamoto, bao gồm cả Craig Wright. Đây hầu hết là những lập trình viên đã tham gia vào dự án Bitcoin ban đầu. Tuy nhiên, không ai được chứng minh là người tạo ra Bitcoin.

Trước phán quyết của tòa án, Craig Wright cho biết anh sẽ chứng minh mình sở hữu 1,1 triệu BTC bởi Nakamoto. Tuy nhiên, tuyên bố của Wright luôn vấp phải sự hoài nghi trong cộng đồng.

.

. "," author ": {" @ type ":" Person "," name ":" coin "," url ":" https: / / news.coincu.com / author / coin / " ,"giống như":["http://coincu.com"]}, "articleSection":["Market"], "image": {"@ type": "ImageObject", "url": "https: / / news.coincu.com / wp-content / uploads / 2021 / 12 / The-self -proclaimed-Bitcoin-father-won-a-27 -,000,000-sue.png "," width ": 640," height ": 359}," publisher ": {" @ type ":" Organization "," name " : "Coincu", "url": "https: / / news.coincu.com", "logo": {"@ type": "ImageObject", "url": "https: / / news. coincu.com / wp-content / uploads / 2021 / 06 /a.png "}," sameAs ":["https://www.facebook.com/coincunews","https://news.google.com/publications/CAAqBwgKMMHIpwswrtO_Aw?oc=3&ceid=US:en","https://www.youtube.com/channel/UCkkfURZDXOqYFInLj3Vdqhg"]}}

--------

Hệ sinh thái các cộng đồng của BD Ventures: https://linktr.ee/bdventures

Điểm đánh giá post