Nhà điều hành Upbit tách biệt khỏi ‘Đầu tư’ Terra-LUNAC, cho biết họ đã đổi tiền lấy Bitcoin

Thông tin về Nhà điều hành Upbit tách biệt khỏi ‘Đầu tư’ Terra-LUNAC, cho biết họ đã đổi tiền lấy Bitcoin

cryptonews.com

02 tháng 6 năm 2022 00:15, giờ UTC

Thời gian đọc: ~ 4 m


Dunamunhà điều hành của UpbitSàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất Hàn Quốc, đã chuyển sang khoảng cách với các kết nối với Phòng thí nghiệm Terraform‘terra (trước đây là LUNA, bây giờ – LUNAC) – bác bỏ các quan điểm cho rằng ban quản lý của nó “có thể đã đầu tư trực tiếp” vào mạng Terra và gắn nhãn các báo cáo là “sai rõ ràng”. Và trong khi các báo cáo trước đó tuyên bố rằng một công ty con của Dunamu đã đầu tư một phần lớn vốn sáng lập vào các mã thông báo LUNAC, chỉ để bán số tiền này vào tháng 2 năm ngoái, công ty tuyên bố rằng họ đã không thanh lý số tiền này để lấy tiền mặt, mà thay vào đó đổi chúng lấy bitcoin (BTC).

Trong một thông báo chính thức trên trang web của mình, Dunamu nói rằng họ vẫn giữ tất cả số BTC mà họ thu được trong giao dịch năm 2021. Như đã đưa tin vào tuần trước, các phương tiện truyền thông Hàn Quốc đã lưu ý rằng Dunamu đã thành lập một công ty có tên là Dunamu & Đối tác vào tháng 3 năm 2018. Một tháng sau, công ty mới này đã mua 20 triệu mã thông báo LUNAC (trước đây là LUNA), trả khoảng 0,12 USD cho mỗi đồng xu.

Song Chi-hyung, người cũng là Người sáng lập và Chủ tịch của Dunamu, đã được liệt kê là giám đốc điều hành trong các tài liệu chính thức của Dunamu & Partners. Kim Hyeong-nyeon, Phó chủ tịch của Dunamu, cũng được đăng ký làm giám đốc điều hành.

Song và Kim đã từ bỏ những vai trò này ngay sau khi thành lập công ty con.

Tuy nhiên, Dunamu tuyên bố rằng cả Dunamu và nhóm quản lý của nó đều không “liên quan hoặc thực hiện bất kỳ ảnh hưởng nào đến quyết định đưa ra quyết định đầu tư của Dunamu & Partners của Dunamu & Partners mà chỉ“ được biết ”về khoản đầu tư thông qua một báo cáo đầu tư.

Công ty đã viết:

“Ban lãnh đạo của Dunamu và các cổ đông lớn cá nhân chưa bao giờ đầu tư vào Luna. Báo chí đưa tin rằng việc quản lý cốt lõi của Dunamu đầu tư trực tiếp vào Luna rõ ràng là sai sự thật ”.

Công ty đã đe dọa hành động pháp lý chống lại “phương tiện truyền thông và các bên khác”, những người đã “phát tán thông tin sai lệch.” Một số người đã nghi ngờ về động thái này, chỉ ra thực tế là hỗ trợ cho LUNAC thông qua các cặp BTC đã bắt đầu trên Upbit vào tháng 7 năm 2019.

Công ty giải thích rằng quyết định niêm yết LUNAC hoàn toàn không phải của riêng họ, và đến từ hệ thống chia sẻ sổ đặt hàng của Upbit với Bittrex trao đổi tiền điện tử.

“Bittrex bắt đầu hỗ trợ giao dịch Luna trên thị trường BTC vào ngày 26 tháng 7 năm 2019. Vào thời điểm đó, thị trường BTC Upbit đang hoạt động bằng cách chia sẻ sổ lệnh với Bittrex, và các tài sản kỹ thuật số được hỗ trợ bởi Bittrex cũng được hỗ trợ bởi Upbit, trừ khi có sự đặc biệt. lý do [not to list]”Công ty viết.

Dunamu nói thêm rằng họ “không liên quan đến quyết định đầu tư” và tuyên bố rằng mạng Terra cũng đã nhận được sự ủng hộ từ những người như Coinbasechi nhánh đầu tư của và Thủ đô Pantera.

Công ty tuyên bố rằng “Dunamu & Partners vẫn tiếp tục giữ số bitcoin đã được đổi lấy Luna cho đến ngày nay và chưa bao giờ nhận ra lợi nhuận, chẳng hạn như chuyển đổi chúng thành tiền mặt”.

“Ngoài ra, [LUNAC] giao dịch BTC cũng diễn ra vào khoảng một năm và ba tháng trước. Đây là một khoảng thời gian đáng kể trước khi [price crash]. Nếu Dunamu & Partners có ý định [make large] lợi nhuận thông qua [LUNAC]sẽ không có lý do gì để nó đổi tiền lấy bitcoin, ”họ nói thêm.

Công ty đã tiết lộ thêm chi tiết và lịch sử giao dịch của bốn địa chỉ BTC, mỗi địa chỉ trong số đó hiện giữ khoảng 520 BTC (16 triệu USD). (Địa chỉ 1, địa chỉ 2, địa chỉ 3, địa chỉ 4). Công ty đã cung cấp bằng chứng rằng những địa chỉ này là người nhận BTC mà họ nhận được từ giao dịch năm 2021.

Ngoài ra, tuần này đã mang đến nhiều tin tức trái chiều cho Dunamu. Lợi nhuận của nhà điều hành Upbit đã giảm gần 47% trong quý đầu tiên của năm tài chính so với cùng kỳ năm ngoái. Theo báo cáo của Shina Ilbo, doanh số bán hàng cũng giảm gần 29% trong cùng khoảng thời gian.

Nhưng có vẻ như công ty, gần đây đã được phân loại là tập đoàn bởi cơ quan quản lý tài chính hàng đầu của quốc gia, bị cáo buộc là đa dạng hóa hoạt động kinh doanh của mình ngoài tiền điện tử và blockchain.

Fn News đưa tin rằng Dunamu đang “xem xét một kế hoạch” cho phép họ tham gia vào một nhóm các công ty hiện đang cố gắng mua một khu bất động sản đắc địa của Seoul. Công ty được cho là rất muốn trở thành “nhà đầu tư chính” trong một quỹ ủy thác hy vọng mua lại A + Asset Tower, một khối văn phòng ở Quận Seocho cao cấp của Seoul. Báo cáo lưu ý: “Giao dịch dự kiến ​​sẽ kết thúc vào tháng 6”.


Điểm đánh giá post