Nhà thiết kế đồ họa là gì? Các nhà thiết kế đồ họa có được trả lương cao không?

Cập nhật mới nhất về chủ đề Nhà thiết kế đồ họa là gì? Các nhà thiết kế đồ họa có được trả lương cao không?

Thiết kế đồ họa là một trong những ngành hot nhất hiện nay. Đây là sự lựa chọn nghề nghiệp của nhiều bạn trẻ yêu sáng tạo, yêu hội họa, ham công nghệ. Đặc biệt là công việc của designer và ngành thiết kế đồ họa nói chung có rất nhiều điều thú vị để làm.Vì vậy, cụ thể Nhà thiết kế đồ họa là gì?? Triển vọng nghề nghiệp trong ngành thiết kế đồ họa là gì?

Hãy tìm câu trả lời cho mình qua bài viết này!

Nhà thiết kế đồ họa là gì?

nhà thiết kế đồ họa (nhà thiết kế đồ họa) Nhà thiết kế đồ họa là những người truyền đạt thông điệp bằng cách kết hợp các yếu tố khác như hình ảnh, kiểu chữ và hoạt ảnh. Các nhà thiết kế đồ họa thường thiết kế các ấn phẩm như trực tuyến hoặc in ấn.

Người thiết kế đồ họa
Người thiết kế đồ họa

Nhà thiết kế đồ họa còn được gọi là nghệ sĩ đồ họa hoặc nhà thiết kế sáng tạo.

Ngoài việc sử dụng thành thạo các công cụ thiết kế như Adobe Photoshop và Illustrator, một nhà thiết kế đồ họa còn phải là người có gu thẩm mỹ và óc sáng tạo.

Sản phẩm thiết kế của họ có thể là bộ nhận diện thương hiệu, ảnh bìa, bài đăng trên mạng xã hội, đồ họa thông tin, tạp chí, sách điện tử, tài liệu quảng cáo, tờ rơi, bìa sách, bao bì sản phẩm, logo, v.v.

Bạn cần những kỹ năng gì để trở thành một nhà thiết kế chuyên nghiệp?

Nhà thiết kế đồ họa cần những kỹ năng gì?

Đến đây, chắc hẳn bạn đã nắm được khái niệm về nhà thiết kế đồ họa. Để hiểu rõ hơn về nghề, hãy nhìn sâu hơn vào kỹ năng và công việc của họ.

Để trở thành một nhà thiết kế đồ họa, bạn cần có kỹ năng kỹ thuật (kỹ năng cứng) và kỹ năng mềm.

Những kỹ năng kỹ thuật nào mà các nhà thiết kế đồ họa cần?

1. Nguyên tắc thiết kế

Sự hiểu biết vững chắc về các nguyên tắc thiết kế là một yêu cầu thiết yếu đối với bất kỳ nhà thiết kế đồ họa nào. Áp dụng đúng các nguyên tắc thiết kế, họ biết cách kết hợp màu sắc, hình ảnh và các yếu tố khác nhau để tạo ra thiết kế hoàn chỉnh.

2. Lên ý tưởng

Công việc thiết kế đòi hỏi rất nhiều sự sáng tạo. Ý tưởng luôn là điều cần thiết cho bất kỳ ai làm việc trong ngành này.

Ý tưởng từ sự quan sát và học hỏi không ngừng cũng có thể xuất hiện bất chợt. Người thiết kế đồ họa cũng cần nghiên cứu kỹ yêu cầu, phác thảo, chỉnh sửa và hoàn thiện.

3. Kiến thức thương hiệu

Công việc của một nhà thiết kế đồ họa liên quan nhiều đến thiết kế bộ nhận diện thương hiệu. Một nhà thiết kế đồ họa có thể truyền đạt thông điệp thương hiệu và lưu giữ nó trong tâm trí khách hàng.

Đối với điều này, các nhà thiết kế đồ họa cần có kiến ​​thức về thương hiệu. Họ cần thực sự hiểu điều gì làm nên sự độc đáo của một thương hiệu và thể hiện điều đó một cách nhất quán trong các thiết kế của họ.

4. Sắp chữ

Typography là một yếu tố quan trọng trong thiết kế đồ họa. Một thiết kế kết hợp đúng bố cục, màu sắc và kiểu chữ sẽ gây được tiếng vang và ngược lại.

kỹ năng thiết kế đồ họa
sắp chữ

5. Ứng phó với công nghệ

Các nhà thiết kế đồ họa phải sử dụng nhiều công cụ thiết kế khác nhau. Ngoài các phần mềm cơ bản như Photoshop và Illustrator, các công cụ phức tạp hơn cũng được sử dụng tùy theo lĩnh vực và tính chất công việc.

Ví dụ, nếu làm việc trong lĩnh vực thiết kế nội thất, một nhân viên thiết kế đồ họa cần sử dụng phần mềm Adobe iDesign.

6. Thiết kế UI/UX

Đây không phải là một yêu cầu cho các nhà thiết kế đồ họa.

Tuy nhiên, trong những năm gần đây, trải nghiệm người dùng trên một ứng dụng hay website dần được quan tâm nhiều hơn. Điều này dẫn đến nhu cầu ngày càng tăng đối với thiết kế UI/UX.

