Nhân viên kinh doanh là gì? Sales Sup làm gì?

Cập nhật mới nhất về chủ đề Nhân viên kinh doanh là gì? Sales Sup làm gì?

Nhân viên bán hàng ngày càng được các doanh nghiệp săn đón. Khi bạn duyệt qua các bảng việc làm, vị trí nhân viên bán hàng luôn nằm trong số những vị trí có nhu cầu tuyển dụng cao. Có thể thấy Sale là một vị trí quan trọng trong công ty.

Vì thế Nhân viên kinh doanh là gì? Làm việc tại Sale Sup như thế nào? Hãy cùng Glints Vietnam tìm hiểu thêm về sứ mệnh của công việc này nhé!

Nhân viên kinh doanh là gì?

Sales Supervisor tạm dịch sang tiếng Việt là Giám đốc, Giám sát bán hàng. Vị trí này sẽ giám sát đơn vị kinh doanh của công ty để đảm bảo thiết bị hoạt động tốt nhất.

Giám đốc kinh doanh cũng sẽ là người trực tiếp lên kế hoạch bán hàng và đề xuất các giải pháp giúp nhân viên kinh doanh đạt được mục tiêu đề ra.

Nhân viên kinh doanh là gì?
Nhân viên kinh doanh là gì?

Hiện nay, với sự phát triển như vũ bão của công nghệ, sự cạnh tranh giữa các doanh nghiệp trên thị trường ngày càng gay gắt. Vì vậy, vị trí nhân viên bán hàng ngày càng trở nên quan trọng và thu hút sự quan tâm.

Vì lúc này nhân viên kinh doanh sẽ là người trực tiếp đưa khách hàng đến với công ty và tạo ra nguồn lợi nhuận cho sự tồn tại và phát triển của công ty.

Ngoài ra, Giám đốc điều hành bán hàng được giao nhiệm vụ điều phối và hỗ trợ các thành viên trong bộ phận của họ. Đây là một vị trí hiệu quả để một doanh nghiệp đạt được kết quả kinh doanh mong muốn.

Chúng tôi có câu trả lời cho câu hỏi”Siêu giảm giá là gì?“Được rồi, bây giờ chúng ta hãy tìm hiểu sâu hơn về sự khác biệt giữa chức danh Giám đốc bán hàng và Giám đốc bán hàng.

Phân biệt giám đốc bán hàng và giám đốc bán hàng

Hiện nay rất nhiều người chưa biết sự khác biệt giữa vị trí nhân viên kinh doanh và trưởng phòng kinh doanh. Vì cả hai công việc đều mang tính chất hành chính nên hiểu lầm không phải là hiếm. Tuy nhiên, hai vị trí sẽ có những khác biệt nhất định về tính chất công việc.

Trước hết, Sale Manager là một vị trí quản lý cấp cao hơn Giám sát. Hầu hết các nhiệm vụ chính của Giám sát viên sẽ hỗ trợ công việc hành chính trong các nhóm, phòng ban và ca.

Đối với vị trí Trưởng phòng kinh doanh, phạm vi công việc sẽ tương đối rộng và bạn sẽ hợp tác với nhiều bộ phận bên ngoài. Ngoài sự khác biệt về cấp bậc, trách nhiệm và mức lương của hai vị trí cũng sẽ khác nhau.

Mô tả công việc Nhân viên kinh doanh

Mô tả công việc Nhân viên kinh doanh
Giám đốc bán hàng là những người nói chung trong kinh doanh

Sau khi đã hiểu rõ khái niệm Giám sát bán hàng là gì, chúng ta cùng tìm hiểu kỹ hơn về bản mô tả công việc của Giám sát bán hàng (Mô tả công việc Nhân viên kinh doanh).

Như đã đề cập ở trên, đây là một công việc liên quan đến quản lý đòi hỏi người phụ trách phải đội nhiều mũ.

Tuy nhiều ngành nghề khác nhau sẽ có những đặc thù công việc riêng nhưng về cơ bản, một line manager cần đảm bảo những điều sau:

 • Giám sát công việc của các nhân viên bán hàng dưới quyền quản lý của bạn.
 • Phân công lao động, phân công lao động, phân công lao động, để đảm bảo tiến độ công việc trôi chảy.
 • Theo dõi, quản lý lượng hàng hóa xuất nhập tồn.
 • Theo dõi công việc từng ca, ghi nhận thông tin và báo cáo công việc cho cấp trên.
 • Đảm bảo lịch trình làm việc của bạn đúng tiến độ.
 • Hỗ trợ các công việc liên quan đến kinh doanh.
 • Chịu hoàn toàn trách nhiệm về công việc do mình quản lý.
 • Quan sát thị trường, đặc biệt là chính sách của đối thủ cạnh tranh để đưa ra các đề xuất, giải pháp nhằm tối ưu hóa hiệu quả kinh doanh phù hợp với điều kiện kinh doanh.
 • Nếu phát sinh một số vấn đề ngoài ý muốn, bạn sẽ là người chịu trách nhiệm phối hợp với cấp trên để giải quyết.

Làm gì để trở thành một giám đốc bán hàng?

Có thể thấy việc trở thành Giám đốc bán hàng Đó là một vị trí mà nhiều nhân viên bán hàng đã và đang phấn đấu. Vì ở vị trí này, bạn có thể rèn luyện thêm kỹ năng ngành và kiến ​​thức chuyên môn.

