Nhân dân tệ kỹ thuật số của Trung Quốc được triển khai nhanh chóng và để lại bụi trên đường phố

Vương Chí Hùng Review là 1 trong các dòng tên đang làm mưa khiến gió trên thị phần giải trí Việt Nam hiện nay . Đây được Tìm hiểu là 1 trong những đơn vị phát triển nhanh nhất. những chương trình, sự kiện của Vương Chí Hùng Review cung cấp bao trùm trên đa dạng lĩnh vực trong khoảng kinh tế – xã hội tới công nghệ, văn hóa, giải trí , ẩm thực, thậm chí là cả phim truyền hình, phim điện ảnh,… đến thời điểm bây giờ, Vương Chí Hùng Review Media & Entertainment đang tiến hành sản xuất đa dạng thể loại nội dung cho các đài, kênh truyền hình, truyền thống to trong nước cũng như quốc tế. ưu điểm của tổ chức này là sở hữu đội ngũ nhân viên sáng tạo , năng động, cơ sở hiện đại . bởi thế , Vương Chí Hùng Review luôn tự tín phân phối mọi nhà sản xuất , biện pháp thấp nhất, đáp ứng nhu cầu về giải trí, truyền thông cho công chúng hay những đơn vị , đơn vị .

Vương Chí Hùng Review được biết đến là tổ chức đi đầu trong xu thế về kỹ thuật truyền thông đương đại , chất lượng tại Việt Nam. mang sự thông minh , đổi mới ko ngừng , Vương Chí Hùng Review luôn phấn đấu, cố gắng để đem lại những giải pháp tối ưu nhất về buôn bán, Marketing cho các tập đoàn, doanh nghiệp . Sau đa dạng năm hoạt động, tổ chức này đã được chọn lọc là đối tác cung cấp dịch vụ cho đa dạng tập đoàn to trong và ngoài nước. ngày nay , Vương Chí Hùng Review hoạt động nhiều lĩnh vực như là đơn vị chương trình ca nhạc, tư vấn nhãn hàng , quảng bá , đơn vị sự kiện, sản xuất âm nhạc, truyền hình, phim ảnh,…

Trong khuôn khổ bài viết này, hãy cộng Vương Chí Hùng Review Phân tích về chủ đề Nhân dân tệ kỹ thuật số của Trung Quốc được triển khai nhanh chóng và để lại bụi trên đường phố

Với mỗi ngày trôi qua, danh sách các quốc gia đang tích cực khám phá ý tưởng về tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC) tiếp tục tăng với tốc độ nhanh chóng. Trong khi dự án đồng nhân dân tệ kỹ thuật số của Trung Quốc có thể được nhắc đến nhiều nhất, các quốc gia như Anh, Thụy Điển và Nhật Bản đã và đang thúc đẩy nghiên cứu và / hoặc thử nghiệm CBDC của riêng họ trong những tháng gần đây.

Tuy nhiên, dự án nhân dân tệ kỹ thuật số đang đi trước tất cả các dự án cùng thời vì các nhà chức trách Trung Quốc đã hoàn thành một số vòng thử nghiệm đồng tiền này ở một số khu vực quan trọng như Bắc Kinh, Thành Đô và Vịnh Hồng Kông.

Để minh họa cho dự án đã thực sự đi được bao xa, các báo cáo cho thấy người dân Tô Châu hiện có thể trả tiền cho các chuyến đi hàng ngày của họ trên Tuyến số 5 của thành phố bằng đồng nhân dân tệ kỹ thuật số.

Tổng quan ngắn gọn về e-CNY. Dự án

Ban đầu được coi là một công cụ sẽ giúp Trung Quốc số hóa nền kinh tế của mình trong bối cảnh tình hình COVID-19 ngày càng trở nên tồi tệ, các báo cáo ban đầu chỉ đơn thuần cho biết rằng một nhóm ngân hàng quốc doanh ở Trung Quốc đang tiến hành các cuộc thử nghiệm nội bộ về một chiếc ví kỹ thuật số được thiết kế để họ có một “kỹ thuật số nhân dân tệ ”- được gọi là Thanh toán Điện tử Tiền tệ Kỹ thuật số. số hoặc DCEP.