Nếu bạn có cả kiến ​​thức và kỹ năng trong lĩnh vực này, các nhà thiết kế đồ họa sẽ có nhiều cơ hội nghề nghiệp hơn và kiếm được mức lương cạnh tranh hơn.

Những kỹ năng mềm nào mà nhà thiết kế đồ họa cần?

1. Sáng tạo

Đây là một kỹ năng cần thiết cho bất kỳ nhà thiết kế đồ họa nào. Để có những thiết kế độc đáo, ấn tượng, người thiết kế đồ họa cần có tư duy thiết kế và sự sáng tạo đột phá.

Ý tưởng trùng lặp hoặc đạo văn là điều tối kỵ trong ngành thiết kế. Vì vậy, để đảm bảo điều này không xảy ra, mỗi nhà thiết kế đồ họa phải nghiên cứu và tìm hiểu rất nhiều tài liệu và thiết kế.

2. Giải quyết vấn đề

Hướng dẫn thiết kế hay yêu cầu thiết kế từ cấp trên/khách hàng là những vấn đề cần giải quyết. Quá trình thiết kế của một nhà thiết kế đồ họa là một quá trình giải quyết vấn đề.

Thiết kế đồ họa
Khả năng giải quyết vấn đề

Nó nên được thiết kế theo phong cách nào? Bố cục và màu sắc? Câu trả lời cho những câu hỏi này là tìm ra giải pháp cho vấn đề ban đầu.

2. Kỹ năng giao tiếp

Các nhà thiết kế đồ họa thường phải làm việc với nhiều người, chủ yếu là trong bộ phận tiếp thị của một công ty hoặc khách hàng. Vì vậy, kỹ năng giao tiếp tốt sẽ giúp họ làm việc tốt với người khác.

Trong quá trình làm việc, họ sẽ thường xuyên nhận được phản hồi từ đồng nghiệp/khách hàng. Tại thời điểm này, các nhà thiết kế đồ họa cần biết cách giao tiếp hiệu quả để đáp ứng các yêu cầu biên tập và không làm hỏng mọi thứ.

đọc thêm: Các phương pháp giao tiếp hiện tại của bạn có hiệu quả không?

Mô tả công việc Nhân viên thiết kế đồ họa

Một bản sao Mô tả công việc Nhân viên thiết kế đồ họa VÂNG Jingdong Nhà thiết kế đồ họa Sẽ bao gồm các công việc sau:

mô tả công việc

 • Lên ý tưởng và thiết kế các ấn phẩm truyền thông cho quảng cáo, nội dung trang web, mạng xã hội (ví dụ: biểu ngữ, bìa, đồ họa thông tin, v.v.).
 • Làm việc với những người viết nội dung để tạo ra các sản phẩm thiết kế phù hợp cho nội dung blog, tiếp thị qua email và mạng xã hội của công ty.
 • Thiết kế video giới thiệu sản phẩm, video hướng dẫn sử dụng.
 • Thiết kế ấn phẩm cho các chiến dịch truyền thông nội bộ
 • Đảm bảo tuân theo các nguyên tắc thiết kế và tùy chỉnh thiết kế theo yêu cầu.

Yêu cầu

 • Tốt nghiệp đại học, cao đẳng chuyên ngành thiết kế đồ họa
 • Thành thạo phần mềm thiết kế và sản xuất video (Photoshop, Illustrator, Adobe Premiere, v.v.)
 • Kinh nghiệm thiết kế đồ họa và sáng tạo nội dung là một lợi thế
 • Sáng tạo, nhãn quan thẩm mỹ, tư duy thiết kế hiện đại
 • Khả năng làm việc độc lập trong một nhóm
 • Cẩn thận, tỉ mỉ, sẵn sàng sửa sai
 • giao tiếp và giao tiếp tốt

đọc thêm: Glints Một ngày làm việc của nhà thiết kế đồ họa

Lương thiết kế đồ họa

Theo Báo cáo thị hiếu người dùng và thị trường việc làm tháng 3 của Glint (QI, 2022), lương cơ bản Trong ngành thiết kế, nó thường như thế này:

 • Vị trí yêu cầu 0 – 1 năm kinh nghiệm: 10 – 15 triệu đồng/tháng
 • Yêu cầu 1-2 năm kinh nghiệm cho vị trí: 11 – 17 triệu đồng/tháng
 • Các vị trí yêu cầu trên 3 năm kinh nghiệm làm việc: 18 – 28 triệu đồng/tháng

Về cơ bản, mức lương của một nhà thiết kế đồ họa khá cạnh tranh so với các công việc khác. Để kiếm được mức thu nhập hấp dẫn, các nhà thiết kế đồ họa cần tạo ra những phong cách thiết kế độc đáo và ấn tượng. Đồng thời, họ cần trau dồi các kỹ năng có thể chuyển nhượng như công nghệ thông tin và thiết kế UI/UX.

Tóm lại là

Trên đây là những thông tin cần thiết về nhân viên thiết kế đồ họa. Glints Hy vọng bạn đã biết nhà thiết kế đồ họa là gì và chính xác họ làm gì.

Nếu bạn dự định trở thành một nhà thiết kế đồ họa, đừng quên đọc nhiều bài viết hay của Glints về chủ đề này.

nguồn tham khảo

Nhà thiết kế đồ họa cần những kỹ năng gì?

tác giả

Tải mẫu sơ yếu lý lịch file word

Nguồn: Tổng hợp

Điểm đánh giá post