Thông tin dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn để trở thành nhân viên kinh doanh cần những gì.

chuyên về

Thông thường, đối với vị trí này, nhiều công ty sẽ ưu tiên ứng viên có bằng cấp liên quan đến kinh tế như marketing, hành chính.

Ngoài ra, bạn cần có ít nhất 1 đến 2 năm kinh nghiệm làm việc ở vị trí tương đương hoặc công việc liên quan đến tài chính, kinh doanh,…

Các kĩ năng mềm

Đối với các nhà quản lý điều hành, kỹ năng mềm được coi là rất quan trọng để thực hiện công việc của họ. Một số kỹ năng mềm cần có là:

 • Kỹ năng máy tính cơ bản: Vì bạn sẽ phải báo cáo, tổng kết và tham gia các cuộc họp một cách thường xuyên nên kỹ năng máy tính cơ bản sẽ giúp bạn làm việc dễ dàng hơn. Bạn nên sử dụng thành thạo một số phần mềm như Word, Excel, Powerpoint,…
 • Kĩ năng giao tiếp: Vì công việc này mang tính chất quản lý nên kỹ năng giao tiếp tốt sẽ giúp bạn thúc đẩy cấp dưới của mình. Thêm vào đó, với cách cư xử lành nghề, cấp dưới của bạn sẽ làm tốt hơn.
 • Kĩ năng thương lượng: Bạn sẽ là người đứng ra giải quyết các vấn đề phát sinh trong quản lý. Kỹ năng đàm phán tốt sẽ giúp mọi việc diễn ra suôn sẻ hơn.
 • Kỹ năng đa nhiệm: Sẽ có lúc bạn phải làm việc cật lực và chịu áp lực lớn. Kỹ năng đa nhiệm sẽ giúp bạn phân phối công việc hiệu quả hơn và tránh tình trạng trì trệ.

Điều ít biết về mức lương của giám đốc bán hàng của Whispering

Mức lương cho nhân viên kinh doanh là một trong những mối quan tâm hàng đầu của nhiều người khi muốn làm việc ở vị trí này. Hiện tại, mức lương này dao động khác nhau tùy theo tính chất công việc và ngành nghề.Đối với các giám đốc điều hành có kinh nghiệm trong ngành này, mức lương là 14 đến 21 triệu/tháng.

Mức lương hấp dẫn đối với một số vị trí điều hành, chẳng hạn như:

 • Giám sát tầng nhà hàng và khách sạn: Mức lương khởi điểm sẽ là 12 triệu/tháng.
 • Giám sát sản xuất: lương khởi điểm khoảng. 15 triệu/tháng.

Mách bạn “bí kíp” trở thành nhân viên kinh doanh hoàn hảo

Kỹ năng hỗ trợ bán hàng là gì?
Nắm vững những bí quyết giúp bạn trở thành Sale Sup hoàn hảo

Nếu bạn đã từng ở vị trí này, có lẽ bạn quan tâm đến việc làm thế nào để cải thiện công việc của mình. Đừng lo, Glints sẽ mách bạn bí quyết giúp bạn trở thành một Sale Sup hoàn hảo trong mắt mọi người:

 • Sử dụng thời gian của bạn một cách khôn ngoan: Bạn cần đảm bảo rằng công việc được giao sẽ được thực hiện theo quy định của doanh nghiệp.
 • Trò chuyện thường xuyên với mọi người: Để mọi người có thể hỗ trợ nhau trong công việc, giao tiếp là một công cụ hỗ trợ tuyệt vời. Thông qua giao tiếp, bạn sẽ dễ dàng hiểu được những vấn đề mà cấp dưới hay cấp trên đang gặp phải, để từ đó đề xuất hướng giải quyết.
 • Công việc chuyên môn: Vì đây là công việc đòi hỏi sự chính xác nên bạn cần chuyên nghiệp trong công việc và không để cảm xúc cá nhân chi phối. Khi bạn làm việc chuyên nghiệp, năng suất của bạn sẽ tăng lên.
 • Tôn trọng mọi người và làm việc công bằng: Khi bạn là nhà quản lý, chắc chắn sẽ có những vấn đề trong bộ phận cần bạn giải quyết. Bạn nên xem xét tình huống dưới ánh sáng đầy đủ nhất và đưa ra giải pháp công bằng và tôn trọng mọi người.
 • Khen, chê đúng người, đúng lúc: Bạn sẽ là người giám sát, quản lý nên cần biết thành viên nào làm tốt để đưa ra những phần thưởng phù hợp. Ngoài ra, nếu thành viên làm chưa tốt cần nhắc nhở, phê bình đúng lúc.

Tóm lại là

Bài viết trên đã giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về định nghĩa Nhân viên kinh doanh là gì? Và những công việc mà nhân viên kinh doanh cần phải làm. Nếu bạn muốn trở thành một nhân viên kinh doanh chuyên nghiệp và đa năng, đừng quên trau dồi ngay những kiến ​​thức và kỹ năng mà Glints Việt Nam chia sẻ.

chúc may mắn!

Đọc thêm: Quản trị viên bán hàng là gì? – Mẫu mô tả công việc chi tiết

tác giả

Tải mẫu sơ yếu lý lịch file word

Nguồn: Tổng hợp

Điểm đánh giá post