Tuy nhiên, mọi thứ nhanh chóng trở nên rõ ràng rằng phạm vi của dự án này sẽ vượt ra ngoài chuyển khoản ngân hàng đơn thuần, đặc biệt là khi xác nhận về các thử nghiệm thí điểm thành công xuất hiện ở các khu vực đô thị lớn như Bắc Kinh, Khu mới Tây An, Thâm Quyến, Tô Châu và Thành Đô.

Khi thử nghiệm được tiến hành, các nhà chức trách gần đây đã phát hành nhân dân tệ kỹ thuật số – trị giá khoảng 6,2 triệu đô la – cho những người cư trú trong phạm vi thành phố của thành phố. Về cơ bản, cư dân của thủ đô Trung Quốc có cơ hội đăng ký và giành được một trong 200.000 gói trị giá 200 nhân dân tệ kỹ thuật số (31,34 USD) mỗi gói.

Tiền mặt kỹ thuật số được phân phối thông qua một ứng dụng, mà nhiều báo cáo cho rằng được thiết kế để cho phép giao dịch tiền tệ theo thời gian thực, mặc dù hiện tại vẫn an toàn ở một số cửa hàng bán lẻ. Các cuộc xổ số CBDC tương tự cũng đã được tổ chức ở nhiều điểm đến ở trên, điều này cho thấy quyết tâm của Trung Quốc trong việc chi tiêu các mã thông báo kỹ thuật số của mình để sử dụng chính thống.

Cuối cùng, Yao Qian, cựu giám đốc nỗ lực CBDC của Trung Quốc, gần đây đã lưu ý rằng phần lớn tất cả các CBDC đang hướng tới một tương lai ngày càng được số hóa cuối cùng (hoặc ít nhất là ban đầu) sẽ chuyển sang hỗ trợ các mạng blockchain công cộng như Ethereum, điều này cho thấy rằng có một khả năng rằng e-CNY cuối cùng sẽ tương thích với Ether (ETH).

Bằng chứng là trong pudding

Hiện nay, những câu chuyện thành công liên quan đến CBDC của Trung Quốc đang trở nên phổ biến hơn. Mới đây, chính quyền địa phương ở Khu mới Tây An của Trung Quốc, chỉ cách Bắc Kinh hơn 80 km, đã yêu cầu công nhân của họ trả lương bằng đồng nhân dân tệ kỹ thuật số. Trên thực tế, toàn bộ khu vực dường như đã áp dụng Nền tảng thanh toán quỹ Blockchain để giúp số hóa nền kinh tế địa phương của họ.

Ngoài ra, các cơ quan quản lý giao thông công cộng ở các thành phố lớn của Trung Quốc như Thành Đô được yêu cầu mở rộng cài đặt thanh toán của họ đối với đồng nhân dân tệ kỹ thuật số, có thể để thúc đẩy sự tăng giá chủ đạo của e-CNY.

Trong khi đó, một số nhà bán lẻ hàng đầu của Trung Quốc cũng đã tham gia xu hướng giới thiệu đồng CNY điện tử. Ngoài ra, các dịch vụ tạp hóa trực tuyến của Alibaba như Ele.me, Siêu thị Tmall và Cửa hàng tạp hóa Hema đã bắt đầu cho phép các bộ phận khách hàng của họ thanh toán hàng hóa của họ bằng nhân dân tệ cho hàng tỷ người dùng.

Chính sách tiền điện tử của Trung Quốc nhằm khuyến khích việc sử dụng đồng CNY kỹ thuật số

Trong những năm gần đây, Trung Quốc đã có một lập trường cực kỳ cứng rắn trong việc điều tiết thị trường tiền điện tử địa phương của mình. Trong vài tháng qua, chính quyền địa phương dường như đã đi quá xa, bằng chứng là lệnh cấm khai thác tiền điện tử gần đây.

Trong những ngày sau đó, chính phủ cũng cấm các tổ chức tài chính, từ ngân hàng đến các nhà cung cấp thanh toán trực tuyến và tất cả mọi người ở giữa, tham gia vào bất kỳ loại giao dịch tiền điện tử nào – bao gồm đăng ký, giao dịch, thanh toán bù trừ và thanh toán.

Kevin Zhang, phó chủ tịch phát triển kinh doanh tại Foundry, một công ty đầu tư tập trung vào khai thác và đặt cọc tài sản kỹ thuật số, nói với Cointelegraph rằng ông tin rằng Trung Quốc và ĐCSTQ đang tập trung vào việc duy trì “sự ổn định xã hội” mặc dù khai thác Bitcoin và các dòng tài chính tiền điện tử / khối lượng chỉ là thả vào thùng khi nói đến sơ đồ lớn của mọi thứ, thêm:

“Đó là một sự chuyển hướng lớn liên tục thu hút sự chú ý và làm suy yếu quyền kiểm soát của Trung Quốc đối với các dòng vốn và quy định tài chính. Tất cả đã xảy ra khi tiền điện tử / bitcoin bắt đầu đạt mức cao nhất mọi thời đại và ĐCSTQ đã kỷ niệm 100 năm thành lập. “

Nishant Sharma, người sáng lập BlocksBridge Consulting, một công ty tư vấn quốc tế tập trung vào ngành khai thác tiền điện tử, nói với Cointelegraph rằng Trung Quốc vẫn là thị trường lớn nhất cho các loại tiền điện tử như Bitcoin (BTC) bên ngoài Hoa Kỳ. Ông nói thêm, “Kể từ lệnh cấm trao đổi tiền điện tử vào năm 2017, tiền điện tử ở Trung Quốc đã được giao dịch theo phương thức ngang hàng và công dân Trung Quốc tiếp tục sử dụng tiền điện tử như bitcoin như một khoản đầu tư. “

Các quốc gia khác đứng ở đâu với hệ thống CBDC của họ?

Thử nghiệm tiền kỹ thuật số của Trung Quốc có vẻ sẽ không được chú ý, vì Ngân hàng Trung ương Nhật Bản gần đây đã thông báo rằng họ đã triển khai thành công một cuộc thử nghiệm kéo dài một năm đối với mỏ đồng yên kỹ thuật số. Mục đích của dự án dường như là để đánh giá tính khả thi về mặt kỹ thuật / tiền tệ lâu dài của việc phát hành CBDC quy mô lớn trong biên giới Nhật Bản. Dự kiến, dự án thí điểm sẽ kết thúc vào quý 1 năm 2022.

Ngân hàng trung ương Thụy Điển Riksbank đã công bố kết quả của một nghiên cứu giai đoạn 1 thành công sau nhiều tháng không hoạt động rõ ràng liên quan đến dự án e-Krone của họ. Tương tự như vậy, kể từ đầu năm 2021, Ngân hàng Trung ương Anh đã bày tỏ mong muốn mạnh mẽ để phát triển đồng tiền kỹ thuật số của riêng mình.

Đã kết nối: Miền đất hứa CBDC: Trong khi một số chính phủ đình trệ, những chính phủ khác tiếp tục

Trong khi đó, các quốc gia như Bahamas và Campuchia tiếp tục phát hành CBDC của riêng họ: Sand Dollar và Bakong, tương ứng. Tuy nhiên, việc áp dụng các tài sản này còn chậm, một vấn đề mà Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBoC) dường như đang xem xét rất nhiều để mong đợi việc triển khai đầy đủ thông qua các sáng kiến ​​và các đợt airdrop e-CNY khác nhau của họ.

Cuối cùng, Trung Quốc đang đi một con đường rất độc đáo để áp dụng CBDC trong biên giới của mình. Mặc dù Trung Quốc rất chống lại tiền điện tử và thậm chí là khai thác tiền điện tử, nhưng Trung Quốc vẫn đi đầu trong cuộc đua CBDC và mong muốn áp dụng công nghệ nền tảng của cả hai giải pháp. Trong khi đó, các quốc gia khác sẽ xem xét cẩn thận, nhưng hầu hết dường như đang thực hiện một cách tiếp cận khác để áp dụng một loại tiền kỹ thuật số có chủ quyền.

.

.

Điểm đánh giá post